ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

30 ทุนเรียนโทเเอดินเบอระ

share image
3406

30 ทุนเรียนโทเเอดินเบอระ

มหาวิทยาลัยแอดินเบอระมีข้อเสนอทางทุนการศึกษาจำนวน 30 ทุนให้กับนักศึกษาของมหาวิทยาลัยในระดับปริญญาโททุกสาขาสำหรับปีการศึกษา 2015 - 2016 โดยแบ่งเป็นทุนการศึกษาจำนวน £5,000 (250,000 บาท) ทั้งหมด 15 ทุน และ £3,000 (150,000 บาท) จำนวน 15 ทุน โดยทุนการศึกษาเหล่านี้มีอายุ 1 ปีการศึกษา และจะถูกหักจากค่าเทอมทั้งหมด

 

ผู้มีสิทธิ์รับทุน

นักศึกษาจากประเทศที่นอกเหนือจาก EU ผู้ผ่านการคัดเลือกเข้าเรียนต่อในระดับปริญญาโทเต็มเวลาที่มหาวิทยาลัยแอดินเบอระเท่านั้นที่มีสิทธิ์รับทุนการศึกษานี้ ผู้สนใจสมัครรับทุนควรตอบรับการเข้าเรียนต่อหรือมีความตั้งใจจะเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยแอดินเบอระเท่านั้น โดยผู้ที่ยังไม่เคยศึกษาต่อในสกอตแลนด์จะมีโอกาสได้รับทุนการศึกษาก่อน

 

เกณฑ์การคัดเลือก

ทุนการศึกษานี้จะมอบให้กับผู้มีผลการเรียนดีเด่น โดยผู้มีสิทธิ์รับทุนจะต้องมีผลการเรียนอยู่ในระดับเกียรตินิยมอันดับหนึ่งหรือเทียบเท่า

 

การสมัคร

ผู้สนใจรับทุนจะต้องกรอกใบสมัครออนไลน์ก่อนวันที่ 1 เมษายน 2015

หลังจากตอบรับข้อเสนอของทางมหาวิทยาลัย และสามารถเข้าถึงระบบของทางมหาวิทยาลัยได้ผ่าน EASE

คุณสามารถเข้าถึงใบสมัครทุนการศึกษาสำหรับปริญญาโทได้ที่นี่

 

คณะกรรมการคัดเลือกจะประชุมและตัดสินในเดือนพฤษภาคม 2015 และจะประกาศรายชื่อผู้ชนะในเดือนมิถุนายน 2015

ข้อมูล

 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

author image

จิรประภาเป็นศิษย์เก่านิเทศ จุฬาฯ และจบปริญญาโทด้าน Marketing จาก Queen Mary University of London เคยทำงานเป็น Strategic Planner ในเอเจนซี่โฆษณาและสอนในระดับมหาวิทยาลัย ปัจจุบันเธออาศัยอยู่ใน New York City

MUST READ

การเขียน Personal Statement

การเขียน Personal Statement       Personal Statement หรือหนังสือแนะนำตัว ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของการสมัครของหลายๆมหาวิทยาลัย   เพราะคุณต้องแข่งขันระหว่างนักเรียนกันเองมากมาย  ดังนั้นการเขียนแนะนำตัวจึงเป็นสิ่งที่ทำให้คุณโดดเด่นออกมาได้   ในวันนี้ Hotcourses จะมาให้คำแนะนำดีๆในเรื่องนี้กันค่ะ       Personal statement

65819

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ อังกฤษเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักศึกษาไทยที่ต้องการไปเรียนต่อเมืองนอก เพราะนอกจากจะมีคุณภาพการศึกษาที่ดีแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่อนักศึกษาต่างชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริการให้คำปรึกษาด้านวีซ่า ทุนการศึกษา และคอร์สเรียนภาษาก่อนเปิดเทอม นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่การเดินทางสะดวกสบายทั้งในเมืองและนอกเมือง แต่ละสถานที่เชื่อมกันด้วยระบบขนส่งมวลชนที่ทันสมัย ปลอดภัย ตรงต่อเวลา

48727

อธิบายสอบ IELTS แบบใหม่ IELTS UKVI สำหรับขอวีซ่าอังกฤษ

สวัสดีค่ะ วันนี้พี่จะมาเล่าสรุปเรื่องราวการสอบภาษาที่จำเป็นต่อการขอวีซ่าอังกฤษ และการสอบ IELTS แบบใหม่ ที่แอบราคาแพงกว่าเดิม แต่ก่อนจะลงลึกไปถึงการสอบ IELTS ขอเล่าเกี่ยวกับการสอบทั้งหมดสำหรับขอวีซ่าอังกฤษก่อน   การสอบวัดระดับทางภาษาเพื่อนำไปยื่นขอวีซ่าของ British Council ประเทศไทยในปัจจุบัน มี 4 ประเภท ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่เราต้องการขอวีซ่า ได้แก่ >>> กฎใหม่วีซ่าอังกฤษ โดย Home office 14 แถลง 14 กรกฎาคม 2558

20828

เรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL)

การเรียนภาษาอังกฤษ ในฐานะเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL) : English as a Foreign Language       สำหรับนักเรียนชาวต่างชาติมากมาย ความสามารถหรือความเชี่ยวชาญทางภาษามักจะเป็นเรื่องหลักที่ถูกสนใจมากที่สุด การเรียนภาษาอังกฤษสามารถเปิดประตูสู่อนาคตมากมาย ดังนั้น พยายามทำใจให้สบายว่าแท้จริงแล้วมีตัวช่วยคุณในเรื่องนี้มากมาย และหลายๆทางเลือกก็เข้ากับความต้องการของคุณ มีนักเรียนอีกมากที่ต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายในเรื่องนี้ รวมถึง

16125