ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ทำงานหลังเรียนจบใน AUS

2140

การทำงานหลังเรียนจบสำหรับนักเรียนต่างชาติในออสเตรเลีย

      ดูเหมือนว่ายุคของการมองโลกในแง่ดีขององค์กรการศึกษานานาชาติในออสเตรเลียกำลังมาถึงแล้ว  เมื่อล่าสุดรัฐบาลออสเตรเลียได้ประกาศการเปลี่ยนแปลงทางเลือกสำหรับการทำงานหลังเรียนจบสำหรับนักเรียนต่างชาติ โดยตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นไป  นักเรียนต่างชาติที่จบจากสถาบันการศึกษาเอกชนสามารถเลือกขอวีซ่าที่อนุญาตให้ทำงานในประเทศได้ทันทีเมื่อพวกเขาเรียนจบ

      การเปิดกว้างสำหรับการทำวีซ่าสำหรับทำงานของนักเรียนต่างชาติในออสเตรเลียนั้น  ได้ถูกประกาศโดย Chris Bowen MP รัฐมนตรีจากกองตรวจคนเข้าเมืองและพลเมือง โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการวีซ่านักเรียน The Knight Review  โดยการเปลี่ยนแปลงนี้จะอนุญาตให้ผู้ที่จบในระดับปริญญาตรีหรือสูงกว่าจากมหาวิทยาลัยเอกชน สามารถขอวีซ่าสำหรับทำงานได้มากที่สุด 2 ปีหลังจากเรียนจบ

      การขยายเวลาจากเดิมที่ 18 เดือนเป็น 2 ปีนี้ จะมีผลในปี 2013  โดยนักเรียนระดับปริญญาโทจากการทำวิจัยและนักเรียนปริญญาเอก (PhD) จะได้รับสิทธิพิเศษในการทำงาน 3 ปีและ 4 ปีตามลำดับ

      การตัดสินใจของรัฐบาลครั้งนี้ ก็เพื่อมองหาผลกระทบที่สำคัญของบทบาทของงานวิจัย  ที่ส่งเสริมนวัตกรรมใหม่ๆให้เกิดขึ้นในเศรษฐกิจของออสเตรเลีย

      นาย Bowen กล่าวว่า “พวกเราพึงพอใจที่จะจัดการเรื่องการเพิ่มระยะเวลาในการทำงานหลังจบการศึกษา ออกไปสู่ผู้ที่จบระดับปริญญาตรีหรือสูงกว่า เพื่อเป็นเหมือนกับสิ่งที่ได้รับจากการเรียน นอกเหนือจากการแค่จบการศึกษา”

นอกจากนี้  รัฐบาลยังได้ประกาศส่วนลด 5% ในการทำวีซ่านักเรียนอีกด้วย โดยลดจาก AUS$ 565 เหลือ AUS$ 353

----------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

การเปลี่ยนกฏหมายสำหรับวีซ่านักเรียนออสเตรเลีย
ความน่าสนใจของออสเตรเลีย 
the Australian Department of Immigration and Citizenship 


ค้นหาคอร์ส

ออสเตรเลีย
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว