ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ควีนสแลนด์พร้อมต้อนรับนักศึกษาต่างชาติ

367

ใครก็ตามที่ตัดสินใจมาเรียนต่อที่ประเทศออสเตรเลีย อาจตื่นตกใจกับข่าวพายุไซโคลนและน้ำท่วมครั้งใหญ่ที่เกิดขี้นในเขตตอนเหนือของรัฐควีนสแลนด์ ทีมงาน Hotcourses ได้นำเสนอข้อมูลของสถานการณ์ในปัจจุบันและผลกระทบที่เกิดขึ้นกับนักศึกษา จากข้อมูลของสตีเฟ่น โรเบิร์ตสัน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากร เหมืองแร่และพลังงาน และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ แห่งประเทศออสเตรเลีย สรุปใจความได้ว่าสถาบันการศึกษาของประเทศออสเตรเลียได้เปิดทำการแล้วตามปกติหลักจากเหตุการณ์ภัยธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นพายุไซโคลนและน้ำท่วมใหญ่ในรัฐควีนแลนด์ นักศึกษาบ้างคนอาจเกิดความกังวลใจว่าจะได้รับผลกระทบ หรือสงสัยว่าสถาบันการศึกษาของคุณจะเปิดให้บริการได้ตามปกติหรือไม่ จากข้อมูลของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ สตีเฟ่น โรเบิร์ตสัน ได้กล่าวว่า สถาบันการศึกษาได้ชี้แจงว่าชั้นเรียนส่วนใหญ่จะเริ่มต้นการเรียนตามตารางเวลาที่จัดไว้หลังจากเหตุการณ์น้ำท่วม และได้เพิ่มความเชื่อมั่นให้กับกลุ่มผู้ที่ยังกังวลว่า "สิ่งสำคัญที่สุดที่เราต้องการเน้นให้ทราบก็คือ ควีนแลนด์ซึ่งเป็นเมืองการศึกษานานาชาติและสถาบันฝึกอบรมระดับโลก ได้เปิดให้บริการแล้วตามปกติและพร้อมที่จะต้อนรับนักศึกษาผู้ที่จะเริ่มต้นเรียนในปีการศึกษา 2011"


Hotcourses ได้นำบทสัมภาษณ์ของท่านรัฐมนตรี มานำเสนอให้คุณได้ทราบดังนี้:


สำหรับนักศึกษาที่คาดว่าจะเริ่มต้นเรียนนี้เทอมนี้ ควรเลื่อนการเข้าเรียนออกไปก่อนหรือว่าชั้นเรียนจะเปิดสอนได้ตามแผนที่วางไว้ครับ


นายสตีเฟ่น โรเบิร์ตสัน ได้กล่าวว่า "เราได้เปิดทำการสำหรับธุรกิจแล้วและพร้อมที่จะต้อนรับนักเรียนต่างชาติ ผู้ที่จะเข้าเรียนในเทอมแรกของปี 2011 สำหรับนักศึกษาที่จะเข้าเรียนที่ควีนสแลนด์ในปีนี้ ควรดำเนินการวางแผนการเดินทางเพื่อให้ทันกับภาคเรียนแรกที่จะเปิดสอน"


แล้วสำหรับการเดินทางเข้าไปในท้องที่หละครับ ระบบขนส่งได้เข้าสู่สภาวะปกติแล้วหรือยัง


"ท่าอากาศยานนานาชาติบริสเบนได้เปิดให้บริการแล้วตามปกติ ที่บริสเบน เมืองหลวงของรัฐ การบริการที่สำคัญและระบบขนส่งหลักเกือบทั้งหมดได้ถูกปรับปรุงซ่อมแซมหลังจากเหตุการณ์น้ำท่วมเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว"


กรุณาบอกเหตุผลที่นักศึกษาควรเลือกมาเรียนที่ควีนสแลนด์


นายสตีเฟ่น กล่าวต่อไปว่า "ควีนสแลนด์เป็นเมืองการศึกษาและการฝึกอบรมระดับโลกสำหรับนักศึกษาต่างชาติ และสถาบันการศึกษาของเรายังเปิดสอนหลักสูตรที่ล้ำสมัย มีนวตกรรมและผลักดันอุตสาหกรรม"


"นอกจากนี้ เรายังมีทางเลือกสำหรับที่พักอาศัยที่มีคุณภาพทั้งแบบระยะสั้นและระยะยาว พร้อมให้บริการกับนักศึกษาต่างชาติ ซึ่งจะทำให้ควีนสแลนด์เป็นสถานที่สมบูรณ์แบบกับการเรียนในต่างประเทศ"


แล้วนักศึกษาที่อยู่ที่นี้ขณะที่เกิดเหตุการณ์น้ำท่วมเป็นอย่างไรกันบ้างครับ


นายสตีเฟ่น ได้สรุปว่า "ทางรัฐบาลและหน่วยบริการช่วยเหลือนักศึกษาได้คอยให้ความช่วยเหลือกับนักศึกษาต่างชาติผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วมทุกคนที่พักอาศัยอยู่ในบริสเบนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว รัฐบาลได้ดำเนินการเพื่อให้แน่ใจว่านักศึกษาต่างชาติในควีนสแลนด์ทุกคนปลอดภัย"


นี้ดูเหมือนเป็นเรื่องเล็กน้อยที่เราควรกังวล พวกเราหวังว่าควีนสแลนด์จะได้รับการฟื้นฟูอย่างรวดเร็วและจะไม่เกิดเหตุภัยธรรมชาติที่ร้ายแรงเข้าโจมตีรัฐควีนสแลนด์อีก


คุณสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการฟื้นฟูหลังเหตุการณ์น้ำท่วมได้ที่ qld.gov.au.floods


สำหรับข้อมูลสถาบันการศึกษาและการฝึกอบรมกรุณาเข้าเยี่ยมชมที่ studyqueensland หรือ aei.gov.au และข้อมูลการศึกษาต่อในบริสเบนเยี่ยมชมได้ที่ studybrisbane

Hotcourses ได้รับการสนับสนุนข้อมูลเมื่อ วันอังคารที่ 18 มกราคม 2554
 

ค้นหาคอร์ส

ออสเตรเลีย
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Updates from the HC Australia Editor