นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ทำงานระหว่างเรียนภาษาที่ออสจะเก็บตังค์ได้มาแต่ไหน

share image

 

การทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยที่ออสเตรเลียจะหาเงินได้มากแต่ไหน ? เป็นที่รู้กันว่า ค่าครองชีพในออสเตรเลียสูงกว่าในประเทศไทย แต่แน่นอนว่ารายได้ที่เราได้ ก็สูงตามขึ้นไปด้วย วันนี้เราจะแจงแจงตัวเลือกในการทำงาน ไขข้อสงสัยที่หลายๆคนพูดต่อๆกันว่า หาเงินได้เป็นหลักแสนต่อเดือนที่ออสเตรเลีย

 

 

  Free book Australia

 

 

 

 

การทำงานที่ออสเตรเลีย จะแบ่งการทำงานออกเป็นกะ กะหนึ่งประมาณ 6-8 ชั่วโมงแล้วแต่สถานที่ทำงานั้นๆ ซึ่งถ้าเป็นั้นเริ่มต้น กล่าวคือไม่เคยมีประสบการณ์การทำงานบริการมาเลย รายได้เฉลี่ยจะอยู่ที่ 55 ถึง 60 เหรียญ คิดเป็นเงินไทย ประมาณ 1,600 - 1,800 บาท (1 ออสเตรเลียดอลล่าห์ = 30 บาทไทย ) งานบริการในที่นี้ เช่น งานเสิร์ฟอาหาร งานในครัว กุ๊ก พนักงานร้านกาแฟ รวมไปจนถึงงานนวด 

 การแนะนำการทำงานในออสเตรเลียวันนี้จะแยกเป็นเลเวล ซึ่งแต่ละเลเวลจะแยกจามจำนวนเงินที่ได้รับในแต่ละเดือน เพื่อให้ผู้ที่สนใจพิจารณาเงื่อนไขต่างๆของตนเอง และสามารถเลือกเลเวลการทำงานได้อย่างเหมาะสม เริ่มกันที่

 

เลเวล 1

โดยส่วนมาก คนทั่วไปที่มาเรียนภาษาที่ออสเตรเลีย จะใช้เวลาเรียนในช่วงเช้า ใช้เวลาช่วงบ่ายในการทำงาน ดังนั้นหากทำงานได้ 1 กะต่อวัน และทำงานเพิ่มเสาร์อาทิตย์ จะเท่ากับว่าสามารถหาเงินได้ประมาณวันละ 1,800 บาท หรือเดือนละ 54,000 บาทเลยทีเดียว

เลเวล 2

แต่ถ้าอยากหารายได้เพิ่มให้มากขึ้น สามารถทำงานได้หลายกะมากกว่าเดิม โดยการทำงานกะเย็นของทุกวันหลังเรียนเสร็จ รวมวันเสาร์และอาทิตย์ เพิ่ม การทำงานกะกลางวันของวันเสาร์และอาทิตย์ รายได้ต่อสัปดาห์จะเป็น 9 กะ x 60 เหรียญ = 540 เหรียญต่อสัปดาห์ หรือ 2,160 เหรียญต่อสัปดาห์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยคือเดือนละ 64,800 บาท

เลเวล 3

ความขยันและความอดทนของแต่ละคนอาจไม่เท่ากัน บางคนอาจสามารถทำงานได้มากกว่า 9 กะต่อสัปดาห์ ซึ่งนั่นแปลว่าคุณกำลังเดินอยู่บทเส้นทาง การได้เงินเดือนหกหลักในออสเตรเลีย นอกจากที่คุณจะสามารถทำงานช่วงเย็นและช่วงกลางวัน ในออสเตรเลียคุณยังสามารถทำงานช่วงเช้ามืดได้อีกด้วย ซึ่งส่วนมากจะเป็นงานทำความสะอาด ช่วงเวลาประมาณตี 5 ครึ่ง ถึง 8โมงครึ่ง ทำเฉพาะวันจันทร์ถึงศุกร์แล้วไปเรียนต่อ ได้รับค่าแรงกะละ 60 เหรียญ เท่ากับว่าคุณจะมีรายได้เพิ่มมาอีก 1,200 เหรียญ หรือ 36,000 บาทต่อเดือน รวมกับเลเวล 2 จะกลายเป็น 100,800 บาทต่อเดือน!

