ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

มหาวิทยาลัยออสเตรเลียต้องต่อสู้อย่างหนักในยุคแห่งการเรียนออนไลน์

586

มหาวิทยาลัยออสเตรเลียต้องต่อสู้อย่างหนักในยุคแห่งการเรียนออนไลน์

      ในยุคแห่งการเรียนออนไลน์ที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่องนี้ มหาวิทยาลัยหลายต่อหลายแห่งกำลังเผชิญหน้ากับความเสี่ยง ถ้าพวกเขาไม่มีการพัฒนาการสอนหรือลงทุนในเรื่องของสถานที่เพิ่มขึ้น  โดย The National Union of Students (NUS) ของออสเตรเลียได้เปิดเผยถึงแบบสำรวจล่าสุดว่า ในปี 2012 มีนักเรียนได้ร้องเรียนในเรื่องการเรียนการสอนว่ามีจำนวนนักเรียนมากจนเกินไป, มีการสั่งงานกลุ่มที่เพิ่มขึ้นแต่กลับให้คำแนะนำสำหรับรายงานที่ไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอ

      The NUS ยังได้กล่าวอีกว่า ผลการสำรวจนี้เป็นเหมือนการส่งสัญญาณถึงห้องเรียนที่มีจำนวนนักเรียนมากเกินไป และส่งผลต่อนักเรียนโดยตรง  อีกทั้งในปัจจุบันการเรียนแบบออนไลน์ก็มีความน่าเชื่อถือมากขึ้น ทั้งๆที่ค่าใช้จ่ายถูกกว่าการเรียนแบบดั้งเดิมมาก

      มีผลสำรวจจาก the Australasian Survey of Student Engagement ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า  ปัจจุบันนักเรียนออสเตรเลียให้ความสำคัญในการเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยน้อยลงกว่าประเทศอเมริกาและแคนาดา   ดังนั้นผู้เชี่ยวชาญจึงได้ออกมาแนะนำว่า มหาวิทยาลัยต่างๆควรจะหันกลับมามองตัวเองและลงไปสำรวจสถานที่เรียนบ้างว่าพวกเขาควรจะปรับปรุงอะไรตรงไหนบ้าง ถ้าพวกเขาต้องการที่อยู่รอดในยุคของโลกที่การสื่อสารไร้พรมแดน

      นอกจากนี้ยังมีการสำรวจออนไลน์พบว่า นักเรียนที่เรียนในมหาวิทยาลัยกว่า 54%  ที่เข้าเรียน และ 9% ที่บอกว่าไม่ได้รับคำแนะนำหรือการตอบกลับใดๆที่เป็นประโยชน์จากผู้สอน

      และยังมีประมาณ 45% ที่ร้องเรียนว่าการเรียนในห้องเรียนนั้นแออัดเกินไป และมีที่นั่งไม่เพียงพอ , 15% บอกว่าพวกเขาจำเป็นต้องดูการเรียนแบบออนไลน์แทนเพราะว่าห้องเรียนไม่มีที่นั่ง, 20% กล่าวว่า พวกเขาต้องทำงานในห้องทดลองที่มีปัญหาด้านคุณภาพของอุปกรณ์และการอำนวยความสะดวก

      อย่างไรก็ตาม แบบสำรวจก็พบว่าความพึงพอใจโดยรวมนั้นเพิ่มขึ้น โดยอยู่ที่ 83.5% และพวกเขาก็ยังคงแนะนำหลักสูตรที่เรียนให้กับเพื่อนๆต่อไป

ที่มา: minglebox.com
---------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
เรียนต่อออสเตรเลีย 
งานสำรวจชี้เรียนต่อออสเตรเลียแล้วแฮปปี้ 

 

ค้นหาคอร์ส

ออสเตรเลีย
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว