นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

มหาวิทยาลัยออสเตรเลียต้องต่อสู้อย่างหนักในยุคแห่งการเรียนออนไลน์

share image

มหาวิทยาลัยออสเตรเลียต้องต่อสู้อย่างหนักในยุคแห่งการเรียนออนไลน์

      ในยุคแห่งการเรียนออนไลน์ที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่องนี้ มหาวิทยาลัยหลายต่อหลายแห่งกำลังเผชิญหน้ากับความเสี่ยง ถ้าพวกเขาไม่มีการพัฒนาการสอนหรือลงทุนในเรื่องของสถานที่เพิ่มขึ้น  โดย The National Union of Students (NUS) ของออสเตรเลียได้เปิดเผยถึงแบบสำรวจล่าสุดว่า ในปี 2012 มีนักเรียนได้ร้องเรียนในเรื่องการเรียนการสอนว่ามีจำนวนนักเรียนมากจนเกินไป, มีการสั่งงานกลุ่มที่เพิ่มขึ้นแต่กลับให้คำแนะนำสำหรับรายงานที่ไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอ

      The NUS ยังได้กล่าวอีกว่า ผลการสำรวจนี้เป็นเหมือนการส่งสัญญาณถึงห้องเรียนที่มีจำนวนนักเรียนมากเกินไป และส่งผลต่อนักเรียนโดยตรง  อีกทั้งในปัจจุบันการเรียนแบบออนไลน์ก็มีความน่าเชื่อถือมากขึ้น ทั้งๆที่ค่าใช้จ่ายถูกกว่าการเรียนแบบดั้งเดิมมาก

      มีผลสำรวจจาก the Australasian Survey of Student Engagement ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า  ปัจจุบันนักเรียนออสเตรเลียให้ความสำคัญในการเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยน้อยลงกว่าประเทศอเมริกาและแคนาดา   ดังนั้นผู้เชี่ยวชาญจึงได้ออกมาแนะนำว่า มหาวิทยาลัยต่างๆควรจะหันกลับมามองตัวเองและลงไปสำรวจสถานที่เรียนบ้างว่าพวกเขาควรจะปรับปรุงอะไรตรงไหนบ้าง ถ้าพวกเขาต้องการที่อยู่รอดในยุคของโลกที่การสื่อสารไร้พรมแดน

      นอกจากนี้ยังมีการสำรวจออนไลน์พบว่า นักเรียนที่เรียนในมหาวิทยาลัยกว่า 54%  ที่เข้าเรียน และ 9% ที่บอกว่าไม่ได้รับคำแนะนำหรือการตอบกลับใดๆที่เป็นประโยชน์จากผู้สอน

      และยังมีประมาณ 45% ที่ร้องเรียนว่าการเรียนในห้องเรียนนั้นแออัดเกินไป และมีที่นั่งไม่เพียงพอ , 15% บอกว่าพวกเขาจำเป็นต้องดูการเรียนแบบออนไลน์แทนเพราะว่าห้องเรียนไม่มีที่นั่ง, 20% กล่าวว่า พวกเขาต้องทำงานในห้องทดลองที่มีปัญหาด้านคุณภาพของอุปกรณ์และการอำนวยความสะดวก

      อย่างไรก็ตาม แบบสำรวจก็พบว่าความพึงพอใจโดยรวมนั้นเพิ่มขึ้น โดยอยู่ที่ 83.5% และพวกเขาก็ยังคงแนะนำหลักสูตรที่เรียนให้กับเพื่อนๆต่อไป

ที่มา: minglebox.com
---------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
เรียนต่อออสเตรเลีย 
งานสำรวจชี้เรียนต่อออสเตรเลียแล้วแฮปปี้ 

 

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

รวมฮิตทุนรัฐบาลออสเตรเลีย

รวมฮิตทุนรัฐบาลออสเตรเลีย       แน่นอนว่าออสเตรเลียเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการสนับสนุนด้านทุนการศึกษาอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะจากรัฐบาล มาดูกันว่าทุนที่เปิดให้กับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆมีอะไรบ้าง ------------------------------- >> ทุนอื่นๆของออสเตรเลียที่น่าสนใจ >> ขั้นตอนการสมัครเรียนต่อและการขอวีซ่าในออสเตรเลีย >> ค่าใช้จ่ายและการหางานพิเศษที่ออสเตรเลีย ------------------------------- Australia Awards

57.9K
article Img

ค่าใช้จ่ายเรียนต่อออสเตรเลีย

ค่าเล่าเรียน ต้นทุนค่าเล่าเรียนในออสเตรเลียขึ้นอยู่กับสถาบันและระดับการศึกษาที่คุณเลือก โดยนักเรียนต่างชาติจะต้องจ่ายค่าเล่าเรียนก่อนเริ่มเรียน ค่าใช้จ่ายที่เราค้นหามาให้ด้่านล่างนั้นเป็นค่าใช้จ่ายคร่าวๆ โดยอาจยังไม่รวมค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมของแต่ละสถาบันหรือค่าหนังสือเรียน (1 AUD = 25.66 บาท ข้อมูล​ ณ เดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2558) ค่าเรียนตามประเภทสถาบัน โรงเรียน  - $7,800 ถึง $30,000 ต่อปี สถาบันสอนภาษา - ประมาณ $300 ต่อสัปดาห์

57.4K
article Img

5 ขั้นตอนหางาน Part-time ในออสเตรเลียสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

5 ขั้นตอนหางาน Part-time ในออสเตรเลียสำหรับนักศึกษาต่างชาติ การทำงาน Part-time นอกจากจะช่วยให้มีเงินสำหรับใช้จ่ายในชีวิตประจำวันมากขึ้นแล้ว ยังทำให้คุณมีเงินเก็บเพื่อเดินทางท่องเที่ยว หรือเก็บไว้ใช้หลังจบการศึกษาได้อีกด้วย อีกทั้งยังทำให้ได้รับประสบการณ์ที่หลากหลาย รวมถึงอาจใช้เป็นพอร์ตโฟลิโอในการสมัครงานได้ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังวางแผนไปเรียนออสเตรเลีย และต้องการทำงาน Part-time ระหว่างเรียนด้วย 5 ขั้นตอนเหล่านี้ จะช่วยให้การวางแผนสมัครงานของคุณง่ายขึ้น

45.7K
article Img

3 ทุนเรียนออสเตรเลียที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนไทย

3 ทุนเรียนออสเตรเลียที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนไทย หากใครกำลังมองหาไอเดียเกี่ยวกับสถานที่เรียนต่อเมืองนอก ในประเทศที่เน้นใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก เพื่ออัพสกิล เพิ่มโอกาสในการได้งาน และแสวงหาประสบการณ์ชีวิต ‘ออสเตรเลีย’ ก็ถือเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย เรียนต่อออสเตรเลียดีอย่างไร? ดีอันดับแรกคือ ออสเตรเลียมีสถาบันการศึกษาเจ๋งๆ ที่ติดอันดับต้นๆ ของโลกอยู่เป็นประจำทุกปี จนได้ชื่อว่าเป็น 1 ใน 5

43.8K