นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สิงคโปร์: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ทุน Nanyang President’s Graduate Scholarship

share image

ทุน Nanyang President’s Graduate Scholarship

      Nanyang Technological University  มีชื่อเสียงในด้านการวิจัยเป็นอย่างมาก ทุนการศึกษานี้จึงมีการแข่งขันกันสูงจากผู้สมัครทั่วโลก  โดยทุนการศึกษานี้มีชื่อโครงการว่า Nanyang President’s Graduate Scholarship เป็นทุนการศึกษาที่ Nanyang Technological University  มอบให้ในระดับปริญญาเอก

      ในปี 2012  ทางมหาวิทยาลัยมอบทุนการศึกษาให้จำนวน 30 ทุน โดยจำกัดช่วงระยะเวลารับทุนไว้ไม่เกิน 4 ปี

คุณสมบัติผู้สมัคร

- ผู้สมัครต้องจบการศึกษาระดับปริญญาตรี เกียรตินิยมอันดับ 1 หรือกำลังจะสำเร็จการศึกษา
- ผู้สมัครสามารถมาได้จากทั่วโลก ไม่กำหนดสัญชาติ (แต่จะพิจารณาผู้สมัครที่มีสัญชาติสิงคโปร์ก่อน)

(แต่ข้อกำหนดสองข้อนี้เป็นเพียงการเบื้องต้นเท่านั้น ในการพิจารณารับเข้าเรียนนั้น ทางมหาวิทยาลัยจะพิจารณาในอีกหลายส่วนด้วยต่อไป)

วิธีการสมัครและเวลา

เริ่มเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน – 31 ตุลาคม 2555 ที่เว็บไซต์ http://www3.ntu
----------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

เรียนต่อสิงคโปร์เริ่มต้นอย่างไร 
ทำไมถึงเลือกเรียนต่อสิงคโปร์ 

MUST READ

article Img

ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อมหาวิทยาลัยในสิงคโปร์

เมื่อพูดถึงประเทศสิงคโปร์ นอกจากความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง และแลนด์มาร์คชื่อดังอย่างเมอร์ไลออนแล้ว ยังเป็นที่รู้กันดีว่าคุณภาพการศึกษาของที่นี่ดีเยี่ยมไม่แพ้ประเทศชั้นนำอื่นๆ ของโลก และยังมีข้อดีคืออยู่ไม่ไกลจากประเทศไทย คิดถึงครอบครัวเมื่อไหร่ก็มีตั๋วราคาถูกให้บินกลับบ้านเพียบ ใครสนใจเรียนต่อสิงคโปร์มาดูข้อมูลด้านค่าใช้จ่ายกันค่ะ หมายเหตุ: 1 SGD (ดอลล่าร์สิงคโปร์) = 24.3263 บาท (ข้อมูล ณ พฤษภาคม พ.ศ. 2561)   ระดับปริญญาตรี

85K
article Img

3 ทุนเรียนต่อสิงคโปร์ที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนไทย

เป็นที่รู้กันดีว่า นอกจากความเจริญก้าวหน้าทางเศรษฐกิจและเสถียรภาพทางการเมืองแล้ว ‘สิงคโปร์’ ยังเป็นประเทศที่มีคุณภาพการศึกษาโดดเด่นระดับแนวหน้าของโลก เนื่องจากรัฐบาลสิงคโปร์ให้ความสำคัญกับการพัฒนาด้านการศึกษามาโดยตลอด ในอนาคตการศึกษาของสิงคโปร์จึงมีแนวโน้นขยายตัวอีกหลายเท่า เพื่อเตรียมมุ่งสู่การเป็นประเทศชั้นนำที่สามารถแข่งขันได้ในเวทีโลก ใครอยากไปเรียนต่อประเทศร่วมอาเซียนของเรา มาดูทุนการศึกษาที่น่าสนใจกันค่ะ   :: รวมรายชื่อมหาวิทยาลัยในสิงคโปร์

40.3K
article Img

เรียนสิงคโปร์ : ค่าครองชีพเป็นอย่างไร?

เรียนสิงคโปร์ : ค่าครองชีพเป็นอย่างไร?       ถึงแม้ว่าค่าครองชีพในสิงคโปร์นั้น แทบจะสูงที่สุดในเอเชีย แต่ถึงอย่างนั้น เมื่อไปเปรียบเทียบกับประเทศในโลกตะวันตก ปรากฏว่าค่าครองชีพของสิงคโปร์นั้นค่อนข้างต่ำ, ส่วนอาหารและเสื้อผ้าก็ขายอยู่ในราคาที่สมเหตุสมผล       ค่าใช้จ่ายที่หนักหนาที่สุดก็คือค่าเล่าเรียน ตามมาด้วยค่าที่พักและค่าอาหาร  โดยนักเรียนต่างชาติที่มาเรียนต่อในสิงคโปร์นั้น มีค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 750

14.6K