นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ควีนสแลนด์พร้อมต้อนรับนักศึกษาต่างชาติ

share image

ใครก็ตามที่ตัดสินใจมาเรียนต่อที่ประเทศออสเตรเลีย อาจตื่นตกใจกับข่าวพายุไซโคลนและน้ำท่วมครั้งใหญ่ที่เกิดขี้นในเขตตอนเหนือของรัฐควีนสแลนด์ ทีมงาน Hotcourses ได้นำเสนอข้อมูลของสถานการณ์ในปัจจุบันและผลกระทบที่เกิดขึ้นกับนักศึกษา จากข้อมูลของสตีเฟ่น โรเบิร์ตสัน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากร เหมืองแร่และพลังงาน และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ แห่งประเทศออสเตรเลีย สรุปใจความได้ว่าสถาบันการศึกษาของประเทศออสเตรเลียได้เปิดทำการแล้วตามปกติหลักจากเหตุการณ์ภัยธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นพายุไซโคลนและน้ำท่วมใหญ่ในรัฐควีนแลนด์ นักศึกษาบ้างคนอาจเกิดความกังวลใจว่าจะได้รับผลกระทบ หรือสงสัยว่าสถาบันการศึกษาของคุณจะเปิดให้บริการได้ตามปกติหรือไม่ จากข้อมูลของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ สตีเฟ่น โรเบิร์ตสัน ได้กล่าวว่า สถาบันการศึกษาได้ชี้แจงว่าชั้นเรียนส่วนใหญ่จะเริ่มต้นการเรียนตามตารางเวลาที่จัดไว้หลังจากเหตุการณ์น้ำท่วม และได้เพิ่มความเชื่อมั่นให้กับกลุ่มผู้ที่ยังกังวลว่า "สิ่งสำคัญที่สุดที่เราต้องการเน้นให้ทราบก็คือ ควีนแลนด์ซึ่งเป็นเมืองการศึกษานานาชาติและสถาบันฝึกอบรมระดับโลก ได้เปิดให้บริการแล้วตามปกติและพร้อมที่จะต้อนรับนักศึกษาผู้ที่จะเริ่มต้นเรียนในปีการศึกษา 2011"


Hotcourses ได้นำบทสัมภาษณ์ของท่านรัฐมนตรี มานำเสนอให้คุณได้ทราบดังนี้:


สำหรับนักศึกษาที่คาดว่าจะเริ่มต้นเรียนนี้เทอมนี้ ควรเลื่อนการเข้าเรียนออกไปก่อนหรือว่าชั้นเรียนจะเปิดสอนได้ตามแผนที่วางไว้ครับ


นายสตีเฟ่น โรเบิร์ตสัน ได้กล่าวว่า "เราได้เปิดทำการสำหรับธุรกิจแล้วและพร้อมที่จะต้อนรับนักเรียนต่างชาติ ผู้ที่จะเข้าเรียนในเทอมแรกของปี 2011 สำหรับนักศึกษาที่จะเข้าเรียนที่ควีนสแลนด์ในปีนี้ ควรดำเนินการวางแผนการเดินทางเพื่อให้ทันกับภาคเรียนแรกที่จะเปิดสอน"


แล้วสำหรับการเดินทางเข้าไปในท้องที่หละครับ ระบบขนส่งได้เข้าสู่สภาวะปกติแล้วหรือยัง


"ท่าอากาศยานนานาชาติบริสเบนได้เปิดให้บริการแล้วตามปกติ ที่บริสเบน เมืองหลวงของรัฐ การบริการที่สำคัญและระบบขนส่งหลักเกือบทั้งหมดได้ถูกปรับปรุงซ่อมแซมหลังจากเหตุการณ์น้ำท่วมเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว"


กรุณาบอกเหตุผลที่นักศึกษาควรเลือกมาเรียนที่ควีนสแลนด์


นายสตีเฟ่น กล่าวต่อไปว่า "ควีนสแลนด์เป็นเมืองการศึกษาและการฝึกอบรมระดับโลกสำหรับนักศึกษาต่างชาติ และสถาบันการศึกษาของเรายังเปิดสอนหลักสูตรที่ล้ำสมัย มีนวตกรรมและผลักดันอุตสาหกรรม"


"นอกจากนี้ เรายังมีทางเลือกสำหรับที่พักอาศัยที่มีคุณภาพทั้งแบบระยะสั้นและระยะยาว พร้อมให้บริการกับนักศึกษาต่างชาติ ซึ่งจะทำให้ควีนสแลนด์เป็นสถานที่สมบูรณ์แบบกับการเรียนในต่างประเทศ"


แล้วนักศึกษาที่อยู่ที่นี้ขณะที่เกิดเหตุการณ์น้ำท่วมเป็นอย่างไรกันบ้างครับ


นายสตีเฟ่น ได้สรุปว่า "ทางรัฐบาลและหน่วยบริการช่วยเหลือนักศึกษาได้คอยให้ความช่วยเหลือกับนักศึกษาต่างชาติผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วมทุกคนที่พักอาศัยอยู่ในบริสเบนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว รัฐบาลได้ดำเนินการเพื่อให้แน่ใจว่านักศึกษาต่างชาติในควีนสแลนด์ทุกคนปลอดภัย"


นี้ดูเหมือนเป็นเรื่องเล็กน้อยที่เราควรกังวล พวกเราหวังว่าควีนสแลนด์จะได้รับการฟื้นฟูอย่างรวดเร็วและจะไม่เกิดเหตุภัยธรรมชาติที่ร้ายแรงเข้าโจมตีรัฐควีนสแลนด์อีก


คุณสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการฟื้นฟูหลังเหตุการณ์น้ำท่วมได้ที่ qld.gov.au.floods


สำหรับข้อมูลสถาบันการศึกษาและการฝึกอบรมกรุณาเข้าเยี่ยมชมที่ studyqueensland หรือ aei.gov.au และข้อมูลการศึกษาต่อในบริสเบนเยี่ยมชมได้ที่ studybrisbane

Hotcourses ได้รับการสนับสนุนข้อมูลเมื่อ วันอังคารที่ 18 มกราคม 2554
 

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

รวมฮิตทุนรัฐบาลออสเตรเลีย

รวมฮิตทุนรัฐบาลออสเตรเลีย       แน่นอนว่าออสเตรเลียเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการสนับสนุนด้านทุนการศึกษาอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะจากรัฐบาล มาดูกันว่าทุนที่เปิดให้กับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆมีอะไรบ้าง ------------------------------- >> ทุนอื่นๆของออสเตรเลียที่น่าสนใจ >> ขั้นตอนการสมัครเรียนต่อและการขอวีซ่าในออสเตรเลีย >> ค่าใช้จ่ายและการหางานพิเศษที่ออสเตรเลีย ------------------------------- Australia Awards

57.9K
article Img

ค่าใช้จ่ายเรียนต่อออสเตรเลีย

ค่าเล่าเรียน ต้นทุนค่าเล่าเรียนในออสเตรเลียขึ้นอยู่กับสถาบันและระดับการศึกษาที่คุณเลือก โดยนักเรียนต่างชาติจะต้องจ่ายค่าเล่าเรียนก่อนเริ่มเรียน ค่าใช้จ่ายที่เราค้นหามาให้ด้่านล่างนั้นเป็นค่าใช้จ่ายคร่าวๆ โดยอาจยังไม่รวมค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมของแต่ละสถาบันหรือค่าหนังสือเรียน (1 AUD = 25.66 บาท ข้อมูล​ ณ เดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2558) ค่าเรียนตามประเภทสถาบัน โรงเรียน  - $7,800 ถึง $30,000 ต่อปี สถาบันสอนภาษา - ประมาณ $300 ต่อสัปดาห์

57.4K
article Img

5 ขั้นตอนหางาน Part-time ในออสเตรเลียสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

5 ขั้นตอนหางาน Part-time ในออสเตรเลียสำหรับนักศึกษาต่างชาติ การทำงาน Part-time นอกจากจะช่วยให้มีเงินสำหรับใช้จ่ายในชีวิตประจำวันมากขึ้นแล้ว ยังทำให้คุณมีเงินเก็บเพื่อเดินทางท่องเที่ยว หรือเก็บไว้ใช้หลังจบการศึกษาได้อีกด้วย อีกทั้งยังทำให้ได้รับประสบการณ์ที่หลากหลาย รวมถึงอาจใช้เป็นพอร์ตโฟลิโอในการสมัครงานได้ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังวางแผนไปเรียนออสเตรเลีย และต้องการทำงาน Part-time ระหว่างเรียนด้วย 5 ขั้นตอนเหล่านี้ จะช่วยให้การวางแผนสมัครงานของคุณง่ายขึ้น

45.7K
article Img

3 ทุนเรียนออสเตรเลียที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนไทย

3 ทุนเรียนออสเตรเลียที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนไทย หากใครกำลังมองหาไอเดียเกี่ยวกับสถานที่เรียนต่อเมืองนอก ในประเทศที่เน้นใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก เพื่ออัพสกิล เพิ่มโอกาสในการได้งาน และแสวงหาประสบการณ์ชีวิต ‘ออสเตรเลีย’ ก็ถือเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย เรียนต่อออสเตรเลียดีอย่างไร? ดีอันดับแรกคือ ออสเตรเลียมีสถาบันการศึกษาเจ๋งๆ ที่ติดอันดับต้นๆ ของโลกอยู่เป็นประจำทุกปี จนได้ชื่อว่าเป็น 1 ใน 5

43.8K