นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: แนะนำหลักสูตรและสาขา

เช็คคอร์สเรียนภาษาออสเตรเลีย พร้อมโอกาสทำงาน

share image

    ออสเตรเลีย เป็นหนึ่งในศูนย์กลางแห่งการศึกษาของโลก ตั้งแต่ที่ตั้งมหาลัยระดับนานาชาติและโรงเรียนสอนภาษาที่หลากหลาย ทำให้ออสเตรเลียเป็นหนึ่งในประเทศที่นักเรียนไทยนิยมไปเรียนภาษามากที่สุด เพราะไม่ไกลจากบ้านมาก ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก ทำให้นักเรียนมีโอกาสได้ฝึกพูด ฝึกฟังได้ในชีวิตประจำวัน

 

    วันนี้ Hotcourse จะพาไปรู้จัก 5 สถาบันการสอนภาษาอังกฤษที่น่าสนใจในออสเตรเลีย พร้อมข้อมูลการทำงานในออสเตรเลียว่าหากไปเรียนภาษาแล้วจะทำงานอะไรได้บ้าง

 

หลักสูตร General English สถาบัน Greenwich English College 

 

    สถาบันนี้ตั้งอยู่ในเมืองซิดนีย์และเมลเบิร์น จุดเด่นของ Greenwich English College คือได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้นำด้านนวัตกรรม มีอุปกรณ์การเรียนที่ทันสมัย และมีการปรับปรุงหลักสูตรอยู่สม่ำเสมอเพื่อตอบสนองเป้าหมายของผู้เรียน 

 

    ค่าใช้จ่ายสมัครเรียน $100 สำหรับวีซ่าท่องเที่ยว และ $230 สำหรับวีซ่านักเรียน (เรียน 24 สัปดาห์ ฟรีค่าสมัครเรียน) ส่วนค่าใช้จ่ายในการเรียนคือหากเรียน เรียน 2 – 23 สัปดาห์ จ่ายที่ $265/สัปดาห์ และหากเรียน 24 สัปดาห์ขึ้นไป จ่าย $255/สัปดาห์ ส่วนค่าอุปกรณ์การเรียน $10/สัปดาห์ (ขั้นต่ำ $60 สูงสุด $400)

 

หลักสูตร Intensive General English สถาบัน English Language Company (ELC)

 

    สถาบันแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองเมืองซิดนีย์ ได้รับรางวัลจากนิตยสาร Study Travel Magazine ได้รับรางวัล ASEAN Masterclass ปี 2014 และ 2015 ส่วนปี 2019 ได้รับการยกย่องอย่างสูงในรางวัล NSW Export Awards ในหมวดการศึกษาและการฝึกอบรม จุดเด่นขอบงที่นี่คือผู้สอนทุกท่านจบจากมหาวิทยาลัยและได้รับใบประกาศนียบัตรการสอน ELTA หรือ DELTA จาก University of Cambridge จึงมั่นใจได้ว่าครูมีประสิทธิภาพและเป็นเลิศในการสอน และนักเรียนจะได้เรียนรู้อย่างดีที่สุด นอกจากนี้ยังผ่านการรับรองและมาตรฐานคุณภาพจากรัฐบาลออสเตรเลีย / English Australia / Australia Future Unlimited / Premier’s NSW Export Awards

 

    ค่าสมัครเรียน: $250 แต่ถ้าเรียน 24 สัปดาห์ขึ้นไป ฟรีค่าสมัคร 

    ส่วนค่าใช้จ่ายในการเรียนหากเรียน 2 – 12 สัปดาห์ จ่าย $192/สัปดาห์

    เรียน 13 – 23 สัปดาห์ จ่าย $208/สัปดาห์ 

    เรียน 24 สัปดาห์ขึ้นไป จ่าย $200/สัปดาห์ 

    และค่าอุปกรณ์การเรียน $15/สัปดาห์ (ขั้นต่ำ $60 สูงสุด $360)

 

 

 

หลักสูตร IELTS Preparation สถาบัน Discover English 

 

    สถาบันแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองเมลเบิร์น โดยหลักสูตร General English ได้รับการรับรองมาตราฐานการศึกษาจาก NEAS เป็นที่ยอมรับในระดับสากล และสถาบันยังเป็นสมาชิก English language sector of international education in Australia จุดเด่นของหลักสูตรนี้คือผู้เรียนสามารถใช้ซอฟท์แวร์เรียนภาษานอกเวลาเรียนฟรี และมีครูผู้สอนคอยให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด มีกิจกรรมนอกห้องเรียนโดยการไปท่องเที่ยวใน Great Ocean Road และ Phillip Island มีกิจกรรม  Discovery Club เพื่อส่งเสริมการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมของนักเรียนนานาชาติ และกิจกรรท Elective Class เพื่อการฝึกออกเสียงและการสื่อสาร พร้อมทั้งการเตรียมสอบ

 

    ที่นี่ไม่มีค่าใช้จ่ายในการสมัคร ส่วนค่าใช้จ่ายในการเรียนคือ $250 ต่อสัปดาห์ (เรียน 5 สัปดาห์ ฟรี 1 สัปดาห์) และค่าอุปกรณ์การเรียน: $70 ต่อระดับชั้น

 

หลักสูตร TOEIC& Cambridge Course สถาบัน Shafston International College

 

    สถาบันแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองบริสเบรน ที่นี่ได้รับรางวัลโรงเรียนภาษาที่ดีที่สุดของออสเตรเลียจากนิตยสาร Ryugaku Journal ประเทศญี่ปุ่นในปี 2010 – 2019

    จุดเด่นคือมีกิจกรรมทัวร์ฟรีชมรอบเมืองสำหรับนักเรียนใหม่ คลาสทำอาหารแบบชาวออสซี่ เป็นต้น มี One Day Trip วันเสาร์ อาทิตย์ เช่น เที่ยวศูนย์อนุรักษ์โคอาล่า Lone Pine เที่ยวชายหาด Noosa เที่ยวเมืองโกลด์โคสต์ และเมืองอื่น แบบไปเช้าเย็นกลับ และมีการต้อนรับนักเรียนใหม่ด้วยกิจกรรม BBQ Party ทุกเดือน

 

    ค่าใช้จ่ายในการสมัคร $200 ส่วนค่าใช้จ่ายในการเรียน ขึ้นอยู่กับระยะเวลาเรียน

    หากเรียน 2 – 4 สัปดาห์ จ่าย $270/สัปดาห์ 

    เรียน 5 – 12 สัปดาห์ จ่าย $260/สัปดาห์ 

    เรียน เรียน 13 – 23 สัปดาห์ จ่าย $250/สัปดาห์ เรียน 24 สัปดาห์ จ่าย $240/สัปดาห์ และมีค่าอุปกรณ์การเรียน $18/สัปดาห์

 

หลักสูตร Cambridge FCE and CAE Preparation Program สถาบัน BROWNS English Language School

 

     สถาบันแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองบริสเบรนและโกลด์โคสต์ ที่นี่เปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษคุณภาพสูง และได้รับการรับรองมาตรฐานจาก Australian Skills Quality Authority (ASQA) มีการเรียนการสอนที่ทันสมัย พร้อมทั้งคณาจารณ์ที่มีคุณภาพระดับ World-Class จุดเด่นของสถาบันนี้คือการประกันการเรียนการสอน หากเรียนไม่ประสบความสำเร็จ Browns ยินดีให้เรียนฟรี เช่นกัน หากสอบ Cambridge ไม่ผ่าน ที่นี่ยินดีให้เรียน Cambridge FCE / CAE ฟรี ครูทุกท่านที่นี่จะต้องเข้ารับการพัฒนาการดรียนทุกสองสัปดาห์ ระหว่างเรียนในโรงเรียนและระหว่างทำกิจกรรม นักเรียนจะต้องสื่อสารกันเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้นเพื่อพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษได้อย่างเต็มที่

 

    ค่าใช้จ่ายในการสมัครเรียนคือ $225

 

    หากเรียน 1 – 5 สัปดาห์ จ่าย $270/สัปดาห์ 

    เรียน 6 – 12 สัปดาห์ จ่าย $260/สัปดาห์ 

    เรียน 13 – 17 สัปดาห์ จ่าย $250/สัปดาห์ 

    เรียน 18 – 24 สัปดาห์ จ่าย $240/สัปดาห์ 

    เรียน 25 – 71 สัปดาห์ จ่าย $230/สัปดาห์ และค่าอุปกรณ์การเรียน $17/สัปดาห์

 

 

เรียนภาษาและทำงานที่ออสเตรเลีย

 

    นักเรียนที่ไปเรียนภาษาที่ออสเตรเลียสามารถทำงานได้ 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ โดยทำได้ทั้งงานในสถาบันภาษาหรืองานด้านนอกอย่างงานคาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านขายเสื้อผ้า งานผู้ช่ายในครัว งานโรงแรม งานร้านรวด ฯลฯ 

 

    ส่วนค่าแรงขั้นต่ำของออสเตรเลียถือว่าค่อนข้างสูง อยู่ที่ AUD$19.84 ต่อชั่วโมง (หรือประมาณ 468.75 บาท)

 

    ล่าสุดรัฐบาลออสเตรเลียปรับชั่วโมงทำงานให้ทำงานได้มากกว่า 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ หากคนคนนั้นทำงานอยู่ใน sector ดังต่อไปนี้

 

    - ภาคการท่องเที่ยวและบริการ (Tourism and hospitality) โดยรวมตั้งแต่งานโรงแรม งานคาเฟ่ ไกด์ ร้านอาหาร ฯลฯ

