นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
มาเลเซีย: เมื่อมาถึง

สุดยอดเทศกาลดนตรีในมาเลเซียและสิงคโปร์

share image

สำหรับคนที่มีดนตรีในหัวใจ วันนี้ Hotcourses มีเทศกาลดนตรีเจ๋งๆ จากประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซียและสิงคโปร์มาฝากค่ะ สองประเทศนี้ไม่ต้องขอวีซ่า แถมมีตั๋วจากสายการบินโลว์คอสให้เลือกเพียบ สนุกไปกับดนตรีแล้วยังแวะเที่ยวต่อได้อีกด้วย

มาเลเซีย

Urbanscapes

เทศกาล Creative Art ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศมาเลเซีย มีทั้งการแสดงดนตรีและงานศิลปะหลายแขนง Urbanscapes กำลังจะจัดขึ้นต้นเดือนหน้าแล้ว ใครยังไม่มีแพลนสำหรับวันหยุด เทศกาลนี้ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย

  • When: 6 ธันวาคม 2014
  • Where: Horse Ranch, Resorts World Genting
  • http://urbanscapes.com.my/

Rainforest World Music Festival

ใครอยากเปิดประสบการณ์ใหม่ทางดนตรีต้องไม่พลาดเทศกาลนี้ เพราะนี่คือแหล่งรวมพลนักดนตรีพื้นเมืองฝีมือเยี่ยมจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นคิวบา ญี่ปุ่น อิตาลี แทนซาเนีย เวลส์ และฝรั่งเศส รวมถึงไฮไลท์อย่างนักดนตรีพื้นเมืองระดับตำนานแห่งเกาะบอร์เนียว นอกจากนี้ภายในงานยังมีทั้งการบรรยายพิเศษ เวิร์คช็อป บูธจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่ม งานศิลปะ และงานฝีมืออื่นๆ อีกมากมาย ท่ามกลางบรรยากาศป่าฝนอันเขียวขจี

  • When: 7-9 สิงหาคม 2015
  • Where: เกาะบอร์เนียว รัฐซาราวัก
  • http://rwmf.net

 

สิงคโปร์

Laneway Festival Singapore

เทศกาลดนตรีทางเลือกสุดฮิปนี้ ถือกำเนิดขึ้นเมื่อ 11 ปีก่อน ณ เมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ก่อนจะขยายความสนุกมาจัดที่สิงคโปร์ตั้งแต่ปี 2011 เป็นต้นมา เวทีนี้อัดแน่นไปด้วยศิลปินหน้าใหม่ฝีไม้ลายมือจัดจ้านที่น่าจับตามองมากมาย ทั้งจากออสเตรเลีย อังกฤษ อเมริกา สวีเดน แคนาดา มาเลเซีย และสิงคโปร์

Future Music Festival Asia

อีกหนึ่งเทศกาลดนตรีจากออสเตรเลีย ที่ในแต่ละปีจะหมุนเวียนประเทศจัดงานไปเรื่อยๆ อย่างเดือนมีนาคม ปี 2014 ที่ผ่านมาก็จัดที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลซีย ในธีม Welcome to the Jungle ซึ่งมีศิลปินท้องถิ่นและศิลปินจากหลากหลายประเทศมาขึ้นเวทีเพียบ งานครั้งต่อไปกลางเดือนมีนาคม 2015 มีแพลนแล้วว่าจัดขึ้นที่สิงคโปร์ โดยเริ่มขายบัตรล่วงหน้าแล้วตั้งแต่วันที่ 22 พฤศจิกายน

Baybeats Festival

เทศกาลดนตรีที่รวมทั้งแนวโฟล์ก ป็อป เมทัล โพสต์ร็อค อีโม พังค์ และอิเล็กโทร ไว้ในงานเดียว อีกทั้งวงดนตรีก็ยังเน้นความหลากหลายและแปลกใหม่ โดยมาจากกว่า 40 ประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งศิลปินไทยก็เคยไปร่วมแจมบนเวทีนี้เช่นกัน ขอแอบกระซิบนิดนึงว่างานนี้ฟรีด้วยจ้า น่าสนใจสุดๆ ก็ตรงนี้ล่ะ

  • When: 26-28 มิถุนายน 2015
  • http://www.baybeats.com/

Study in Malaysia

ฟรี

คู่มือเรียนต่อมาเลเซีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อมาเลเซียเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK
คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย