นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

19 มหาวิทยาลัยใน UK ที่มีนักศึกษาหน้าตาดีที่สุด

คนอังกฤษ หน้าตาดี

 

ดูอันดับมหาวิทยาลัยเรื่องเรียนเก่งกันก็เยอะ มาดูเรื่องอันดับคนหน้าตาดีกันบ้างดีกว่า! แหม ก็วัยมหาวิทยาลัยก็อดนึกถึงเรื่องหัวใจไม่ได้เนอะ ความรักเกิดขึ้นได้ทุกที่ แต่ก็มีบางที่ที่คนให้ความสนใจเป็นพิเศษ... 

 

บางคนอาจจะรู้จักแอป Happn แอพจับคู่คล้ายๆ ทินเดอร์ที่เราใช้กันอยู่ทั่วไป เป็นแอพที่ในสหราชอาณาจักรเนี่ยฮิตกันอยู่พอสมควร ไม่นานมานี้ทางแอพ Happn ก็เลยออกมาแชร์ข้อมูล "มหาวิทยาลัยที่มีคนฮอทมากที่สุด" ทั่วสหราชอาณาจักรโดยการดึงข้อมูลจากบริเวณแคมปัสมหาวิทยาลัยที่มีคนแมทช์กันหรือกดถูกใจมากที่สุด

 

บอกก่อนว่าถึงจะมีมหาวิทยาลัยในลอนดอนที่ติดอันดับเยอะ แต่มหาวิทยาลัยทางตอนเหนือก็ใช่ย่อยนา... จัดกระเป๋าเตรียมสมัครกันได้เลย 555

 

ว่าแล้วก็เลื่อนไปดูกันเล้ย!

 

19. University of Leeds

 

มหาวิทยาลัย leeds

 

อ๊ะๆ มอนี้ไม่ใช่เล่นๆ นะ เพราะที่นี่เป็นอยู่ในระดับท็อป 10 ของสหราชอาณาจักรในคู่มือแนะนำมหาวิทยาลัย 2019 ของหนังสือพิมพ์ Guardian ด้วยย นอกจากหน้าตาดีแล้วยังเรียนเก่งกันอีก สาขาที่คนสนใจมาเรียนกันมากก็มีเชิงศิลปะ มนุษยศาสตร์ นิติศาสตร์ บริหาร... เรียกได้ว่าครบจริง 

 

เรียนจบแล้วอาจจะทั้งเกรดดี งานดี (แฟนดี) ก็ได้นะ :) ถ้าสนใจลองคลิกที่ชื่อมหาวิทยาลัยเข้าไปดูโปรไฟล์มหาวิทยาลัยได้เล้ย!

 

18. Queen’s University Belfast

 

ใครชอบเด็กแพทย์ ธุรกิจ นิเทศ พลาดที่นี่ไม่ได้นะ เพราะสาขาที่ว่ามาฮิตมากในมอนี้ แถมตัวมหาวิทยาลัยยังเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดอันดับที่เก้าในสหราชอาณาจักรด้วย! น่าไปเดินเล่นและใช้ชีวิตอยู่มากๆ

 

17. University of Sheffield

 

มหาวิทยาลัย sheffield

 

ด้วยความที่เป็นมหาวิทยาลัยชื่อดัง ดึงดูดนักศึกษาเข้าศึกษากว่า 30,000 คนจาก 144 ประเทศ ก็ไม่แปลกที่ที่นี่จะมีคนหน้าตาดีเนอะ แต่! ไม่ได้มีดีแค่นักศึกษาหน้าตาดีนะ คนรักงานวิจัยและการวิชาการต่างๆ พลาดไม่ได้เลย เพราะที่นี่ได้รับการจัดอันดับที่ 75 จากทั่วโลกและอันดับที่ 13 ในสหราชอาณาจักรจาก QS World University Rankings ปีล่าสุดด้วย

 

16. Coventry University

 

ที่นี่ดีจริง! ลองเข้าไปดูวิดีโอโปรโมทมหาวิทยาลัยจากลิงค์โปรไฟล์มหาวิทยาลัยด้านบนแล้วจะรู้ว่าคนก็ดี สถานที่ก็ดี :D ที่นี่มีโซนที่เรียกว่า “The Hub” ที่ถือเป็นใจกลางของชีวิตนักศึกษาในมหาวิทยาลัยและเป็นสถานที่มีธรรมชาติเอื้อให้นักศึกษาได้พบกับคนที่มีความชอบเหมือนกัน น่าสนใจมั้ยล่ะ? ลองเข้าไปดูเลยว่ามีสาขาที่อยากเรียนรึเปล่า!

