นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
มาเลเซีย: ข่าวล่าสุด

ระเบียบการขอวีซ่ามาเลเซียแบบใหม่สำหรับนักเรียนต่างชาติ 2012

share image

ระเบียบการขอวีซ่ามาเลเซียแบบใหม่ สำหรับนักเรียนต่างชาติ

      ต่อไปนี้ นักเรียนต่างชาติที่ต้องการสมัครเรียนต่อ ณ มหาวิทยาลัยของมาเลเซียจำเป็นจะต้องมีประกันสุขภาพ, เรียนภาษามาเลเซียและมีบัตรนักเรียนที่ได้รับการรับรองจากสถาบันการศึกษาอย่างถูกต้องก่อน  ถึงจะสามารถขอวีซ่าสำหรับนักเรียนได้ 

      โดย Education Malaysia Global Services  หรือ EMGS ได้ประกาศออกมาล่าสุดว่า รัฐบาลมาเลเซีย ได้ทำการปรับเปลี่ยนรวมเอาการจัดการเกี่ยวกับนักเรียนต่างชาติและหน่วยตรวจคนเข้าเมืองไว้ด้วยกัน

      มาเลเซียเป็นหนึ่งในประเทศในเอเชียที่เป็นศูนย์กลางทางการศึกษาที่เติบโตเร็วที่สุด  โดยมีนักเรียนต่างชาติมาเรียนที่นี่มากถึง 95,000 คน และยังเป็นจุดหมายอันดับต้นๆของการมาตั้งสาขาของมหาวิทยาลัยของอังกฤษอีกด้วย เช่น the University of Nottingham Malaysia Campus

      EMGS ทำเช่นนี้ ก็เพื่อเป็นวิธีในการควบคุมและตรวจสอบนักเรียนอย่างเคร่งครัดว่าพวกเขามีเงินทุนเพียงพอสำหรับการเรียนที่มาเลเซียหรือไม่ ก่อนที่พวกเขาจะขอวีซ่า  โดยระเบียบใหม่นี้จะยังประสานเข้ากับการโปรโมตและการตลาดของการศึกษาของมาเลเซีย  รวมถึงหน่วยงานต่างๆที่ทำหน้าที่ช่วยเหลือและประสานงานกับนักเรียนต่างชาติด้วย

      Minister Datuk Seri Mohamed Khaled Nordin ได้พูดถึงเรื่องนี้กับสื่ออย่าง the Star – Asia News Network  ว่า “นักเรียนต่างชาติจำเป็นจะต้องเรียนภาษามาเลเซียในช่วงปีแรกของการเรียน เพื่อช่วยพวกเขาในการสื่อสารให้เข้าใจกับชาวมาเลย์มากขึ้น รวมถึง การเปลี่ยนแปลงระเบียบนี้ยังเป็นเกณฑ์ในการวัดด้วยว่านักเรียนที่มาเรียนต่อที่มาเลเซียนั้นเป็นนักเรียนจริงๆ ไม่ใช่ผู้แอบอ้างเข้าเมือง”

ที่มา : HC Malasia

---------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
เรียนต่อมาเลเซีย 
หลักสูตรปริญญาสองใบในมาเลเซีย 
เหตุผลที่เลือกเรียนต่อมาเลเซีย 

Study in Malaysia

ฟรี

คู่มือเรียนต่อมาเลเซีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อมาเลเซียเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK