นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

รวมมหาลัยสายเปย์ แจกทุนเยอะที่สุดในอังกฤษ

share image

เรื่องเงินนี่ถือเป็นเรื่องใหญ่มาตลอดเลยเนอะคะ ยิ่งสำหรับใครที่กำลังจะเรียนต่อต่างประเทศ เรื่องนี้ก็ยิ่งสำคัญมากขึ้นไปอีก เพราะมีทั้งค่าเล่าเรียน ค่าใช้จ่ายต่างๆ ค่ากิน ค่าอยู่ พอกดเครื่องคิดเลขคำนวนไปมา เหงื่อตกจ้า ทำไมเลขมันหลายหลักเหลือเกิน ปาดเหงื่อรัวๆ

 

 แต่โลกก็ไม่โหดร้ายกับนักศึกษาอย่างเราๆ มากเกินไป เพราะทุกมหาลัยเค้ามีทุนให้อยู่แล้วค่ะ และทุนนี่ก็มีมากมายหลายประเภทมาก ทั้งให้แบบเต็มๆ ครอบคลุมทุกอย่างตั้งแต่ตั๋วเครื่องบินยันค่าหอ หรือทุนที่ออกให้ครึ่งๆ ก็ช่วยลดภาระไปได้มาก

ใครที่เพิ่งเริ่มๆ หาทุน ลองอ่านบทความข้างล่างดูค่ะ มีทุกอย่างตั้งแต่ทำความรู้จักทุน ทุนมีกี่ประเภท ไปจนถึงการหา วิธีเตรียมตัว วิธีสมัครขอทุน และอัพเดททุนต่างๆ ครบมากจ้า 

 

 

วันนี้เราจะมาเจาะลึกกันที่ทุนในสหราชอาณาจักรกัน แต่ไม่ใช่แค่เรื่องทุนทั่วๆ ไปนะคะ คราวนี้เรามาเปิดรายชื่อมหาลัยสายเปย์ ใจถึง สปอร์ตสุดๆ เพราะนี่เป็นกลุ่มมหาลัยที่ให้ทุนเป็นจำนวนเงินสูงที่สุดเมื่อเทียบกับมหาลัยอื่นๆ คือถ้าได้ทุนแล้วนี่เราสบายใจไปได้เยอะมาก จะมีที่ไหนบ้าง มาดูกัน

 

 1. Bill Whitely Scholarship – University of Bath

  • ทุนที่ให้ £5,000 ต่อปี 

  • นักศึกษาจะต้องได้รับการตอบรับให้เข้าเรียนในหลักสูตรปริญญาตรีแบบ full time เป็นเวลาอย่างน้อย 3 ปีใน School of Management, Faculty of Engineering & Design or the Department of Economics และต้องสร้างชื่อเสียงหรือมีความโดดเด่นด้านกีฬา ทุนมีมูลค่า £5,000 ต่อปี และให้มากสูงสุดถึง 5 ปี

 2.  Care Leavers Bursary – Bournemouth University

  • ทุนที่ให้ £16,000 ต่อปี

  • สำหรับนักศึกษาที่มีฐานะทางบ้านไม่สูงมาก (รายได้รสมทั้งบ้านต่ำกว่า £25,000 ต่อปี) และมีช่วงที่ต้องได้รับการดูแลแบบเต็มเวลา เช่น สุขภาพไม่ดี ต้องมีคนช่วยเหลือ ติดต่อกันอย่างน้อย 3 เดือนหรือมากกว่านั้นในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ก็มีสิทธิ์ขอทุนนี้ได้ค่ะ ทุนนี้ให้เยอะมาก แบบครอบคลุมคอร์สหมดเลย
    

 3. Local Boroughs Scholarship – Brunel University 

  • ทุนที่ให้ £6,000 ต่อปี

  • นักศึกษาที่ลงเรียนใน 1 ใน 6 ของมหาลัยในเขตลอนดอนและมีคะแนน UCAS อย่างต่ำ 360 รวมถึงมีคุณสมบัติข้อใดข้อหนึ่งในลิสท์ “under-represented criteria” หรือง่ายๆ ก็คือประชากรกลุ่มที่มีน้อยในมหาลัย กลุ่มนี้จะรวมถึงผู้มีรายได้น้อย ผู้พิการ ฯลฯ เพราะข้อจำกัดต่างๆ อาจทำให้มาเรียนต่อในมหาลัยไม่สะดวกค่ะ ทุนนี้ให้สูงสุดถึง 3 ปีด้วย

  • **UCAS คือการสมัครเรียนต่อปริญญาตรีในสหราชอาณาจักรค่ะ ดังนั้นทุนนี้จะเหมาะกับคนที่อยู่ในสหราชอาณาจักรอยู่แล้ว อ่านรายละเอียดเพิ่มตรงนี้ค่า
   ​ 

 4.  Principal’s Common Good Scholarship – Glasgow Caledonian University 

  • ให้ทุนครอบคลุมค่าเรียนทั้งหมด (เรียนฟรี)

