นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
นิวซีแลนด์: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

รวมหลากหลายทุนเรียนต่อมหาวิทยาลัยนิวซีแลนด์

share image

Victoria University of Wellington   มอบทุนให้กับนักเรียนจากนักศึกษาต่างชาติในหลายระดับการศึกษา ทั้งปตรี ป.โท และป.เอก โดยทุนเหล่านี้มีการเปิดรับสมัครทุกปี และในวันที่เขียนนี้ (17 พ.ย. 2563) เค้าก็เริ่มเปิดรับสมัครทุนสำหรับนักศึกษาที่ตั้งเป้าจะเข้ามาเรียนที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ในเทอม 1 ปี 2564 นี้แล้วค่ะ ใครสนใจวีซ่าทำงานหลังเรียนจบในนิวซีแลนด์เช็คลิงค์ได้เลยนะจ๊ะ 

 

ทุนต่างๆ ของที่นี่ค่อนข้างหลากหลายมาก โดยมีทั้งทุนสำหรับนักเรียนที่มีผลการเรียนดีอย่าง $5,000 or $10,000 Tongarewa Scholarship for academic excellence และทุน $5,000 or $10,000 New Zealand International Student Grant 2021 สำหรับนักศึกษาต่างชาตืที่อาศัยอยู่ในนิวซีแลนด์ และยังมีทุนอื่นๆ อีกเพียบเลยค่ะ

 

 

ตัวอย่างทุนน่าสนใจ

 

ทุนป.โท สำหรับนักศึกษาต่างชาติ

ทุนนี้มอบค่าเล่าเรียนให้ NZ$10,000 - NZ$17,500 กับนักศึกษาต่างชาติที่มีคุณสมบัติครบตามที่เค้ากำหนด โดยเป็นทุนสำหรับหลักสูตรที่มี 180-point และมีระยะเวลา 1-1.5 ปี ซึ่งมีทุนใน 4 สาขา ได้แก่

 • Master of Conservation Biology

  • Fees scholarship: NZ$10,000

 • Master of Intercultural Communication and Applied Translation

  • Fees scholarship: NZ$10,000

 • Master of International Trade

  • Fees scholarship: NZ$10,000

 • Master of Marine Conservation

  • Fees scholarship: NZ$17,500

 

ทุนป.ตรีสำหรับสายศิลป์

ทุนนี้เน้นให้กับนักศึกษาเฉพาะทางที่เน้นด้านภาพยนตร์หรือการละคร (Theatre or Film) ค่ะ โดยที่นักศึกษาไม่ต้องสมัครทุนแบบเป็นทางการ เพราะทางมหาวิทยาลัยจะประเมินโดยผลงานที่ได้รับในใบสมัครเองค่ะ โดยทุนนี้มีมูลค่าถึง NZ$5,000–$15,000 และเป็นทุนสำหรับป.ตรี (ได้รับทุนเป็นเวลา 1 ปี) ค่ะ

 

หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติหรืออยากไปดูทุนอื่นๆ สามารถเข้าไปอ่านข้อมูลและดาวน์โหลดใบสมัครได้จาก http://www.victoria.ac.nz/international/planning/scholarships.aspx ค่ะ


 

 

MUST READ

article Img

ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อนิวซีแลนด์

นิวซีแลนด์เป็นสมาชิกองค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (Organisation for Economic Co-operation and Development - OECD) ซึ่งเป็นการร่วมตัวของกลุ่มประเทศที่พัฒนาแล้ว ที่นี่จึงนับว่ามีคุณภาพการศึกษาดีเยี่ยมไม่แพ้ประเทศชั้นนำอื่นๆ ในแถบยุโรปและอเมริกา ในการเรียนต่อนิวซีแลนด์ ค่าใช้ค่าจะตกประมาณเดือนละ 2,083 NZD หรือปีละ 22,000-32,000 NZD (สำหรับปริญญาตรี) โดยนักศึกษาต่างชาติจะได้รับอนุญาตให้ทำงานพิเศษ 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ระหว่างเปิดภาคเรียน และ40

41.8K
article Img

รู้จักทุนเรียนต่อนิวซีแลนด์ สำหรับนักศึกษาจากอาเซียน

รู้จักทุนเรียนต่อนิวซีแลนด์ สำหรับนักศึกษาจากอาเซียน มีข่าวทุนการศึกษาน่าสนใจมาฝากสำหรับนักศึกษาไทยที่อยากเรียนต่อเมืองนอกค่ะ ขณะนี้รัฐบาลนิวซีแลนด์ได้มีนโยบายมอบทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษาจากประเทศในกลุ่มอาเซียน (ASEAN) เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ซึ่งแน่นอนว่ารวมถึงนักศึกษาจากประเทศไทยด้วย โดยทุนการศึกษานี้เป็นทุนในระดับปริญญาโท 4 สาขาวิชา ได้แก่ การพัฒนาทางการเกษตร (Agriculture Development)

14.3K