ขั้นตอนเรียนต่อ
แคนาดา: แนะนำหลักสูตรและสาขา

เรียนต่อการตลาดดิจิตอล อาชีพมาแรงที่แคนาดา!

share image

ชอบโซเชียลมีเดียใช่ไหม? ถ้าการเข้าเฟสบุ๊คเป็นอย่างแรกที่ทำหลังลืมตาตื่นและเป็นสิ่งสุดท้ายที่ทำก่อนคุณจะหลับตานอนแล้วล่ะก็ อยากจะรู้หรือเปล่าว่าทำไม โฆษณาทางเฟสบุ๊คถึงรู้ได้ไงว่าใครชอบอะไร? นึกภาพชีวิตที่ไม่มีการซื้อของได้เกือบทุกอย่างในโลกง่ายแค่คลิ๊กเอาแบบปัจจุบันไม่ออกเลยใช่ไหม? ถ้าคำตอบคือใช่ละก็ อาชีพทางด้านดิจิตอลมาเก็ตติ้งอาจจะเป็นสิ่งที่ใช่สำหรับคุณและประเทศแคนาดาก็กำลังไต่ระดับขึ้นมาในฐานะประเทศที่ทำให้สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นได้

 

 

ดิจิตอลมาเก็ตติ้งคืออะไร?

เราแน่ใจว่าคุณรู้ดีว่า โซเชียลมีเดียคืออะไร เว้นแต่ว่าคุณสามารถหลบเลี่ยงการใช้คอมพิวเตอร์ในชีวิตคุณได้ ดิจิตอลมาเก็ตติ้ง หรือการตลาดดิจิตอล หมายถึงกิจกรรมการตลาดทั้งหมดที่ทำแบบออนไลน์ สิ่งเหล่านี้รวมถึง :

Google search engine optimization (SEO)

Search engine marketing (SEM)

Content marketing

Email Blasts

Influencer marketing

Websites

Social media

และทุกอย่างที่เกี่ยวข้องในอินเตอร์เน็ต

ด้วยการประกอบกันของ อินเตอร์เน็ต โซเชียลมีเดีย การขนส่งทั่วโลก และแอพพลิเคชัน สำหรับมือถือ การที่ผู้คนมีปฏิสัมพันธ์กับบริษัทได้เปลี่ยนไปอย่างมาก สื่อดั้งเดิมอย่างโทรทัศน์และสื่อสิ่งพิมพ์ไม่มีประสิทธิภาพพอที่จะเพิ่มการขายจากการเข้าถึงผู้ชมได้เหมือนเดิมแม้จะมีการค้นพบว่าในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ผู้บริโภคใช้จ่ายเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว เพราะในปัจจุบันเราค้นหารีวิวเกี่ยวกับสินค้าและบริการบนอินเตอร์เน็ตที่เราคิดว่าจะซื้อก่อนจะตัดสินใจแทนนั่นเอง

 

 

 

แล้วทำไมถึงต้องเรียนดิจิตอลมาร์เก็ตติ้งที่แคนาดา?

มีความต้องการเพิ่มขึ้น

อินเตอร์เน็ตมีผลต่อทิศทางของการตลาด โดยมีบริษัทในแคนาดาที่เห็นถึงความสำคัญของกลยุทธ์การตลาดดิจิตอลที่เข้มแข็งมากขึ้นทุกที มีการประมาณการว่าอุตสาหากรรมการตลาดดิจิตอลจะเติบโตต่อไปและความต้องการผู้ที่ทำอาชีพด้านดิจิตอลมาเก็ตติ้งที่สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์

 

ในผลสำรวจที่สำรวจโดย Pixel to Product พบว่าที่แคนาดา “สภาพเศรษฐกิจของสื่อดิจิตอลมีความเข้มแข็ง” และหลายบริษัทกำลังมองที่จะจ้างคนที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านดิจิตอลมาเก็ตเติ้ง ผลสำรวจยังพบว่ามากกว่า 90 เปอร์เวนต์ของผู้ทำงานด้านดิจิตอลมาเก็ตติ้งจบการศึกษาที่แคนาดา

 

ผลการศึกษาอีกชิ้นหนึ่งที่จัดทำโดย Canada Interactive Alliance แสดงให้เห็นว่าความต้องการความสามารถสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นทักษะทางดิจิตอลเทคนิค ทักษะศิลปะ-ครีเอทีฟ หรือ ธุรกิจ-ความเป็นผู้นำ Toronto, Montreal และ Richmond เป็นเมืองอันดับต้นๆสำหรับอาชีพทางดิจิตอลมาเก็ตติ้ง

 

หลักสูตรปริญญาที่ความรู้แน่น

ปริญญาโทด้าน Digital Media ที่ University of British Columbia เป็นหลักสูตรด้านดิจิตอลมีเดียในการศึกษาระดับมหาบัณฑิตหลักสูตรแรกที่มีจุดโฟกัสเฉพาะที่เน้นการสร้างแนวทางแก้ไขปัญหาสำหรับโลกที่เราอยู่

 

ในหลักสูตรนี้คุณจะได้ทำงานใกล้ชิดกับลูกค้าและทำให้ได้ความรู้โดยตรงเกี่ยวกับอุตสาหกรรมสื่อดิจิตอล

 

หลักสูตรอื่นอย่างเช่น ปริญญา Digital Marketing จาก Fanshawe College และ Digital Marketing Management ที่ University of Toronto จะสอนครอบคลุมจุดที่สำคัญที่จะต้องรู้ในการที่จะทำอาชีพด้านดิจิตอลมาร์เก็ตติ้ง

 

นอกจากนี้ยังมีคอร์สหลายหลายให้เลือกทั้งจากวิทยาลัยและ เอเจนซี่ที่เน้นเฉพาะทางด้านดิจิตอลมาเก็ตติ้งให้เลือกมากมาย

 

เส้นทางอาชีพที่ยืดหยุ่น

การที่โลกดิจิตอลมาเก็ตติ้งหมุนไปอย่างรวดเร็วมาก จึงไม่มีอะไรน่าเบื่อและจะมีเทคโนโลยีใหม่ๆให้ใช้ มีสิ่งใหม่ๆให้เรียนรู้และปรับใช้ จนไปถึงตำแหน่งใหม่ที่มีการสร้างขึ้นทุกวัน! คุณสามารถที่จะเลือกสร้างความถนัดเฉพาะสาขาได้เช่นคุณสามารถจะเป็น นักการตลาดโซเชียลมีเดีย และก้าวต่อไปเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านคอนเทนต์ หรือแม้กระทั่ง ผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO ซึ่งไปได้หลายทางมาก คุณจะเป้นที่ต้องการในทุกอุตสาหกรรมตั้งแต่สินค้าอุปโภคบริโภค ไปจนถึงน้ำมัน-ก๊าซ, ธุรกรรมการเงิน และบริการสำหรับ ธุรกิจ-ธุรกิจ

 

 

เริ่มเส้นทางอาชีพของคุณในอุตสาหรรมที่กำลังเติบโต

อย่างที่เขียนไปก่อนหน้านี้ว่า ความต้องการบุคลากรวิชาชีพทางด้านดิจิตอลมาร์เก็ตติ้งในแคนาดามีมากและจะยิ่งเติบโตขึ้น และทัศนคติของแคนาดาที่ต้อนรับชาวต่างชาติทำให้คุณมีโอกาสที่ดีที่จะได้เริ่มต้นอาชีพด้านสื่อดิจิตอลในศูนย์รวมของนวัตกรรมทางเทคโนโลยี แม้คุณจะคิดว่าจะกลับประเทศไทยหลังจากเรียนจบและเริ่มต้นอาชีพที่ประเทศไทย ความสามารถของคุณก็จะเป็นที่ต้องการและคุณจะมีโอกาสมากขึ้นที่จะถูกจ้างมากกว่าคนอื่นๆในด้านการตลาด

 

ตอนนี้ก็ชัดเจนแล้วว่าการเรียนดิจิตอลมาเก็ตติ้งในแคนาดาจะเป็นประโยชน์ต่อคนที่จะก้าวต่อไปสายอาชีพนี้อย่างไรและคุณจะรออะไรอยู่ ค้นหาคอร์สเลย

 

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย