นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: แนะนำหลักสูตรและสาขา - MUST READ

สัมภาษณ์อาจารย์ : Patisserie วิชาขนมอบฝรั่งเศส

share image

 

สัมภาษณ์อาจารย์ : Patisserie

ชื่อ : Andre Sandison

สถาบันการศึกษา : Le Cordon Bleu Culinary Arts Institute Sydney

------------------------------------------------------

Q:คุณเรียนจบในสาขาอะไรที่ทำให้คุณสามารถมาสอนในสาขานี้ได้ในปัจจุบัน?

A:หลังจากที่รู้ว่าตัวเองชอบทำงานในอาชีพนี้  ผมก็เลยไปเป็นลูกมือฝึกหัดอยู่พักหนึ่ง  ซึ่งสิ่งที่ผมรักมากที่สุดก็คือการได้เรียนรู้จากการทำงานจริง  และในระหว่างนั้นก็ไปเรียนที่ TAFE ด้วย

 

Q:อธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งที่นักเรียนจะได้รับจากการเรียนหลักสูตรนี้?

A:นักเรียนจะได้เรียนรู้หลักสูตร French patisserie พื้นฐานก่อน  โดยตลอดหลักสูตร พวกเขาก็จะได้รับการพัฒนาความรู้และทักษะ patisserie ที่จำเป็น, การฝึกฝนภายใต้ความสะอาดที่ยอดเยี่ยมและการจัดการบริหารเวลาอย่างถูกต้อง เพื่อให้สามารถรับมือกับเวลาคับขันในห้องครัวได้

 

Q:อะไรคือสิ่งแรกที่คุณสอนนักเรียนของคุณ?

A:ความปลอดภัย, ความสะอาด, การทำงานเป็นทีมและทักษะพื้นฐานที่จำเป็นในการทำงานในห้องครัวอย่างเป็นมืออาชีพ

Q:คุณสมบัติแบบไหนที่ต้องมีเพื่อประสบความสำเร็จในการทำงานอุตสาหกรรมนี้?

A:โดยสิ่งแรกที่ควรมี คือ ความหลงใหล เพราะจะทำให้คุณทำงานด้วยความรัก และมีความสุขกับตัวเอง  การเป็นเชฟเป็นมากกว่าการทำอาหาร คุณจะต้องมีการจัดการที่ดี, ทำตามตัวอย่างได้อย่างเข้าใจ และยืนด้วยลำแข้งตัวเองได้  อีกทั้งต้องมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์และพัฒนาทักษาของตัวเองอยู่ตลอด เพราะการเป็น patisserie ที่ดี จะต้องมีความเข้าใจในวิทยาศาสตร์อาหาร, สถาปัตยกรรมและความงามทางศิลปะ

 

Q:ประโยชน์ที่ได้จากการเรียนสาขานี้?

A:จะได้เรียนเกี่ยวกับความรู้ด้านอาหารและทักษะต่างๆโดยพื้นฐาน ซึ่งเป็นการเริ่มต้นอาชีพการเป็น patisserie ที่ยอดเยี่ยม

cake

Q:ทำไมคุณถึงชอบในวิชาที่คุณสอน?

A:ผมรักที่จะทำงานที่ใช้สมองพร้อมๆกับการใช้ใจ, ผมรักที่จะเสริฟอาหารให้ผู้อื่นได้ทาน, ผมรักอาหารและการค้นหาสิ่งที่อาหารนำมาให้อย่างไม่รู้จักจบสิ้น   การเป็นอาจารย์คือวิธีการที่จะพัฒนาตัวเอง พร้อมๆกับการเรียนรู้และสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักเรียน

 

Q:ทักษะอะไรที่นักเรียนจะได้หลังเรียนจบไปแล้ว?

A:พวกเขาจะได้รับทักษะพื้นฐานเกี่ยวกับการทำขนมหวาน ตั้งแต่ขนมหวานทั่วไป, ลูกกวาด, เค้ก, ขนมปัง และขนมอบ รวมถึงขนมที่เสริฟพร้อมเวลาน้ำชาต่างๆด้วย

 

Q: อะไรที่นักเรียนมักจะทำทันทีหลังจากเรียนจบ?

A:ด้วยความที่หลักสูตรเราเป็นแบบเร่งรัด  ประสบการณ์การทำงานจึงเป็นเรื่องที่นักเรียนจบใหม่ทุกคนต้องการ  แต่อย่างไรก็ตาม ทักษะที่แต่ละคนมีถือว่าเป็นสาระสำคัญของงานในอุตสาหกรรมนี้  ดังนั้นนักเรียนทุกคนจึงต้องฝึกฝนให้มาก

 

Q:อะไรคือวิธีที่ดีที่สุดในการเข้าไปทำงานในอุตสาหกรรมนี้?

A:มีเรซูเม่ที่ดี, ไปตรงเวลาในวันนัดสัมภาษณ์, สุภาพและมีความอุตสาหะ และแสวงหาโอกาสตลอดเวลา  จำไว้เสมอว่าคุณสามารถเรียนรู้ได้จากทุกๆประสบการณ์การทำงานในอุตสาหกรรมนี้

 

Q:อะไรคือคำแนะนำที่มีให้กับผู้ที่สนใจที่จะเรียนหลักสูตรนี้?

A:หลังจากที่เรียนจบ ให้พึงระลึกไว้เสมอว่าเส้นทางอาชีพของคุณเพิ่งเริ่มต้นขึ้นเท่านั้น  ควรจะวางแผนล่วงหน้าไปเป็นสิบปีเพื่อเป็นเป้าหมายในการทำงานให้ประสบความสำเร็จ ถึงแม้ว่าในช่วงแรกคุณจะไม่ได้ใช้ทักษะทุกอย่างที่คุณได้ร่ำเรียนมา แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่ได้ใช้  เพราะเมื่อเวลาผ่านไป ทักษะทั้งหมดที่เรามีก็จะเป็นการเปิดประตูโอกาสในการทำงานของคุณแน่นอน

 

----------------------------------------

ที่มา : hotcourses australia

 

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

สัมภาษณ์อาจารย์ : Floristry (นักจัดดอกไม้)

สัมภาษณ์อาจารย์ : Floristry (นักจัดดอกไม้) ชื่อ : Christina Lewis หลักสูตร : Floristry สถาบันการศึกษา : NSW TAFE – Sydney Institute  ------------------------------------------------------ Q:  คุณเรียนจบในสาขาอะไรที่ทำให้คุณสามารถมาสอนในสาขานี้ได้ในปัจจุบัน? A:  เดิมทีฉันทำงานเป็นนักจัดดอกไม้และมีกิจการดอกไม้เป็นของตัวเอง

9.7K
article Img

เรียนภาษาเมืองนอกเวิร์คกว่าเมืองไทยจริงแค่ไหน

เรียนภาษาเมืองนอกเวิร์คกว่าเมืองไทยจริงแค่ไหน? ทุกวันนี้ภาษาอังกฤษแทบจะไม่ใช่ความสามารถพิเศษอีกต่อไปแล้วค่ะ แต่กลายเป็นทักษะจำเป็นที่ทุกคนควรจะต้องมี ไม่ว่าจะเพื่อการเปิดโลกทัศน์ หรือ ความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานก็ตาม ที่น่าเป็นห่วงคือในบรรดาประเทศอาเซียนทั้งหลาย ถ้าวัดกันที่ทักษะภาษาอังกฤษแล้วละก็ ไทยถือว่าอยู่ในอันดับค่อนข้างรั้งท้ายเลยทีเดียว ถ้าไม่รีบเร่งสปีดกันโดยด่วน เผลอแป๊บเดียวประเทศเพื่อนบ้านเขาแซงเราไปไกลแน่นอนค่ะ หากมีโอกาสและความพร้อม

8.8K
article Img

สัมภาษณ์นักเรียน Communication design

สัมภาษณ์นักเรียน Communication design ชื่อ : Ellen Nakaumra สถาบันการศึกษา : RMIT University, ออสเตรเลีย  สาขา : Communication Design, 2nd year ---------------------------------------------------------- Q: คุณรู้ตัวว่าคุณต้องการเรียนต่อในสาขา Communication Design ได้อย่างไร? และอะไรที่เป็นแรงบันดาลในให้คุณมีความพยายามถึงจุดนี้? ฉันค่อนข้างมีความชัดเจนในความคิดมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมแล้วว่าต้องการทำอะไร เมื่อวิชาอย่าง Visual Communications

5.1K