นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
มาเลเซีย: ข่าวล่าสุด

มาเลเซียทุ่มงบสร้างมหาวิทยาลัยสตรีอาเซียน

share image

มาเลเซียทุ่มงบสร้างมหาวิทยาลัยสตรีอาเซียน

      โครงการก่อสร้างมหาวิทยาลัยผู้นำสตรีอาเซียน หรือ Asian Women’s Leadership University (AWLU) ของมาเลเซียก้าวหน้าไปอีกขั้น ตามความมุ่งหวังที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี ค.ศ.2015 หรือปีแห่งประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน

      โดยล่าสุดรัฐบาลสามารถเคลียร์เรื่องปัญหาที่ดิน ในย่านก่อสร้าง คือ Kampung Genting ใกล้กับ Georgetown ในรัฐปีนัง หลังจากก่อนหน้านี้มีการประท้วงจากชาวชุมชนบางกลุ่มลงได้แล้ว

      Latifah Merican Cheong ผู้ร่วมก่อสร้างโครงการ Asian Women’s Leadership University เผยกับ University World News ว่า ก่อนหน้านี้โครงการต้องสะดุดเพราะมีชาวบ้านกลุ่มหนึ่งวิตกกังวลเกี่ยวกับผลกระทบของการก่อสร้าง จนกระทั่งมีการไกล่เกลี่ยและเสนอให้ใช้ที่ดินของรัฐ เรื่องจึงจบลงด้วยดี

      รูปแบบของโครงการจะเป็นลักษณะ Seven Sisters liberal art colleges ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยสำหรับสตรีที่ตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกา โดย  Asian Women’s Leadership University (AWLU) มีวัตถุประสงค์ในการลดช่องว่างทางการศึกษาระดับสูงในภูมิภาคอาเซียน โดยการให้ความสำคัญไปที่ผู้หญิงเป็นหลัก โดยคาดหวังว่า เมื่อสร้างเสร็จสถาบันอุดมศึกษาแห่งนี้จะรองรับผู้เรียนได้ 2,000 คน อย่างไรก็ตามช่วงนี้ยังเป็นช่วงเริ่มต้นของการร่างหลักสูตรต่าง ๆ โดยอิงกับระบบของ American-style liberal arts education

      Barbara Hou ประธานและผู้ร่วมก่อตั้งโครงการ AWLU เผยว่า ทุกหลักสูตรจะมุ่งเน้นเรื่องคุณภาพประสบการณ์ ผลงานและความเกี่ยวข้องของผู้หญิงและคนเอเชียไปสู่การพัฒนาของประวัติศาสตร์การเมืองวิทยาศาสตร์, ศิลปะ, วรรณคดีและสาขาอื่น ๆ

ที่มา : University World News
-----------------------------------------------------------------

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม
เรียนต่อมาเลเซีย 
ธรรมเนียมปฏิบัติเมื่ออยู่มาเลเซีย 
หลักสูตรปริญญาสองใบที่มาเลเซีย 

 

Study in Malaysia

ฟรี

คู่มือเรียนต่อมาเลเซีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อมาเลเซียเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK