นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
นิวซีแลนด์: แนะนำประเทศและเมือง

ทำไมถึงเลือกเรียนต่อที่นิวซีแลนด์?

share image

 

ทำไมถึงเลือกเรียนต่อที่นิวซีแลนด์?


      เราคงเคยได้ยินคำว่า “รูปลักษณ์ภายนอกไม่ใช่เรื่องสำคัญ”  แต่ว่าคุณอาจจะต้องเปลี่ยนความคิดเมื่อมานิวซีแลนด์    เพราะประเทศเล็กๆประเทศนี้ สิ่งโดดเด่นสำคัญ ก็คือ การสร้างทัศนียภาพและภูมิประเทศให้เกิดความงดงาม


      ด้วยความที่ประเทศนิวซีแลนด์ มีทั้งภูเขาหิมะตั้งตระหง่านอยู่เหนือทะเลสีฟ้าใส  มีหาดทรายขาวทอดตัวยาวหลายกิโลเมตร มีบ่อน้ำพุร้อนตามธรรมชาติ มีทะเลสาบอันโด่งดัง และมีชนพื้นเมืองที่ยังคงไว้ซึ่งวัฒนธรรมของตนอย่างเหนียวแน่น   จึงทำให้ชาวนิวซีแลนด์หรือที่เรียกกันว่า “ชาวกีวี่”นั้น  ภาคภูมิใจในประเทศที่สวยงามของพวกเขาเป็นอย่างมาก


      นิวซีแลนด์ เป็นประเทศในเครือสหราชอาณาจักร  เป็นเกาะเล็กๆที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากทางด้านทัศนียภาพและวัฒนธรรมชนเผ่าเมารี   โดยมีภาษาอังกฤษและภาษาเมารีเป็นภาษาทางการของประเทศ  นอกจากนี้ นิวซีแลนด์ยังมีประชากรอยู่เพียง 4 ล้านคนเท่านั้น  จึงทำให้เกาะนี้อยู่กันอย่างไม่หนาแน่นนัก


      เมื่อคุณมาเยือนที่นี่  ก็ยากที่จะต้านทานจิตวิญญาณแห่งการผจญภัยในแบบชาวนิวซีแลนด์ได้  เพราะเพียงแค่เห็นความสวยงามของธรรมชาติที่กระจายอยู่ตลอดเกาะเหนือและเกาะใต้  หัวใจที่รักความตื่นเต้นและรักความผจญภัยกลางแจ้งของคุณ ก็ต้องเต้นแรงอย่างหยุดไม่อยู่    จึงไม่แปลกที่ประเทศนี้คือบ้านเกิดของ bungy jumping และ zorbing


      ถึงแม้ว่าภาพยนตร์เรื่อง The Lord of the Rings trilogy จะทำให้ภูมิประเทศที่เต็มไปด้วยภูเขาไฟและอุทยานแห่งชาติ fjordlands  โด่งดังและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก  แต่นั่นก็เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของความสวยงามที่นี่เท่านั้น  เพราะนิวซีแลนด์ยังเต็มไปด้วยเมืองที่มีความเป็นเอกลักษณ์และวัฒนธรรมที่น่าสนใจ ตลอดทั้งเกาะเหนือและเกาะใต้เลยทีเดียว


      ชาวนิวซีแลนด์รักในกีฬาของพวกเขามาก  คุณไม่สามารถคุยกับชาวกีวี่โดยไม่พูดถึงทีม All Black ทีมรักบี้ที่พวกเขาหลงใหลและเป็นถึงความภาคภูมิใจของชาติได้   ดังนั้น ใน World Cup 2011 พวกเขาจึงคาดหวังมากเพื่อกอบกู้ชื่อเกียรติยศคืนมาหลังจากได้รับความพ่ายแพ้ในปี 2007

      ในฐานะนักเรียนชาวต่างชาติในนิวซีแลนด์  คุณจะมีความสุขไปกับการใช้ชีวิตที่หลากหลายและ บรรยากาศที่เป็นกันเองตลอดเวลาที่อยู่ที่นี่    เพราะคนท้องถิ่นที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องของการบริการและการต้อนรับอย่างอบอุ่นเป็นกันเองแก่นักท่องเที่ยวทุกคน

 

