นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
นิวซีแลนด์: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ทุนเรียนต่อนิวซีแลนด์ Uni of Canterbury ล่าสุด

share image

มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งนิวซีแลนด์อย่าง University of Canterbury เค้ายืนหนึ่งเรื่องการเรียนการสอน และยังตอกย้ำความใจดีใจป้ำ ด้วยการแจกทุนรัวๆ ให้กับนักศึกษาทั้งในและนอกประเทศ ดังนั้นนักศึกษาต่างชาติอย่างเราๆ ก็ยิ้มและเตรียมสมัครขอทุนกันได้เลยค่ะ ใครสนใจทำงานหลังเรียนจบในนิวซีแลนด์ ดูลิงค์อัพเดตวีซ่าทำงานเรียนจบได้เลยนะจ๊ะ

 

จุดเด่นของมหาวิทยาลัย

 • ก่อตั้งมายาวนานกว่า 140 ปี

 • ติด 1 ใน 250 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก และยังอยู่ในระดับท็อป 1% ของมหาวิทยาลัยทั่วโลกอีกด้วย

 • ศิษย์เก่าคนดังมีเนอะมาก ที่คุ้นๆ กันหน่อยก็เช่น ดาราภาพยนตร์ Sam Neil และผู้อำนวยการแผนกวิศวกรรมของ Google อย่าง Craig Nevill-Manning

 • มีบริการช่วยนักศีกษาแบบครบวงจร ช่วยทั้งเรื่องส่วนตัวและการเรียน และยังมีโครงการพี่เลี้ยงนักศึกษา ช่วยเหลือด้านภาษาอังกฤษ และกิจกรรมต่างๆ ให้เข้าร่วมได้เต็มที่

 • ทำเลดีมาก ตั้งอยู่ที่เมือง Christchurch ที่สวยงามเป็นธรรมชาติ แต่ยังมีชีวิตชีวา มีกิจกรรมให้ทำตลอดปีเลยด้วย
   

ทุนของมหาวิทยาลัยนี้เหมาะสำหรับนักศึกษาต่างชาติหลายกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็น

 • นักศึกษาที่เรียนอยู่ในระดับม.ปลายที่นิวซีแลนด์

 • นักศึกษาที่กำลังจะเตรียมตัวสมัครเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยนี้ในปีหน้า

 • นักศึกษาต่างชาติที่วางแผนจะมาเรียนต่อป.ตรีที่นี่แต่ยังอาศัยอยู่ต่างประเทศ

 • นักศึกษาต่างชาติที่วางแผนจะมาเรียนต่อป.โทที่นี่แต่ยังอาศัยอยู่ต่างประเทศ
   

มีทุนอะไรบ้าง?

ต้องบอกว่าจะให้ลิสท์ทั้งหมดนี่ก็คงเขียนเป็นวันยังไม่จบ คือที่นี่เค้ามีทุนกว่า 60 ทุนสำหรับนักศึกษาต่างชาติกันเลยค่ะ และมีหลายสาขามาก ทุนมีตั้งแต่ทุนให้เล็กๆ น้อยๆ ไปจนถึงจำนวนเงินหลักพันดอลล่าร์เลยก็มี (ส่วนใหญ่ให้ 1 ปีค่ะ) ตามไปดูแบบเต็มๆ กันได้ทางนี้ค่ะ 

 

 

สมัครทุนยังไง?

แต่ละทุนจะระบุคุณสมบัติผู้สมัครแตกต่างกันออกไป และก็จะขอเอกสารที่แตกต่างกันด้วย ดังนั้นเข้าไปเลือกทุนแล้วอ่านรายละเอียดให้ดีๆ นะคะ

 

 

Source: https://www.canterbury.ac.nz/get-started/scholarships/types/international-students/ 

 

MUST READ

article Img

ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อนิวซีแลนด์

นิวซีแลนด์เป็นสมาชิกองค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (Organisation for Economic Co-operation and Development - OECD) ซึ่งเป็นการร่วมตัวของกลุ่มประเทศที่พัฒนาแล้ว ที่นี่จึงนับว่ามีคุณภาพการศึกษาดีเยี่ยมไม่แพ้ประเทศชั้นนำอื่นๆ ในแถบยุโรปและอเมริกา ในการเรียนต่อนิวซีแลนด์ ค่าใช้ค่าจะตกประมาณเดือนละ 2,083 NZD หรือปีละ 22,000-32,000 NZD (สำหรับปริญญาตรี) โดยนักศึกษาต่างชาติจะได้รับอนุญาตให้ทำงานพิเศษ 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ระหว่างเปิดภาคเรียน และ40

41.9K
article Img

รู้จักทุนเรียนต่อนิวซีแลนด์ สำหรับนักศึกษาจากอาเซียน

รู้จักทุนเรียนต่อนิวซีแลนด์ สำหรับนักศึกษาจากอาเซียน มีข่าวทุนการศึกษาน่าสนใจมาฝากสำหรับนักศึกษาไทยที่อยากเรียนต่อเมืองนอกค่ะ ขณะนี้รัฐบาลนิวซีแลนด์ได้มีนโยบายมอบทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษาจากประเทศในกลุ่มอาเซียน (ASEAN) เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ซึ่งแน่นอนว่ารวมถึงนักศึกษาจากประเทศไทยด้วย โดยทุนการศึกษานี้เป็นทุนในระดับปริญญาโท 4 สาขาวิชา ได้แก่ การพัฒนาทางการเกษตร (Agriculture Development)

14.3K