นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: แนะนำหลักสูตรและสาขา

สัมภาษณ์นักศึกษาออสเตรเลีย : Business

share image

สัมภาษณ์นักศึกษาออสเตรเลีย : Business

ชื่อ : Morgan Elliot
สถาบันการศึกษา : Griffith University, ออสเตรเลีย 
ระดับการศึกษา : ปริญญาตรี
สาขา : Bachelor of Business, majoring in International Tourism and Hotel Management
--------------------------------------------------------------------

Q: คุณกำลังเรียนอะไรอยู่?
ฉันเป็นนักเรียนปีหนึ่ง ในสาขา Business โดยวิชาเอกคือ International Tourism and Hotel Management

Q: เดิมคุณเรียนในสาขา Communications and Asian Studies  อะไรที่ทำให้คุณเปลี่ยนมาเรียน Business?
ฉันค้นพบว่าฉันตัดสินใจเรียนโดยที่ยังไม่รู้ว่าตัวเองสนใจอะไรกันแน่ และไม่รู้ว่าฉันต้องการทำงานแบบไหน  แต่ตอนนี้ฉันรู้แล้วว่าฉันต้องการทำงานในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว  ดังนั้น การเรียนในสาขา Business ก็เป็นสาขาที่ใช่ที่สุดสำหรับฉัน

Q: เป้าหมายในเรื่องการทำงานของคุณคืออะไร?
ฉันมีทางเลือกอยู่สองทางในตอนนี้ คือ ทำงานที่ Queensland Tourism และทำแคมเปญด้านโฆษณา  หรือ ไปทำงานในอุตสาหกรรมโรงแรมและทำงานในโรงแรมห้าดาวสักแห่ง  เพื่อที่ฉันจะได้ออกไปท่องเที่ยวรอบโลกได้อย่างที่ต้องการ!

Q: โครงสร้างการเรียนของคุณเป็นอย่างไร?
ในช่วงปีแรก จะเน้นหนักไปที่การเรียนในเรื่องของวิชาหลักทางด้านธุรกิจ และจะได้เรียนวิชาที่เกี่ยวกับวิชาเอกเพียงแค่วิชาเดียว  ดังนั้นสิ่งที่ฉันจะต้องทำก็คือทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับพื้นฐานทางธุรกิจ ทั้งบัญชีและการทำวิจัย  ก่อนที่จะได้ไปเรียนวิชาที่สนุกขึ้นในช่วงปีสองและปีสาม

Q: มีโอกาสที่จะออกไปเรียนนอกสถานที่เพื่อสัมผัสกับการทำงานจริงหรือไม่?
มีค่ะ จริงๆแล้วมันเป็นส่วนหนึ่งที่บังคับอยู่ในหลักสูตร คือ คุณจะต้องออกไปฝึกงานข้างนอกตามชั่วโมงที่กำหนด ถึงจะสามารถผ่านหลักสูตรได้ ซึ่งสถานที่ฝึกงานก็อาจจะเป็นโรงแรม หรือที่ไหนก็ได้ที่เกี่ยวข้องกับสายธุรกิจ

Q: หลังจากเรียนจบจะสามารถทำงานอะไรได้บ้าง?
คุณสามารถทำอะไรก็ได้เลยค่ะ! เพราะว่าสาขานี้เป็นสาขาที่กว้างมาก คุณจะสามารถเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านธุรกิจใดๆก็ได้ ตั้งแต่ทางด้านบัญชีไปจนถึงธุรกิจระหว่างประเทศ

Q: คุณมีคำแนะนำอะไรที่ให้กับคนที่สนใจที่จะเรียน business and management?
ฉันคิดว่ามันเป็นหลักสูตรที่ดีมากเลยทีเดียว เพราะมีโอกาสดีๆมากมายรวมถึงอาชีพที่คุณสามารถเลือกทำได้  และสิ่งที่ดีที่สุดก็คือ มันกว้างมาก ดังนั้นเมื่อคุณเรียนจบ คุณก็ไม่จำเป็นว่าจะต้องทำงานให้ตรง คุณสามารถปรับเปลี่ยนไปทางใดก็ได้ ตามแต่ที่คุณถนัด

