นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

มหาลัย I love you - ส่องมหาลัยในอังกฤษที่นักศึกษาเลิฟสุดๆ

share image

พูดถึงการเรียนต่อระดับมหาวิทยาลัย น้องๆหลายๆคนก็คงจะมีเกณฑ์การเลือกในใจกันใช่มั๊ยคะ บางคนอาจจะเลือกที่ตัวคอร์สเป็นหลัก บางคนก็เลือกโลเคชั่นเป็นอันดับหนึ่ง หรือบางคนก็เลือกชื่อเสียงมหาวิทยาลัยเป็นอย่างแรก แต่ไมว่าจะเกณฑ์ของน้องๆจะเป็นอะไร สิ่งหนึ่งที่สำคัญมากๆก็คือประสบการณ์และความพึงพอใจในมหาวิทยาลัยนั้นๆค่ะ

อย่างที่เคยเขียนไว้ในครั้งก่อนเกี่ยวกับเรื่อง satisfaction rate นี้ว่าเค้าจะเน้นคะแนนในมุมมองของนักศึกษาที่มีต่อมหาลัยของเค้า บางสำนักก็จะเน้นเรื่องประสบการณ์การเรียน การ
ใช้ชีวิต บางที่ก็จะเพิ่มเรื่องอื่นๆ เช่น มีการปกป้องสิทธิ์ของนักศึกษาดีมั้ย อะไรประมาณนั้น แต่รวมๆ แล้วคือเป็นการให้ภาพรวมจากมุมมองของผู้เรียนจริงๆ มีประโยชน์มากค่ะ

 

***5 มหาลัยที่นักศึกษารักม๊ากมากในอเมริกา และ ออสเตรเลีย อ่านเลยค่ะวันนี้ Hotcourses Thailand ขอพาไปดู 5 อันดับมหาวิทยาลัยที่ได้รับการโหวตว่าเป็นที่น่าพึงพอใจที่สุด สำหรับปี 2020 ในแดนผู้ดีหรือสหราชอาณาจักรกันค่ะ เผื่อเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการช่วยให้น้องๆตัดสินใจค่ะ 

อันดับที่ 5 University of Bolton, Leeds Arts University และ Liverpool Hope University

จากผลสำรวจ มีมหาวิทยาลัย 3 แห่งด้วยกันที่เข้าวินอันดับที่ 5 ค่ะ

 

ที่แรก The University of Bolton - มหาวิทยาลัยใหญ่ที่มีนักศึกษามากกว่า 11,000 คน จุดเด่นของที่นี่คือเรื่องโลเคชั่นค่ะ เพราะถ้าอยากไปทะเล ก็ใกล้ Blackpool หรือถ้าชอบแบบเมืองใหญ่ ที่นีก็ใกล้ Manchester มากๆ หรือถ้าชอบธรรมชาติ ก็มี Lake Districs และ Peak Districts อยู่ไม่ไกลค่ะ สนใจเรียนที่นี่ คลิก เพื่อดูรายละเอียเพิ่มเติมได้เลยค่ะ

 

Leeds Arts University - มหาวิทยาลัยนี้ติดอันดับมาเป็นปีที่ 2 แล้วค่ะ เป็นเพราะที่นี่เค้ามีอัตราส่วนระหว่างสตาฟและนักศึกษาที่ดีมากๆ ทำให้นักศึกษาได้รับการดูแลอย่างทั่วถึง และยังมีระบบอำนวยความสะดวกต่างๆที่ดีมากๆสำหรับนักศึกษาค่ะ สนใจเรียนที่นี่ คลิก ไปดูสาขาต่างๆได้เลยค่ะ

 

Liverpool Hope University - ที่นี่ก็ไม่แพ้ 2 ตัวเลือกข้างบน เพราะมหาวิทยาลัยนี้ติดอันดับมาเป้นปีที่ 4 แล้วค่ะ ที่นี่มีสาธารณูปโภคและแหล่งอำนวยความสะดวกให้นักศึกษาแบบดีมากๆ โดยเฉพาะคอมเพล็กซ์กีฬาแหล่งใหม่ ที่มีทั้งจิมและคลาสออกกำลังกายในราคาแบบพิเศษเลยค่ะ

อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยนี้ได้ ที่นี่ ค่ะ

 

อันดับที่ 4 Plymouth Marjon University

 

มหาวิทยาลัยแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมือง Plymouth เมืองชายทะเลที่ได้รับฉายาว่าเมืองท้องทะเลแห่งเกาะอังกฤษ ด้วยความที่ตั้งอยู่ในย่านชายทะเล ที่นี่เลยได้เปรียบเรื่องวิวทิวทัศน์แบบสุดๆ แถมยังมีเทศกาลงานต่างๆ ศิลปะ ดนตรี และกีฬาทางน้ำให้ได้เข้าร่วมอยู่ตลอดทั้งปีค่ะ

สนใจอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยนี้ คลิกที่นี่ ได้เลยค่ะ

 

อันดับที่ 3 The University of Buckingham

 

มหาวิทยาลัยแห่งนี้ได้รับรางวัลในการสอนต่างๆมากมาย ทำให้ได้ติดอันดับ 1 ใน 3 อยู่เสมอ รวมไปถึงระบบการเรียนการสอนที่ถูกออกแบบให้กับนักศึกษาแต่ละคนโดยเฉพาะ โดยใช้ระบบการเรียนที่แบ่งเป็นกลุ่มเล็กๆ ทำให้นักศึกษาได้เรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