    - ภาคการเกษตร (Agriculture)

    - ภาคสาธารณสุข (Health)

 

    โดยกำหนดว่าหากเป็นนักเรียนต้องยังคงลงเรียนคอร์สอยู่ (ลาออกไปทำงานเฉยๆ ไม่ได้นะจ๊ะ) เข้าเรียนสม่ำเสมอ มีผลการเรียนเป็นที่น่าพอใจ หากจับได้ว่าไม่ทำตามนี้อาจถูกถอดวีซ่าได้ 

 

    และหากเรียนจบคอร์สแล้ว และได้รับการจ้างงานต่อใน sector ที่กล่าวไป นักเรียนอาจสมัครขอวีซ่า Covid-19 pandemic (subclass 408) เพื่อให้ทำงานต่อในออสเตรเลียได้อีก 12 เดือน โดยต้องสมัครตอนที่เหลือวีซ่าอยู่อย่างน้อย 90 วันก่อนวีซ่านักเรียนหมดอายุเท่านั้นนะ 

 

นักเรียนต่างชาติในออสเตรเลีย ลุ้นทำงานมากกว่า 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์

อัพเดทค่าครองชีพสำหรับนักเรียนในออสเตรเลียปี 2021

เรียนต่อ 5 เมืองรองในออสเตรเลีย เพิ่มโอกาสอยู่ยาวหลังเรียบจบ

 

 

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

สัมภาษณ์อาจารย์ : Floristry (นักจัดดอกไม้)

สัมภาษณ์อาจารย์ : Floristry (นักจัดดอกไม้) ชื่อ : Christina Lewis หลักสูตร : Floristry สถาบันการศึกษา : NSW TAFE – Sydney Institute  ------------------------------------------------------ Q:  คุณเรียนจบในสาขาอะไรที่ทำให้คุณสามารถมาสอนในสาขานี้ได้ในปัจจุบัน? A:  เดิมทีฉันทำงานเป็นนักจัดดอกไม้และมีกิจการดอกไม้เป็นของตัวเอง

9.5K
article Img

เรียนภาษาเมืองนอกเวิร์คกว่าเมืองไทยจริงแค่ไหน

เรียนภาษาเมืองนอกเวิร์คกว่าเมืองไทยจริงแค่ไหน? ทุกวันนี้ภาษาอังกฤษแทบจะไม่ใช่ความสามารถพิเศษอีกต่อไปแล้วค่ะ แต่กลายเป็นทักษะจำเป็นที่ทุกคนควรจะต้องมี ไม่ว่าจะเพื่อการเปิดโลกทัศน์ หรือ ความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานก็ตาม ที่น่าเป็นห่วงคือในบรรดาประเทศอาเซียนทั้งหลาย ถ้าวัดกันที่ทักษะภาษาอังกฤษแล้วละก็ ไทยถือว่าอยู่ในอันดับค่อนข้างรั้งท้ายเลยทีเดียว ถ้าไม่รีบเร่งสปีดกันโดยด่วน เผลอแป๊บเดียวประเทศเพื่อนบ้านเขาแซงเราไปไกลแน่นอนค่ะ หากมีโอกาสและความพร้อม

8.7K
article Img

สัมภาษณ์นักเรียน Communication design

สัมภาษณ์นักเรียน Communication design ชื่อ : Ellen Nakaumra สถาบันการศึกษา : RMIT University, ออสเตรเลีย  สาขา : Communication Design, 2nd year ---------------------------------------------------------- Q: คุณรู้ตัวว่าคุณต้องการเรียนต่อในสาขา Communication Design ได้อย่างไร? และอะไรที่เป็นแรงบันดาลในให้คุณมีความพยายามถึงจุดนี้? ฉันค่อนข้างมีความชัดเจนในความคิดมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมแล้วว่าต้องการทำอะไร เมื่อวิชาอย่าง Visual Communications

5K
article Img

สัมภาษณ์อาจารย์ : Patisserie วิชาขนมอบฝรั่งเศส

สัมภาษณ์อาจารย์ : Patisserie ชื่อ : Andre Sandison สถาบันการศึกษา : Le Cordon Bleu Culinary Arts Institute Sydney ------------------------------------------------------ Q:คุณเรียนจบในสาขาอะไรที่ทำให้คุณสามารถมาสอนในสาขานี้ได้ในปัจจุบัน? A:หลังจากที่รู้ว่าตัวเองชอบทำงานในอาชีพนี้  ผมก็เลยไปเป็นลูกมือฝึกหัดอยู่พักหนึ่ง  ซึ่งสิ่งที่ผมรักมากที่สุดก็คือการได้เรียนรู้จากการทำงานจริง  และในระหว่างนั้นก็ไปเรียนที่ TAFE

4.1K