นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

AUS ต้องการคนทำงานชาวต่างชาติมากขึ้น

share image

ออสเตรเลีย มีความต้องการคนทำงานชาวต่างชาติมากขึ้น

      ข่าวดีสำหรับการศึกษานานาชาติของออสเตรเลีย เมื่อการจ้างงานนักเรียนต่างชาติในออสเตรเลียได้สูงขึ้น 12% จากปีที่ผ่านมา นับว่าเป็นการเติบโตที่สูงที่สุดนับตั้งแต่วิกฤติเศรษฐกิจเมื่อปี 2008   ในทางกลับกันนักเรียนที่เป็นชาวออสเตรเลียเองกับมีการจ้างงานที่น้อยลง

      ผลการสำรวจของ Graduate Careers Australia (GCA) ที่สำรวจนายจ้างจากบริษัทมากกว่า 500 แห่งในออสเตรเลีย  โดยมีผลแสดงออกมาว่า เมื่อปีที่ผ่านมาการจ้างงานนักเรียนต่างชาติเติบโตจาก 19% ในปี 2010 ขึ้นไปที่ 30.8%  (เพิ่มขึ้นมากกว่า 60%) – ใกล้เคียงกับปี 2008 ที่เพิ่มขึ้นไปถึง 35.3%

      Dr Noel Edge, GCA Executive Director กล่าวว่า “เป็นการแสดงให้เห็นว่าโอกาสในการจ้างงานสำหรับนักเรียนชาวต่างชาติมีมากขึ้น และพวกเราหวังว่าจะเห็นการเติบโตต่อเนื่องต่อไปในอนาคต”

      การเพิ่มขึ้นตลอดสองปีที่ผ่านมาเกิดขึ้นเนื่องจากวิกฤติการณ์ทางการเงิน – ที่ตัวเลขได้ตกลงประมาณ 20% จากปี 2009 และคงที่ในปี 2010  และการจ้างงานนักเรียนชาวออสเตรเลียก็กลับตกลง 3.4% ในปี 2011 และคาดว่าก็จะยังคงที่ในปีถัดมา

      เมื่อเกิดความต้องการพนักงานชาวต่างชาติเพิ่มขึ้น ผลที่ตามมาก็คือการขาดแคลนแรงงานที่มีความสามารถ โดยสองในห้าของนายจ้างได้บอกว่าเป็นการยากในการหาผู้สมัครที่มีความสามารถ ซึ่งความยากนั้นเพิ่มขึ้นกว่า 4% เมื่อปีที่แล้ว

    The Graduate Outlook Survey (GOS) ได้ทำผลสำรวจประจำปีเกี่ยวกับอาชีพของผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาในออสเตรเลีย และเก็บข้อมูลเกี่ยวกับการวิธีการรับเข้าทำงานจากนายจ้าง รวมไปถึงแนวโน้มของมุมมองนายจ้างต่อบัณฑิตที่เพิ่งจบใหม่จากประเทศออสเตรเลีย

      พบว่านักเรียนชาวต่างชาติเป็นที่ต้องการในสาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ และสาธารณูปโภคต่างๆ เพิ่มจาก 32% ไปที่ 47% ในปีนี้  ส่วนสาขาบัญชีและการเงิน, โรงงานอุตสาหกรรม, การก่อสร้าง, เหมืองและวิศวกรรม ก็มีความต้องการที่เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน

       รายงานยังแสดงว่า เกือบครึ่งหนึ่งของนายจ้างที่จ้างบัณฑิตจบใหม่ชาวต่างชาติ มักจะเป็นนายจ้างที่มีบริษัทขนาดใหญ่ (จำนวนพนักงานมากกว่า 500 คน) และนายจ้างเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะจ้างบัณฑิตจบใหม่ที่เป็นต่างชาติมากกว่าบริษัทขนาดเล็กถึงสองเท่า อย่างไรก็ตาม พวกนายจ้างมีแนวโน้มที่จะจ้างผู้ที่จบการศึกษาในระดับปริญญาตรีมากกว่าปริญญาโท ในทางตรงกันข้าม บริษัทขนาดเล็ก (พนักงานน้อยกว่า 500 คน) มักจะจ้างบุคคลที่มีความเป็นผู้ใหญ่ และจบการศึกษาในระดับปริญญาโทมากกว่า

      Belinda Robinson, chief executive of Universities Australia  ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “การเพิ่มขึ้นของความต้องการนี้ เป็นข้อพิสูจน์ว่าออสเตรเลียมีระบบการศึกษาที่มีมาตรฐานสูงสำหรับนักเรียนชาวต่างชาติ”

