นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สิงคโปร์: ข่าวล่าสุด

มหาวิทยาลัย LASALLE จากสิงค์โปร์ติดท๊อปการจัดอันดับ EduTrust Star

share image

สถาบัน LASALLE ในประเทศสิงคโปร์ ได้รับการมอบรางวัลจากทางโครงการ EduTrust Certification สำหรับผลงานอันยอดเยี่ยมในด้านการเรียนการสอน และการบริหารจัดการโรงเรียน

 

นี่ถือได้ว่าเป็นข่าวใหญ่สำหรับวงการศึกษาของประเทศสิงคโปร์เลยทีเดียว เพราะการที่โรงเรียนหรือสถาบันการศึกษาแต่ละแห่งจะรับนักเรียนต่างชาติเข้าศึกษาในโรงเรียนของตนได้ ต้องได้รับการรับรองหรือการได้รางวัลประกาศนียบัตรจากทางโครงการ EduTrust Certification ซะก่อน 

 

ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่า ไม่ใช่ใครจะได้กันง่ายๆ การมอบรางวัลนี้เริ่มขึ้นเมื่อประมาณ 4-5 ปีที่แล้ว เพิ่มรับรองสถาบันการศึกษาที่มีคุณภาพเพียงพอและเหมาะสม ที่จะสามารถรองรับนักเรียนจากต่างประเทศได้ ซึ่งมีการรับรองหรือให้รางวัล 3 ระดับ ดังนี้

 

  • การรับรองแบบระยะสั้น – โครงการ EduTrust Certification จะให้การรับรองกับสถาบันการศึกษา เป็นระยะเวลา 1 ปี ซึ่งโดยส่วนมาก ระยะเวลาของคอร์สเรียนต่างๆจะเกิน 1 ปี การรับรองรูปแบบนี้ จึงเป็นอุปสรรคตรงที่ไม่ครอบคลุมระยะเวลาทั้งหมด ปัจจุบันมีสถานบันการศึกษา 51 แห่งที่ได้รับการรับรองระดับนี้ 
  • การรับรองระดับ Edu Trust – ระยะเวลา 4 ปี ปัจจุบันมีสถานบันการศึกษา 57 แห่งที่ได้รับการรับรองระดับนี้ 
  • การรับรองระดับ Edu Trust Star – ระยะเวลา 4 ปี มีสถาบันการศึกษาเพียง 2 แห่งเท่านั้นที่ได้รับการการันตีในระดับนี้ นั่นก็คือ James Cook University และ สถาบัน LASALLE ที่เพิ่งได้รับรางวัลนี้นั่นเอง

 

นอกจากนี้ สถานบัน LASALLE ยังเป็นสถาบันการศึกษาแห่งแรก ที่เติบโตมาจากการสอนในขนาดเล็ก หรือที่เรียกว่า home-grown institution ที่ได้รับรางวัลนี้อีกด้วย ซึ่งรางวัลนี้การันตีได้ว่าสถาบันการศึกษาแห่งนี้มีคุณภาพ ทั้งด้านการเรียนการสอน อุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ รวมถึงตัวบุคลากรด้วย ปัจจุบันมีเปิดสอนมากกว่า 30 สาขาวิชา ทั้งระดับปริญญาตรีและระดับปริญญาโท โดยเน้นไปทางศิลป์ การออกแบบศิลป์ ภาพยนตร์ แอนิเมชั่น แฟชั่น ดนตรี การละคร การบริหารจัดการศิลปะ การศึกษานักศิลปศาสตร์ และประวัติศาสตร์ของศิลปะ เป็นต้น

 

ศาสตราจารย์ Steve Dixon ประธานบริหารของ สถาบัน LASALLE กล่าวว่า “..การได้รับรางวัลนี้ แสดงให้เห็นถึงการทำงานหนักของทีมงาน เป็นการการันตีคุณภาพการศึกษาที่สถาบันของเราได้เป็นอย่างดี เหมือนเป็นการก้าวไปอีกขึ้นในเส้นทางนี้ อีกทั้งยังช่วยสร้างความมั่นใจให้หับนักเรียนของเรา ว่าได้เข้ารับการศึกษาจากสถาบันการศึกษาด้านศิลปะที่ดีที่สุดในสิงคโปร์..” 

 

 

สถานบัน LASALLE ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1984 แรกเริ่มมีนักเรียนที่สถาบันแห่งนี้เพียง 27 คน ปัจจุบันมีนักเรียนมากกว่า 2,600 คน บรรดาศิษย์เก่าล้วนเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการ เช่น นักร้องและนักแสดง Kit Chan, ผู้กำกับที่รับรางวัลภาพยนตร์ Boo Junfeng, และโปรดิวเซอร์ชื่อดังอย่าง Yuni Hadi

 

จะเห็นได้ว่าระบบการศึกษาของสิงค์โปร์ ให้ความสำคัญกับคุณภาพการศึกษามาก ทำให้นักเรียนมั่นใจได้ว่า ถ้าเรียนที่ประเทศนี้ ต้องได้ความรู้และการดูแลเอาใจใส่ที่คุ้มค่ากลับไปแน่นอน

 

สนใจเรียนต่อที่สิงคโปร์มั้ยคะ? ค้นหาคอร์สได้ที่นี่เลย!

 

ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

ทุนการศึกษาหลักสูตรปริญญาตรีด้านศิลปะและการออกแบบในสิงคโปร์

 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย