นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

10 มหาวิทยาลัยเด่นในสหราชอาณาจักรที่ติดอันดับโลก ปี 2014

share image

สหราชอาณาจักรเป็นจุดหมายปลายทางยอดฮิตในการเรียนต่อของนักศึกษาไทย โดยเฉพาะในระดับปริญญาโท เพราะสาขาวิชาส่วนใหญ่จะใช้เวลาเรียนประมาณ 1 ปีเท่านั้น ต่างจากสหรัฐอเมริกาที่ต้องใช้เวลาเรียนประมาณ 2 ปี นอกจากนี้ ระบบการศึกษาของสหราชอาณาจักรยังดีเยี่ยมเป็นอันดันต้นๆ ของโลกอีกด้วย และรายชื่อต่อไปนี้คือ 10 สถาบันชั้นนำในสหราชอาณาจักร ที่ติด Top 10 การจัดอันดับโดย Times Higher Education สถาบันจัดอันดับที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับจากทั่วโลก

Free ukbook    Free book usaFree book Australia

 

 

 

University of Cambridge
อันดับ 4 ของโลก

มหาวิทยาลัยเก่าแก่อันดับ 2 ของสหราชอาณาจักร ที่มีชื่อเสียงโดดเด่นทั้งในด้านวิชาการและงานวิจัย โดยเฉพาะสาขาวิชาด้านวิทยาศาสตร์ อีกทั้งยังเป็นมหาวิทยาลัยที่มีผู้ได้รับรางวัลโนเบลมากที่สุดในโลกอีกด้วย ที่นี่มีคุณภาพการศึกษาดีเยี่ยมและได้รับเงินอุดหนุนจากหน่วยงานที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง

University of Oxford
อันดับ 5 ของโลก

สถาบันแห่งนี้มีประวัติความเป็นมายาวนานตั้งแต่ศตวรรษที่ 11 ปัจจุบันมีนักศึกษาราว 20,000 คน ซึ่งล้วนแต่เป็นบรรดาหัวกะทิจากประเทศต่างๆ ทั่วโลก มาตรฐานการศึกษาของที่นี่มีคุณภาพสู่สีตีคู่กับ Cambridge มาโดยตลอด แต่ Oxford จะโดดเด่นในวิชาด้านสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์มากกว่า

University College London
อันดับ 30 ของโลก

UCL ตั้งอยู่ใจกลางกรุงลอนดอน จึงมีค่าครองชีพค่อนข้างสูง แต่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และ รายล้อมไปด้วยแหล่งเรียนรู้นอกห้องเรียนที่น่าสนใจ สถาบันแห่งนี้ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1826 มีหลักสูตรชั้นเลิศที่ได้รับการยอมรับจากนักศึกษาทั่วโลก สัดส่วนของนักศึกษาต่างชาติจึงมากถึง 40% และมาจากกว่า 140 ประเทศ

Imperial College London
อันดับ 39 ของโลก

Imperial College ตั้งอยู่ที่กรุงลอนดอนเช่นกัน ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1907 มหาวิทยาลัยแห่งนี้โดดเด่นมากในสาขาวิชาด้านวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ และการแพทย์ คณะแพทย์ของที่นี่นับว่าเป็นหนึ่งในคณะแพทย์ที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร อีกทั้งยังเป็นสมาชิกของกลุ่มรัสเซลด้วย (กลุ่มมหาวิทยาลัยวิจัยขนาดใหญ่ในสหราชอาณาจักร)

University of Edinburgh
อันดับ 56 ของโลก

ตั้งอยู่ที่เมือง Edinburgh เมืองหลวงของ Scotland ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1582 เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงมายาวนาน และมักจะเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ติดอันดับโลกอยู่เป็นประจำ แถมยังมีทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษาต่างชาติด้วย

University of Manchester
อันดับ 69 ของโลก

ที่นี่เกิดจากการควบรวม Victoria University of Manchester และ UMIST เข้าด้วยกันในเดือนตุลาคมปี ค.ศ. 2004 แต่อาจถือได้ว่า University of Manchester ถือกำเนิดตั้งแต่ปี 1824 ซึ่งเป็นปีที่ UMIST ก่อตั้งขึ้น สถาบันแห่งนี้ใหญ่โตและมีนักศึกษาเกือบ 40,000 คน

King's College London
อันดับ 90 ของโลก

King's College London มหาวิทยาลัยที่ใหญ่โตเป็นอันดับ 2 ของสหราชอาณาจักร ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1829 โดยเป็นวิทยาลัยของคริสตจักรแห่งอังกฤษ และเป็นหนึ่งในวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในกลุ่ม University of London ปัจจุบันแบ่งเป็น 5 วิทยาเขตหลัก เปิดสอนใน 9 สาขาวิชา

University of Bristol
อันดับ 123 ของโลก

Bristol เป็นสถาบันการศึกษาเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ที่นี่มีแนวคิดหลักในการพัฒนาความรู้เพื่อตอบสนองต่อความต้องการและปัญหาของโลกในศตวรรษที่ 21 เพื่อหาคำตอบให้กับความท้าทายทั่วโลกในยุคปัจจุบัน และผลักดันนักศึกษาให้มีศักยภาพความเป็นผู้นำ

University of Glasgow
อันดับ 137 ของโลก

ตั้งอยู่ที่สก็อตแลนด์ เป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดของสหราชอาณาจักร และเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดอันดับ 4 ในบรรดาประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาพูด นอกจากนี้ยังเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้ง Universitas 21 กลุ่มมหาวิทยาลัยนานาชาติที่กำหนดมาตรฐานการศึกษาระดับอุดมศึกษาทั่วโลก และเป็นสมาชิกของ IRUN (International Research Universities Network) ซึ่งเป็นกลุ่มมหาวิทยาลัยด้านการวิจัยจากทั่วโลก

University of Birmingham
อันดับ 142 ของโลก

University of Birmingham อยู่ที่เมือง Birmingham ประเทศอังกฤษ ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1990 สถาบันการศึกษาแห่งนี้มีชื่อเสียงในฐานะมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกที่มีคุณภาพการศึกษาและการวิจัยเป็นเลิศ อีกทั้งยังเปิดกว้างสำหรับนักศึกษาชาติมาเป็นเวลากว่า 100 ปี

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

5 ขั้นตอนง่ายๆ เขียน Statement of Purpose (SOP) เพื่อเรียนต่อ

Statement of Purpose หรือ SOP คือ บทความแนะนำตัว ซึ่งถือเป็นเอกสารสำคัญชิ้นหนึ่งในการสมัครเรียนต่อ แน่นอนว่าเราต้องแข่งขันระหว่างนักเรียนกันเองมากมาย  ดังนั้นการเขียนแนะนำตัวจึงเป็นสิ่งที่ทำให้แต่ละคนโดดเด่นและแสดงความเป็นตัวเองออกมาได้   ทำไมต้องเขียน SOP ให้ดี?       Statement of Purpose นั้นเป็นสิ่งที่เปิดโอกาสให้แต่ละคนแนะนำตัว หรือแสดงความตัวเองไปยังมหาวิทยาลัยว่าทำไมเราถึงอยากเข้าศึกษาที่นี่

132.9K
article Img

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ อังกฤษเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักศึกษาไทยที่ต้องการไปเรียนต่อเมืองนอก เพราะนอกจากจะมีคุณภาพการศึกษาที่ดีแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่อนักศึกษาต่างชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริการให้คำปรึกษาด้านวีซ่า ทุนการศึกษา และคอร์สเรียนภาษาก่อนเปิดเทอม นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่การเดินทางสะดวกสบายทั้งในเมืองและนอกเมือง แต่ละสถานที่เชื่อมกันด้วยระบบขนส่งมวลชนที่ทันสมัย ปลอดภัย ตรงต่อเวลา

69.4K
article Img

อธิบายสอบ IELTS แบบใหม่ IELTS UKVI สำหรับขอวีซ่าอังกฤษ

สวัสดีค่ะ วันนี้พี่จะมาเล่าสรุปเรื่องราวการสอบภาษาที่จำเป็นต่อการขอวีซ่าอังกฤษ และการสอบ IELTS แบบใหม่ ที่แอบราคาแพงกว่าเดิม แต่ก่อนจะลงลึกไปถึงการสอบ IELTS ขอเล่าเกี่ยวกับการสอบทั้งหมดสำหรับขอวีซ่าอังกฤษก่อน   การสอบวัดระดับทางภาษาเพื่อนำไปยื่นขอวีซ่าของ British Council ประเทศไทยในปัจจุบัน มี 4 ประเภท ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่เราต้องการขอวีซ่า ได้แก่ >>> กฎใหม่วีซ่าอังกฤษ โดย Home office 14 แถลง 14 กรกฎาคม 2558

22.1K
article Img

เรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL)

การเรียนภาษาอังกฤษ ในฐานะเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL) : English as a Foreign Language       สำหรับนักเรียนชาวต่างชาติมากมาย ความสามารถหรือความเชี่ยวชาญทางภาษามักจะเป็นเรื่องหลักที่ถูกสนใจมากที่สุด การเรียนภาษาอังกฤษสามารถเปิดประตูสู่อนาคตมากมาย ดังนั้น พยายามทำใจให้สบายว่าแท้จริงแล้วมีตัวช่วยคุณในเรื่องนี้มากมาย และหลายๆทางเลือกก็เข้ากับความต้องการของคุณ มีนักเรียนอีกมากที่ต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายในเรื่องนี้ รวมถึง

21.9K