  • ทุนนี้ให้สำหรับนักศึกษาที่มีพรสวรรค์โดดเด่น มาจากครอบครัวที่มีรายได้น้อย และเป็นคนแรกในครอบครัวที่เข้ามาศึกษาในมหาลัย เค้าจ่ายค่าเรียนให้เต็มๆ เลยค่า

 5. Vice Chancellor’s Award – Liverpool John Moore’s University 

  • ทุนที่ให้ £10,000 ต่อปี

  • ทุนสำหรับนักศึกษาที่เรียนดีค่ะ ทุนนี้เป็นอีกหนึ่งทุนที่เหมาะกับนักเรียน นักศึกษาที่อาศัยอยู่ในสหราชอาณาจักรอยู่แล้ว และจะต้องใส่มหาลัยแห่งนี้เป็นตัวเลือกแรกในการสมัครเข้ามหาลัย นอกจากนี้ก็ต้องมีความสามารถพิเศษด้านอื่นๆ ด้วย เช่น กีฬา การแสดง และอื่นๆ ทุนนี้ให้ถึง 3 ปีแน่ะค่ะ
    

ถ้าใครยังไม่สะใจ อยากดูทุนในประเทศอื่นๆ เพิ่ม ขอแนะนำให้ตามลิ้งค์ข้างล่างไปค่ะ อัพเดทสดๆ ร้อนๆ 

 

Ultimate scholarship guide 2019

 

ที่ลิสท์มาทั้งหมดนี่เป็นแค่ตัวอย่างเท่านั้นนะคะ ยังมีมหาลัยอีกเยอะมากที่แจกทุนให้กับนักเรียน นักศึกษา โดยเฉพาะชาวต่างชาติ ใครอยากหาทุนเพิ่ม กดดูลิสท์มหาลัยข้างล่างได้เลยค่ะ 
 


เครดิท The Scholarship Hub

 

 

 

 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

5 ขั้นตอนง่ายๆ เขียน Statement of Purpose (SOP) เพื่อเรียนต่อ

Statement of Purpose หรือ SOP คือ บทความแนะนำตัว ซึ่งถือเป็นเอกสารสำคัญชิ้นหนึ่งในการสมัครเรียนต่อ แน่นอนว่าเราต้องแข่งขันระหว่างนักเรียนกันเองมากมาย  ดังนั้นการเขียนแนะนำตัวจึงเป็นสิ่งที่ทำให้แต่ละคนโดดเด่นและแสดงความเป็นตัวเองออกมาได้   ทำไมต้องเขียน SOP ให้ดี?       Statement of Purpose นั้นเป็นสิ่งที่เปิดโอกาสให้แต่ละคนแนะนำตัว หรือแสดงความตัวเองไปยังมหาวิทยาลัยว่าทำไมเราถึงอยากเข้าศึกษาที่นี่

132.9K
article Img

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ อังกฤษเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักศึกษาไทยที่ต้องการไปเรียนต่อเมืองนอก เพราะนอกจากจะมีคุณภาพการศึกษาที่ดีแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่อนักศึกษาต่างชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริการให้คำปรึกษาด้านวีซ่า ทุนการศึกษา และคอร์สเรียนภาษาก่อนเปิดเทอม นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่การเดินทางสะดวกสบายทั้งในเมืองและนอกเมือง แต่ละสถานที่เชื่อมกันด้วยระบบขนส่งมวลชนที่ทันสมัย ปลอดภัย ตรงต่อเวลา

69.4K
article Img

อธิบายสอบ IELTS แบบใหม่ IELTS UKVI สำหรับขอวีซ่าอังกฤษ

สวัสดีค่ะ วันนี้พี่จะมาเล่าสรุปเรื่องราวการสอบภาษาที่จำเป็นต่อการขอวีซ่าอังกฤษ และการสอบ IELTS แบบใหม่ ที่แอบราคาแพงกว่าเดิม แต่ก่อนจะลงลึกไปถึงการสอบ IELTS ขอเล่าเกี่ยวกับการสอบทั้งหมดสำหรับขอวีซ่าอังกฤษก่อน   การสอบวัดระดับทางภาษาเพื่อนำไปยื่นขอวีซ่าของ British Council ประเทศไทยในปัจจุบัน มี 4 ประเภท ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่เราต้องการขอวีซ่า ได้แก่ >>> กฎใหม่วีซ่าอังกฤษ โดย Home office 14 แถลง 14 กรกฎาคม 2558

22.1K
article Img

เรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL)

การเรียนภาษาอังกฤษ ในฐานะเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL) : English as a Foreign Language       สำหรับนักเรียนชาวต่างชาติมากมาย ความสามารถหรือความเชี่ยวชาญทางภาษามักจะเป็นเรื่องหลักที่ถูกสนใจมากที่สุด การเรียนภาษาอังกฤษสามารถเปิดประตูสู่อนาคตมากมาย ดังนั้น พยายามทำใจให้สบายว่าแท้จริงแล้วมีตัวช่วยคุณในเรื่องนี้มากมาย และหลายๆทางเลือกก็เข้ากับความต้องการของคุณ มีนักเรียนอีกมากที่ต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายในเรื่องนี้ รวมถึง

21.9K