นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

12 มหาวิทยาลัยที่คะแนนสอบเข้าสูงสุดในสหราชอาณาจักรปี 2014

share image

12 มหาวิทยาลัยที่คะแนนสอบเข้าสูงสุดในสหราชอาณาจักรปี 2014

การจัดอันดับนี้วัดผลจากคะแนน Universities and Colleges Admissions Service (UCAS) หรือระบบแอดมิชชั่นกลางของสหราชอาณาจักร เป็นกระบวนการรับสมัครนักศึกษาจากส่วนกลาง คล้ายๆ ระบบการสอบเข้ามหาวิทยาลัยระดับปริญญาตรีในประเทศไทย ในการสมัครหนึ่งครั้งจะเลือกหลักสูตรได้ไม่เกิน 5 หลักสูตร โดยนักศึกษาต่างชาติก็สมัครผ่านระบบนี้ได้เช่นกัน สามารถดูรายละเอียดได้ทาง เว็บไซต์ UCAS

Free ukbook    Free book usaFree book Australia

 

 

 

1. University of Cambridge
คะแนน UCAS เฉลี่ย: 567

ไม่น่าแปลกใจเลยค่ะที่มหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกอย่าง Cambridge จะมีคะแนนเข้าวินมาเป็นอันดับหนึ่ง เพราะบรรดาหัวกะทิจากทั่วโลกต่างอยากเข้ามาเป็นศิษย์ของมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่เป็นอันดับ 3 ของโลกแห่งนี้กันทั้งนั้น

2. University of Oxford
คะแนน UCAS เฉลี่ย: 546

ส่วน Oxford ก็ตามมาติดๆ ด้วยคะแนนที่น้อยกว่าเพียง 21 คะแนนเท่านั้น สถาบันแห่งนี้มีประวัติความเป็นมายาวนานตั้งแต่ศตวรรษที่ 11 และเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำที่โดดเด่นตีคู่กับ Cambridge มาโดยตลอด จนถูกเรียกว่า Oxbridge

3. Imperial College London
คะแนน UCAS เฉลี่ย: 519

Imperial College ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1907 มหาวิทยาลัยแห่งนี้โดดเด่นมากในสาขาวิชาด้านวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ และการแพทย์ คณะแพทย์ของที่นี่นับว่าเป็นหนึ่งในคณะแพทย์ที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักรเลยค่ะ และนอกเหนือจากวิชาสายวิทย์แล้ว สถาบันนี้ก็ยังเปิดสอนด้านธุรกิจและมนุษยศาสตร์ด้วย

4. London School of Economics and Political Science
คะแนน UCAS เฉลี่ย: 499

สถาบันนี้เป็นที่รู้จักกันในชื่อ LSE ที่นี่มีความเป็นเลิศอย่างมากในสาขาวิชาเศรษฐศาสตร์ อีกทั้งยังเป็นวิทยาลัยแรกของโลกที่เปิดสอนวิชาด้านสังคมศาสตร์และรัฐศาสตร์ และเป็นที่ตั้งของห้องสมุดด้านสังคมศาสตร์ การเมือง และ การปกครองที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วย

5. Durham University
คะแนน UCAS เฉลี่ย: 485

Durham ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1832 ถือว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่เป็นอันดับ 3 ของสหราชอาณาจักรรองจาก Oxford และ Cambridge ส่วนด้านคุณภาพการศึกษาก็ดีเลิศไม่แพ้ทั้งสองสถาบันเลยค่ะ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจทีเดียว

6. University of Warwick
คะแนน UCAS เฉลี่ย: 474

มหาวิทยาลัยรัฐบาลแห่งนี้ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1965 มีพื้นที่กว้างขวางกว่า 400 เอเคอร์ ที่นี่มีนักศึกษาต่างชาติมากถึง 20% และมีหอพักมหาวิทยาลัยบริการสำหรับนักศึกษาปี 1 ด้วย ปัจจุบันเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำที่ติดอันดับต้นๆ ทางวิชาการอยู่เสมอเมื่อมีการจัดอันดับ

7. University College London
คะแนน UCAS เฉลี่ย: 473

ใครอยากใช้ชีวิตใจกลางกรุงลอนดอนต้องที่ UCL เลยค่ะ ที่นี่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1826 นอกจากทำเลที่ตั้งซึ่งรายล้อมไปด้วยแหล่งเรียนรู้แล้ว สถาบันแห่งนี้ยังมีหลักสูตรชั้นเลิศที่ได้รับการยอมรับจากนักศึกษาทั่วโลก สัดส่วนของนักศึกษาต่างชาติจึงมากถึง 40% และมาจากกว่า 140 ประเทศ

8. University of Bristol
คะแนน UCAS เฉลี่ย: 458

Bristol เป็นสถาบันการศึกษาเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงระดับโลก โดยมีการพัฒนาความรู้เพื่อตอบสนองต่อความต้องการและปัญหาของโลกในศตวรรษที่ 21 เพื่อหาคำตอบให้กับความท้าทายทั่วโลกในยุคปัจจุบันและมอบการศึกษาให้กับผู้นำของวันพรุ่งนี้

9. University of St Andrews
คะแนน UCAS เฉลี่ย: 456

มหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่สุดในสก็อตแลนด์แห่งนี้ ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1413 เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยยอดนิยมของบรรดาชนชั้นสูงและนักศึกษาต่างชาติ เพราะนอกจากความเริ่ดของทำเลที่ตั้ง ที่อยู่ท่ามกลางดินแดนแห่งประวัติศาสตร์ และคุณภาพการศึกษาอันดีเยี่ยมแล้ว มหาวิทยาลัยแห่งนี้ยังใจดีแจกทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษาต่างชาติเป็นประจำทุกปีอีกด้วย

10. Courtauld Institute of Art
คะแนน UCAS เฉลี่ย: 452

อยากเรียนด้านศิลปะต้องที่นี่เลยค่ะ วิทยาลัยอิสระในกลุ่ม University of London ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1930 สถาบันแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กลางการศึกษาประวัติศาสตร์และการอนุรักษ์ศิลปะและสถาปัตยกรรม

11. University of Bath
คะแนน UCAS เฉลี่ย: 450

สถาบันการศึกษาของรัฐแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1966 ตั้งอยู่ในเมือง Bath หนึ่งในเมืองมรดกโลก ซึ่งมีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ และสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย

12. University of Exeter
คะแนน UCAS เฉลี่ย: 443

ที่นี่เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่สวยที่สุดในสหราชอาณาจักร อีกทั้งสภาพแวดล้อมก็ยังน่าอยู่ ปลอดภัย และเต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียว ส่วนด้านคุณภาพทางวิชาการก็เป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกแก่นักศึกษาต่างชาติอย่างครบครัน

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

City, University of London
คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

5 ขั้นตอนง่ายๆ เขียน Statement of Purpose (SOP) เพื่อเรียนต่อ

Statement of Purpose หรือ SOP คือ บทความแนะนำตัว ซึ่งถือเป็นเอกสารสำคัญชิ้นหนึ่งในการสมัครเรียนต่อ แน่นอนว่าเราต้องแข่งขันระหว่างนักเรียนกันเองมากมาย  ดังนั้นการเขียนแนะนำตัวจึงเป็นสิ่งที่ทำให้แต่ละคนโดดเด่นและแสดงความเป็นตัวเองออกมาได้   ทำไมต้องเขียน SOP ให้ดี?       Statement of Purpose นั้นเป็นสิ่งที่เปิดโอกาสให้แต่ละคนแนะนำตัว หรือแสดงความตัวเองไปยังมหาวิทยาลัยว่าทำไมเราถึงอยากเข้าศึกษาที่นี่

125.7K
article Img

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ อังกฤษเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักศึกษาไทยที่ต้องการไปเรียนต่อเมืองนอก เพราะนอกจากจะมีคุณภาพการศึกษาที่ดีแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่อนักศึกษาต่างชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริการให้คำปรึกษาด้านวีซ่า ทุนการศึกษา และคอร์สเรียนภาษาก่อนเปิดเทอม นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่การเดินทางสะดวกสบายทั้งในเมืองและนอกเมือง แต่ละสถานที่เชื่อมกันด้วยระบบขนส่งมวลชนที่ทันสมัย ปลอดภัย ตรงต่อเวลา

67.8K
article Img

อธิบายสอบ IELTS แบบใหม่ IELTS UKVI สำหรับขอวีซ่าอังกฤษ

สวัสดีค่ะ วันนี้พี่จะมาเล่าสรุปเรื่องราวการสอบภาษาที่จำเป็นต่อการขอวีซ่าอังกฤษ และการสอบ IELTS แบบใหม่ ที่แอบราคาแพงกว่าเดิม แต่ก่อนจะลงลึกไปถึงการสอบ IELTS ขอเล่าเกี่ยวกับการสอบทั้งหมดสำหรับขอวีซ่าอังกฤษก่อน   การสอบวัดระดับทางภาษาเพื่อนำไปยื่นขอวีซ่าของ British Council ประเทศไทยในปัจจุบัน มี 4 ประเภท ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่เราต้องการขอวีซ่า ได้แก่ >>> กฎใหม่วีซ่าอังกฤษ โดย Home office 14 แถลง 14 กรกฎาคม 2558

22K
article Img

เรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL)

การเรียนภาษาอังกฤษ ในฐานะเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL) : English as a Foreign Language       สำหรับนักเรียนชาวต่างชาติมากมาย ความสามารถหรือความเชี่ยวชาญทางภาษามักจะเป็นเรื่องหลักที่ถูกสนใจมากที่สุด การเรียนภาษาอังกฤษสามารถเปิดประตูสู่อนาคตมากมาย ดังนั้น พยายามทำใจให้สบายว่าแท้จริงแล้วมีตัวช่วยคุณในเรื่องนี้มากมาย และหลายๆทางเลือกก็เข้ากับความต้องการของคุณ มีนักเรียนอีกมากที่ต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายในเรื่องนี้ รวมถึง

21.4K