นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ทุนสำหรับนักศึกษาต่างชาติจาก University of Melbourne

share image

ทุนสำหรับนักศึกษาต่างชาติจาก University of Melbourne

University of Melbourne เป็นผู้นำระดับนานาชาติในด้านการวิจัย การสอนและการเรียนมานานกว่า 150 ปี นักศึกษาจากกว่า 150 ประเทศเลือกมาเรียนที่นี่ เพราะคุณภาพของการเรียนการสอนและการวิจัย มหาวิทยาลัยมีการเปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีและบัณฑิตอันยืดหยุ่นและมีนวัตกรรมมากกว่า 300 สาขาวิชา

ประเภททุนการศึกษา: ทุนระดับปริญญาโทและปริญญาเอก

จำนวนทุนการศึกษา: ประมาณ 150 ทุน

กลุ่มเป้าหมาย: นักศึกษาต่างชาติ

มูลค่าทุนการศึกษา:

  • ค่าใช้จ่ายต่อเดือน
  • ค่าใช้จ่ายเมื่อยามเจ็บป่วย
  • ค่าใช้จ่ายในการย้ายถิ่นฐาน 2,000-3,000 ดอลล่าร์
  • ค่าที่พักอาศัย 24,653 ดอลล่าร์ต่อปี
  • ค่าใช้จ่ายในการทำวิทยานิพนธ์ ระดับปริญญาโท 420 ดอลล่าร์ ปริญญาเอก 840 ดอลล่าร์

คุณสมบัติของผู้สมัคร:

  • ต้องไม่ใช่นักศึกษาจากประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์
  • ลงทะเบียนเรียนปริญญาโทและปริญญาเอกที่ University of Melbourne
  • ต้องเรียนหลักสูตรเต็มเวลา (Full-time)
  • ไม่อยู่ในระหว่างรับทุนการศึกษาอื่นจากมหาวิทยาลัย
  • ได้รับเกียรตินิยมอันดับ 1 ในการศึกษาที่ผ่านมา

ขั้นตอนในการสมัคร

ผู้สมัครจะต้องกรอกแบบฟอร์มที่ Application for Admission to Graduate Research Degree Candidature and Scholarship

สำหรับรอบแรก ผู้สมัครรับทุนการศึกษาต้องส่งแบบฟอร์มการสมัครก่อนวันที่ 31 ตุลาคม ซึ่งจะประกาศผลให้ทราบช่วงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ของปีถัดมา

สำหรับรอบที่สอง จะต้องส่งแบบฟอร์มการสมัครก่อนวันที่ 31 พฤษภาคม และประกาศผลช่วงวันที่ 31 กรกฎาคม

รายละเอียดเพิ่มเติม: เว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

รวมฮิตทุนรัฐบาลออสเตรเลีย

รวมฮิตทุนรัฐบาลออสเตรเลีย       แน่นอนว่าออสเตรเลียเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการสนับสนุนด้านทุนการศึกษาอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะจากรัฐบาล มาดูกันว่าทุนที่เปิดให้กับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆมีอะไรบ้าง ------------------------------- >> ทุนอื่นๆของออสเตรเลียที่น่าสนใจ >> ขั้นตอนการสมัครเรียนต่อและการขอวีซ่าในออสเตรเลีย >> ค่าใช้จ่ายและการหางานพิเศษที่ออสเตรเลีย ------------------------------- Australia Awards

57.9K
article Img

ค่าใช้จ่ายเรียนต่อออสเตรเลีย

ค่าเล่าเรียน ต้นทุนค่าเล่าเรียนในออสเตรเลียขึ้นอยู่กับสถาบันและระดับการศึกษาที่คุณเลือก โดยนักเรียนต่างชาติจะต้องจ่ายค่าเล่าเรียนก่อนเริ่มเรียน ค่าใช้จ่ายที่เราค้นหามาให้ด้่านล่างนั้นเป็นค่าใช้จ่ายคร่าวๆ โดยอาจยังไม่รวมค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมของแต่ละสถาบันหรือค่าหนังสือเรียน (1 AUD = 25.66 บาท ข้อมูล​ ณ เดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2558) ค่าเรียนตามประเภทสถาบัน โรงเรียน  - $7,800 ถึง $30,000 ต่อปี สถาบันสอนภาษา - ประมาณ $300 ต่อสัปดาห์

57.3K
article Img

5 ขั้นตอนหางาน Part-time ในออสเตรเลียสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

5 ขั้นตอนหางาน Part-time ในออสเตรเลียสำหรับนักศึกษาต่างชาติ การทำงาน Part-time นอกจากจะช่วยให้มีเงินสำหรับใช้จ่ายในชีวิตประจำวันมากขึ้นแล้ว ยังทำให้คุณมีเงินเก็บเพื่อเดินทางท่องเที่ยว หรือเก็บไว้ใช้หลังจบการศึกษาได้อีกด้วย อีกทั้งยังทำให้ได้รับประสบการณ์ที่หลากหลาย รวมถึงอาจใช้เป็นพอร์ตโฟลิโอในการสมัครงานได้ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังวางแผนไปเรียนออสเตรเลีย และต้องการทำงาน Part-time ระหว่างเรียนด้วย 5 ขั้นตอนเหล่านี้ จะช่วยให้การวางแผนสมัครงานของคุณง่ายขึ้น

45.7K
article Img

3 ทุนเรียนออสเตรเลียที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนไทย

3 ทุนเรียนออสเตรเลียที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนไทย หากใครกำลังมองหาไอเดียเกี่ยวกับสถานที่เรียนต่อเมืองนอก ในประเทศที่เน้นใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก เพื่ออัพสกิล เพิ่มโอกาสในการได้งาน และแสวงหาประสบการณ์ชีวิต ‘ออสเตรเลีย’ ก็ถือเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย เรียนต่อออสเตรเลียดีอย่างไร? ดีอันดับแรกคือ ออสเตรเลียมีสถาบันการศึกษาเจ๋งๆ ที่ติดอันดับต้นๆ ของโลกอยู่เป็นประจำทุกปี จนได้ชื่อว่าเป็น 1 ใน 5

43.7K