นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ไทยจับมือออสเตรเลียร่วมมือวิจัยด้านวิทยาศาสตร์

share image

ไทยจับมือออสเตรเลียร่วมมือวิจัยด้านวิทยาศาสตร์

      สำนักงานการศึกษาออสเตรเลียแห่งนานาชาติ สถานทูตออสเตรเลีย กรุงเทพฯ ร่วมกับ ศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ ประเทศไทย (นาโนเทค) วางแผนจัดงานสัมมนาไทย-ออสเตรเลีย ในหัวข้อ มิติใหม่ของวัสดุนาโนเพื่อสมบัติเฉพาะทางขั้นสูง

      โดยจะ มี ฯพณฯ เจมส์ ไวส์ เอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย และ ศ. ดร. นพ. สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล ผู้อำนวยการศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ เป็นผู้นำในการสัมมนาในครั้งนี้

      “วัตถุประสงค์ของการจัดงานสัมมนาไทย-ออสเตรเลียครั้งนี้คือการนำนักวิจัยและนักวิทยาศาสตร์ชั้นนำของไทยและออสเตรเลียมาแลกเปลี่ยนความรู้และแนวความคิดในการวิจัย รวมทั้งมองหาโอกาสในการทำวิจัยร่วมกัน” ศ. ดร. นพ. สิริฤกษ์ กล่าว

      ส่วน เอกอัครราชทูตไวส์ กล่าวว่า “ความสัมพันธ์ด้านความร่วมมือในการวิจัยระหว่างออสเตรเลียและไทยนั้นได้รับการสนับสนุนจากข้อตกลงความร่วมมือทวิภาคีระหว่างรัฐบาลออสเตรลียและไทย ปี พ.ศ. 2547 และในปี พ.ศ. 2553 ออสเตรเลียนับเป็นพันธมิตรที่มีความร่วมมือกับไทยบ่อยครั้งที่สุดเป็นอันดับที่สี่ โดยมีส่วนร่วมคิดเป็น 4.6 เปอร์เซ็นต์ของผลงานวิจัยร่วมที่ได้รับการตีพิมพ์ระดับนานาชาติ เราหวังว่าความสัมพันธ์ในด้านความร่วมมือนี้จะแข็งแกร่งยิ่งขึ้นไปในอนาคต”

      การสัมมนาครั้งนี้มุ่งเน้นประเด็นด้านวัสดุนาโนสำหรับอุปกรณ์ตรวจจับและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์  วัสดุนาโนเพื่อพลังงานและสิ่งแวดล้อม และการวิเคราะห์และจัดลักษณะนาโน มีผู้เข้าร่วมได้แก่ผู้แทนและนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยออสเตรเลียชั้นนำด้านเทคโนโลยีและการวิจัย เช่น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี ซิดนีย์ มหาวิทยาลัยควีนส์แลนด์ มหาวิทยาลัยเซาท์ ออสเตรเลีย องค์กรเพื่อการวิจัยทางวิทยาศาสตร์และอุตสาหกรรมแห่งเครือรัฐออสเตรเลีย (CSIRO) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และนาโนเทค

ที่มา : ศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ ประเทศไทย

--------------------------------------------------------------------------

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม
เรียนต่อออสเตรเลีย 
หลักสูตรวิทยาศาสตร์ในออสเตรเลีย

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

รวมฮิตทุนรัฐบาลออสเตรเลีย

รวมฮิตทุนรัฐบาลออสเตรเลีย       แน่นอนว่าออสเตรเลียเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการสนับสนุนด้านทุนการศึกษาอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะจากรัฐบาล มาดูกันว่าทุนที่เปิดให้กับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆมีอะไรบ้าง ------------------------------- >> ทุนอื่นๆของออสเตรเลียที่น่าสนใจ >> ขั้นตอนการสมัครเรียนต่อและการขอวีซ่าในออสเตรเลีย >> ค่าใช้จ่ายและการหางานพิเศษที่ออสเตรเลีย ------------------------------- Australia Awards

57.9K
article Img

ค่าใช้จ่ายเรียนต่อออสเตรเลีย

ค่าเล่าเรียน ต้นทุนค่าเล่าเรียนในออสเตรเลียขึ้นอยู่กับสถาบันและระดับการศึกษาที่คุณเลือก โดยนักเรียนต่างชาติจะต้องจ่ายค่าเล่าเรียนก่อนเริ่มเรียน ค่าใช้จ่ายที่เราค้นหามาให้ด้่านล่างนั้นเป็นค่าใช้จ่ายคร่าวๆ โดยอาจยังไม่รวมค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมของแต่ละสถาบันหรือค่าหนังสือเรียน (1 AUD = 25.66 บาท ข้อมูล​ ณ เดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2558) ค่าเรียนตามประเภทสถาบัน โรงเรียน  - $7,800 ถึง $30,000 ต่อปี สถาบันสอนภาษา - ประมาณ $300 ต่อสัปดาห์

57.3K
article Img

5 ขั้นตอนหางาน Part-time ในออสเตรเลียสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

5 ขั้นตอนหางาน Part-time ในออสเตรเลียสำหรับนักศึกษาต่างชาติ การทำงาน Part-time นอกจากจะช่วยให้มีเงินสำหรับใช้จ่ายในชีวิตประจำวันมากขึ้นแล้ว ยังทำให้คุณมีเงินเก็บเพื่อเดินทางท่องเที่ยว หรือเก็บไว้ใช้หลังจบการศึกษาได้อีกด้วย อีกทั้งยังทำให้ได้รับประสบการณ์ที่หลากหลาย รวมถึงอาจใช้เป็นพอร์ตโฟลิโอในการสมัครงานได้ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังวางแผนไปเรียนออสเตรเลีย และต้องการทำงาน Part-time ระหว่างเรียนด้วย 5 ขั้นตอนเหล่านี้ จะช่วยให้การวางแผนสมัครงานของคุณง่ายขึ้น

45.7K
article Img

3 ทุนเรียนออสเตรเลียที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนไทย

3 ทุนเรียนออสเตรเลียที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนไทย หากใครกำลังมองหาไอเดียเกี่ยวกับสถานที่เรียนต่อเมืองนอก ในประเทศที่เน้นใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก เพื่ออัพสกิล เพิ่มโอกาสในการได้งาน และแสวงหาประสบการณ์ชีวิต ‘ออสเตรเลีย’ ก็ถือเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย เรียนต่อออสเตรเลียดีอย่างไร? ดีอันดับแรกคือ ออสเตรเลียมีสถาบันการศึกษาเจ๋งๆ ที่ติดอันดับต้นๆ ของโลกอยู่เป็นประจำทุกปี จนได้ชื่อว่าเป็น 1 ใน 5

43.7K