นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: แนะนำหลักสูตรและสาขา

สัมภาษณ์นักเรียน Criminology and Media & Communications

share image

สัมภาษณ์นักเรียน  Criminology and Media & Communications

ชื่อ : Shelley Liu
สถาบันการศึกษา : University of Melbourne, ออสเตรเลีย 
ระดับการศึกษา : Bachelor of Arts
สาขา : Criminology and Media & Communications

----------------------------------------------------------

Q:อธิบายเกี่ยวกับวิธีการที่คุณใช้ในการเลือกเรียนในหลักสูตรนี้?
ฉันรู้ตัวว่าฉันต้องการเรียนสิ่งที่เกี่ยวข้องกับศิลปะ ประกอบกับฉันเคยไปที่ University of Melbourne ในช่วงม.หก แล้วฉันก็สนุกมากกับการสำรวจ University of Melbourne เพราะหอพักและบรรยากาศมันดีมากๆ  หลังจากนั้นฉันก็กลับมาอ่านเหลักสูตรที่เกี่ยวกับศิลปะในเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย เพื่อดูว่ามีสาขาอะไรบ้างที่ฉันสามารถเรียนได้

Q:คุณมาสมัครเรียนต่อที่ RMIT ทันทีหลังเรียนจบ หรือ ทำอย่างอื่นก่อน เช่น เดินทางท่องเที่ยวหรือทำงาน?
ทันทีหลังเรียนจบ

Q:บรรยากาศของมหาวิทยาลัย เมื่อเปรียบเทียบกับสมัยเรียนมัธยมนั้นแตกต่างกันอย่างไร?
มันค่อนข้างสบายและเป็นอิสระมากๆ เพราะคุณจะไม่ได้รับความช่วยเหลือตลอดเวลาเหมือนอย่างสมัยมัธยมอีกแล้ว เพราะไม่มีใครที่นี่จะมาคอยนั่งเตือนคุณว่าคุณยังไม่ส่งงาน, คุณจะต้องไปเรียนวันไหน หรือคุณจะต้องอ่านหนังสืออย่างไร ทุกสิ่งอย่างล้วนขึ้นอยู่กับการเข้าห้องเรียนและการจัดการเวลาของคุณทั้งสิ้น

Q:คุณมีความเห็นเกี่ยวกับหลักสูตรผสมของมหาวิทยาลัยนี้อย่างไร?
ฉันชอบนะ เพราะมันอนุญาตให้ฉันสามารถเข้าเรียนวิชาที่ฉันไม่เคยคิดว่าจะได้เรียนมาก่อน  ซึ่งมันเป็นการขยายขอบเขตความรู้ของฉันออกไปอีก  นอกจากที่จะเรียนเกี่ยวกับวิชาเฉพาะของสาขาของตนเองเพียงอย่างเดียว

Q:ความคิดเห็นเกี่ยวกับความยืดหยุ่นในการเรียน ที่คุณสามารถเลือกวิชาได้เอง รวมถึงลักษณะของการบ้านที่ได้รับ?
มันแตกต่างจากสมัยเรียนมัธยมมาก เพราะว่าสมัยนั้นถ้าคุณไม่เข้าเรียน คุณก็อาจจะมีปัญหาได้  แต่ที่มหาวิทยาลัย การที่คุณไม่เข้าเรียนนั้น ก็ไม่มีใครสนใจคุณ ซึ่งดูเหมือนว่าจะสบาย แต่แท้จริงแล้วนั้น มันเป็นการทำให้คุณพลาดการเรียนไปเลย  แต่ถึงอย่างนั้นในบางวิชาก็มีการกำหนดไว้ว่า ถ้าคุณขาดเกินสามครั้ง คุณก็อาจจะต้องตกในวิชานั้นๆ   ส่วนในเรื่องของการบ้านนั้น ฉันค้นพบว่ามันน้อยกว่ามัธยมพอสมควร แต่ความยากนั้นมีมากกว่ามาก อีกทั้งคุณก็ยังไม่ได้รับการช่วยเหลือจากอาจารย์หรือใครๆก็ตามอย่างที่เคยได้รับมาเสมออีกด้วย

Q:การใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย คุณได้รับการต้อนรับจากใครบ้าง? แล้วคุณเข้าร่วมกิจกรรมอะไรของหอพักหรือของมหาวิทยาลัยบ้าง?
ทุกคนให้การต้อนรับแบบอบอุ่นพอสมควร เพราะว่ามีนักเรียนในสาขาค่อนข้างเยอะ ทำให้เราไม่สามารถรู้จักกับเจ้าหน้าที่ได้สนิทสนมเท่าไหร่นัก  ส่วนกิจกรรม ฉันก็ไปเข้าร่วมกับค่ายปฐมนิเทศที่จัดโดย the Arts Students’ Society ซึ่งถือว่าเป็นประสบการณ์ที่อัศจรรย์มาก และยังทำให้ฉันได้รู้จักกับเพื่อนใหม่ๆมากมายในหลักสูตรด้วย

