นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ทุนสำหรับนักศึกษาต่างชาติจาก Macquarie University ออสเตรเลีย

share image

ทุนสำหรับนักศึกษาต่างชาติจาก Macquarie University ออสเตรเลีย

สมัครทุนการศึกษาอย่างไรไม่ให้ผิดหวัง
การเขียน CV สำหรับสมัครเรียนและขอทุนการศึกษา
วิธีคว้าทุนแบบ 100% match 

Macquarie University เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาล ก่อตั้งเมื่อปี 1964ตั้งอยู่ที่เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย มหาวิทยาลัยแห่งนี้โดดเด่นด้านการวิจัย มีผลงานทางวิชาการมากมาย และติดอันดับต้นๆ ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกอยู่บ่อยครั้ง

 

ประเภทของทุน:

ระดับชั้นปริญญาตรีและปริญญาโท

 

คุณสมบัติผู้สมัคร:

- ต้องไม่ใช่พลเมืองของประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์

- มีคะแนนทดสอบทางวิชาการและคะแนนภาษาอังกฤษ ผ่านเกณฑ์ตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด

- สำหรับผู้สมัครในระดับปริญญาโท จะต้องจบปริญญาตรีโดยมี GPA 3.7 คะแนนขึ้น

- สำหรับผู้สมัครในระดับปริญญาตรี จะต้องมีคะแนนสอบเทียบเท่า ATAR (Australian Tertiary Admissions Rank) ระดับ 96 ขึ้นไป

 

รายละเอียดทุน:

The Vice-Chancellor's International Scholarship เป็นทุนการศึกษาที่ช่วยเหลือเฉพาะค่าเล่าเรียนเต็มจำนวน แต่ไม่ครอบคลุมถึงค่าใช้จ่ายอื่นๆ เช่น ค่าทำวีซ่า ค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าที่พัก ฯลฯ ในส่วนที่นอกเหนือจากทุนการศึกษา นักศึกษาจะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายด้วยตัวเอง ทุนนี้มีการต่ออายุเป็นรายปี โดยจะพิจารณาจากผลการศึกษาในแต่ละเทอมที่ผ่านมา

 

ผู้ที่สมัครเรียนสถาบัน Macquarie City Campus หรือ the Sydney Institute of Business & Technology (SIBT) ไม่สามารถยื่นสมัครขอทุนนี้ได้

 

สาขาวิชาที่ไม่สามารถขอทุนได้:

- Master of Business Administration

- Master of Management

- Master of Applied Finance

- Master of Advanced Surgery

- Master of Surgery

- Doctor of Physiotherapy.

 

กำหนดการ:

ปี 2014

  • รับสมัครภายในวันที่ 30 เมษายน 2014
  • ประกาศผล มิถุนายน 2014
  • เริ่มเปิดภาคการศึกษา สิงหาคม 2014

 

ปี 2015

  • รับสมัครภายในวันที่ 30 กันยายน 2014
  • ประกาศผล พฤศจิยายน 2014

 

แบบฟอร์มการรับสมัคร
เว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

รวมฮิตทุนรัฐบาลออสเตรเลีย

รวมฮิตทุนรัฐบาลออสเตรเลีย       แน่นอนว่าออสเตรเลียเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการสนับสนุนด้านทุนการศึกษาอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะจากรัฐบาล มาดูกันว่าทุนที่เปิดให้กับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆมีอะไรบ้าง ------------------------------- >> ทุนอื่นๆของออสเตรเลียที่น่าสนใจ >> ขั้นตอนการสมัครเรียนต่อและการขอวีซ่าในออสเตรเลีย >> ค่าใช้จ่ายและการหางานพิเศษที่ออสเตรเลีย ------------------------------- Australia Awards

57.9K
article Img

ค่าใช้จ่ายเรียนต่อออสเตรเลีย

ค่าเล่าเรียน ต้นทุนค่าเล่าเรียนในออสเตรเลียขึ้นอยู่กับสถาบันและระดับการศึกษาที่คุณเลือก โดยนักเรียนต่างชาติจะต้องจ่ายค่าเล่าเรียนก่อนเริ่มเรียน ค่าใช้จ่ายที่เราค้นหามาให้ด้่านล่างนั้นเป็นค่าใช้จ่ายคร่าวๆ โดยอาจยังไม่รวมค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมของแต่ละสถาบันหรือค่าหนังสือเรียน (1 AUD = 25.66 บาท ข้อมูล​ ณ เดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2558) ค่าเรียนตามประเภทสถาบัน โรงเรียน  - $7,800 ถึง $30,000 ต่อปี สถาบันสอนภาษา - ประมาณ $300 ต่อสัปดาห์

57.4K
article Img

5 ขั้นตอนหางาน Part-time ในออสเตรเลียสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

5 ขั้นตอนหางาน Part-time ในออสเตรเลียสำหรับนักศึกษาต่างชาติ การทำงาน Part-time นอกจากจะช่วยให้มีเงินสำหรับใช้จ่ายในชีวิตประจำวันมากขึ้นแล้ว ยังทำให้คุณมีเงินเก็บเพื่อเดินทางท่องเที่ยว หรือเก็บไว้ใช้หลังจบการศึกษาได้อีกด้วย อีกทั้งยังทำให้ได้รับประสบการณ์ที่หลากหลาย รวมถึงอาจใช้เป็นพอร์ตโฟลิโอในการสมัครงานได้ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังวางแผนไปเรียนออสเตรเลีย และต้องการทำงาน Part-time ระหว่างเรียนด้วย 5 ขั้นตอนเหล่านี้ จะช่วยให้การวางแผนสมัครงานของคุณง่ายขึ้น

45.7K
article Img

3 ทุนเรียนออสเตรเลียที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนไทย

3 ทุนเรียนออสเตรเลียที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนไทย หากใครกำลังมองหาไอเดียเกี่ยวกับสถานที่เรียนต่อเมืองนอก ในประเทศที่เน้นใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก เพื่ออัพสกิล เพิ่มโอกาสในการได้งาน และแสวงหาประสบการณ์ชีวิต ‘ออสเตรเลีย’ ก็ถือเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย เรียนต่อออสเตรเลียดีอย่างไร? ดีอันดับแรกคือ ออสเตรเลียมีสถาบันการศึกษาเจ๋งๆ ที่ติดอันดับต้นๆ ของโลกอยู่เป็นประจำทุกปี จนได้ชื่อว่าเป็น 1 ใน 5

43.8K