นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: แนะนำหลักสูตรและสาขา

สัมภาษณ์นักศึกษาออสเตรเลีย : กายภาพบำบัด สปาเพื่อสุขภาพ

share image

สัมภาษณ์นักศึกษาออสเตรเลีย : กายภาพบำบัด สปาเพื่อสุขภาพ

ชื่อ : Lauren
สถาบันการศึกษา : University of Sydney, ออสเตรเลีย 
ระดับการศึกษา : ปริญญาโท
สาขา : Masters of Physiotherapy
---------------------------------------------------------------------------------------

คุณเรียนเกี่ยวกับอะไร?
ฉันเรียนเกี่ยวกับทั้งเรื่องของเทคนิคและการปฏิบัติ รวมถึงการประเมินและการรักษาในเรื่องของอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ, การฟื้นฟูร่างกายและเส้นประสาทหลังการผ่าตัด, การใช้อุปกรณ์ต่างๆ (เช่น น้ำแข็ง, ความร้อน, อัลตราซาวน์)  รวมถึงการดูแลการออกกำลังกายอย่างถูกต้อง

ทำไมคุณถึงเลือกเรียนกายภาพบำบัด?
เพราะมันน่าสนใจและเป็นสาขาที่ยอดเยี่ยม  เพราะมันทำให้ฉันได้เรียนรู้ที่จะช่วยเหลือผู้อื่นให้กลับมาสู่ภาวะปกติ  และหลังจากที่เรียนจบ ฉันก็อยากจะทำงานในโรงพยาบาลเกี่ยวกับการรักษาเรื่องหัวใจและกล้ามเนื้อ

การเรียนกายภาพบำบัดมันสนุกอย่างไร?
มันเป็นการเรียนที่รวดเร็วมาก เพราะคุณจะได้ทำงานทั้งในห้องเรียนและเรียนรู้ด้วยตัวเอง  แต่มันจะไม่ได้ผลเลยถ้าคุณมัวแต่ใช้เวลาอยู่กับเพื่อนที่คุณเรียนด้วยมากเกินไป คุณควรหาเวลาออกไปฝึกฝนนอกห้องบ้าง  นอกจากนี้การเรียนในสาขานี้ หลักสูตรจะบังคับให้คุณฝึกงานหลังจากเรียนจบด้วย เพื่อทำให้นักเรียนได้ลองเรียนรู้ผ่านการทำงานในหลากหลายตำแหน่ง  และได้รับประสบการณ์ดีๆผ่านการทำงานกับผู้เชี่ยวชาญในสถานการณ์จริง

เรื่องจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับกายภาพบำบัด?
คุณจะมีหูฟังของแพทย์เป็นของตัวเอง! และมีเวลามากมายในการนอนเพื่อนวดให้แก่กันและกัน เพื่อฝึกฝนการทำกายภาพบำบัด สุดยอดของสปาส่วนตัวเลยละ!
--------------------------------------------------------

ข้อมูลที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม
หลักสูตรกายภาพบำบัดในออสเตรเลีย 
หลักสูตรกายภาพบำบัดในอังกฤษ 

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

สัมภาษณ์อาจารย์ : Floristry (นักจัดดอกไม้)

สัมภาษณ์อาจารย์ : Floristry (นักจัดดอกไม้) ชื่อ : Christina Lewis หลักสูตร : Floristry สถาบันการศึกษา : NSW TAFE – Sydney Institute  ------------------------------------------------------ Q:  คุณเรียนจบในสาขาอะไรที่ทำให้คุณสามารถมาสอนในสาขานี้ได้ในปัจจุบัน? A:  เดิมทีฉันทำงานเป็นนักจัดดอกไม้และมีกิจการดอกไม้เป็นของตัวเอง

9.5K
article Img

เรียนภาษาเมืองนอกเวิร์คกว่าเมืองไทยจริงแค่ไหน

เรียนภาษาเมืองนอกเวิร์คกว่าเมืองไทยจริงแค่ไหน? ทุกวันนี้ภาษาอังกฤษแทบจะไม่ใช่ความสามารถพิเศษอีกต่อไปแล้วค่ะ แต่กลายเป็นทักษะจำเป็นที่ทุกคนควรจะต้องมี ไม่ว่าจะเพื่อการเปิดโลกทัศน์ หรือ ความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานก็ตาม ที่น่าเป็นห่วงคือในบรรดาประเทศอาเซียนทั้งหลาย ถ้าวัดกันที่ทักษะภาษาอังกฤษแล้วละก็ ไทยถือว่าอยู่ในอันดับค่อนข้างรั้งท้ายเลยทีเดียว ถ้าไม่รีบเร่งสปีดกันโดยด่วน เผลอแป๊บเดียวประเทศเพื่อนบ้านเขาแซงเราไปไกลแน่นอนค่ะ หากมีโอกาสและความพร้อม

8.7K
article Img

สัมภาษณ์นักเรียน Communication design

สัมภาษณ์นักเรียน Communication design ชื่อ : Ellen Nakaumra สถาบันการศึกษา : RMIT University, ออสเตรเลีย  สาขา : Communication Design, 2nd year ---------------------------------------------------------- Q: คุณรู้ตัวว่าคุณต้องการเรียนต่อในสาขา Communication Design ได้อย่างไร? และอะไรที่เป็นแรงบันดาลในให้คุณมีความพยายามถึงจุดนี้? ฉันค่อนข้างมีความชัดเจนในความคิดมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมแล้วว่าต้องการทำอะไร เมื่อวิชาอย่าง Visual Communications

5K
article Img

สัมภาษณ์อาจารย์ : Patisserie วิชาขนมอบฝรั่งเศส

สัมภาษณ์อาจารย์ : Patisserie ชื่อ : Andre Sandison สถาบันการศึกษา : Le Cordon Bleu Culinary Arts Institute Sydney ------------------------------------------------------ Q:คุณเรียนจบในสาขาอะไรที่ทำให้คุณสามารถมาสอนในสาขานี้ได้ในปัจจุบัน? A:หลังจากที่รู้ว่าตัวเองชอบทำงานในอาชีพนี้  ผมก็เลยไปเป็นลูกมือฝึกหัดอยู่พักหนึ่ง  ซึ่งสิ่งที่ผมรักมากที่สุดก็คือการได้เรียนรู้จากการทำงานจริง  และในระหว่างนั้นก็ไปเรียนที่ TAFE

4.1K