อะไรคือสิ่งที่ทำให้นิวซีแลนด์แตกต่าง?
      นิวซีแลนด์ไม่ได้เป็นประเทศที่มีดีแค่ทัศนียภาพเท่านั้น  แต่แท้จริงแล้วประวัติศาสตร์ของที่นี่ก็มีความน่าอัศจรรย์เช่นกัน  เชื่อหรือไม่ว่านิวซีแลนด์เป็นประเทศที่ใหม่ที่สุดที่เกิดขึ้นบนโลก  โดยชนเผ่าเมารีได้อพยพมาที่นี่เมื่อหนึ่งพันปีที่แล้ว หลังจากนั้นชาวยูโรเปียนและผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกก็ย้ายถิ่นฐานตามมา   ทำให้นิวซีแลนด์มีประชากรอยู่เพียง 4 ล้านคนเท่านั้น  ทั้งๆที่ประเทศนี้ไม่ได้มีขนาดต่างไปจากญี่ปุ่นมากนัก!


      แม้ว่าประชากรของชาวนิวซีแลนด์จะมีไม่มาก   แต่ปริมาณของประชากรของแกะกลับตรงกันข้าม  คือ มีถึง 44 ล้านกว่าตัวทั่วประเทศ   จึงทำให้ประเทศนี้ไม่น่าสนใจเท่าไหร่นักในสายตาของนักท่องเที่ยว  แต่ปัจจุบันนิวซีแลนด์ไม่ได้มีแค่แกะ, ชาวนาและทุ่งกว้างอีกแล้ว  แต่ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอื่นๆอีกมากมายที่นักเรียนสามารถเที่ยว ชอปปิ้ง และสนุกสนานไปกับเมืองที่สวยงามแห่งนี้


      สิ่งที่ห้ามลืมเลยเมื่อมาที่นิวซีแลนด์ คือ  bungee jump เหนือแม่น้ำอันสวยงาม หรือการปีนเขาชมทัศนียภาพของน้ำตก  ส่วนกีฬาคลาสสิกอย่างการขี่จักรยาน การไต่เขา หรือการพายคายัคนั้น  สำหรับชาวกีวี่แล้ว  ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตที่นี่เลยทีเดียว  นิวซีแลนด์จึงเป็นเหมือนสวรรค์สำหรับผู้ที่ชอบเล่นกีฬา

 

ประเทศที่สะอาดและอุดมสมบูรณ์
      ถึงแม้ว่านิวซีแลนด์จะอยู่ไกลเพียงใด  แต่มันก็คุ้มค่าที่คุณจะนั่งเครื่องเพื่อไปยังที่นั่น! นิวซีแลนด์เป็นประเทศที่นอกจากจะสวยงามแล้ว ยังเป็นประเทศที่สะอาด อุดมสมบูรณ์ และควบคุมได้  คำว่าควบคุมได้ในที่นี้หมายถึง  นิวซีแลนด์มีมาตรการจัดการความเสียหายต่างๆที่อาจส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวที่เป็นรายได้หลักของประเทศ


      เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ยากที่จะรักษาความสะอาดและอุดมสมบูรณ์ของสภาพแวดล้อมเอาไว้ไม่ให้โดนผลกระทบจากการท่องเที่ยว   แต่ชาวนิวซีแลนด์รุ่นใหม่ก็ได้พยายามที่จะปกป้องสิ่งเหล่านี้เอาไว้อย่างเต็มที่ รวมทั้ง The Department of Conservation (DOC) เอง ก็ยังได้มีการจัดทำระบบที่จะคอยควบคุมโดยตรงไม่ให้มีนักท่องเที่ยวมากเกินไปในแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ  เพื่อสร้างความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อมให้น้อยที่สุด


      นอกจากนี้  ป่าหนาทึบและแนวชายฝั่งทะเลทอดยาวของนิวซีแลนด์  ยังทำให้ที่นี่เป็นบ้านของเหล่าสัตว์ป่าหายากมากมาย  รวมไปถึงสัตว์อย่าง “นกกีวี่”  สัญลักษณ์ประจำชาติของนิวซีแลนด์ด้วย    ดังนั้น จึงทำให้ที่นี่มีการอนุรักษ์กันอย่างจริงจังเพื่อสงวนพันธุ์สัตว์ต่างๆเหล่านี้ไว้ในอนาคต


