นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สวีเดน: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

เงินทุนสำหรับการเรียนในสวีเดน

share image

เงินทุนสำหรับการเรียนในสวีเดน

คุณจำเป็นต้องมีเงินทุนเพียงพอสำหรับการอยู่อาศัยในประเทศสวีเดน ที่นี่เป็นประเทศที่มีค่าครองชีพสูงพอสมควร แม้ว่าบัตรนักศึกษาจะให้ส่วนลดตั๋วโดยสารและค่าเดินทาง คุณอาจต้องมีเงินถึง SEK 7,000 สำหรับค่าอาหาร ที่พัก ค่าเดินทางและค่าครองชีพต่อเดือนในเมืองใหญ่ของสวีเดน

 

คณะกรรมการตรวจคนเข้าเมืองของสวีเดนต้องการหลักฐานที่แสดงว่าคุณมีเงินอย่างน้อย SEK 7,300 ต่อเดือนเป็นเวลาสิบเดือนต่อปี คุณจำเป็นต้องมีเงินตามจำนวนเมื่อคุณทำการสมัครขอใบอนุญาตพำนัก(ในกรณีที่คุณจำเป็นต้องใช้) นักศึกษาจำนวนมากที่เลือกเดินทางมาเรียนที่ประเทศสวีเดนต้องหาเงินทุนจากแหล่งเงินทุนเอกชน

 

ทุนการศึกษา
มีทุนการศึกษามากกว่า 500 ทุนที่มอบให้โดยสถาบันการศึกษาของสวีเดนทุกปี และเปิดกว้างสำหรับนักศึกษาและนักวิจัย ถึงแม้ว่าจะมีการแข่งขันที่สูงก็ตาม ทุนการศึกษาภาษาอังกฤษส่วนใหญ่จะมอบให้สำหรับนักศึกษาระดับปริญญาโทหรือการวิจัย

 

การทำงานระหว่างการเรียน
หากคุณลงทะเบียนเรียนในประเทศสวีเดน คุณสามารถทำงานนอกเวลาควบคู่ไปกับการเรียนได้ อย่างไรก็ตามนักศึกษาที่ไม่มีทักษะทางด้านภาษาสวีเดนอาจจะเป็นเรื่องยากในการได้งานทำมากกว่าผู้ที่มีความสามารถในการพูดภาษาสวีเดน

พลเมืองของประเทศในเขต EEA และ EU จะได้รับอนุญาตให้ทำงานในประเทศสวีเดนได้โดยไม่ต้องมีใบอนุญาตทำงานและใบอนุญาตพำนัก แต่หากคุณไม่ได้มาจากประเทศเหล่านี้ คุณต้องมีใบอนุญาต

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

 

TIPS :

นอกจากสวีเดนแล้วก็ยังมีอีกหลายประเทศที่น่าสนใจสำหรับการเรียนต่อ ลองเช็กมหาวิทยาลัยอื่นๆ ในยุโรป เพื่อวางแผนการสมัครคอร์สเรียนและสมัครทุน มีหลายสถาบันที่กำลังเปิดคอร์สเรียนใหม่ ลองดาวน์โหลดโบรชัวร์เพื่ออ่านรายละเอียดล่าสุด

 

europe uni