      นอกจากนี้ นี่ยังเป็นเหมือนข้อความที่สามารถส่งไปยังนักเรียนต่างชาติที่ไม่ได้มาออสเตรเลียเพราะการยับยั้งการขอวีซ่าในปี 2009  ว่าตอนนี้ออสเตรเลียกลับมาพร้อมต้อนรับพวกเขาอีกครั้ง ด้วยการปรับปรุงกระบวนการใหม่มากมาย รวมทั้งการยืดระยะเวลาในการทำงานหลังเรียนจบไปเป็นสองปี สำหรับนักเรียนต่างชาติทุกคน และสี่ปีสำหรับนักเรียนในระดับบัณฑิตศึกษา

ที่มา : thepienews 
---------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
เรียนต่อออสเตรเลีย
ทำงานหลังเรียนจบในออสเตรเลีย 
การเปลี่ยนกฎหมายสำหรับวีซ่านักเรียน 


 

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

รวมฮิตทุนรัฐบาลออสเตรเลีย

รวมฮิตทุนรัฐบาลออสเตรเลีย       แน่นอนว่าออสเตรเลียเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการสนับสนุนด้านทุนการศึกษาอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะจากรัฐบาล มาดูกันว่าทุนที่เปิดให้กับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆมีอะไรบ้าง ------------------------------- >> ทุนอื่นๆของออสเตรเลียที่น่าสนใจ >> ขั้นตอนการสมัครเรียนต่อและการขอวีซ่าในออสเตรเลีย >> ค่าใช้จ่ายและการหางานพิเศษที่ออสเตรเลีย ------------------------------- Australia Awards

58.3K
article Img

ค่าใช้จ่ายเรียนต่อออสเตรเลีย

ค่าเล่าเรียน ต้นทุนค่าเล่าเรียนในออสเตรเลียขึ้นอยู่กับสถาบันและระดับการศึกษาที่คุณเลือก โดยนักเรียนต่างชาติจะต้องจ่ายค่าเล่าเรียนก่อนเริ่มเรียน ค่าใช้จ่ายที่เราค้นหามาให้ด้่านล่างนั้นเป็นค่าใช้จ่ายคร่าวๆ โดยอาจยังไม่รวมค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมของแต่ละสถาบันหรือค่าหนังสือเรียน (1 AUD = 25.66 บาท ข้อมูล​ ณ เดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2558) ค่าเรียนตามประเภทสถาบัน โรงเรียน  - $7,800 ถึง $30,000 ต่อปี สถาบันสอนภาษา - ประมาณ $300 ต่อสัปดาห์

57.7K
article Img

5 ขั้นตอนหางาน Part-time ในออสเตรเลียสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

5 ขั้นตอนหางาน Part-time ในออสเตรเลียสำหรับนักศึกษาต่างชาติ การทำงาน Part-time นอกจากจะช่วยให้มีเงินสำหรับใช้จ่ายในชีวิตประจำวันมากขึ้นแล้ว ยังทำให้คุณมีเงินเก็บเพื่อเดินทางท่องเที่ยว หรือเก็บไว้ใช้หลังจบการศึกษาได้อีกด้วย อีกทั้งยังทำให้ได้รับประสบการณ์ที่หลากหลาย รวมถึงอาจใช้เป็นพอร์ตโฟลิโอในการสมัครงานได้ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังวางแผนไปเรียนออสเตรเลีย และต้องการทำงาน Part-time ระหว่างเรียนด้วย 5 ขั้นตอนเหล่านี้ จะช่วยให้การวางแผนสมัครงานของคุณง่ายขึ้น

46K
article Img

3 ทุนเรียนออสเตรเลียที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนไทย

3 ทุนเรียนออสเตรเลียที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนไทย หากใครกำลังมองหาไอเดียเกี่ยวกับสถานที่เรียนต่อเมืองนอก ในประเทศที่เน้นใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก เพื่ออัพสกิล เพิ่มโอกาสในการได้งาน และแสวงหาประสบการณ์ชีวิต ‘ออสเตรเลีย’ ก็ถือเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย เรียนต่อออสเตรเลียดีอย่างไร? ดีอันดับแรกคือ ออสเตรเลียมีสถาบันการศึกษาเจ๋งๆ ที่ติดอันดับต้นๆ ของโลกอยู่เป็นประจำทุกปี จนได้ชื่อว่าเป็น 1 ใน 5

44.3K