 

15. Plymouth University

ไม่ไปไม่ได้แล้ว! ที่นี่มีทั้งชายหาด ทั้งอุทยานแห่งชาติ Dartmoor เรียกได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่น่ามาค้นหามากๆ ที่นี่ใช้งบลงทุนเรื่องการศึกษาเยอะมากกว่า 300 ล้านปอนด์ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทั้งศูนย์ศิลปะการแสดงใหม่จนถึงอาคารด้านวิทยาศาสตร์ทางทะเลที่มีแท็งค์คลื่นน้ำ เครื่องจำลองการเดินเรือ แถมยังมีห้องสมุดที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง อีก! มาที่นี่คุ้มแน่ เจอคนหน้าตาดีแค่ของแถมไปเลย

 

14. University of Cambridge

 

เรียกได้ว่าแทบไม่มีใครไม่รู้จักที่นี่ เพราะแคมบริดจ์เป็นมหาวิทยาลัยที่ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1209 ถือได้ว่ามีความเก่าแก่และชื่อเสียงมาก ตัวท็อปๆ มาเรียนที่นี่กันก็เยอะ เพราะฉะนั้นไม่ใช่แค่ฮอทแต่ยังเรียนเก่งกันอีก

 

13. University of Portsmouth

 

มาทั้งสายธุรกิจ สายวิทย์ และสายศิลป์ ใครชอบสามสาขานี้พลาดที่นี่ไม่ได้เลย และถ้าใครอยากมาอยู่ในโซน Hampshire แล้วมหาวิทยาลัยนี้ก็เป็นอีกที่ที่น่าสนใจนะ


12. Cardiff University

 

มหาวิทยาลัย cardiff

 

สำหรับใครที่ไม่รู้จะไปเรียนที่ไหน ที่ Cardiff University เป็นอีกมอที่น่าจะอยู่ในชอยส์ของเพื่อนๆ เพราะไม่ใช่แค่การเรียนในห้องเรียน แต่สิ่งอำนวยความสะดวกของที่นี่ถือว่า ดี-มาก! ที่นี่ลงทุนไปถึง 600 ล้านปอนด์เพื่อสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกและอาคารแห่งใหม่ เพราะฉะนั้นก็การันตีได้ว่าถ้ามาก็จะได้รับประสบการณ์ดีๆ (และคนดีๆ) กลับไปด้วยแน่นอน

 

11. University of Manchester

 

แพทย์ วิศวะ มนุษยศาสตร์ และวิทยาศาสตร์... ใครวางแผนสายนี้ และอยากอยู่ในเมือง Manchester อันขึ้นชื่อแล้วล่ะก็มาสมัครเลย รับรองไม่ผิดหวัง

 

10. University of Oxford

 

สำหรับอ็อกซ์ฟอร์ดดูจะไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ที่มีคนหน้าตาดีอยู่เยอะ เพราะที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องการศึกษา รวมถึงเป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ ใครๆ ก็ต้องอยากมาเรียนกันจากทั่วทุกสารทิศ แถมด้วยศาสตร์ที่เปิดสอนมากมายตั้งแต่วิทยาศาสตร์ไปถึงปักษีวิทยา ก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่

 

9. University of Bristol

 

มหาวิทยาลัย Bristol

 

แหล่งรวมคนหน้าตาดีและบรรยากาศดีๆ ถ้ามาที่ Bristol ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน ที่นี่ถุกจัดให้อยู่ในอันดับที่ 51 ของโลกและอันดับที่ 9 ของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร ในการจัดอันดับของ QS World University rankings และด้วยความที่แคมปัสรอบมหาวิทยาลัยมีสเน่ห์ ไม่ใช่แค่คน แต่เพื่อนๆ ต้องตกหลุมรักเมืองนี้อย่างแน่นอน

 

8. University of Glasgow

 

มหาวิทยาลัย Glasgow ตั้งขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1451 ที่ต้อนรับนักศึกษาต่างชาติจาก 140 ประเทศทั่วโลก แถมยังอยู่ในเมืองที่มีเสน่ห์ และหลักสูตรที่มากถึง 600 หลักสูตร! ทำให้มีคนหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นความสนใจ สัญชาติ งานอดิเรก ไม่ต้องกลัวเหงาเลยถ้ามาอยู่ที่นี่ มีอะไรให้ทำเยอะแน่นอน


