ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

10 มหาวิทยาลัยเด่นในสหราชอาณาจักรที่ติดอันดับโลก ปี 2014

1811

สหราชอาณาจักรเป็นจุดหมายปลายทางยอดฮิตในการเรียนต่อของนักศึกษาไทย โดยเฉพาะในระดับปริญญาโท เพราะสาขาวิชาส่วนใหญ่จะใช้เวลาเรียนประมาณ 1 ปีเท่านั้น ต่างจากสหรัฐอเมริกาที่ต้องใช้เวลาเรียนประมาณ 2 ปี นอกจากนี้ ระบบการศึกษาของสหราชอาณาจักรยังดีเยี่ยมเป็นอันดันต้นๆ ของโลกอีกด้วย และรายชื่อต่อไปนี้คือ 10 สถาบันชั้นนำในสหราชอาณาจักร ที่ติด Top 10 การจัดอันดับโดย Times Higher Education สถาบันจัดอันดับที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับจากทั่วโลก

Free ukbook    Free book usaFree book Australia

 

 

 

University of Cambridge
อันดับ 4 ของโลก

มหาวิทยาลัยเก่าแก่อันดับ 2 ของสหราชอาณาจักร ที่มีชื่อเสียงโดดเด่นทั้งในด้านวิชาการและงานวิจัย โดยเฉพาะสาขาวิชาด้านวิทยาศาสตร์ อีกทั้งยังเป็นมหาวิทยาลัยที่มีผู้ได้รับรางวัลโนเบลมากที่สุดในโลกอีกด้วย ที่นี่มีคุณภาพการศึกษาดีเยี่ยมและได้รับเงินอุดหนุนจากหน่วยงานที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง

University of Oxford
อันดับ 5 ของโลก

สถาบันแห่งนี้มีประวัติความเป็นมายาวนานตั้งแต่ศตวรรษที่ 11 ปัจจุบันมีนักศึกษาราว 20,000 คน ซึ่งล้วนแต่เป็นบรรดาหัวกะทิจากประเทศต่างๆ ทั่วโลก มาตรฐานการศึกษาของที่นี่มีคุณภาพสู่สีตีคู่กับ Cambridge มาโดยตลอด แต่ Oxford จะโดดเด่นในวิชาด้านสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์มากกว่า

University College London
อันดับ 30 ของโลก

UCL ตั้งอยู่ใจกลางกรุงลอนดอน จึงมีค่าครองชีพค่อนข้างสูง แต่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และ รายล้อมไปด้วยแหล่งเรียนรู้นอกห้องเรียนที่น่าสนใจ สถาบันแห่งนี้ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1826 มีหลักสูตรชั้นเลิศที่ได้รับการยอมรับจากนักศึกษาทั่วโลก สัดส่วนของนักศึกษาต่างชาติจึงมากถึง 40% และมาจากกว่า 140 ประเทศ

Imperial College London
อันดับ 39 ของโลก

Imperial College ตั้งอยู่ที่กรุงลอนดอนเช่นกัน ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1907 มหาวิทยาลัยแห่งนี้โดดเด่นมากในสาขาวิชาด้านวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ และการแพทย์ คณะแพทย์ของที่นี่นับว่าเป็นหนึ่งในคณะแพทย์ที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร อีกทั้งยังเป็นสมาชิกของกลุ่มรัสเซลด้วย (กลุ่มมหาวิทยาลัยวิจัยขนาดใหญ่ในสหราชอาณาจักร)

University of Edinburgh
อันดับ 56 ของโลก

ตั้งอยู่ที่เมือง Edinburgh เมืองหลวงของ Scotland ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1582 เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงมายาวนาน และมักจะเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ติดอันดับโลกอยู่เป็นประจำ แถมยังมีทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษาต่างชาติด้วย

University of Manchester
อันดับ 69 ของโลก

ที่นี่เกิดจากการควบรวม Victoria University of Manchester และ UMIST เข้าด้วยกันในเดือนตุลาคมปี ค.ศ. 2004 แต่อาจถือได้ว่า University of Manchester ถือกำเนิดตั้งแต่ปี 1824 ซึ่งเป็นปีที่ UMIST ก่อตั้งขึ้น สถาบันแห่งนี้ใหญ่โตและมีนักศึกษาเกือบ 40,000 คน

King's College London
อันดับ 90 ของโลก

King's College London มหาวิทยาลัยที่ใหญ่โตเป็นอันดับ 2 ของสหราชอาณาจักร ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1829 โดยเป็นวิทยาลัยของคริสตจักรแห่งอังกฤษ และเป็นหนึ่งในวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในกลุ่ม University of London ปัจจุบันแบ่งเป็น 5 วิทยาเขตหลัก เปิดสอนใน 9 สาขาวิชา

University of Bristol
อันดับ 123 ของโลก

Bristol เป็นสถาบันการศึกษาเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ที่นี่มีแนวคิดหลักในการพัฒนาความรู้เพื่อตอบสนองต่อความต้องการและปัญหาของโลกในศตวรรษที่ 21 เพื่อหาคำตอบให้กับความท้าทายทั่วโลกในยุคปัจจุบัน และผลักดันนักศึกษาให้มีศักยภาพความเป็นผู้นำ

University of Glasgow
อันดับ 137 ของโลก

ตั้งอยู่ที่สก็อตแลนด์ เป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดของสหราชอาณาจักร และเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดอันดับ 4 ในบรรดาประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาพูด นอกจากนี้ยังเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้ง Universitas 21 กลุ่มมหาวิทยาลัยนานาชาติที่กำหนดมาตรฐานการศึกษาระดับอุดมศึกษาทั่วโลก และเป็นสมาชิกของ IRUN (International Research Universities Network) ซึ่งเป็นกลุ่มมหาวิทยาลัยด้านการวิจัยจากทั่วโลก

University of Birmingham
อันดับ 142 ของโลก

University of Birmingham อยู่ที่เมือง Birmingham ประเทศอังกฤษ ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1990 สถาบันการศึกษาแห่งนี้มีชื่อเสียงในฐานะมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกที่มีคุณภาพการศึกษาและการวิจัยเป็นเลิศ อีกทั้งยังเปิดกว้างสำหรับนักศึกษาชาติมาเป็นเวลากว่า 100 ปี

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
ปริญญาโท
เกี่ยวกับผู้เขียน

สุธาสินี จบนิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาและภาพยนตร์ หลงใหลการอ่านหนังสือ ชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม สนใจเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ ปัจจุบันทำงานเป็นนักเขียนอิสระและรับสัมภาษณ์บุคคล สนุกกับการดูซีรี่ย์และทดลองสูตรอาหารใหม่ๆ เมื่อมีเวลาว่าง

คำแนะนำเรื่องคอร์สและสถาบัน...