นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ทำงานหลังเรียนจบใน AUS

share image

การทำงานหลังเรียนจบสำหรับนักเรียนต่างชาติในออสเตรเลีย

      ดูเหมือนว่ายุคของการมองโลกในแง่ดีขององค์กรการศึกษานานาชาติในออสเตรเลียกำลังมาถึงแล้ว  เมื่อล่าสุดรัฐบาลออสเตรเลียได้ประกาศการเปลี่ยนแปลงทางเลือกสำหรับการทำงานหลังเรียนจบสำหรับนักเรียนต่างชาติ โดยตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นไป  นักเรียนต่างชาติที่จบจากสถาบันการศึกษาเอกชนสามารถเลือกขอวีซ่าที่อนุญาตให้ทำงานในประเทศได้ทันทีเมื่อพวกเขาเรียนจบ

      การเปิดกว้างสำหรับการทำวีซ่าสำหรับทำงานของนักเรียนต่างชาติในออสเตรเลียนั้น  ได้ถูกประกาศโดย Chris Bowen MP รัฐมนตรีจากกองตรวจคนเข้าเมืองและพลเมือง โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการวีซ่านักเรียน The Knight Review  โดยการเปลี่ยนแปลงนี้จะอนุญาตให้ผู้ที่จบในระดับปริญญาตรีหรือสูงกว่าจากมหาวิทยาลัยเอกชน สามารถขอวีซ่าสำหรับทำงานได้มากที่สุด 2 ปีหลังจากเรียนจบ

      การขยายเวลาจากเดิมที่ 18 เดือนเป็น 2 ปีนี้ จะมีผลในปี 2013  โดยนักเรียนระดับปริญญาโทจากการทำวิจัยและนักเรียนปริญญาเอก (PhD) จะได้รับสิทธิพิเศษในการทำงาน 3 ปีและ 4 ปีตามลำดับ

      การตัดสินใจของรัฐบาลครั้งนี้ ก็เพื่อมองหาผลกระทบที่สำคัญของบทบาทของงานวิจัย  ที่ส่งเสริมนวัตกรรมใหม่ๆให้เกิดขึ้นในเศรษฐกิจของออสเตรเลีย

      นาย Bowen กล่าวว่า “พวกเราพึงพอใจที่จะจัดการเรื่องการเพิ่มระยะเวลาในการทำงานหลังจบการศึกษา ออกไปสู่ผู้ที่จบระดับปริญญาตรีหรือสูงกว่า เพื่อเป็นเหมือนกับสิ่งที่ได้รับจากการเรียน นอกเหนือจากการแค่จบการศึกษา”

นอกจากนี้  รัฐบาลยังได้ประกาศส่วนลด 5% ในการทำวีซ่านักเรียนอีกด้วย โดยลดจาก AUS$ 565 เหลือ AUS$ 353

----------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

การเปลี่ยนกฏหมายสำหรับวีซ่านักเรียนออสเตรเลีย
ความน่าสนใจของออสเตรเลีย 
the Australian Department of Immigration and Citizenship 


Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

รวมฮิตทุนรัฐบาลออสเตรเลีย

รวมฮิตทุนรัฐบาลออสเตรเลีย       แน่นอนว่าออสเตรเลียเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการสนับสนุนด้านทุนการศึกษาอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะจากรัฐบาล มาดูกันว่าทุนที่เปิดให้กับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆมีอะไรบ้าง ------------------------------- >> ทุนอื่นๆของออสเตรเลียที่น่าสนใจ >> ขั้นตอนการสมัครเรียนต่อและการขอวีซ่าในออสเตรเลีย >> ค่าใช้จ่ายและการหางานพิเศษที่ออสเตรเลีย ------------------------------- Australia Awards

58.3K
article Img

ค่าใช้จ่ายเรียนต่อออสเตรเลีย

ค่าเล่าเรียน ต้นทุนค่าเล่าเรียนในออสเตรเลียขึ้นอยู่กับสถาบันและระดับการศึกษาที่คุณเลือก โดยนักเรียนต่างชาติจะต้องจ่ายค่าเล่าเรียนก่อนเริ่มเรียน ค่าใช้จ่ายที่เราค้นหามาให้ด้่านล่างนั้นเป็นค่าใช้จ่ายคร่าวๆ โดยอาจยังไม่รวมค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมของแต่ละสถาบันหรือค่าหนังสือเรียน (1 AUD = 25.66 บาท ข้อมูล​ ณ เดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2558) ค่าเรียนตามประเภทสถาบัน โรงเรียน  - $7,800 ถึง $30,000 ต่อปี สถาบันสอนภาษา - ประมาณ $300 ต่อสัปดาห์

57.7K
article Img

5 ขั้นตอนหางาน Part-time ในออสเตรเลียสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

5 ขั้นตอนหางาน Part-time ในออสเตรเลียสำหรับนักศึกษาต่างชาติ การทำงาน Part-time นอกจากจะช่วยให้มีเงินสำหรับใช้จ่ายในชีวิตประจำวันมากขึ้นแล้ว ยังทำให้คุณมีเงินเก็บเพื่อเดินทางท่องเที่ยว หรือเก็บไว้ใช้หลังจบการศึกษาได้อีกด้วย อีกทั้งยังทำให้ได้รับประสบการณ์ที่หลากหลาย รวมถึงอาจใช้เป็นพอร์ตโฟลิโอในการสมัครงานได้ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังวางแผนไปเรียนออสเตรเลีย และต้องการทำงาน Part-time ระหว่างเรียนด้วย 5 ขั้นตอนเหล่านี้ จะช่วยให้การวางแผนสมัครงานของคุณง่ายขึ้น

46K
article Img

3 ทุนเรียนออสเตรเลียที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนไทย

3 ทุนเรียนออสเตรเลียที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนไทย หากใครกำลังมองหาไอเดียเกี่ยวกับสถานที่เรียนต่อเมืองนอก ในประเทศที่เน้นใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก เพื่ออัพสกิล เพิ่มโอกาสในการได้งาน และแสวงหาประสบการณ์ชีวิต ‘ออสเตรเลีย’ ก็ถือเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย เรียนต่อออสเตรเลียดีอย่างไร? ดีอันดับแรกคือ ออสเตรเลียมีสถาบันการศึกษาเจ๋งๆ ที่ติดอันดับต้นๆ ของโลกอยู่เป็นประจำทุกปี จนได้ชื่อว่าเป็น 1 ใน 5

44.3K