7. Queen Mary University of London

 

เด็กลอนดอนก็จะชิคๆ กันหน่อย :) ด้วยความที่มีวิทยาเขตถึง 5 แห่งในฝั่งตะวันออกและใจกลางของกรุงลอนดอน ทำให้ใครที่มาที่นี่ได้มีโอกาสสำรวจเมืองอันมีสเน่ห์แบบลอนดอนได้อย่างเต็มที่อย่างแน่นอน

 

นอกจากนี้ที่ Queen Mary ยังมีประชากรนักศึกษาที่มีความหลากหลายอย่างมากและอยู่ในระดับท็อป 25 ของโลกในด้านความเป็นสากล! ที่นี่มีนักศึกษามากกว่า 25,000 คนจากมากกว่า 162 ประเทศ เพราะฉะนั้นจะต้องได้เจอคนอย่างหลากหลาย ได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรม พบเพื่อน (และพบรัก) อย่างแน่นอน ^^

 

 

 

 

6. Newcastle University

 

มหาวิทยาลัยชื่อคุ้นหูนี้แบ่งออกเป็น 3 คณะหลักด้วยกัน คือ คณะมนุษย์ศาสตร์และสังคมศาสตร์, คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์และคณะวิทยาศาสตร์, เกษตรศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ และมีความโดดเด่นด้านวิชาการมากๆ ไม่ใช่แค่คนหน้าตาดี แต่ใครชอบงานวิจัยและวิชาการก็จะต้องแฮปปี้แน่นอน

 


5. University of Edinburgh

 

มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อว่าสวยมาก เหมือนเรียนอยู่ในฮอกวอตส์! ใครชอบประวัติศาสตร์จะต้องชอบสถาปัตยกรรมของที่นี่ ไม่ใช่แค่ปริญญาโทแต่ถ้าใครสนใจคอร์สสอนภาษา หลักสูตรระยะสั้นที่นี่ก็มีเหมือนกัน ลองกดเข้าไปในลิงค์และกด 'ขอคำปรึกษาเจ้าหน้าที่' ได้เลยเผื่อว่าสนใจข้อมูลเรื่องหลักสูตรต่างๆ ในเมืองนอก

 

4. Imperial College London

 

เริ่มเห็นลอนดอนอยู่อันดับต้นๆ แล้ว แสดงว่าในเมืองนี้คนหน้าตาดีจริง แต่ไม่ใช่แค่หน้าตาดีนะ ที่ Imperial College มีหลักสูตรน่าสนใจหลายหลักสูตร คณะที่คนเรียนกันเยอะคือ คณะวิศวกรรมศาสตร์, แพทยศาสตร์, บริหารธุรกิจ เป็นต้น

 


3. University College London

 

ลอนดอนอีกแล้ว เมืองนี้มีอะไรน่าไปค้นหาเนอะ :) ที่ UCL น่าสนใจมากไม่ใช่แค่เพราะคนหน้าตาดี หรือเพราะเมืองน่าสนใจ แต่เพราะมหาวิทยาลัยนี้มีหลักสูตรที่เปิดสอนกว่า 3,700 หลักสูตรต่อปีซึ่งครอบคลุมหลายๆ สาขาวิชาในมหาวิทยาลัยอื่นๆ! ใครอยากมาลอนดอนลองไปศึกษากันได้เลย

 

2. Kings College London

 

เป็นอีก 1 มหาวิทยาลัยเก่าแก่ในลอนดอนที่ขึ้นชื่อด้านสายศิลปะและมนุษยศาสตร์ แต่ถ้าใครสนใจ ชีวการแพทย์และวิทยาศาสตร์สุขภาพ, ทันตกรรม, กฎหมายแพทยศาสตร์ ที่นี่ก็เป็นอีกชอยส์ที่ดี แถมยังอยู่ใจกลางเมือง ทำไมจะไม่ตกหลุมรักล่ะ!

