นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

ทุนการศึกษา British Chevening 2020/2021 เปิดรับสมัครแล้วจ้า

share image

วันนี้ฤกษ์งามยามดี ทาง Hotcourses Thailand อยากจะขอบอกข่าวดี๊ดีที่ส่งตรงมาจากสหราชอาณาจักร เกี่ยวกับทุนการศึกษาที่ให้แบบเต็มที่มากๆ อย่างทุน British Chevening ที่ปีนี้เค้าก็เปิดให้นักเรียนไทยได้มาสมัครขอทุนกันแล้วจ้ะ อ๊ะ แต่ก่อนที่จะรีบสมัครขอทุน เรามาอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับทุนนี้กันนิดนึงมะ

 

★ รู้จักทุนกันหน่อย 

ทุน Chevening นี้มีมานานกว่า 35 ปีแล้วนะจ๊ะ (นี่เค้าก็มอบทุนให้กันมามากกว่า 50,000 ทุนละ) 

และเป็นทุนที่มาจากรัฐบาลอังกฤษโดยตรง ทุนนี้เค้าเน้นให้กับนักเรียนนักศึกษาที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจ และมีแนวโน้มที่จะสามารถเติบโตไปเป็นผู้นำสำคัญให้กับประเทศ (หรือระดับโลก) กันเลยทีเดียว โอ้โห ยิ่งใหญ่ใจถึง

 

★ ทุนครอบคลุมอะไรบ้าง 

ทุนนี้เค้าให้แบบเต็มจำนวน ซึ่งครอบคลุมทุกอย่างตั้งแต่ค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าที่พักอาศัย ค่าเล่าเรียน คือไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย และเอาเวลาไปโฟกัสเรื่องเรียนได้อย่างเต็มที่จริงๆ   

 

★ เลือกคอร์สไหนได้บ้างถ้าอยากจะขอทุน 

จุดเด่นอีกอย่างของทุนนี้คือเค้าค่อนข้างให้อิสระในการเลือกคอร์สเรียนมาก เราสามารถเลือกคอร์สที่อยากเรียนได้จากคอร์สปริญญาโทที่มีมากกว่า 12000 คอร์สจาก 150 มหาลัยในอังกฤษเลยเชียว แต่ขอกระซิบนิดนึงว่าทาง Chevening เค้ามักจะปลื้มคนที่เลือกคอร์สแบบที่สามารถต่อยอดในการเป็นผู้นำในอนาคตได้ เช่น ด้านสิ่งแวดล้อม ด้านเศรษฐกิจ ด้านการเมืองการปกครอง ด้านการค้าและการลงทุน อะไรประมาณนี้

 

อ้อ อีกอย่างนึงคือทุนนี้สำหรับปริญญาโทที่มีระยะเวลาไม่เกิน 12 เดือน และไม่ต่ำกว่า 9 เดือนนะ 

 

★ ใครสมัครขอทุนได้บ้าง 

  • ต้องมีประสบการณ์ทำงานไม่ต่ำกว่า 2 ปี (งานนี่สามารถเป็นได้ทั้งงานแบบ full-time, part-time, งานอาสา หรือฝึกงานก็ได้นะ)

  • ผู้ที่ได้รับทุน ต้องกลับมาใช้ทุนและทำประโยชน์ให้ประเทศบ้านเกิดอย่างต่ำ 2 ปีหลังจากเรียนจบ

  • ต้องได้คะแนนตามนี้

    • ถ้าใช้ IELTS ต้องได้คะแนนรวมไม่ต่ำกว่า 6.5 และต้องได้ 5.5 เป็นอย่างน้อยในทุกพาร์ท

    • ถ้าใช้ TOEFL iBT ต้องได้คะแนนรวมไม่ต่ำกว่า 79 โดยแต่ละหมวดต้องได้คะแนนอย่างต่ำดังนี้ listening 17, reading 18, speaking 20, writing 17

  • ในการสมัครขอทุน ต้องเลือกคอร์สที่จะขอทุนไว้ 3 คอร์ส จะเป็นต่างมหาลัยหรือที่เดียวกันก็ได้ (แต่เค้าแนะนำให้เลือกคอร์สคล้ายๆ กันแต่ต่างมหาลัย น่าจะได้ทุนง่ายกว่าแบบอื่นจ้ะ)