 

นี่ก็เป็นทางเลือกใหม่ๆ ที่อาจจะเหนื่อยซักหน่อย สำหรับนักเรียนที่ศึกษาต่อในประเทศออสเตรเลีย แล้วต้องการหารายได้เสริมไปด้วย เลือกเลเวลที่เหมาะสมกับตัวเอง เพื่อประสบการณ์ใหม่ๆและรายได้ที่หามาได้ด้วยตัวเอง

ข้อมูลจาก Thaiausclub

 

แต่ทั้งนี้ อย่าลืมว่า การเรียนต่อในต่างประเทศจะมีค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นจากการเรียนต่อในประเทศไทย

มาดูค่าใช้จ่ายที่ต้องใช้ในการเรียนต่อที่ประเทศออสเตรเลีย เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกรูปแบบการทำงานของแต่ละคนกันดีกว่าค่ะ ค่าใช้จ่ายสำหรับการศึกษาต่อในออสเตรเลีย

 

 

ข้อมูลที่น่าสนใจอื่นๆ

การศึกษาต่อในประเทศออสเตรเลีย

ทุนการศึกษาออสเตรเลีย

การขอวีซ่านักเรียนของออสเตรเลีย

การลดค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อออสเตรเลีย

 

 

 

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

รวมฮิตทุนรัฐบาลออสเตรเลีย

รวมฮิตทุนรัฐบาลออสเตรเลีย       แน่นอนว่าออสเตรเลียเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการสนับสนุนด้านทุนการศึกษาอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะจากรัฐบาล มาดูกันว่าทุนที่เปิดให้กับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆมีอะไรบ้าง ------------------------------- >> ทุนอื่นๆของออสเตรเลียที่น่าสนใจ >> ขั้นตอนการสมัครเรียนต่อและการขอวีซ่าในออสเตรเลีย >> ค่าใช้จ่ายและการหางานพิเศษที่ออสเตรเลีย ------------------------------- Australia Awards

57.9K
article Img

ค่าใช้จ่ายเรียนต่อออสเตรเลีย

ค่าเล่าเรียน ต้นทุนค่าเล่าเรียนในออสเตรเลียขึ้นอยู่กับสถาบันและระดับการศึกษาที่คุณเลือก โดยนักเรียนต่างชาติจะต้องจ่ายค่าเล่าเรียนก่อนเริ่มเรียน ค่าใช้จ่ายที่เราค้นหามาให้ด้่านล่างนั้นเป็นค่าใช้จ่ายคร่าวๆ โดยอาจยังไม่รวมค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมของแต่ละสถาบันหรือค่าหนังสือเรียน (1 AUD = 25.66 บาท ข้อมูล​ ณ เดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2558) ค่าเรียนตามประเภทสถาบัน โรงเรียน  - $7,800 ถึง $30,000 ต่อปี สถาบันสอนภาษา - ประมาณ $300 ต่อสัปดาห์

57.4K
article Img

5 ขั้นตอนหางาน Part-time ในออสเตรเลียสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

5 ขั้นตอนหางาน Part-time ในออสเตรเลียสำหรับนักศึกษาต่างชาติ การทำงาน Part-time นอกจากจะช่วยให้มีเงินสำหรับใช้จ่ายในชีวิตประจำวันมากขึ้นแล้ว ยังทำให้คุณมีเงินเก็บเพื่อเดินทางท่องเที่ยว หรือเก็บไว้ใช้หลังจบการศึกษาได้อีกด้วย อีกทั้งยังทำให้ได้รับประสบการณ์ที่หลากหลาย รวมถึงอาจใช้เป็นพอร์ตโฟลิโอในการสมัครงานได้ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังวางแผนไปเรียนออสเตรเลีย และต้องการทำงาน Part-time ระหว่างเรียนด้วย 5 ขั้นตอนเหล่านี้ จะช่วยให้การวางแผนสมัครงานของคุณง่ายขึ้น

45.7K
article Img

3 ทุนเรียนออสเตรเลียที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนไทย

3 ทุนเรียนออสเตรเลียที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนไทย หากใครกำลังมองหาไอเดียเกี่ยวกับสถานที่เรียนต่อเมืองนอก ในประเทศที่เน้นใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก เพื่ออัพสกิล เพิ่มโอกาสในการได้งาน และแสวงหาประสบการณ์ชีวิต ‘ออสเตรเลีย’ ก็ถือเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย เรียนต่อออสเตรเลียดีอย่างไร? ดีอันดับแรกคือ ออสเตรเลียมีสถาบันการศึกษาเจ๋งๆ ที่ติดอันดับต้นๆ ของโลกอยู่เป็นประจำทุกปี จนได้ชื่อว่าเป็น 1 ใน 5

43.8K