นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

วิธีสมัครทุน MIRS จาก Melbourne University

share image

วิธีสมัครทุน MIRS จาก Melbourne University

มาทำความรู้จักมหาวิทยาลัยเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย

 

    ก่อตั้งขึ้นในปี 1853 โดยเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในรัฐ Victoria และเก่าแก่เป็นอันดับสองในประเทศออสเตรเลีย เป็นสถาบันการศึกษาที่ได้รับเงินทุนสนับสนุนจากรัฐ เป็นผู้นำระดับนานาชาติในด้านการวิจัย การสอนและการเรียนมานานกว่า 150 ปี ถูกจะอันดับว่าเป็นที่ 1 ของออสเตรเลียจากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย Times Higher Education ประจำปี 2014-2015 ประชากรนักศึกษามากกว่า 49,000 คนและมีเจ้าหน้าที่คณาจารย์มากกว่า 3,300 คน โดยมีนักศึกษานานาชาติประมาณ 25% ของจำนวนนักศึกษาทั้งหมดและมาจากมากกว่า 120 ประเทศ

เป็นมหาวิทยาลัยที่ถูกจัดอันดับให้เป็นที่สุดแห่งหนึ่งของออสเตรเลีย มหาวิทยาลัย Melbourne เป็นที่ตั้งของศูนย์และสถาบันวิจัยมากกว่า 100 แห่ง มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในย่านที่มีสถาบันวิจัยด้านการแพทย์ โรงพยาบาลและอุตสาหกรรมฐานความรู้ภาคเอกชนจำนวนมากที่สุดของประเทศออสเตรเลียอาทิเช่น Bio21 ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการริเริ่มด้านการวิจัยการแพทย์และเทคโนโลยีชีวภาพที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศออสเตรเลีย

>> ระเบียบการมหาวิทยาลัยเมลเบิร์น

>> ชีวิตนักศึกษาในประเทศออสเตรเลีย

ทุนวิจัยนานาชาติเมลเบิร์น (MIRS)

ในทุกปีการศึกษา มหาวิทยาลัยเมลเบิร์นจะมีทุนวิจัยเมลเบิร์น MRS ประมาณ 220 และประมาณ 100 ทุน จะเป็นทุนสำหรับนักศึกษาต่างชาติ คือ ทุนวิจัยนานาชาติเมลเบิร์น (MIRS)

ทุนวิจัยนานาชาติเมลเบิร์น (MIRS) สำหรับหลักสูตรปริญญาโท และปริญญาเอก ผู้สมัครขอรับทุนคือ นักศึกษาต่างชาติที่ต้องการศึกษาและทำการวิจัยในสาขาวิทยาศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยเมลเบิร์น

ทุนวิจัยนานาชาติเมลเบิร์น (MIRS) อยู่ภายใต้การสนับสนุนจากทางมหาวิทยาลัย ซึ่งแต่ละสาขาจะมีสิทธิได้รับทุนสาขาละ 1 ทุน

สาขาวิชาที่เกี่ยวข้อง: สาขาวิชาที่เกี่ยวข้องกับงานวิจัยระดับปริญญาโท-เอก ของมหาวิทยาลัยเมลเบิร์น

กำหนดการปิดรับสมัคร :

สำหรับรอบแรก ผู้สมัครรับทุนการศึกษาต้องส่งแบบฟอร์มการสมัครก่อนวันที่ 31 ตุลาคม 2015 ซึ่งจะประกาศผลให้ทราบช่วงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ของปีถัดมา

สำหรับรอบที่สอง จะต้องส่งแบบฟอร์มการสมัครก่อนวันที่ 31 พฤษภาคม 2015 และประกาศผลช่วงวันที่ 31 กรกฎาคม 2015

รายละเอียดทุนการศึกษา

ทุนวิจัยนานาชาติเมลเบิร์น (MIRS) ครอบคลุม

- ค่าครองชีพ 24.653 เหรียญออสเตรเลีย ต่อปี

- ค่าเคลื่อนย้าย สำหรับนักศึกษาต่างชาติที่ย้ายจากประเทศของตนมาเข้าศึกษาต่อที่เมลเบิร์น 3,000 เหรียญออสเตรเลีย

- ค่าใช้จ่ายในการทำวิทยานิพนธ์ ระดับปริญญาโทไม่เกิน 420 เหรียญออสเตรเลีย และระดับปริญญาเอกไม่เกิน 840 เหรียญออสเตรเลีย

- ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ครอบคลุมเรื่องการเจ็บป่วย , คลอดบุตร

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายละเอียดทนการศึกษา ทุนวิจัยนานาชาติเมลเบิร์น (MIRS) เงื่อนไขและระยะเวลา

คลิกที่นี่

เงื่อนไขการสมัครรับทุน

ผู้สมัครขอรับทุนจะต้องได้รับจดหมายตอบรับจากทางมหาวิทยาลัยเมลเบิร์น เพื่อรับคุณเข้าเรียนในระดับปริญญาโท หรือปริญญาเอก ในสาขาวิชาที่เดี่ยวข้องแบบไม่มีเงื่อนไข รวมถึงผู้ที่ต้องการที่จะเข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยเมลเบิร์นก็สามารถที่จะสมัครขอรับทุนนี้ได้

คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดเงื่อนไขการสมัครรับทุน MIRS

>> ทุนการศึกษาอื่น ๆ ในประเทศออสเตรเลีย

 

คำแนะนำในการสมัครรับทุน

ใบสมัครขอรับทุนจะถูกพิจารณาเมื่อผู้สมัครได้รับการตอบรับจากทางมหาวิทยาลัยเมลเบิร์น เพื่อรับเข้าเรียนในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องแล้วเท่านั้น เพื่อไม่ให้เสียสิทธิในการสมัครขอรับทุน อ่านรายละเอียดการกรอกใบสมัครอีกครั้ง ที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่เวปไซต์ทุนการศึกษามหาวิทยาลัยเมลเบิร์น หรือสอบถามเพิ่มเติม ติดต่อ แผนกทุนการศึกษามหาวิทยาลัยเมลเบิร์น

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

รวมฮิตทุนรัฐบาลออสเตรเลีย

รวมฮิตทุนรัฐบาลออสเตรเลีย       แน่นอนว่าออสเตรเลียเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการสนับสนุนด้านทุนการศึกษาอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะจากรัฐบาล มาดูกันว่าทุนที่เปิดให้กับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆมีอะไรบ้าง ------------------------------- >> ทุนอื่นๆของออสเตรเลียที่น่าสนใจ >> ขั้นตอนการสมัครเรียนต่อและการขอวีซ่าในออสเตรเลีย >> ค่าใช้จ่ายและการหางานพิเศษที่ออสเตรเลีย ------------------------------- Australia Awards

57.9K
article Img

ค่าใช้จ่ายเรียนต่อออสเตรเลีย

ค่าเล่าเรียน ต้นทุนค่าเล่าเรียนในออสเตรเลียขึ้นอยู่กับสถาบันและระดับการศึกษาที่คุณเลือก โดยนักเรียนต่างชาติจะต้องจ่ายค่าเล่าเรียนก่อนเริ่มเรียน ค่าใช้จ่ายที่เราค้นหามาให้ด้่านล่างนั้นเป็นค่าใช้จ่ายคร่าวๆ โดยอาจยังไม่รวมค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมของแต่ละสถาบันหรือค่าหนังสือเรียน (1 AUD = 25.66 บาท ข้อมูล​ ณ เดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2558) ค่าเรียนตามประเภทสถาบัน โรงเรียน  - $7,800 ถึง $30,000 ต่อปี สถาบันสอนภาษา - ประมาณ $300 ต่อสัปดาห์

57.4K
article Img

5 ขั้นตอนหางาน Part-time ในออสเตรเลียสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

5 ขั้นตอนหางาน Part-time ในออสเตรเลียสำหรับนักศึกษาต่างชาติ การทำงาน Part-time นอกจากจะช่วยให้มีเงินสำหรับใช้จ่ายในชีวิตประจำวันมากขึ้นแล้ว ยังทำให้คุณมีเงินเก็บเพื่อเดินทางท่องเที่ยว หรือเก็บไว้ใช้หลังจบการศึกษาได้อีกด้วย อีกทั้งยังทำให้ได้รับประสบการณ์ที่หลากหลาย รวมถึงอาจใช้เป็นพอร์ตโฟลิโอในการสมัครงานได้ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังวางแผนไปเรียนออสเตรเลีย และต้องการทำงาน Part-time ระหว่างเรียนด้วย 5 ขั้นตอนเหล่านี้ จะช่วยให้การวางแผนสมัครงานของคุณง่ายขึ้น

45.7K
article Img

3 ทุนเรียนออสเตรเลียที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนไทย

3 ทุนเรียนออสเตรเลียที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนไทย หากใครกำลังมองหาไอเดียเกี่ยวกับสถานที่เรียนต่อเมืองนอก ในประเทศที่เน้นใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก เพื่ออัพสกิล เพิ่มโอกาสในการได้งาน และแสวงหาประสบการณ์ชีวิต ‘ออสเตรเลีย’ ก็ถือเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย เรียนต่อออสเตรเลียดีอย่างไร? ดีอันดับแรกคือ ออสเตรเลียมีสถาบันการศึกษาเจ๋งๆ ที่ติดอันดับต้นๆ ของโลกอยู่เป็นประจำทุกปี จนได้ชื่อว่าเป็น 1 ใน 5

43.8K