 

มหาวิทยาลัยใน ลอนดอน

 


1. London School of Economics and Political Science

 

อันดับ 1 ก็เป็นของลอนดอน! มหาวิทยาลัยสำหรับคนรักสังคมศาสตร์และเศรษฐศาสตร์ สายรัฐศาสตร์มาที่นี่แล้วต้องชอบแน่นอน ตกหลุมรักกันทั้งวิชาการ เมือง และผู้คนกันไปเต็มๆ เลยดีกว่า :)

 

 

สรุปแล้วไม่รู้ว่าอันดับจากแอพ Happn จะจริงไม่จริงอย่างไรก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแต่ละมหาวิทยาลัยล้วนมีแต่ที่น่าค้นหาทั้งนั้น ใครที่แพลนอยากมาสหราชอาณาจักรก็อย่ารอช้า! มาตามหามหาวิทยาลัยและชีวิตเรียนต่อในฝันไปกับเราเล้ย!

 

 

ยังดูมหาวิทยาลัยไม่จุใจ? เข้าไปดูลิสต์มหาวิทยาลัยที่แจกทุนการศึกษาของอังกฤษ ได้ตามแบนเนอร์ข้างล่างนะจ๊ะ 

 

 

 

 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

5 ขั้นตอนง่ายๆ เขียน Statement of Purpose (SOP) เพื่อเรียนต่อ

Statement of Purpose หรือ SOP คือ บทความแนะนำตัว ซึ่งถือเป็นเอกสารสำคัญชิ้นหนึ่งในการสมัครเรียนต่อ แน่นอนว่าเราต้องแข่งขันระหว่างนักเรียนกันเองมากมาย  ดังนั้นการเขียนแนะนำตัวจึงเป็นสิ่งที่ทำให้แต่ละคนโดดเด่นและแสดงความเป็นตัวเองออกมาได้   ทำไมต้องเขียน SOP ให้ดี?       Statement of Purpose นั้นเป็นสิ่งที่เปิดโอกาสให้แต่ละคนแนะนำตัว หรือแสดงความตัวเองไปยังมหาวิทยาลัยว่าทำไมเราถึงอยากเข้าศึกษาที่นี่

129.2K
article Img

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ อังกฤษเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักศึกษาไทยที่ต้องการไปเรียนต่อเมืองนอก เพราะนอกจากจะมีคุณภาพการศึกษาที่ดีแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่อนักศึกษาต่างชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริการให้คำปรึกษาด้านวีซ่า ทุนการศึกษา และคอร์สเรียนภาษาก่อนเปิดเทอม นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่การเดินทางสะดวกสบายทั้งในเมืองและนอกเมือง แต่ละสถานที่เชื่อมกันด้วยระบบขนส่งมวลชนที่ทันสมัย ปลอดภัย ตรงต่อเวลา

68.7K
article Img

อธิบายสอบ IELTS แบบใหม่ IELTS UKVI สำหรับขอวีซ่าอังกฤษ

สวัสดีค่ะ วันนี้พี่จะมาเล่าสรุปเรื่องราวการสอบภาษาที่จำเป็นต่อการขอวีซ่าอังกฤษ และการสอบ IELTS แบบใหม่ ที่แอบราคาแพงกว่าเดิม แต่ก่อนจะลงลึกไปถึงการสอบ IELTS ขอเล่าเกี่ยวกับการสอบทั้งหมดสำหรับขอวีซ่าอังกฤษก่อน   การสอบวัดระดับทางภาษาเพื่อนำไปยื่นขอวีซ่าของ British Council ประเทศไทยในปัจจุบัน มี 4 ประเภท ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่เราต้องการขอวีซ่า ได้แก่ >>> กฎใหม่วีซ่าอังกฤษ โดย Home office 14 แถลง 14 กรกฎาคม 2558

22K
article Img

เรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL)

การเรียนภาษาอังกฤษ ในฐานะเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL) : English as a Foreign Language       สำหรับนักเรียนชาวต่างชาติมากมาย ความสามารถหรือความเชี่ยวชาญทางภาษามักจะเป็นเรื่องหลักที่ถูกสนใจมากที่สุด การเรียนภาษาอังกฤษสามารถเปิดประตูสู่อนาคตมากมาย ดังนั้น พยายามทำใจให้สบายว่าแท้จริงแล้วมีตัวช่วยคุณในเรื่องนี้มากมาย และหลายๆทางเลือกก็เข้ากับความต้องการของคุณ มีนักเรียนอีกมากที่ต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายในเรื่องนี้ รวมถึง

21.6K