นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: แนะนำหลักสูตรและสาขา

ปริญญาโทสาขาวิศวกรรมศาสตร์

share image

ปริญญาโทสาขาวิศวกรรมศาสตร์

ทำไมถึงต้องเรียนวิศวกรรมศาสตร์?

      เพราะสาขานี้เป็นสาขาที่เป็นที่ยอมรับและเป็นที่ต้องการทั่วโลก อีกทั้งยังเป็นสาขาที่เต็มไปด้วยเนื้อหาวิชาที่ต้องการความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง ทำให้คุณได้รับทักษะที่จำเป็นและความรู้เต็มเปี่ยมจากการเรียน นอกจากนี้ คุณยังสามารถเลือกหลักสูตรอื่นๆ เช่น โทรคมนาคม, ซอฟแวร์, เครื่องยนต์ และไฟฟ้า เรียนประกอบกันเพื่อเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางได้อีกด้วย  ซึ่งสาขาวิศวกรรมศาสตร์ในออสเตรเลียนั้น ก็ถือได้ว่าได้รับการยอมรับและมีคุณสมบัติยอดเยี่ยมในระดับสากล

โครงสร้างหลักสูตร

      ในระดับปริญญาโท คุณจะใช้เวลาในการเรียนตั้งแต่ 2-3 ปี ขึ้นอยู่กับหลักสูตรที่คุณเลือก, วิชาเอกที่คุณเลือก รวมถึงการที่คุณต้องการจะฝึกงานด้วยหรือไม่  โดยทั่วไปแล้วจะมีสองเทอมการศึกษาในแต่ละปี และวิธีการประเมินก็พิจารณาจากงานที่ได้รับมอบหมายและผลคะแนนจากการสอบ

ค่าเล่าเรียน

      โดยทั่วไปแล้วการเรียนปริญญาโทในออสเตรเลียนั้น มีค่าใช้จ่ายประมาณ 25,000 ถึง 35,000 เหรียญออสเตรเลียต่อปี โดยค่าเล่าเรียนจะถูกกำหนดโดยมหาวิทยาลัยเอง จึงทำให้มีความแตกต่างกันไปแต่ละแห่ง ขึ้นอยู่กับมหาวิทยาลัยที่คุณเลือกที่จะสมัคร นอกจากนี้ยังมีทุนการศึกษาและเงินทุนสนับสนุนทางการศึกษาอีกมาก ที่สามารถช่วยเหลือคุณในเรื่องนี้เช่นกัน

คุณสมบัติในการสมัคร

      มหาวิทยาลัยทุกแห่งต้องการผลการทดสอบวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษ โดยคุณสามารถยื่นได้ไม่ว่าจะเป็นคะแนนสอบ IELTS หรือ TOEFL   แต่ละมหาวิทยาลัยก็จะมีเกณฑ์ของคะแนนที่แตกต่างกัน แต่โดยส่วนใหญ่จะต้องการที่ 6 สำหรับการสอบ IELTS   นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังกำหนดให้คุณต้องจบปริญญาตรีในสาขาวิศวกรรมศาสตร์หรือที่เกี่ยวข้องกับวิศวกรรมและวิทยาศาสตร์   แต่ก็มีบางแห่งที่ต้องการผู้สมัครที่มีประสบการณ์ในการทำงานด้วย

ความคาดหวังทางการงานและการเรียน

      การเรียนปริญญาโทในสาขาวิศวกรรมศาสตร์จะมอบโอกาสให้คุณเป็นผู้เชี่ยวชาญในสาขานี้  โดยจะมีประโยชน์อย่างมากทั้งในการทำงาน หรือ การเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้น โดยถ้าคุณเลือกที่จะเรียนต่อ คุณก็สามารถเลือกที่จะเรียนต่อในระดับปริญญาเอก (PhD)  เพื่อทำการวิจัยในสาขาเฉพาะทางด้านนี้ต่อไป
---------------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

สัมภาษณ์อาจารย์ : Floristry (นักจัดดอกไม้)

สัมภาษณ์อาจารย์ : Floristry (นักจัดดอกไม้) ชื่อ : Christina Lewis หลักสูตร : Floristry สถาบันการศึกษา : NSW TAFE – Sydney Institute  ------------------------------------------------------ Q:  คุณเรียนจบในสาขาอะไรที่ทำให้คุณสามารถมาสอนในสาขานี้ได้ในปัจจุบัน? A:  เดิมทีฉันทำงานเป็นนักจัดดอกไม้และมีกิจการดอกไม้เป็นของตัวเอง

9.4K
article Img

เรียนภาษาเมืองนอกเวิร์คกว่าเมืองไทยจริงแค่ไหน

เรียนภาษาเมืองนอกเวิร์คกว่าเมืองไทยจริงแค่ไหน? ทุกวันนี้ภาษาอังกฤษแทบจะไม่ใช่ความสามารถพิเศษอีกต่อไปแล้วค่ะ แต่กลายเป็นทักษะจำเป็นที่ทุกคนควรจะต้องมี ไม่ว่าจะเพื่อการเปิดโลกทัศน์ หรือ ความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานก็ตาม ที่น่าเป็นห่วงคือในบรรดาประเทศอาเซียนทั้งหลาย ถ้าวัดกันที่ทักษะภาษาอังกฤษแล้วละก็ ไทยถือว่าอยู่ในอันดับค่อนข้างรั้งท้ายเลยทีเดียว ถ้าไม่รีบเร่งสปีดกันโดยด่วน เผลอแป๊บเดียวประเทศเพื่อนบ้านเขาแซงเราไปไกลแน่นอนค่ะ หากมีโอกาสและความพร้อม

8.7K
article Img

สัมภาษณ์นักเรียน Communication design

สัมภาษณ์นักเรียน Communication design ชื่อ : Ellen Nakaumra สถาบันการศึกษา : RMIT University, ออสเตรเลีย  สาขา : Communication Design, 2nd year ---------------------------------------------------------- Q: คุณรู้ตัวว่าคุณต้องการเรียนต่อในสาขา Communication Design ได้อย่างไร? และอะไรที่เป็นแรงบันดาลในให้คุณมีความพยายามถึงจุดนี้? ฉันค่อนข้างมีความชัดเจนในความคิดมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมแล้วว่าต้องการทำอะไร เมื่อวิชาอย่าง Visual Communications

5K
article Img

สัมภาษณ์อาจารย์ : Patisserie วิชาขนมอบฝรั่งเศส

สัมภาษณ์อาจารย์ : Patisserie ชื่อ : Andre Sandison สถาบันการศึกษา : Le Cordon Bleu Culinary Arts Institute Sydney ------------------------------------------------------ Q:คุณเรียนจบในสาขาอะไรที่ทำให้คุณสามารถมาสอนในสาขานี้ได้ในปัจจุบัน? A:หลังจากที่รู้ว่าตัวเองชอบทำงานในอาชีพนี้  ผมก็เลยไปเป็นลูกมือฝึกหัดอยู่พักหนึ่ง  ซึ่งสิ่งที่ผมรักมากที่สุดก็คือการได้เรียนรู้จากการทำงานจริง  และในระหว่างนั้นก็ไปเรียนที่ TAFE

4.1K