สนใจดูคอร์สในมหาวิทยาลัยนี้ คลิกที่นี่ ค่ะ

 

อันดับที่ 2 - Aberystwyth University 


 

แม้ชื่ออาจจะไม่คุ้นหูคนไทยเท่าไหร่ แต่บอกได้เลยค่ะว่าที่นี่เป็นมหาวิทยาลัยที่ได้รับการโหวตสูงสุดในเมืองเวลส์เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ที่นี่ได้รับรางวัลมากมายและที่สำคัญคือมีรางวัล Gold-rated teaching ในด้านการเรียนการสอนมาการันตี ทำให้มั่นใจได้เลยค่ะว่าการเรียนที่นี่คือยอดเยี่ยมมากๆ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยนี้ ที่นี่ ค่ะ

 

อันดับที่ 1 - University of St Andrews


 

นอกจากจะได้รับการโหวตให้เป็นอันดับ 1 ในด้านความพึงพอใจของนักศึกษาแล้ว University of St Andrews ยังได้โหวตให้เป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 3 ในด้านของภาพรวมทั้งหมดด้วยค่ะ เรียกว่าเป็นมหาวิทยาลัยติดอันดับในหลายด้านจริงๆ ที่นี่ตั้งอยู่ในเมืองประวัติศาสต์ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม มีการเรียนการสอนที่ยอดเยี่ยม เพราะอย่างนี้ ทำให้ที่นี่ได้รับตำแหน่ง 1 ใน 10 มหาวิทยาลัยที่มีนักศึกษาที่จบด้วยเกียรตินิยมมากที่สุดในอังกฤษค่ะ

สนใจอยากรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยนี้ คลิกที่นี่ ค่ะ


 

 

 


Credit: The complete university guide

 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

5 ขั้นตอนง่ายๆ เขียน Statement of Purpose (SOP) เพื่อเรียนต่อ

Statement of Purpose หรือ SOP คือ บทความแนะนำตัว ซึ่งถือเป็นเอกสารสำคัญชิ้นหนึ่งในการสมัครเรียนต่อ แน่นอนว่าเราต้องแข่งขันระหว่างนักเรียนกันเองมากมาย  ดังนั้นการเขียนแนะนำตัวจึงเป็นสิ่งที่ทำให้แต่ละคนโดดเด่นและแสดงความเป็นตัวเองออกมาได้   ทำไมต้องเขียน SOP ให้ดี?       Statement of Purpose นั้นเป็นสิ่งที่เปิดโอกาสให้แต่ละคนแนะนำตัว หรือแสดงความตัวเองไปยังมหาวิทยาลัยว่าทำไมเราถึงอยากเข้าศึกษาที่นี่

129.2K
article Img

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ อังกฤษเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักศึกษาไทยที่ต้องการไปเรียนต่อเมืองนอก เพราะนอกจากจะมีคุณภาพการศึกษาที่ดีแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่อนักศึกษาต่างชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริการให้คำปรึกษาด้านวีซ่า ทุนการศึกษา และคอร์สเรียนภาษาก่อนเปิดเทอม นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่การเดินทางสะดวกสบายทั้งในเมืองและนอกเมือง แต่ละสถานที่เชื่อมกันด้วยระบบขนส่งมวลชนที่ทันสมัย ปลอดภัย ตรงต่อเวลา

68.7K
article Img

อธิบายสอบ IELTS แบบใหม่ IELTS UKVI สำหรับขอวีซ่าอังกฤษ

สวัสดีค่ะ วันนี้พี่จะมาเล่าสรุปเรื่องราวการสอบภาษาที่จำเป็นต่อการขอวีซ่าอังกฤษ และการสอบ IELTS แบบใหม่ ที่แอบราคาแพงกว่าเดิม แต่ก่อนจะลงลึกไปถึงการสอบ IELTS ขอเล่าเกี่ยวกับการสอบทั้งหมดสำหรับขอวีซ่าอังกฤษก่อน   การสอบวัดระดับทางภาษาเพื่อนำไปยื่นขอวีซ่าของ British Council ประเทศไทยในปัจจุบัน มี 4 ประเภท ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่เราต้องการขอวีซ่า ได้แก่ >>> กฎใหม่วีซ่าอังกฤษ โดย Home office 14 แถลง 14 กรกฎาคม 2558

22K
article Img

เรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL)

การเรียนภาษาอังกฤษ ในฐานะเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL) : English as a Foreign Language       สำหรับนักเรียนชาวต่างชาติมากมาย ความสามารถหรือความเชี่ยวชาญทางภาษามักจะเป็นเรื่องหลักที่ถูกสนใจมากที่สุด การเรียนภาษาอังกฤษสามารถเปิดประตูสู่อนาคตมากมาย ดังนั้น พยายามทำใจให้สบายว่าแท้จริงแล้วมีตัวช่วยคุณในเรื่องนี้มากมาย และหลายๆทางเลือกก็เข้ากับความต้องการของคุณ มีนักเรียนอีกมากที่ต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายในเรื่องนี้ รวมถึง

21.6K