-----------------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม
หลักสูตร Business ที่เปิดสอนในออสเตรเลีย 
การสมัครเรียนต่อในออสเตรเลีย 
งานสำรวจชี้เรียนต่อออสเตรเลียแล้วแฮปปี้ 

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

สัมภาษณ์อาจารย์ : Floristry (นักจัดดอกไม้)

สัมภาษณ์อาจารย์ : Floristry (นักจัดดอกไม้) ชื่อ : Christina Lewis หลักสูตร : Floristry สถาบันการศึกษา : NSW TAFE – Sydney Institute  ------------------------------------------------------ Q:  คุณเรียนจบในสาขาอะไรที่ทำให้คุณสามารถมาสอนในสาขานี้ได้ในปัจจุบัน? A:  เดิมทีฉันทำงานเป็นนักจัดดอกไม้และมีกิจการดอกไม้เป็นของตัวเอง

9.4K
article Img

เรียนภาษาเมืองนอกเวิร์คกว่าเมืองไทยจริงแค่ไหน

เรียนภาษาเมืองนอกเวิร์คกว่าเมืองไทยจริงแค่ไหน? ทุกวันนี้ภาษาอังกฤษแทบจะไม่ใช่ความสามารถพิเศษอีกต่อไปแล้วค่ะ แต่กลายเป็นทักษะจำเป็นที่ทุกคนควรจะต้องมี ไม่ว่าจะเพื่อการเปิดโลกทัศน์ หรือ ความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานก็ตาม ที่น่าเป็นห่วงคือในบรรดาประเทศอาเซียนทั้งหลาย ถ้าวัดกันที่ทักษะภาษาอังกฤษแล้วละก็ ไทยถือว่าอยู่ในอันดับค่อนข้างรั้งท้ายเลยทีเดียว ถ้าไม่รีบเร่งสปีดกันโดยด่วน เผลอแป๊บเดียวประเทศเพื่อนบ้านเขาแซงเราไปไกลแน่นอนค่ะ หากมีโอกาสและความพร้อม

8.7K
article Img

สัมภาษณ์นักเรียน Communication design

สัมภาษณ์นักเรียน Communication design ชื่อ : Ellen Nakaumra สถาบันการศึกษา : RMIT University, ออสเตรเลีย  สาขา : Communication Design, 2nd year ---------------------------------------------------------- Q: คุณรู้ตัวว่าคุณต้องการเรียนต่อในสาขา Communication Design ได้อย่างไร? และอะไรที่เป็นแรงบันดาลในให้คุณมีความพยายามถึงจุดนี้? ฉันค่อนข้างมีความชัดเจนในความคิดมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมแล้วว่าต้องการทำอะไร เมื่อวิชาอย่าง Visual Communications

5K
article Img

สัมภาษณ์อาจารย์ : Patisserie วิชาขนมอบฝรั่งเศส

สัมภาษณ์อาจารย์ : Patisserie ชื่อ : Andre Sandison สถาบันการศึกษา : Le Cordon Bleu Culinary Arts Institute Sydney ------------------------------------------------------ Q:คุณเรียนจบในสาขาอะไรที่ทำให้คุณสามารถมาสอนในสาขานี้ได้ในปัจจุบัน? A:หลังจากที่รู้ว่าตัวเองชอบทำงานในอาชีพนี้  ผมก็เลยไปเป็นลูกมือฝึกหัดอยู่พักหนึ่ง  ซึ่งสิ่งที่ผมรักมากที่สุดก็คือการได้เรียนรู้จากการทำงานจริง  และในระหว่างนั้นก็ไปเรียนที่ TAFE

4.1K