      ดังนั้นแล้ว การเดินทางมายังนิวซีแลนด์จึงเป็นเสมือนการมาเยือนยังสถานที่ที่สวยงามราวต้องมนต์  ไม่ว่าจะทัศนียภาพงดงาม ชายหาดขาวสวยสุดลูกตา เทศกาลสนุกสนาน อาหารรสชาติอร่อย และประสบการณ์การผจญภัยที่คุณไม่มีวันลืม

 

-------------------------------------------------

ข้อมูลน่าสนใจเพิ่มเติม

การสมัครเรียนต่อที่นิวซีแลนด์ 

MUST READ

article Img

10 สถานที่น่าท่องเที่ยวในนิวซีแลนด์

10 สถานที่น่าท่องเที่ยวในนิวซีแลนด์ นี่คือ 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเยี่ยมชมในนิวซีแลนด์ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะคัดเลือกให้เหลือเพียง 10 แห่ง • Abel Tasman ตั้งอยู่ในเขตที่มีแสงแดดสดใสที่สุดในนิวซีแลนด์บนยอดเกาะ South Island อุทยานแห่งชาติ Abel Tasman เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สมบูรณ์แบบสำหรับกิจกรรมเพื่อความสนุกสนานและผ่อนคลาย คุณสามารถเดินเขาไปตามเส้นทางเลียบชายฝั่งอันงดงามซึ่งมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า “Great Walks” ของประเทศนิวซีแลนด์

38.6K
article Img

เมืองที่น่าสนใจในนิวซีแลนด์

เมืองต่างๆที่น่าสนใจในนิวซีแลนด์   คู่มือแนะนำเมือง   • อ๊อคแลนด์ นับตั้งแต่มีการแข่งขัน America’s Cup ซึ่งจัดขึ้นที่นี่ในปี 1999 และอีกครั้งในปี 2002 ได้มีเงินทุนหลั่งไหลสู่เมืองอ๊อคแลนด์มากมายอันนำไปสู่การสร้างเมืองนานาชาติที่มีความทันสมัยและหมู่บ้านที่สร้างขึ้นเป็นการเฉพาะที่มีชื่อว่า Viaduct Basin ซึ่งประกอบไปด้วยโรงแรม คาเฟ่ บาร์ ภัตตาคารและเรือสำราญ วิธีที่ง่ายที่สุดในการเยี่ยมชมเมืองที่มีสีสันแห่งนี้คือ

30.5K
article Img

การเดินทางและวิธีประหยัดค่าเดินทางในนิวซีแลนด์แบบจัดเต็ม

ในเมืองใหญ่ต่างๆ การเดินทางมีความสะดวกง่ายดายและราคาถูก โดยมีรถประจำทางวิ่งให้บริการทุกครึ่งชั่วโมง อย่างไรก็ตามคุณสามารถเดินหรือขี่จักรยานไปยังสถานที่ต่างๆใกล้กับสถาบันการศึกษาของคุณได้ นักศึกษาจำนวนมากชอบใช้เวลาในวันหยุดเรียนหรือในวันหยุดสุดสัปดาห์ไปกับการเดินทางท่องเที่ยวในเขตชนบท ภูมิภาคต่างๆในประเทศนิวซีแลนด์มีการเชื่อมต่อถึงกันโดยสายการบินภายในประเทศ (Jet Star, Pacific Blue และ Air Zealand) นอกเหนือจากการเดินทางโดยรถไฟ

23.5K
article Img

Shopping Guide : นิวซีแลนด์

Shopping Guide : นิวซีแลนด์       หลังจากที่คุณใช้เวลาไปกับการเรียนหรือทำกิจกรรมต่างๆแล้ว หากคุณต้องการที่จะหาอะไรที่สนุกและสบายในนิวซีแลนด์เพื่อผ่อนคลายแล้วละก็ การช็อปปิ้งถือว่าเป็นทางเลือกชั้นยอดสำหรับคุณ คุณสามารถเดินเล่นหาซื้อของทั้งสำหรับตัวคุณเองหรือเพื่อนและครอบครัวก็ได้ เพราะสินค้าที่นี่มีมีมากมายตั้งแต่ถุงชาไปจนถึงเสื้อเชิ้ตพิมพ์ลาย       มาดูกันว่าสินค้าอะไรที่มีชื่อเสียงและห้ามพลาดเมื่อมาอยู่ที่นิวซีแลนด์

22.5K