นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: แนะนำหลักสูตรและสาขา

สัมภาษณ์อาจารย์ : Specialist Makeup

share image

 

สัมภาษณ์อาจารย์ : Specialist Makeup

ชื่อ : Susan Brooks

หลักสูตร : Diploma of Specialist Makeup

สถาบันการศึกษา : The Gordon 

------------------------------------------------------

Q:  คุณเรียนจบในสาขาอะไรที่ทำให้คุณสามารถมาสอนในสาขานี้ได้ในปัจจุบัน?

A:  ฉันเรียนจบประกาศนียบัตร Makeup and Certificate III in Hairdressing  ในปี 1986  และเริ่มเรียนควบคู่ไปกับ Vocational Education ด้วย

 

Q:  อธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งที่นักเรียนจะได้รับจากการเรียนหลักสูตรนี้?

A:  พวกเขาจะได้เรียนรู้ทักษะที่เป็นพื้นฐานของการ makeup designs เช่น การใช้เครื่องสำอาง, การประเมินสภาพผิว, เทคนิคที่หลากหลาย, รูปแบบการแต่งหน้า และ การออกแบบองค์ประกอบศิลป์บนใบหน้า เป็นต้น

·       ได้เรียนรู้เกี่ยวกับการแต่งหน้าเพื่อสร้างร่องรอยบาดเจ็บต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรอยช้ำ, รอยแผล, รอยตัด และวิธีการประยุกต์ให้เข้ากับฉากในภาพยนตร์

·       ได้เรียนรู้การวิเคราะห์บทภาพยนตร์และตีความออกมาว่าในแต่ละฉากนั้นจะต้องมีการแต่งหน้าและทำผมอย่างไร

·       ได้เรียนรู้ที่จะค้นหาและสร้างสรรค์รูปแบบการแต่งหน้าและการทำผมที่แตกต่างกันในแต่ละยุค ตั้งแต่ศตวรรษที่ 20-80

·       ได้เรียนรู้ที่จะวิเคราะห์และรวบรวมข้อมูลจากทั่วโลก และเข้าร่วมทำงานเพื่อหาประสบการณ์จากการทำงานในตำแหน่งที่หลากหลาย

·       ได้เรียนรู้ทักษะทางธุรกิจเพื่อให้พร้อมกับการออกไปทำงานในฐานะฟรีแลนซ์  เราจะสอนทั้งในเรื่องการทำใบแจ้งราคา, อัตราค่าจ้าง, ประเภทของลูกค้า และวิธีการรับมือและทำงานกับ graphic designers เพื่อสร้างสรรค์ผลงานต่างๆ

 

Q:  อะไรคือสิ่งแรกที่คุณสอนนักเรียนของคุณ?

A:  โครงสร้างของหลักสูตร, เนื้อหาหลัก, การประเมิน รวมถึงทักษะที่จำเป็นในการทำงาน

 

Q:  คุณสมบัติแบบไหนที่ต้องมีเพื่อประสบความสำเร็จในการทำงานอุตสาหกรรมนี้?

A:  ทักษะที่จำเป็นในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นทักษะการสื่อสารที่ดี, ทักษะในการจัดการ, การคิดไวมีไหวพริบและการทำงานเป็นทีม

 

Q:  ประโยชน์ที่ได้จากการเรียนสาขานี้?

A:  นักเรียนจะได้รับโอกาสในการพบเจอกับผู้คนที่น่าสนใจ, ได้ท่องเที่ยว, ได้ขยายขอบเขตความคิดสร้างสรรค์และได้เรียนรู้ไม่จบสิ้นจากการทำงาน

 

Q:  ทำไมคุณถึงชอบในวิชาที่คุณสอน?

A:  การแต่งหน้า เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตฉันมาตลอด 25ปี ฉันรักในแฟชั่น, การแต่งหน้า, สีสัน, ศิลปะและความเป็นเอกลักษณ์   จินตนาการของฉันมักจะแปลกแตกต่างไปจากคนอื่นเสมอตั้งแต่เด็กๆ

การแปลงความคิดสร้างสรรค์ให้กลายเป็นจริงนั้น เป็นการเติมเต็มและให้รางวัลกับตัวเอง  มันยอดเยี่ยมที่เราสามารถใช้สีและการออกแบบ ให้กลายเป็นเรื่องราวที่มีความหมาย   นอกจากนี้ฉันยังหลงใหลในความหลากหลายและความท้าทายในการทำงานสายภาพยนตร์และอุตสาหกรรมสื่ออีกด้วย

 

Q:  ทักษะอะไรที่นักเรียนจะได้หลังเรียนจบไปแล้ว?

·       ความสามารถที่จะรับมือกับการออกแบบการแต่งหน้าที่หลากหลาย ทั้งในเรื่องของดีไซน์และช่วงอายุของผู้รับการแต่งหน้า

·       การเข้าใจจุดประสงค์ของภาพยนตร์, การวิเคราะห์ลักษณะผิวและโครงหน้าของลูกค้าเพื่อการออกแบบการแต่งหน้าที่เหมาะสม, การประยุกต์ใช้เทคนิคและใช้ผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้องและปลอดภัย

·       สามารถที่จะยอมรับการวิจารณ์เพื่อการพัฒนาได้, พัฒนาทักษะทางการเป็นลูกจ้าง และควบคุมตัวเองให้อยู่ในแบบแผนของการทำงานในวงการนี้

 

Q:  อะไรที่นักเรียนมักจะทำทันทีหลังจากเรียนจบ?

