นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: แนะนำหลักสูตรและสาขา - MUST READ

สัมภาษณ์อาจารย์ : Floristry (นักจัดดอกไม้)

share image

 

สัมภาษณ์อาจารย์ : Floristry (นักจัดดอกไม้)

ชื่อ : Christina Lewis

หลักสูตร : Floristry

สถาบันการศึกษา : NSW TAFE – Sydney Institute 

------------------------------------------------------

Q:  คุณเรียนจบในสาขาอะไรที่ทำให้คุณสามารถมาสอนในสาขานี้ได้ในปัจจุบัน?

A:  เดิมทีฉันทำงานเป็นนักจัดดอกไม้และมีกิจการดอกไม้เป็นของตัวเอง ฉันจึงรู้สึกว่าฉันมีความรู้มากมายและหลากหลายเกี่ยวกับดอกไม้และงานในอุตสาหกรรมนี้  ดังนั้น จึงเป็นเรื่องดีที่ฉันจะส่งต่อความรู้เหล่านี้ให้กับนักเรียนเพื่อทำงานในสายงานนี้ต่อไป

 

Q:  อธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งที่นักเรียนจะได้รับจากการเรียนหลักสูตรนี้?

A:  เมื่อตอนเริ่มสอนแรกๆนั้น การจัดดอกไม้คือเรื่องของพื้นฐานการจัดและตกแต่งดอกไม้ในรูปแบบต่างๆ  แต่ในปัจจุบันสิ่งนี้ได้กลายเป็นหลักสูตรทางศิลปะไปแล้ว  อีกทั้งยังมีการเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องของธุรกิจและเทคโนโลยีออนไลน์ ประกอบกันด้วย  ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมากในการเป็นผู้สอนและได้เห็นนักเรียนของเราเติบโตอยู่ในวงการนี้

 

Q:  อะไรคือสิ่งแรกที่คุณสอนนักเรียนของคุณ?

A:  นักเรียนจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับพื้นฐานการดูแลดอกไม้, การจัดเตรียม, การจัดแสดง และการบริการลูกค้า

 

Q:  คุณสมบัติแบบไหนที่ต้องมีเพื่อประสบความสำเร็จในการทำงานอุตสาหกรรมนี้?

A:  นักจัดดอกไม้ คือ ผู้เชี่ยวชาญที่ต้องเป็นทั้งศิลปินและนักสื่อสารที่ต้องสื่อสารความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองออกไปให้ผู้อื่นเข้าใจได้ภายใต้บริบทของธุรกิจการค้า  ดังนั้นคุณจึงจำเป็นต้องมีทักษะทางการออกแบบ, การใช้สีและการจัดองค์ประกอบ รวมถึงการเป็นนักการขายและมีใจบริการ  เพราะถึงแม้ว่าวงการนี้จะเป็นเพียงอุตสาหกรรมเล็กๆแต่ก็มีคุณค่าในตัวเอง

 

Q:  ประโยชน์ที่ได้จากการเรียนสาขานี้?

A:  การเรียนที่ TAFE จะทำให้มีทั้งความรู้พื้นฐานและประสบการณ์จริง  ตลอดระยะเวลาการศึกษาจะมีการฝึกฝนการเป็นนักจัดดอกไม้อยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นการจัดนิทรรศการ หรือออกรายการโทรทัศน์  โดยหลักสูตร certificate courses จะรวมถึงการเรียนรู้ทักษะทางด้านธุรกิจ รวมถึงการออกแบบด้วย  ซึ่งจะทำให้นักเรียนมีความรู้ความเข้าใจที่กว้างขวาง และพร้อมที่จะออกไปทำงานจริง

 

Q:  ทำไมคุณถึงชอบในวิชาที่คุณสอน?

