นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
แคนาดา: แนะนำประเทศและเมือง

6 คาเฟ่เปิดใหม่ สุดชิคในโตรอนโต้

share image

แนะนำ 6 คาเฟ่เปิดใหม่ สุดชิคในโตรอนโต้

“โตรอนโต้” อีกหนึ่งเมืองใหญ่ของประเทศแคนาดา มีพื้นที่หลายเขตและมีประชากรหลากหลายเชื้อชาติ (อยากบอกว่าคนเอเชียเยอะสุดๆ) แถมเป็นเมืองที่มีความปลอดภัยสูงมาก อัตราการเกิดอาชญากรรมต่ำมากเมื่อเทียบกับเมืองใหญ่อื่น ๆ นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่มีความทันสมัย มีระบบการขนส่งสาธารณะที่สะดวกทั้งรถบัส รถรางและเครือข่ายรถไฟใต้ดินหลายสาย รับรองว่าสามารถเดินทางไปเที่ยวชมทั่วเมืองได้สบาย ๆ

 

วันนี้ทาง Hotcourses ขอแนะนำ 6 คาเฟ่เปิดใหม่สุดชิค เหมาะแก่การไปนั่งอ่านหนังสือชิล ๆ พร้อมจิบกาแฟหอมกรุ่น เพื่อเติมพลังในวันหยุดของคุณกันค่ะ

 

1. Neo Coffee Bar

 

 

ร้านกาแฟและเบเกอรี่ ตั้งอยู่ชั้นล่างของคอนโดมิเนียมในย่าน St. Lawrence Market
ภายในร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์นและเรียบง่ายตามแบบฉบับของเมืองโตรอนโต้ บรรยากาศสวยงามน่าไปนั่งจิบกาแฟในยามเช้า ความโดดเด่นของกาแฟร้านนี้คือทางร้านจะคั่วเมล็ดกาแฟเอง โดยเจ้าของร้านจะสรรหาเมล็ดกาแฟพันธุ์ใหม่จากทั่วโลกทุก ๆ เดือน ขอรับรองว่ารสชาติไม่จำเจแน่นอน ในส่วนของโฮมเมดเบเกอรี่ก็จะมี คุ้กกี้ มัฟฟิน แซนวิช

 

 

แต่เมนูเด็ดที่น่าลองคือ “Big in Japan” ขนมเค้กโรลสไตล์ญี่ปุ่นแสนอร่อยไว้ทานคู่กับกาแฟร้อนๆ
เอ้า ใครอยากเติมพลังรับเช้าวันใหม่ที่สดใสต้องไปลอง!

 

 

ที่ตั้ง : Unit 100 161 Frederick Street

เวลาทำการ: จันทร์-ศุกร์ 7.00-19.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ 8.00-17.00 น.

 

2. Quantum Coffee

 

 

พื้นที่ทั้งหมดของร้าน Quantum Coffee เป็นตึก 4 ชั้น ซึ่งเดิมทีเคยเป็นโฮสเทลมาก่อน โดยตัวคาเฟ่จะอยู่ชั้นแรก ตกแต่งสไตล์มินิมอล บรรยากาศสบาย ๆ และมีการจัดระเบียบแยกเคาน์เตอร์การสั่งออเดอร์กับเคาน์เตอร์รับของไว้คนละมุมห้อง ส่วนทีเด็ดของร้านนี้อยู่ที่เครื่องชงกาแฟแบบ “Pour Steady Machine” แห่งแรกและแห่งเดียวในแคนาดา ซึ่งรับรองว่าชงได้เร็วและตามสเกลเป๊ะแน่นอน

 

 

เมนูเบเกอรี่จะเป็นพวกขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศส ทานคู่กับกาแฟหอมๆคงจะฟินน่าดู นอกจากร้านกาแฟและเบเกอรี่แล้ว ถ้าขึ้นบันไดไปชั้นสองก็จะพบกับห้องโถงที่มีบริเวณให้นั่งทำงานและอ่านหนังสือในตอนกลางวัน และในบางคืนจะใช้สำหรับจัดอีเว้นท์

 

 

ความพิเศษของร้านยังไม่หมดแค่นี้ เพราะถ้าขึ้นไปชั้น 3-4 จะเป็นโซน “BrainStation” เอาไว้สำหรับจัด workshop หรือ meeting เล็ก ๆ ได้อีกด้วย แหม...ช่างเป็นคาเฟ่ที่ครบเครื่องจริง ๆ  

 

 

ที่ตั้ง : 460 King St. West

เวลาทำการ: จันทร์-ศุกร์ 7.00-21.00 น. / เสาร์ 8.00-21.00 น. / อาทิตย์ 8.00-19.00 น.

 

3. Constantinople Bakery

 

 

เดิมทีเป็นร้านขายกล้อง Lomography ก่อนจะผันมาเป็นคาเฟ่ขายกาแฟและเบเกอรี่ และด้วยความที่เจ้าของร้านเป็นคนตุรกี บรรยากาศร้านจึงตกแต่งสไตล์ Turkish ซึ่งมีคอนเซ็ปของร้านคืออยากให้ลูกค้าเข้ามาแล้วรู้สึกผ่อนคลาย ปรับชีวิตเข้าสู่โหมด Slow life  แล้วมานั่งชิลๆดื่มกาแฟหอมอร่อยกัน

 

 

เมนูเด็ดของร้านคือ “Turkish Coffee” เค้าจะต้มกาแฟในหม้อทองแดงโบราณใบเล็ก พร้อมเสิร์ฟลงในถ้วยกาแฟกระเบื้องลายแบบตุรกีสุดแนว ส่วนห้องทำเบเกอรี่ที่นี่จะเป็นห้องกระจก ให้ลูกค้าไปยืนชมขั้นตอนการทำขนมปังอร่อย ๆ กันได้เลย ซึ่งแน่นอนว่ามีขนมปังสไตล์ตุรกีให้ลิ้มลอง อบสดใหม่จากเตาทุกวัน 

 

 

ที่ตั้ง : 536 Queen St West.

เวลาทำการ: อังคาร-อาทิตย์ 8.00-19.00 น. ปิดทุกวันจันทร์

 

4. The Coffee Lab

 

 

ถือว่าเป็นคาเฟ่ที่เล็กที่สุดในเมืองเลยก็ว่าได้ ด้วยพื้นที่ร้านเพียง 52 ตารางฟุตเท่านั้น ! ถึงแม้ร้านจะเล็ก
แต่ความชิคไม่แพ้ใครแน่นอน เพราะเมื่อคุณเดินเข้าไปในร้านจะรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในห้องแลปเคมี !
ร้านนี้มีคอนเซ็ปที่ว่าการชงกาแฟที่ดีนั้น ไม่ได้อาศัยแค่ศิลปะเพียงอย่างเดียว แต่ต้องใช้ความแม่นยำทางวิทยาศาสตร์ด้วยเช่นกัน  
 

 

ส่วนความแนวของร้านนี้ก็คือ กาแฟและน้ำจะถูกเสิร์ฟลงในถ้วยบีกเกอร์ (Beaker) บรรดาเมล็ดกาแฟจะถูกเก็บอยู่ในหลอดทดลอง (Test tube) พร้อมทั้งติดฉลากระบุว่าเป็นพันธุ์อะไร จากที่ไหน นอกจากนี้ใบชาชนิดต่างๆก็จะถูกบรรจุลงในขวดรูปชมพู่ (Erlenmeyer flask)

 

 

ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกเมล็ดกาแฟที่ต้องการให้ชงได้อีกด้วย ส่วนขนมเบเกอรี่ที่อยากแนะนำคือ M&M mixed with Oreo Brownie ทานคู่กับกาแฟหอมๆในบีกเกอร์ พูดเลยว่าพลาดไม่ได้จริงๆกับร้านคาเฟ่ขนาดจิ๋ว แต่ชิคที่สุดในเมืองโตรอนโต้ !  

 

 

ที่ตั้ง : 333 Bloor St. W

เวลาทำการ: จันทร์-ศุกร์ 7.00-17.30 น. / เสาร์ 7.30-17.00 น. ปิดทุกวันอาทิตย์

 

5. Tokyo Smoke

 

 

เป็นคาเฟ่ที่ดัดแปลงมาจากตู้คอนเทนเนอร์ที่มีพื้นที่ไม่ใหญ่มาก ด้านหน้าร้านเป็นเคาน์เตอร์ชงกาแฟ
ด้านในมีโต๊ะสำหรับนั่งทำงานพร้อม Free Wifi ให้เสร็จสรรพ

 

 

ที่มาของชื่อร้าน Tokyo Smoke เกิดจากเมื่อครั้งที่เจ้าของร้านเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น เขาได้ค้นพบว่าตัวเองชื่นชอบการดื่มกาแฟ สูบบุหรี่ และเป็นคนพิถีพิถันกับการแต่งตัวมาก จึงกลับมาเปิดคาเฟ่ที่โตรอนโต้บ้านเกิดของเขา ซึ่งนอกจากคาเฟ่นี้จะขายกาแฟกับขนมปังอร่อยๆแล้ว เขายังทำเสื้อผ้าสำหรับสุภาพบุรุษออกมาวางขายในร้านอีกด้วย

 

 

ที่ตั้ง : 850 Adelaide St West

เวลาทำการ: จันทร์-ศุกร์ 7.30-19.00 น. / เสาร์ 8.00-20.00 น. / อาทิตย์ 8.00-19.00 น.

 

6. Sweet Jesus

 

 

เป็นคาเฟ่ที่มีจุดขายคือ "ซอฟไอศครีม" เรียกได้ว่าลูกค้านิยมมาทานไอศครีมมากกว่าสั่งกาแฟเสียอีก
โดยซอฟไอศครีมของเขาจะมีทั้งหมด 6 รสชาติ พร้อมเมนู Topping มากมาย
ยกตัวอย่างเมนูยอดฮิตอย่างเช่น


Cotton Candy” ซอฟไอศครีมวนิลาราดสตรอเบอร์รี่ซอส อัดแน่นไปด้วยขนมสายไหมสีรุ้ง

 


Lemon Coconut Cream Pie” ซอฟไอศครีมวนิลาราดด้วยเลมอนทาร์ตซอส โรยด้วย Coconut Crumble หอมๆ

 

 

The Rocky Road Rage” ซอฟไอศครีมรสช็อกโกแลตราดช็อกโกแลตซอส โรยด้วย Marshmallow และ Crunchy cashew

 

 

นอกจากไอศครีมโคนก็จะมีไอศครีมแท่ง ซึ่งจะเปลี่ยนเป็นรสชาติใหม่ทุกวันและมีชูโรส (churros) หรือปาท่องโก๋สเปนจิ้มกับน้ำเชื่อม เอาไว้ทานคู่กับกาแฟหอมกรุ่น เอาเป็นว่างานนี้ใครที่ชื่นชอบไอศครีมห้ามพลาดเด็ดขาด !

 

 

ที่ตั้ง : 106 John St.

เวลาทำการ: จันทร์ 7.00 – 22.00 /อังคาร-เสาร์ 7.00-23.00 น. / อาทิตย์ 9.00 -22.00 น.

หมายเหตุ: ซอฟไอศครีมจะเริ่มขายตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป

  

MUST READ

article Img

แวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา เมืองน่าอยู่ของโลก

ทำความรู้จัก "แวนคูเวอร์" แวนคูเวอร์เป็นเมืองท่า ตั้งอยู่ในรัฐ British Columbia ทางตะวันตกของแคนาดา และเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในแถบนี้ และมากเป็นอันดับ 8 ของแคนาดาอีกด้วย   ต้นกำเนิดของเมืองเริ่มตั้งแต่ตอนปลายของศตวรรษที่ 19 ซึ่งในตอนนั้นแวนคูเวอร์เป็นเพียงชุมชนเล็กๆ ที่เรียกว่า Granville หรือ Gastown ซึ่งเกิดจากโรงแรมเล็กๆ ที่ถูกสร้างขึ้นให้ช่างไม้ได้พักอาศัย จากโรงแรมเล็กๆ ริมน้ำ

44.3K
article Img

เมืองโทรอนโต้ ประเทศแคนาดา

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับโทรอนโต้ เมืองโทรอนโต้ตั้งอยู่ทางฝั่งเหนือของทะเลสาบออนทาริโอ และเป็นเมืองขนาดใหญ่ที่สุดในแคนาดา รวมถึงเป็นเมืองหลวงของจังหวัดออนทาริโอด้วย แต่เดิมเมืองนี้เป็นที่รู้จักในชื่อ "ยอร์ค" เมื่อรับการแต่งตั้งจากชาวอังกฤษในช่วงปี 1800 ปัจจุบันเป็นที่พักพิงของประชากรกว่า 6 ล้านคน   การมีไชน่าทาวน์ในตัวเมืองถึง 3 แห่ง และยังมี Little Italy รวมถึง Greektown แสดงให้เห็นถึงความหลากหลายทางวัฒนธรรมในเมืองโทรอนโต้

21K
article Img

เที่ยวแคนาดา ชมเมืองมอนทรีออล

เรื่องทั่วไปเกี่ยวกับมอนทรีออล มอนทรีออล เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในเขตการปกครองของรัฐควิเบค และเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของแคนาดา นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่ผู้คนพูดภาษาฝรั่งเศสมากที่สุดในโลกอีกด้วย (นอกเหนือจากประเทศฝรั่งเศสเอง) ภาษาฝรั่งเศสแบบควิเบคเป็นภาษาทางการของเมืองแห่งนี้ ซึ่งอาจจะต่างจากภาษาฝรั่งเศสที่พูดในฝรั่งเศสบ้าง แต่ประชากรกว่าครึ่งของที่นี่สามารถพูดได้คล่องทั้งสองภาษา นั่นคือภาษาฝรั่งเศสและอังกฤษนั่นเอง    

17.2K