นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

งานสำรวจชี้เรียนต่อออสเตรเลียแล้วแฮปปี้

share image

นักเรียนต่างชาติคิดอย่างไรเกี่ยวกับการศึกษาต่อออสเตรเลีย

      รายงานฉบับใหม่จากรัฐบาลออสเตรเลีย ได้แสดงให้เห็นว่านักเรียนต่างชาตินั้นมีความพึงพอใจกับประสบการณ์การเรียนในออสเตรเลีย  แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังต้องการการใส่ใจดูแลและการช่วยเหลือจาก broader Australian community และตัวนักเรียนของออสเตรเลียเองมากกว่านี้

      โดยรายงาน “Student voices: Enhancing the experience of international students in Australia” ได้แสดงผลว่า ตั้งแต่ปี 2008-2011 มีนักเรียนต่างชาติมากกว่า 400,000 คน ที่ศึกษาอยู่ในออสเตรเลียมามากกว่า 1 ปี เลือกเรียนต่อที่ออสเตรเลียเพราะ มาตรฐานความปลอดภัย และคุณภาพของการศึกษา

      สำหรับนักเรียนต่างชาติที่มาศึกษาหรือฝึกฝนในช่วงสั้นๆ หรือ VET students ได้ให้เหตุผลที่เลือกเรียนออสเตรเลีย เพราะโอกาสในการสัมผัสกับวัฒนธรรมหรือไลฟสไตล์ใหม่ๆ  พร้อมๆกับพัฒนาโอกาสในการทำงานหลังจากเรียนจบเนื่องจากผ่านการเรียนในประเทศที่มีคุณภาพการศึกษาในระดับสูง  โดยนักเรียนส่วนมากกล่าวว่า พวกเขามักจะแนะนำให้เพื่อนหรือครอบครัวของเขามาเรียนที่ออสเตรเลียเช่นเดียวกัน

ข้อมูลอื่นๆที่น่าสนใจจากรายงาน

  • ข้อมูลก่อนการเดินทางถือว่าเป็นข้อมูลที่มีค่ามากสำหรับนักเรียนใหม่
  • ประสบการณ์เดิมของนักเรียนต่างชาตินั้น ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะมันเป็นพื้นฐานสำคัญหรับการประสบความสำเร็จในการเรียนที่ออสเตรเลีย
  • นักเรียนบางคนไม่ทราบเกี่ยวกับการบริการหรือสิ่งสนับสนุนจากมหาวิทยาลัยสำหรับพวกเขา และทำให้พวกเขาไม่ได้ใช้มันเต็มที่เท่าที่ควร  ดังนั้นทางมหาวิทยาลัยต่างๆต้องหาทางโปรโมตการบริการเหล่านี้ให้มากขึ้น
  • นักเรียนต่างชาติที่ต้องการทำงานและเป็นอาสาสมัคร ไม่ใช่เพราะต้องการหาประสบการณ์เท่านั้น แต่ต้องการสังคมด้วย

--------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
เรียนต่อออสเตรเลีย  
มหาวิทยาลัยของ AUS แข็งแกร่งขึ้นด้วยงานวิจัย 
การสมัครเรียนต่อในออสเตรเลีย 
 

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

รวมฮิตทุนรัฐบาลออสเตรเลีย

รวมฮิตทุนรัฐบาลออสเตรเลีย       แน่นอนว่าออสเตรเลียเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการสนับสนุนด้านทุนการศึกษาอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะจากรัฐบาล มาดูกันว่าทุนที่เปิดให้กับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆมีอะไรบ้าง ------------------------------- >> ทุนอื่นๆของออสเตรเลียที่น่าสนใจ >> ขั้นตอนการสมัครเรียนต่อและการขอวีซ่าในออสเตรเลีย >> ค่าใช้จ่ายและการหางานพิเศษที่ออสเตรเลีย ------------------------------- Australia Awards

57.9K
article Img

ค่าใช้จ่ายเรียนต่อออสเตรเลีย

ค่าเล่าเรียน ต้นทุนค่าเล่าเรียนในออสเตรเลียขึ้นอยู่กับสถาบันและระดับการศึกษาที่คุณเลือก โดยนักเรียนต่างชาติจะต้องจ่ายค่าเล่าเรียนก่อนเริ่มเรียน ค่าใช้จ่ายที่เราค้นหามาให้ด้่านล่างนั้นเป็นค่าใช้จ่ายคร่าวๆ โดยอาจยังไม่รวมค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมของแต่ละสถาบันหรือค่าหนังสือเรียน (1 AUD = 25.66 บาท ข้อมูล​ ณ เดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2558) ค่าเรียนตามประเภทสถาบัน โรงเรียน  - $7,800 ถึง $30,000 ต่อปี สถาบันสอนภาษา - ประมาณ $300 ต่อสัปดาห์

57.4K
article Img

5 ขั้นตอนหางาน Part-time ในออสเตรเลียสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

5 ขั้นตอนหางาน Part-time ในออสเตรเลียสำหรับนักศึกษาต่างชาติ การทำงาน Part-time นอกจากจะช่วยให้มีเงินสำหรับใช้จ่ายในชีวิตประจำวันมากขึ้นแล้ว ยังทำให้คุณมีเงินเก็บเพื่อเดินทางท่องเที่ยว หรือเก็บไว้ใช้หลังจบการศึกษาได้อีกด้วย อีกทั้งยังทำให้ได้รับประสบการณ์ที่หลากหลาย รวมถึงอาจใช้เป็นพอร์ตโฟลิโอในการสมัครงานได้ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังวางแผนไปเรียนออสเตรเลีย และต้องการทำงาน Part-time ระหว่างเรียนด้วย 5 ขั้นตอนเหล่านี้ จะช่วยให้การวางแผนสมัครงานของคุณง่ายขึ้น

45.7K
article Img

3 ทุนเรียนออสเตรเลียที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนไทย

3 ทุนเรียนออสเตรเลียที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนไทย หากใครกำลังมองหาไอเดียเกี่ยวกับสถานที่เรียนต่อเมืองนอก ในประเทศที่เน้นใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก เพื่ออัพสกิล เพิ่มโอกาสในการได้งาน และแสวงหาประสบการณ์ชีวิต ‘ออสเตรเลีย’ ก็ถือเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย เรียนต่อออสเตรเลียดีอย่างไร? ดีอันดับแรกคือ ออสเตรเลียมีสถาบันการศึกษาเจ๋งๆ ที่ติดอันดับต้นๆ ของโลกอยู่เป็นประจำทุกปี จนได้ชื่อว่าเป็น 1 ใน 5

43.8K