Q:ในระหว่างที่คุณเรียน คุณมีโอกาสที่จะไปเรียนหรือฝึกงานในต่างประเทศหรือไม่?
ฉันหวังว่าฉันจะได้เดินทางไปเรียนที่ลอนดอน แต่อย่างไรก็ตาม ฉันก็ยังไม่แน่ใจในเรื่องของมหาวิทยาลัยเท่าไหร่นัก  เพราะ Melbourne University มีความสัมพันธ์อันดีกับหลายมหาวิทยาลัยทั่วโลกที่คุณสามารถจะมีโอกาสไปเรียนต่อได้

Q:คุณมีอะไรที่จะกล่าวกับนักเรียนที่ต้องการจะเรียนในสาขาเดียวกับคุณบ้าง?
Arts ถือว่าเป็นหลักสูตรที่ค่อนข้างสบายและน่าสนใจมาก ซึ่งถ้าคุณเลือกที่จะเรียนในสาขานี้ สิ่งที่ควรทำก็คือการจัดการบริหารเวลาตัวเองให้ดี  เพราะมันจะทำให้คุณมีช่วงเวลาดีๆที่นี่ ทั้งในเรื่องของการเรียนและประสบการณ์ชีวิต

----------------------------------------------------------

สิ่งที่น่าสนใจเพิ่มเติม
หลักสูตร Arts ในออสเตรเลีย 
เรียนต่อออสเตรเลีย 

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

สัมภาษณ์อาจารย์ : Floristry (นักจัดดอกไม้)

สัมภาษณ์อาจารย์ : Floristry (นักจัดดอกไม้) ชื่อ : Christina Lewis หลักสูตร : Floristry สถาบันการศึกษา : NSW TAFE – Sydney Institute  ------------------------------------------------------ Q:  คุณเรียนจบในสาขาอะไรที่ทำให้คุณสามารถมาสอนในสาขานี้ได้ในปัจจุบัน? A:  เดิมทีฉันทำงานเป็นนักจัดดอกไม้และมีกิจการดอกไม้เป็นของตัวเอง

9.5K
article Img

เรียนภาษาเมืองนอกเวิร์คกว่าเมืองไทยจริงแค่ไหน

เรียนภาษาเมืองนอกเวิร์คกว่าเมืองไทยจริงแค่ไหน? ทุกวันนี้ภาษาอังกฤษแทบจะไม่ใช่ความสามารถพิเศษอีกต่อไปแล้วค่ะ แต่กลายเป็นทักษะจำเป็นที่ทุกคนควรจะต้องมี ไม่ว่าจะเพื่อการเปิดโลกทัศน์ หรือ ความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานก็ตาม ที่น่าเป็นห่วงคือในบรรดาประเทศอาเซียนทั้งหลาย ถ้าวัดกันที่ทักษะภาษาอังกฤษแล้วละก็ ไทยถือว่าอยู่ในอันดับค่อนข้างรั้งท้ายเลยทีเดียว ถ้าไม่รีบเร่งสปีดกันโดยด่วน เผลอแป๊บเดียวประเทศเพื่อนบ้านเขาแซงเราไปไกลแน่นอนค่ะ หากมีโอกาสและความพร้อม

8.7K
article Img

สัมภาษณ์นักเรียน Communication design

สัมภาษณ์นักเรียน Communication design ชื่อ : Ellen Nakaumra สถาบันการศึกษา : RMIT University, ออสเตรเลีย  สาขา : Communication Design, 2nd year ---------------------------------------------------------- Q: คุณรู้ตัวว่าคุณต้องการเรียนต่อในสาขา Communication Design ได้อย่างไร? และอะไรที่เป็นแรงบันดาลในให้คุณมีความพยายามถึงจุดนี้? ฉันค่อนข้างมีความชัดเจนในความคิดมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมแล้วว่าต้องการทำอะไร เมื่อวิชาอย่าง Visual Communications

5K
article Img

สัมภาษณ์อาจารย์ : Patisserie วิชาขนมอบฝรั่งเศส

สัมภาษณ์อาจารย์ : Patisserie ชื่อ : Andre Sandison สถาบันการศึกษา : Le Cordon Bleu Culinary Arts Institute Sydney ------------------------------------------------------ Q:คุณเรียนจบในสาขาอะไรที่ทำให้คุณสามารถมาสอนในสาขานี้ได้ในปัจจุบัน? A:หลังจากที่รู้ว่าตัวเองชอบทำงานในอาชีพนี้  ผมก็เลยไปเป็นลูกมือฝึกหัดอยู่พักหนึ่ง  ซึ่งสิ่งที่ผมรักมากที่สุดก็คือการได้เรียนรู้จากการทำงานจริง  และในระหว่างนั้นก็ไปเรียนที่ TAFE

4.1K