ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

งานสำรวจชี้เรียนต่อออสเตรเลียแล้วแฮปปี้

499

นักเรียนต่างชาติคิดอย่างไรเกี่ยวกับการศึกษาต่อออสเตรเลีย

      รายงานฉบับใหม่จากรัฐบาลออสเตรเลีย ได้แสดงให้เห็นว่านักเรียนต่างชาตินั้นมีความพึงพอใจกับประสบการณ์การเรียนในออสเตรเลีย  แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังต้องการการใส่ใจดูแลและการช่วยเหลือจาก broader Australian community และตัวนักเรียนของออสเตรเลียเองมากกว่านี้

      โดยรายงาน “Student voices: Enhancing the experience of international students in Australia” ได้แสดงผลว่า ตั้งแต่ปี 2008-2011 มีนักเรียนต่างชาติมากกว่า 400,000 คน ที่ศึกษาอยู่ในออสเตรเลียมามากกว่า 1 ปี เลือกเรียนต่อที่ออสเตรเลียเพราะ มาตรฐานความปลอดภัย และคุณภาพของการศึกษา

      สำหรับนักเรียนต่างชาติที่มาศึกษาหรือฝึกฝนในช่วงสั้นๆ หรือ VET students ได้ให้เหตุผลที่เลือกเรียนออสเตรเลีย เพราะโอกาสในการสัมผัสกับวัฒนธรรมหรือไลฟสไตล์ใหม่ๆ  พร้อมๆกับพัฒนาโอกาสในการทำงานหลังจากเรียนจบเนื่องจากผ่านการเรียนในประเทศที่มีคุณภาพการศึกษาในระดับสูง  โดยนักเรียนส่วนมากกล่าวว่า พวกเขามักจะแนะนำให้เพื่อนหรือครอบครัวของเขามาเรียนที่ออสเตรเลียเช่นเดียวกัน

ข้อมูลอื่นๆที่น่าสนใจจากรายงาน

  • ข้อมูลก่อนการเดินทางถือว่าเป็นข้อมูลที่มีค่ามากสำหรับนักเรียนใหม่
  • ประสบการณ์เดิมของนักเรียนต่างชาตินั้น ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะมันเป็นพื้นฐานสำคัญหรับการประสบความสำเร็จในการเรียนที่ออสเตรเลีย
  • นักเรียนบางคนไม่ทราบเกี่ยวกับการบริการหรือสิ่งสนับสนุนจากมหาวิทยาลัยสำหรับพวกเขา และทำให้พวกเขาไม่ได้ใช้มันเต็มที่เท่าที่ควร  ดังนั้นทางมหาวิทยาลัยต่างๆต้องหาทางโปรโมตการบริการเหล่านี้ให้มากขึ้น
  • นักเรียนต่างชาติที่ต้องการทำงานและเป็นอาสาสมัคร ไม่ใช่เพราะต้องการหาประสบการณ์เท่านั้น แต่ต้องการสังคมด้วย

--------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
เรียนต่อออสเตรเลีย  
มหาวิทยาลัยของ AUS แข็งแกร่งขึ้นด้วยงานวิจัย 
การสมัครเรียนต่อในออสเตรเลีย 
 

ค้นหาคอร์ส

ออสเตรเลีย
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว