นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

คำถามสัมภาษณ์จากมหาวิทยาลัย Oxford ที่ได้ชื่อว่า ‘ไม่สามารถตอบได้’

share image

เพื่อนๆเคยสงสัยกันมั้ยคะ? ว่าจะต้องตอบคำถามอะไรบ้าง สำหรับการสัมภาษณ์เข้าเรียนที่ มหาวิทยาลัย OXFORD วันนี้เรามีคำถามที่ใช้ในการสัมภาษณ์จริงๆมาให้ดูกันค่ะ

 

มีเรื่องให้พูดถึงมากมายเลยนะคะ สำหรับการสัมภาษณ์เข้าเรียนต่อที่ มหาวิทยาลัย OXFORD  ที่เป็นที่กล่าวขานไปทั่วก็เพราะความยากของคำถามในการสัมภาษณ์นี่แหละค่ะ 

 

ตัวอย่างคำถาม

 

  • เศรฐศาสตร์ : พนักงานธนาคารสมควรได้รับรายได้เท่าที่ได้รับอยู่ตอนนี้หรือปล่าว รัฐบาลควรมีข้อกำหนดอะไรที่สามารถกำหนดรายได้สูงสุดของพนักงานธนาคารได้บ้าง

 

  • วิศวกรรมศาสตร์ : ถ้าวางไม้บรรทัดขนาด 30 เซนติเมตรไว้บนนิ้วใดนิ้วหนึ่งของมือแต่ละข้าง จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อเอานิ้วทั้งสองข้างเคลื่อนที่เข้าหากัน

 

หลังจากได้เห็นตัวอย่างกันข้างต้น คำถามแนวนี้แหละค่ะ คือคำถามที่เพื่อนๆต้องเจอถ้าอยากจะเข้าเรียนต่อที่ 

University of Oxford แต่นอกจากคำตอบที่ถูกต้อง คณะกรรมการในการสัมภาษณ์ยังให้ความสำคัญกับท่าทีและปฏิกริยาของเพื่อนๆในการับมือกับปัญหาที่แปลกประหลาดเหล่านี้ด้วย

 

หัวหน้าคณะกรรมการเข้ารับนักศึกษาต่อของทางมหาวิทยาลัย ดร. Samina Khan กล่าวว่า “พวกเราทราบดีว่ายังมีเรื่องเล่าอีกมากเกี่ยวกับการสัมภาษณ์เข้าเรียนต่อที่นี่ ดังนั้นพวกเราเลยพยายามที่จะให้ข้อมูลรวมถึงให้ตัวอย่างคำถามเหล่านี้ออกสู่สาธารณะ เพื่อที่นักเรียนจะได้ไม่ตื่นตระหนกเกินไป หรือเชื่อข่าวลือผิดๆ เพราะพวกเราเพียงต้องการดูการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าและปฎิริยาในการตอบคำถามเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาเพื่อคัดนักเรียนออก คำถามอาจจะดูยากไปบ้าง แต่นั่นก็เพื่อการดึงสันชาตญานการแก้ปัญหาของนักเรียนออกมา..”

 

ตัวอย่างคำถามอื่นๆ :

 

ถ้านักเรียนสามารถประดิษฐ์เครื่องดนตรีขึ้นมาได้ใหม่หนึ่งชนิด จะออกแบบให้เเสียงออกมาประมาณไหน

ถ้านักเรียนเลือกได้ จะเลือกที่จะปกป้อง/อนุรักษ์ ป่าฝนหรือแนวประการัง 

โจรสลัดมีเกณฑ์การแบ่งสมบัติที่หามาได้อย่างไร

การแต่งกลอน จำเป็นจะต้องยากหรือซับซ้อนสำหรับการทำความเข้าใจหรือไม่

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เพื่อนๆคิดว่าจะเอาตัวรอดผ่านบททดสอบสุดหินนี้ไปได้มั้ย ถ้าคิดว่าแค่นี้สบายมาก งั้นเราไปหาคอร์สสำหรับเรียนต่อที่ University of Oxford กันเลยค่ะ

 

บทความอื่นๆที่เกียวข้อง

อยากเรียนมหาวิทยาลัย TOP 10 ของโลกต้องจ่ายค่าเทอมเท่าไหร่ อยากรู้มาดูกัน

10 ทุนการศึกษายอดฮิตที่ดีที่สุดสำหรับการเรียนต่อ

 

 

 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

5 ขั้นตอนง่ายๆ เขียน Statement of Purpose (SOP) เพื่อเรียนต่อ

Statement of Purpose หรือ SOP คือ บทความแนะนำตัว ซึ่งถือเป็นเอกสารสำคัญชิ้นหนึ่งในการสมัครเรียนต่อ แน่นอนว่าเราต้องแข่งขันระหว่างนักเรียนกันเองมากมาย  ดังนั้นการเขียนแนะนำตัวจึงเป็นสิ่งที่ทำให้แต่ละคนโดดเด่นและแสดงความเป็นตัวเองออกมาได้   ทำไมต้องเขียน SOP ให้ดี?       Statement of Purpose นั้นเป็นสิ่งที่เปิดโอกาสให้แต่ละคนแนะนำตัว หรือแสดงความตัวเองไปยังมหาวิทยาลัยว่าทำไมเราถึงอยากเข้าศึกษาที่นี่

125.5K
article Img

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ อังกฤษเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักศึกษาไทยที่ต้องการไปเรียนต่อเมืองนอก เพราะนอกจากจะมีคุณภาพการศึกษาที่ดีแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่อนักศึกษาต่างชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริการให้คำปรึกษาด้านวีซ่า ทุนการศึกษา และคอร์สเรียนภาษาก่อนเปิดเทอม นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่การเดินทางสะดวกสบายทั้งในเมืองและนอกเมือง แต่ละสถานที่เชื่อมกันด้วยระบบขนส่งมวลชนที่ทันสมัย ปลอดภัย ตรงต่อเวลา

67.8K
article Img

อธิบายสอบ IELTS แบบใหม่ IELTS UKVI สำหรับขอวีซ่าอังกฤษ

สวัสดีค่ะ วันนี้พี่จะมาเล่าสรุปเรื่องราวการสอบภาษาที่จำเป็นต่อการขอวีซ่าอังกฤษ และการสอบ IELTS แบบใหม่ ที่แอบราคาแพงกว่าเดิม แต่ก่อนจะลงลึกไปถึงการสอบ IELTS ขอเล่าเกี่ยวกับการสอบทั้งหมดสำหรับขอวีซ่าอังกฤษก่อน   การสอบวัดระดับทางภาษาเพื่อนำไปยื่นขอวีซ่าของ British Council ประเทศไทยในปัจจุบัน มี 4 ประเภท ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่เราต้องการขอวีซ่า ได้แก่ >>> กฎใหม่วีซ่าอังกฤษ โดย Home office 14 แถลง 14 กรกฎาคม 2558

22K
article Img

เรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL)

การเรียนภาษาอังกฤษ ในฐานะเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL) : English as a Foreign Language       สำหรับนักเรียนชาวต่างชาติมากมาย ความสามารถหรือความเชี่ยวชาญทางภาษามักจะเป็นเรื่องหลักที่ถูกสนใจมากที่สุด การเรียนภาษาอังกฤษสามารถเปิดประตูสู่อนาคตมากมาย ดังนั้น พยายามทำใจให้สบายว่าแท้จริงแล้วมีตัวช่วยคุณในเรื่องนี้มากมาย และหลายๆทางเลือกก็เข้ากับความต้องการของคุณ มีนักเรียนอีกมากที่ต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายในเรื่องนี้ รวมถึง

21.4K