นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ออสเตรเลียเตือนระวังมิจฉาชีพหลอกค่าปรับวีซ่านักเรียนต่างชาติ

share image

ตม.ออสเตรเลียเตือนระวังมิจฉาชีพหลอกค่าปรับวีซ่านักเรียนต่างชาติ

      นักเรียนต่างชาติที่มีวีซ่าออสเตรเลียต้องพึงระวัง เพราะมีกลุ่มมิจฉาชีพได้ทำการหลอกลวงเอาค่าปรับจากนักเรียนที่ทำงานแบบไม่ถูกต้องตามสภาพวีซ่าที่ถืออยู่  ซึ่งมีนักเรียนกว่าสามแสนคนโดนหลอกเอาเงินไปแล้ว

      โดยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Department of Immigration and Citizenshi หรือ DIAC ของออสเตรเลียได้ออกมาเตือนนักเรียนต่างชาติว่า ให้ระมัดระวังกลุ่มมิจฉาชีพที่แสดงว่าตนหลอกว่าเป็นเจ้าหน้าที่จาก DIAC และหลอกเอาเงินค่าปรับจากนักเรียน 

      โฆษกของ DIAC ได้กล่าวว่ากลุ่มมิจฉาชีพกลุ่มนี้ถือว่าเป็นกลุ่มที่มีการวางอุบายที่แยบยลมาก เพราะใช้วิธีอ้างว่านักเรียนเหล่านั้นกระทำความผิดและต้องถูกปรับเป็นการลงโทษ

      “DIAC ได้รับข้อมูลจากนักเรียนจำนวนมากเกี่ยวกับการติดต่อของกลุ่มคนที่แอบอ้างว่ามาจากแผนกตรวจคนเข้าเมืองของ DIAC  โดยคนเหล่านั้นจะอ้างกับนักเรียนที่เป็นเหยื่อว่าพวกเขาวีซ่าขอทำงานที่พวกเขามีอยู่นั้นผิดกฎหมาย และต้องได้รับการลงโทษด้วยการจ่ายค่าปรับ”

      มิจฉาชีพกลุ่มนี้เลือกเหยื่อที่เป็นนักเรียนต่างชาติที่ยังไม่ได้รับการอนุญาตให้ทำงานสองสัปดาห์มากกว่า 40 ชั่วโมง  โดยมีเหยื่อบางรายถูกหลอกให้จ่ายเป็นเงินมากถึงหลายพันดอลล่าร์

      โฆษกของ DIAC ได้กล่าวกับ The PIE News ว่าพวกเขากำลังสืบสวนเกี่ยวกับกรณีนี้อยู่อย่างใกล้ชิด แต่ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่าการหลอกลวงครั้งนี้ได้ขยายวงกว้างไปมากแค่ไหน

      โฆษกยังได้กล่าวอีกว่า “โดยนับถึงวันที่ 30 มิถุนายน ที่ผ่านมา มีนักเรียนที่ถือวีซ่าทำงานกว่า 307,050 คนในออสเตรเลียเป็นเหยื่อของกลุ่มมิจฉาชีพกลุ่มนี้  และถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากที่เราจะต้องจัดการให้ได้”

      นอกจากนี้ รัฐบาลออสเตรเลียก็ได้ออกมาเตือนถึงเรื่องนี้เช่นกันว่านักเรียนคนใดก็ตามที่ได้รับการติดต่อให้จ่ายเงินลงโทษเช่นนี้ ให้ปฏิเสธโดยทันทีและแจ้งตำรวจเพื่อดำเนินการต่อไป

ที่มา : The PIE News
----------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
เรียนต่อออสเตรเลีย 
การสมัครเรียนต่อในออสเตรเลีย 
ค่าใช้จ่ายและการใช้ชีวิตในออสเตรเลีย
 

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

รวมฮิตทุนรัฐบาลออสเตรเลีย

รวมฮิตทุนรัฐบาลออสเตรเลีย       แน่นอนว่าออสเตรเลียเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการสนับสนุนด้านทุนการศึกษาอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะจากรัฐบาล มาดูกันว่าทุนที่เปิดให้กับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆมีอะไรบ้าง ------------------------------- >> ทุนอื่นๆของออสเตรเลียที่น่าสนใจ >> ขั้นตอนการสมัครเรียนต่อและการขอวีซ่าในออสเตรเลีย >> ค่าใช้จ่ายและการหางานพิเศษที่ออสเตรเลีย ------------------------------- Australia Awards

58.3K
article Img

ค่าใช้จ่ายเรียนต่อออสเตรเลีย

ค่าเล่าเรียน ต้นทุนค่าเล่าเรียนในออสเตรเลียขึ้นอยู่กับสถาบันและระดับการศึกษาที่คุณเลือก โดยนักเรียนต่างชาติจะต้องจ่ายค่าเล่าเรียนก่อนเริ่มเรียน ค่าใช้จ่ายที่เราค้นหามาให้ด้่านล่างนั้นเป็นค่าใช้จ่ายคร่าวๆ โดยอาจยังไม่รวมค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมของแต่ละสถาบันหรือค่าหนังสือเรียน (1 AUD = 25.66 บาท ข้อมูล​ ณ เดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2558) ค่าเรียนตามประเภทสถาบัน โรงเรียน  - $7,800 ถึง $30,000 ต่อปี สถาบันสอนภาษา - ประมาณ $300 ต่อสัปดาห์

57.7K
article Img

5 ขั้นตอนหางาน Part-time ในออสเตรเลียสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

5 ขั้นตอนหางาน Part-time ในออสเตรเลียสำหรับนักศึกษาต่างชาติ การทำงาน Part-time นอกจากจะช่วยให้มีเงินสำหรับใช้จ่ายในชีวิตประจำวันมากขึ้นแล้ว ยังทำให้คุณมีเงินเก็บเพื่อเดินทางท่องเที่ยว หรือเก็บไว้ใช้หลังจบการศึกษาได้อีกด้วย อีกทั้งยังทำให้ได้รับประสบการณ์ที่หลากหลาย รวมถึงอาจใช้เป็นพอร์ตโฟลิโอในการสมัครงานได้ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังวางแผนไปเรียนออสเตรเลีย และต้องการทำงาน Part-time ระหว่างเรียนด้วย 5 ขั้นตอนเหล่านี้ จะช่วยให้การวางแผนสมัครงานของคุณง่ายขึ้น

46K
article Img

3 ทุนเรียนออสเตรเลียที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนไทย

3 ทุนเรียนออสเตรเลียที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนไทย หากใครกำลังมองหาไอเดียเกี่ยวกับสถานที่เรียนต่อเมืองนอก ในประเทศที่เน้นใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก เพื่ออัพสกิล เพิ่มโอกาสในการได้งาน และแสวงหาประสบการณ์ชีวิต ‘ออสเตรเลีย’ ก็ถือเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย เรียนต่อออสเตรเลียดีอย่างไร? ดีอันดับแรกคือ ออสเตรเลียมีสถาบันการศึกษาเจ๋งๆ ที่ติดอันดับต้นๆ ของโลกอยู่เป็นประจำทุกปี จนได้ชื่อว่าเป็น 1 ใน 5

44.4K