นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สิงคโปร์: ข่าวล่าสุด

มาเลเซียและสิงคโปร์ติด Top ใน Times Higher Education Asia

share image

มาเลเซียและสิงคโปร์ติด Top ใน Times Higher Education Asia

นิตยสาร Times Higher Education ประกาศผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของเอเชีย

The National University of Singapore (NUS) ติดอันดับในการจัดอันดับครั้งนี้ ด้วยคะแนนสูงถึง 77.5 คะแนน  ได้อันดับที่2 ซึ่งต่างจาก University of Tokyo ที่ได้อันดับ1 ด้วยคะแนน 78.3 เพียงเล็กน้อย นอกจากนี้ยังมี Nanyang Technological University ของสิงคโปร์ที่ติดอันดับด้วยคะแนน 59.4

The Universiti Kebangsaan Malaysia ก็ติดอยู่ในรายการในอันดับที่ 87 ทั้งนี้เกณฑ์ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในเอเชีย ได้ใช้เกณฑ์เดียวกันกับการจัดอันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก

หลังจากนิตยสารได้ประกาศผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของเอเชียในครั้งนี้ Phil Baty บรรณาธิการนิตยสาร Times Higher Education ได้แสดงความเห็นว่าเอเชียเป็นทวีปที่น่าจับตามองมากที่สุด ในด้านการศึกษาขั้นสูง เขาได้แสดงให้เห็นถึงความจำเป็นในการจัดอันดับ เพื่อให้ผู้อ่านได้รับข้อมูล ความแตกต่าง และบริบทอื่นๆประกอบการตัดสินใจ

จากการจัดอันดับในครั้งนี้แสดงให้เห็นความเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีของระบบการศึกษาในทวีปเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง 15 ประเทศที่ติดอันดับ The National University of Singapore (NUS) และมหาวิทยาลัยอื่นๆที่ถูกจัดอันดับ จะได้รับความสนใจและเป็นที่นิยมมากขึ้นจากนักศึกษาในปี 2014 อย่างแน่นอน

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ การศึกษาต่อที่ประเทศสิงคโปร์ และ ประเทศมาเลเซีย ได้ที่นี่