A:  ฉันหลงใหลในการเป็นนักจัดดอกไม้และการเป็นครู  เรามีร้านดอกไม้เล็กๆอยู่ข้างแผนกของเรา และฉันก็มีความสุขมากที่ได้เห็นนักเรียนที่พูดภาษาอังกฤษไม่เก่งไปจนถึงนักเรียนที่ขี้อาย  พยายามที่จะพรีเซนท์ดอกไม้ที่พวกเขาจัดด้วยความกระตือรือร้น

 

Q:  ทักษะอะไรที่นักเรียนจะได้หลังเรียนจบไปแล้ว?

A:  นักเรียนจะได้รับทักษะในการจัดการทั้งในเรื่องของการออกแบบ, การขายและการจัดการของธุรกิจร้านดอกไม้

 

Q:  อะไรที่นักเรียนมักจะทำทันทีหลังจากเรียนจบ?

A:  เรามีนักเรียนมากมายที่ไปทำงานในต่างประเทศ , สอนอยู่ที่ TAFE รวมถึงเปิดกิจการร้านดอกไม้ของตัวเอง

 

Q:  อะไรคือวิธีที่ดีที่สุดในการเข้าไปทำงานในอุตสาหกรรมนี้?

A:  การเข้าไปทำงานและได้ฝึกงานตามที่ TAFE ถือว่าเป็นการเตรียมพร้อมที่ดีในการทำงานในวงการนี้

 

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

เรียนภาษาเมืองนอกเวิร์คกว่าเมืองไทยจริงแค่ไหน

เรียนภาษาเมืองนอกเวิร์คกว่าเมืองไทยจริงแค่ไหน? ทุกวันนี้ภาษาอังกฤษแทบจะไม่ใช่ความสามารถพิเศษอีกต่อไปแล้วค่ะ แต่กลายเป็นทักษะจำเป็นที่ทุกคนควรจะต้องมี ไม่ว่าจะเพื่อการเปิดโลกทัศน์ หรือ ความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานก็ตาม ที่น่าเป็นห่วงคือในบรรดาประเทศอาเซียนทั้งหลาย ถ้าวัดกันที่ทักษะภาษาอังกฤษแล้วละก็ ไทยถือว่าอยู่ในอันดับค่อนข้างรั้งท้ายเลยทีเดียว ถ้าไม่รีบเร่งสปีดกันโดยด่วน เผลอแป๊บเดียวประเทศเพื่อนบ้านเขาแซงเราไปไกลแน่นอนค่ะ หากมีโอกาสและความพร้อม

8.8K
article Img

สัมภาษณ์นักเรียน Communication design

สัมภาษณ์นักเรียน Communication design ชื่อ : Ellen Nakaumra สถาบันการศึกษา : RMIT University, ออสเตรเลีย  สาขา : Communication Design, 2nd year ---------------------------------------------------------- Q: คุณรู้ตัวว่าคุณต้องการเรียนต่อในสาขา Communication Design ได้อย่างไร? และอะไรที่เป็นแรงบันดาลในให้คุณมีความพยายามถึงจุดนี้? ฉันค่อนข้างมีความชัดเจนในความคิดมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมแล้วว่าต้องการทำอะไร เมื่อวิชาอย่าง Visual Communications

5.1K
article Img

สัมภาษณ์อาจารย์ : Patisserie วิชาขนมอบฝรั่งเศส

สัมภาษณ์อาจารย์ : Patisserie ชื่อ : Andre Sandison สถาบันการศึกษา : Le Cordon Bleu Culinary Arts Institute Sydney ------------------------------------------------------ Q:คุณเรียนจบในสาขาอะไรที่ทำให้คุณสามารถมาสอนในสาขานี้ได้ในปัจจุบัน? A:หลังจากที่รู้ว่าตัวเองชอบทำงานในอาชีพนี้  ผมก็เลยไปเป็นลูกมือฝึกหัดอยู่พักหนึ่ง  ซึ่งสิ่งที่ผมรักมากที่สุดก็คือการได้เรียนรู้จากการทำงานจริง  และในระหว่างนั้นก็ไปเรียนที่ TAFE

4.2K