A:  มองหาบริษัทเอเจนซี่, บริษัทโฆษณา, ทำงานภาพยนตร์, งานแต่งงาน รวมถึงการเมคโอเวอร์ต่างๆ

 

Q:  อะไรคือวิธีที่ดีที่สุดในการเข้าไปทำงานในอุตสาหกรรมนี้?

A:  เข้าร่วมการสัมมนา, การเวิร์คชอป และงานอีเวนท์ต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการแต่งหน้า รวมถึงการสมัครผ่านนิตยสารด้วย

 

Q:  อธิบายหนึ่งวันทำงานของคุณ?

A:  ในทุกๆวันปกติ จะมีการเตรียมตัวก่อนการสอนด้วยการมองหาผลิตภัณฑ์หรืออุปกรณ์ใหม่ๆเพื่อมาสอนนักเรียน  และทำงานฟรีแลนซ์ในช่วงเวลาอื่นๆที่ว่าง

 

Q:  อะไรคือคำแนะนำที่มีให้กับผู้ที่สนใจที่จะเรียนหลักสูตรนี้?

A:  ต้องยอมรับคำวิจารณ์เพื่อการพัฒนาได้, เปิดกว้างรับความคิดใหม่ๆเสมอ, ขยายขอบเขตของจินตนาการ, เสาะแสวงหาโอกาสใหม่ๆในการทำงาน รวมถึงต้องฝึกฝนตนเองอยู่ตลอดเวลา

 

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

สัมภาษณ์อาจารย์ : Floristry (นักจัดดอกไม้)

สัมภาษณ์อาจารย์ : Floristry (นักจัดดอกไม้) ชื่อ : Christina Lewis หลักสูตร : Floristry สถาบันการศึกษา : NSW TAFE – Sydney Institute  ------------------------------------------------------ Q:  คุณเรียนจบในสาขาอะไรที่ทำให้คุณสามารถมาสอนในสาขานี้ได้ในปัจจุบัน? A:  เดิมทีฉันทำงานเป็นนักจัดดอกไม้และมีกิจการดอกไม้เป็นของตัวเอง

9.5K
article Img

เรียนภาษาเมืองนอกเวิร์คกว่าเมืองไทยจริงแค่ไหน

เรียนภาษาเมืองนอกเวิร์คกว่าเมืองไทยจริงแค่ไหน? ทุกวันนี้ภาษาอังกฤษแทบจะไม่ใช่ความสามารถพิเศษอีกต่อไปแล้วค่ะ แต่กลายเป็นทักษะจำเป็นที่ทุกคนควรจะต้องมี ไม่ว่าจะเพื่อการเปิดโลกทัศน์ หรือ ความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานก็ตาม ที่น่าเป็นห่วงคือในบรรดาประเทศอาเซียนทั้งหลาย ถ้าวัดกันที่ทักษะภาษาอังกฤษแล้วละก็ ไทยถือว่าอยู่ในอันดับค่อนข้างรั้งท้ายเลยทีเดียว ถ้าไม่รีบเร่งสปีดกันโดยด่วน เผลอแป๊บเดียวประเทศเพื่อนบ้านเขาแซงเราไปไกลแน่นอนค่ะ หากมีโอกาสและความพร้อม

8.7K
article Img

สัมภาษณ์นักเรียน Communication design

สัมภาษณ์นักเรียน Communication design ชื่อ : Ellen Nakaumra สถาบันการศึกษา : RMIT University, ออสเตรเลีย  สาขา : Communication Design, 2nd year ---------------------------------------------------------- Q: คุณรู้ตัวว่าคุณต้องการเรียนต่อในสาขา Communication Design ได้อย่างไร? และอะไรที่เป็นแรงบันดาลในให้คุณมีความพยายามถึงจุดนี้? ฉันค่อนข้างมีความชัดเจนในความคิดมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมแล้วว่าต้องการทำอะไร เมื่อวิชาอย่าง Visual Communications

5K
article Img

สัมภาษณ์อาจารย์ : Patisserie วิชาขนมอบฝรั่งเศส

สัมภาษณ์อาจารย์ : Patisserie ชื่อ : Andre Sandison สถาบันการศึกษา : Le Cordon Bleu Culinary Arts Institute Sydney ------------------------------------------------------ Q:คุณเรียนจบในสาขาอะไรที่ทำให้คุณสามารถมาสอนในสาขานี้ได้ในปัจจุบัน? A:หลังจากที่รู้ว่าตัวเองชอบทำงานในอาชีพนี้  ผมก็เลยไปเป็นลูกมือฝึกหัดอยู่พักหนึ่ง  ซึ่งสิ่งที่ผมรักมากที่สุดก็คือการได้เรียนรู้จากการทำงานจริง  และในระหว่างนั้นก็ไปเรียนที่ TAFE

4.1K