อ่านรายละเอียดเพิ่มที่นี่ 

 

★ ได้ offer จากมหาลัยที่สนใจแต่ต้องเรียน pre-sessional course - แบบนี้ขอทุนได้มั้ย 

เสียดายที่ต้องตอบว่าไม่ได้จ้า 

 

★ เปิดและปิดรับสมัครเมื่อไหร่ 

สามารถสมัครขอทุนได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 5 พ.ย. 2562 นะจ๊ะ

 

ใครสนใจทุนนี้และอยากอ่านข้อมูลเพิ่ม ดูเรื่องการเลือกคอร์ส รายละเอียดการสมัครขอทุนและไทม์ไลน์ต่างๆ ทางนี้เลย

 

 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

5 ขั้นตอนง่ายๆ เขียน Statement of Purpose (SOP) เพื่อเรียนต่อ

Statement of Purpose หรือ SOP คือ บทความแนะนำตัว ซึ่งถือเป็นเอกสารสำคัญชิ้นหนึ่งในการสมัครเรียนต่อ แน่นอนว่าเราต้องแข่งขันระหว่างนักเรียนกันเองมากมาย  ดังนั้นการเขียนแนะนำตัวจึงเป็นสิ่งที่ทำให้แต่ละคนโดดเด่นและแสดงความเป็นตัวเองออกมาได้   ทำไมต้องเขียน SOP ให้ดี?       Statement of Purpose นั้นเป็นสิ่งที่เปิดโอกาสให้แต่ละคนแนะนำตัว หรือแสดงความตัวเองไปยังมหาวิทยาลัยว่าทำไมเราถึงอยากเข้าศึกษาที่นี่

129.2K
article Img

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ อังกฤษเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักศึกษาไทยที่ต้องการไปเรียนต่อเมืองนอก เพราะนอกจากจะมีคุณภาพการศึกษาที่ดีแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่อนักศึกษาต่างชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริการให้คำปรึกษาด้านวีซ่า ทุนการศึกษา และคอร์สเรียนภาษาก่อนเปิดเทอม นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่การเดินทางสะดวกสบายทั้งในเมืองและนอกเมือง แต่ละสถานที่เชื่อมกันด้วยระบบขนส่งมวลชนที่ทันสมัย ปลอดภัย ตรงต่อเวลา

68.7K
article Img

อธิบายสอบ IELTS แบบใหม่ IELTS UKVI สำหรับขอวีซ่าอังกฤษ

สวัสดีค่ะ วันนี้พี่จะมาเล่าสรุปเรื่องราวการสอบภาษาที่จำเป็นต่อการขอวีซ่าอังกฤษ และการสอบ IELTS แบบใหม่ ที่แอบราคาแพงกว่าเดิม แต่ก่อนจะลงลึกไปถึงการสอบ IELTS ขอเล่าเกี่ยวกับการสอบทั้งหมดสำหรับขอวีซ่าอังกฤษก่อน   การสอบวัดระดับทางภาษาเพื่อนำไปยื่นขอวีซ่าของ British Council ประเทศไทยในปัจจุบัน มี 4 ประเภท ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่เราต้องการขอวีซ่า ได้แก่ >>> กฎใหม่วีซ่าอังกฤษ โดย Home office 14 แถลง 14 กรกฎาคม 2558

22K
article Img

เรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL)

การเรียนภาษาอังกฤษ ในฐานะเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL) : English as a Foreign Language       สำหรับนักเรียนชาวต่างชาติมากมาย ความสามารถหรือความเชี่ยวชาญทางภาษามักจะเป็นเรื่องหลักที่ถูกสนใจมากที่สุด การเรียนภาษาอังกฤษสามารถเปิดประตูสู่อนาคตมากมาย ดังนั้น พยายามทำใจให้สบายว่าแท้จริงแล้วมีตัวช่วยคุณในเรื่องนี้มากมาย และหลายๆทางเลือกก็เข้ากับความต้องการของคุณ มีนักเรียนอีกมากที่ต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายในเรื่องนี้ รวมถึง

21.6K