นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ไอร์แลนด์: ข่าวล่าสุด

ม.ไอริชมีจำนวนนักเรียนต่างชาติเพิ่มขึ้น

share image

ม.ไอริชมีจำนวนนักเรียนต่างชาติเพิ่มขึ้นถึง 8%

      มหาวิทยาลัยของไอร์แลนด์พบว่าในช่วงปี 2011/12 จำนวนนักเรียนต่างชาติที่สมัครเรียนในมหาวิทยาลัยนั้นเพิ่มขึ้นถึง 8%  อ้างอิงจาก Education in Ireland หรือ EII   ที่แสดงให้เห็นถึงการเติบโตของประเทศที่ค่อยๆเพิ่มขึ้นอย่างช้าๆ  อย่างไรก็ตามการเติบโตนี้ไม่ได้เกิดกับทุกหน่วยงานทางการศึกษา โดยสถาบันการศึกษาเอกชนและสถาบันทางเทคโนโลยีกลับมีการลดลงของใบสมัคร 2%

      รายงานของ EII ยังบอกอีกว่าจำนวนนักเรียนต่างชาติทั้งหมดในปีที่ผ่านมาเพิ่มขึ้นจาก 29,380 ไปที่ 32,120 คน  โดยอันดับหนึ่งเป็นนักเรียนที่มาจากประเทศจีน  ส่วนจากอเมริกายังคงมีปริมาณเท่าเดิม, มีการเพิ่มขึ้นจากประเทศอย่างซาอุดิอาระเบียและศรีลังกา แต่กลับมีการลดลงในประเทศอินเดีย, ปากีสถานและไนจีเรียที่ถือว่าเป็นตลาดสำคัญของการศึกษาไอร์แลนด์

      มหาวิทยาลัยที่มีผลการดำเนินงานที่ดีนั้น เพิ่มขึ้นถึง 70% (ประมาณ 18,000 แห่ง) จากเดิมที่อยู่ที่ 66%  รวมถึงรายได้ก็เพิ่มขึ้นกว่า 85%  โดยมากมาจากการสมัครของนักเรียนในระดับปริญญาเอกและแบบเต็มเวลา

      EII ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่าเกิดจากการแข่งขันที่เพิ่มขึ้นของนักเรียนที่ไม่อยากเรียนในประเทศแถบสหราชอาณาจักร รวมถึงการถูกตัดงบประมาณสนับสนุนในประเทศเหล่านั้นด้วย

      ประเทศไอร์แลนด์ได้มีการทำงานอย่างหนักเพื่อยกระดับของการศึกษาในระดับนานาชาติ  ซึ่งมีมูลค่าการดำเนินการกว่า 1 พันล้านยูโร  โดยมีจุดประสงค์ที่จะเพิ่มจำนวนการสมัครเรียนให้เพิ่มขึ้นจากเดิม 50% และเพิ่มขึ้นจากนี้อีก 25% ก่อนปี 2015 นอกจากนี้ยังมีการจ้าง Kevin O’Brien นักคริกเกตระดับโลก มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับการโฆษณาเจาะตลาดอินเดียอีกด้วย   นอกจากนี้ยังมีการสร้างหลักสูตร student ambassador programme ในประเทศอเมริกาอีกด้วย

      รายงานของ EII ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่ายังไม่ถือว่าประสบความสำเร็จมากนัก เนื่องจากตลาดยังคงมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา 

ที่มา : The PIE
----------------------------------------------------------------------

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม
เรียนต่อไอร์แลนด์ 
การสมัครขอวีซ่านักศึกษาไอร์แลนด์ 
ประเภทของหลักสูตร