นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

รวมมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรที่ไม่มี IELTS ก็เข้าได้ ภาค 2

share image

กลับมาอีกครั้งตามคำเรียกร้อง กับมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรที่ไม่ต้องมีผลสอบ IELTS ก็สามารถเข้าเรียนต่อได้ เย้ๆ

 

แต่ก่อนจะเข้าไปดูว่ามีที่ไหนบ้างนั้น Hotcourses Thailand ขออธิบายคร่าวๆตรงนี้นิดนึง ว่าที่บอกว่าไม่ใช้ IELTS ในการสมัครเข้าเรียนนั้น ก็เป็นเพราะมหาวิทยาลัยเหล่านี้เค้ามีทางเลือกอื่นๆในการวัดระดับภาษาอังกฤษของผู้สมัคร รวมทั้งมีคอร์สปูพื้นฐานต่างๆที่นักเรียนเลือกเรียนได้ จบคอร์สปุ๊บ ผ่านปั๊บ ก็เข้าเรียนต่อได้เลย หรือบางที่ก็จะเป็นการขอสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์หรือ Video call แทน และยังมีทางเลือกอื่นๆอีก น่าสนใจขนาดนี้ ถ้าพร้อมแล้ว มาดูกันเลยว่ามีที่ไหนกันบ้าง

 

อ่าน รวมมหาลัยในสหราชอาณาจักรที่เข้าเรียนได้ ไม่ต้องใช้ IELTS ภาค 1 ที่นี่ 

 

1. Sheffield Hallam University

 

 

มหาวิทยาลัยในเมือง Sheffield ที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นลำดับที่5 ของมหาวิทยาลัยที่ทันสมัยที่สุดในสหราชอาณาจักรด้านการวิจัย และเป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัทชั้นนำระดับโลกอย่าง Sony, BBC, Rolls Royce, Disney etc. ซึ่งทำให้นักเรียนได้มีโอกาสดีในการเข้าฝึกงานหรือทำงานกับบริษัทเหล่านี้ด้วย

 

อีกเรื่องที่มหาวิทยาลัยนี้ค่อนข้างเด่นก็คือเรื่องที่เค้ามีทีมงานแนะนำด้านอาชีพโดยเฉพาะ และมีผลสำรวจด้วยว่า 94 % ของนักเรียนที่เรียนจบจากที่นี่สามารถหางานทำหรือเรียนต่อได้ภายใน 6 เดือนหลังเรียนจบ โอ้โหววว

 

ใครที่คิดๆอยากมาเรียนที่นี่แต่ไม่แน่ใจเพราะไม่ค่อยคุ้นกับชื่อเมือง ไม่ต้องกลัวเลยค่ะ เพราะเมืองนี้ใหญ่เป็นอันดับที่ 5 ของเกาะอังกฤษเลยนะ ดังนั้นไม่ต้องกลัวเหงา เพราะมีทั้งห้างใหญ่ให้ช้อป สถานที่พักผ่อนหย่อนใจทั้งโรงหนัง โรงละคร และยังมี Peak District National Park สวนขนาดใหญ่ด้วยจ้า

 

2. Birmingham city university

 

 

มหาวิทยาลัยในเมืองใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ของเกาะอังกฤษที่รับประกันความสนุกคึกคัก และความหลากหลายทั้งในด้านเชื้อชาติ วัฒนธรรมของผู้คนในเมือง คือใครไปเรียนที่นี่ ไม่มีเหงาแน่ๆ รับรองเลย

 

จุดเด่นของที่นี่ก็คือ เค้ามีโปรแกรม opportUNIty ที่ให้นักศึกษาสามารถทำงานหาเงินในตำแหน่งต่างๆ (part-time) ในมหาวิทยาลัยได้ในระหว่างที่เรียน โดยเราเลือกงานที่เหมาะกับเราและคอร์สของเราได้ด้วย ดีงามมม

 

วิธีสอบเข้าที่นี่ ยังจะต้องขอดูผล IELTS ซักนิด แต่ไม่ต้องกังวลถ้าทำคะแนนได้ไม่ถึงตามที่คอร์สเค้ากำหนดไว้ เพราะเค้ามีคอร์สปรับพื้นภาษาให้เลือกเรียน และต้องบอกว่าคอร์สนี่ก็ไม่ใช่แค่เรียนในห้องเครียดๆ น่าเบื่อๆนะจ๊ะ เพราะเค้ามีพาไปทริปต่างๆ เช่น London, Oxford และสถานที่เที่ยวอื่นๆ นี่รวมอยู่ในคอร์สหมดละ และเมื่อเรียนจบคอร์ส ก็สามารถเข้าเรียนต่อได้เลยด้วยจ้า

 

3. University of Plymouth

 

 

แวะมาดูเมืองชายทะเลกันบ้าง กับมหาวิทยาลัยใหญ่ในเมือง Plymouth ที่กำลังมาแรง ถึงขนาดได้รับการยกย่องว่าเป็น 1 ใน 3 มหาวิทยาลัยที่ทันสมัยที่สุดในเกาะอังกฤษจาก Times Higher Education เลยด้วย

 

นอกจากหลักสูตรจะมีให้เลือกเยอะมากแล้ว ทางมหาวิทยาลัยยังลงทุนสร้างตึกและซื้ออุปกรณ์ต่างๆมาให้นักศึกษาได้สัมผัสกันอย่างจริงจัง สมกับการจัดอันดับที่ได้รับมามากๆ

 

อีกอย่างนึงที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือเรื่องโลเคชั่น เพราะที่นี่ตั้งอยู่ในเมืองชายทะเล ลองคิดดูว่าเวลาเรียนเครียดๆ เบื่อๆ เราก็แว้บไปช้อปปิ้งในตัวเมืองได้ หรือจะไปสูดอากาศที่ชายทะเล ทำบาร์บีคิวริมหาด ชิมอาหารทะเล มันจะฟินแค่ไหน โอ๊ย แค่คิดก็อยากจะบินไปซะเดี๋ยวนี้เลยเชียว

 

ที่นี่ก็เป็นอีกที่ที่มี pre-sessional course ให้เราได้เลือกเรียนกันด้วยจ้ะ

 

4. University of Portsmouth

 

 

มหาวิทยาลัยชื่อดังประจำเมืองท่าเรือ Portsmouth ที่ติดในท๊อป 100 มหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกจาก Times Higher Education 2017 ที่นี่เค้าเน้นช่วยให้นักศึกษาได้งานหลังเรียนจบอย่างจริงจังถึงขนาดมีแผนก career and employability service เลยด้วย ดังนั้นก็ไม่น่าแปลกใจว่าทำไม 96% ของนักศึกษาที่จบจากที่นี่จะได้งานทำภายใน 6 เดือน

 

และเค้ายังเป็นที่หนึ่งในด้านการช่วยให้นักศึกษาที่จบจากที่นี่ได้เงินเดือนเพิ่มสูงขึ้นอีกต่างหาก เพราะเค้ามีทั้งโปรแกรมฝึกงาน และมีคอนเนคชั่นกับบริษัทใหญ่ๆต่างๆอีกมากมาย

 

ตัวเมือง Portsmouth นี่ก็นับว่าค่อนข้างใหญ่และมีทุกอย่างครบ ถ้าใครชอบช้อป เค้าก็มี outlet และห้างให้ช้อปเพลินๆ และยังมีท่าเรือ กับพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจอีกเยอะแยะเลยด้วย

 

ที่นี่มีหลักสูตร pre-sessional ให้เรียนสำหรับคนที่ต้องการปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษด้วยจ้ะ

 

5. Swansea University

 

 

มาดูมหาวิทยาลัยในประเทศเวลส์กันบ้างดีกว่า ต้องบอกว่านี่ก็เป็นอีกมหาวิทยาลัยที่พลาดไม่ได้เพราะที่นี่เค้าติดอันดับท๊อป 10 มหาวิทยาลัยที่นักศึกษาจบไปมีงานทำภายใน 6เดือน, ติดอันดับ 1 ใน 30 อันดับแรกด้านการวิจัย และยังเป็น 1 ใน 5 ของมหาวิทยาลัยที่นักศึกษาพึงพอใจมากที่สุดอีกด้วย

 

มหาวิทยาลัยใกล้ชายหาดแห่งนี้มีนักศึกษาต่างชาติค่อนข้างเยอะ ด้วยมหาวิทยาลัยที่ค่อนข้างขึ้นชื่อ ตัวเมืองก็มีทุกอย่างครบครัน การคมนาคมก็สะดวกมากๆ และมักจะมีเฟสติวัลเด็ดๆอีกเพียบอีกด้วย

 

ถ้าใครไม่มีคะแนน IELTS หรือคะแนนไม่ถึง ที่นี่ก็มี pre-sessional คอร์สให้เรียนเพื่ออัพสกิลภาษากันอีกด้วย

 

6. University of Greenwich

 

 

มหาวิทยาลัยที่เป็นตัวเลือกยอดนิยมในลอนดอนที่เปิดรับนักศึกษานานาชาติมากมายทุกปี ที่นี่มีหลักสูตรให้เลือกทั้งศิลปศาสตร์ วิทยาศาสตร์ บริหารธุรกิจ ศึกษาศาสตร์และสุขภาพ เรียกว่าตอบโจทย์ใครหลายๆคนได้อย่างดี

 

ที่เราชอบมากๆเลยก็คือที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวกเยอะมาก และยังเดินทางเข้าใจกลางเมืองลอนดอนได้อย่างง่ายดาย อีกอย่างที่โดดเด่นของเค้าคือการดูแลนักศึกษาต่างชาติ ที่นี่เค้าทำได้อย่างดีมากถึงมากที่สุด ทำให้นักศึกษาจากหลายๆประเทศเลือกเรียนต่อที่นี่ และทำให้เรามีโอกาสเจอเพื่อนต่างชาติเยอะแยะมากมายเลย

 

ใครไม่มีคะแนน IELTS หรือคะแนนไม่ถึง เค้าก็มี Pre-Sessional English courses ให้เราเรียนก่อนเข้าเรียนต่อด้วยนะ

 

มีตัวเลือกดีๆให้เราดูตั้งเยอะแยะมากมายขนาดนี้ การเรียนต่อเมืองนอกก็ดูจะไม่ยากเท่าไหร่เลยใช่ไหมล่ะคะ สนใจอยากหาคอร์สเพิ่ม หรืออยากดูมหาวิทยาลัยอื่นๆอีก กดลิ้งค์ข้างล่างเลยจ้า

 

Source: study-in-uk.org


 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

5 ขั้นตอนง่ายๆ เขียน Statement of Purpose (SOP) เพื่อเรียนต่อ

Statement of Purpose หรือ SOP คือ บทความแนะนำตัว ซึ่งถือเป็นเอกสารสำคัญชิ้นหนึ่งในการสมัครเรียนต่อ แน่นอนว่าเราต้องแข่งขันระหว่างนักเรียนกันเองมากมาย  ดังนั้นการเขียนแนะนำตัวจึงเป็นสิ่งที่ทำให้แต่ละคนโดดเด่นและแสดงความเป็นตัวเองออกมาได้   ทำไมต้องเขียน SOP ให้ดี?       Statement of Purpose นั้นเป็นสิ่งที่เปิดโอกาสให้แต่ละคนแนะนำตัว หรือแสดงความตัวเองไปยังมหาวิทยาลัยว่าทำไมเราถึงอยากเข้าศึกษาที่นี่

132.8K
article Img

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ อังกฤษเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักศึกษาไทยที่ต้องการไปเรียนต่อเมืองนอก เพราะนอกจากจะมีคุณภาพการศึกษาที่ดีแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่อนักศึกษาต่างชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริการให้คำปรึกษาด้านวีซ่า ทุนการศึกษา และคอร์สเรียนภาษาก่อนเปิดเทอม นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่การเดินทางสะดวกสบายทั้งในเมืองและนอกเมือง แต่ละสถานที่เชื่อมกันด้วยระบบขนส่งมวลชนที่ทันสมัย ปลอดภัย ตรงต่อเวลา

69.4K
article Img

อธิบายสอบ IELTS แบบใหม่ IELTS UKVI สำหรับขอวีซ่าอังกฤษ

สวัสดีค่ะ วันนี้พี่จะมาเล่าสรุปเรื่องราวการสอบภาษาที่จำเป็นต่อการขอวีซ่าอังกฤษ และการสอบ IELTS แบบใหม่ ที่แอบราคาแพงกว่าเดิม แต่ก่อนจะลงลึกไปถึงการสอบ IELTS ขอเล่าเกี่ยวกับการสอบทั้งหมดสำหรับขอวีซ่าอังกฤษก่อน   การสอบวัดระดับทางภาษาเพื่อนำไปยื่นขอวีซ่าของ British Council ประเทศไทยในปัจจุบัน มี 4 ประเภท ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่เราต้องการขอวีซ่า ได้แก่ >>> กฎใหม่วีซ่าอังกฤษ โดย Home office 14 แถลง 14 กรกฎาคม 2558

22.1K
article Img

เรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL)

การเรียนภาษาอังกฤษ ในฐานะเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL) : English as a Foreign Language       สำหรับนักเรียนชาวต่างชาติมากมาย ความสามารถหรือความเชี่ยวชาญทางภาษามักจะเป็นเรื่องหลักที่ถูกสนใจมากที่สุด การเรียนภาษาอังกฤษสามารถเปิดประตูสู่อนาคตมากมาย ดังนั้น พยายามทำใจให้สบายว่าแท้จริงแล้วมีตัวช่วยคุณในเรื่องนี้มากมาย และหลายๆทางเลือกก็เข้ากับความต้องการของคุณ มีนักเรียนอีกมากที่ต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายในเรื่องนี้ รวมถึง

21.9K