ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: แนะนำหลักสูตรและสาขา

สัมภาษณ์นักศึกษาออสเตรเลีย : กายภาพบำบัด สปาเพื่อสุขภาพ

4752

สัมภาษณ์นักศึกษาออสเตรเลีย : กายภาพบำบัด สปาเพื่อสุขภาพ

ชื่อ : Lauren
สถาบันการศึกษา : University of Sydney, ออสเตรเลีย 
ระดับการศึกษา : ปริญญาโท
สาขา : Masters of Physiotherapy
---------------------------------------------------------------------------------------

คุณเรียนเกี่ยวกับอะไร?
ฉันเรียนเกี่ยวกับทั้งเรื่องของเทคนิคและการปฏิบัติ รวมถึงการประเมินและการรักษาในเรื่องของอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ, การฟื้นฟูร่างกายและเส้นประสาทหลังการผ่าตัด, การใช้อุปกรณ์ต่างๆ (เช่น น้ำแข็ง, ความร้อน, อัลตราซาวน์)  รวมถึงการดูแลการออกกำลังกายอย่างถูกต้อง

ทำไมคุณถึงเลือกเรียนกายภาพบำบัด?
เพราะมันน่าสนใจและเป็นสาขาที่ยอดเยี่ยม  เพราะมันทำให้ฉันได้เรียนรู้ที่จะช่วยเหลือผู้อื่นให้กลับมาสู่ภาวะปกติ  และหลังจากที่เรียนจบ ฉันก็อยากจะทำงานในโรงพยาบาลเกี่ยวกับการรักษาเรื่องหัวใจและกล้ามเนื้อ

การเรียนกายภาพบำบัดมันสนุกอย่างไร?
มันเป็นการเรียนที่รวดเร็วมาก เพราะคุณจะได้ทำงานทั้งในห้องเรียนและเรียนรู้ด้วยตัวเอง  แต่มันจะไม่ได้ผลเลยถ้าคุณมัวแต่ใช้เวลาอยู่กับเพื่อนที่คุณเรียนด้วยมากเกินไป คุณควรหาเวลาออกไปฝึกฝนนอกห้องบ้าง  นอกจากนี้การเรียนในสาขานี้ หลักสูตรจะบังคับให้คุณฝึกงานหลังจากเรียนจบด้วย เพื่อทำให้นักเรียนได้ลองเรียนรู้ผ่านการทำงานในหลากหลายตำแหน่ง  และได้รับประสบการณ์ดีๆผ่านการทำงานกับผู้เชี่ยวชาญในสถานการณ์จริง

เรื่องจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับกายภาพบำบัด?
คุณจะมีหูฟังของแพทย์เป็นของตัวเอง! และมีเวลามากมายในการนอนเพื่อนวดให้แก่กันและกัน เพื่อฝึกฝนการทำกายภาพบำบัด สุดยอดของสปาส่วนตัวเลยละ!
--------------------------------------------------------

ข้อมูลที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม
หลักสูตรกายภาพบำบัดในออสเตรเลีย 
หลักสูตรกายภาพบำบัดในอังกฤษ 

ค้นหาคอร์ส

ออสเตรเลีย
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว

คำแนะนำเรื่องคอร์สและสถาบัน...