นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

สืบเฉพาะกิจ : อัพเดตการเรียนต่ออังกฤษหลังโควิด แถมลิงค์เช็คข่าวมหาลัยล่าสุด

update uk universities during covid-19 plus latest news

     สวัสดีค่า วันศุกร์อีกแล้ว มิสหวังว่าทุกคนจะสบายดีนะคะ

    สถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยเริ่มดีขึ้นแล้ว ตัวเลขผู้ติดเชื้อก็ลดลง แต่ก็อย่าลืมดูแลตัวเอง ใส่หน้ากาก ล้างมือบ่อยๆ เนาะ แต่สถานการณ์ในหลายๆ ประเทศทางตะวันตกก็วิกฤตอย่างต่อเนื่องเลย อย่างในอังกฤษ เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2020  มีผู้ผู้ติดเชื้อ 250,908 คน เสียชีวิตอย่างน้อย 36,042 คน และยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลงเร็วๆ นี้ด้วย

 

    มหาวิทยาลัยในอังกฤษก็ได้รับผลกระทบไปเต็มๆ เพราะ ไม่สามารถเปิดคลาสสอนได้ ไปดูกันเลยว่ามหาลัยไหนบ้างที่ออกมาประกาศแล้วว่าจะย้ายการเรียนการสอนไปเรียนออนไลน์เต็มตัวในปีการศึกษาหน้า

 

University of Aberdeen

 

    เดือนที่แล้ว University Aberdeen ประกาศยกเลิกกิจกรรมรับน้องและเลื่อนวันเปิดเทอมจากวันที่ 7 กันยายน ไปเป็นวันที่ 21 กันยายนแทน ทางมหาวิทยาลัยส่งอีเมล์หานักศึกษาว่า “คณะกรรมการมหาวิทยาลัยได้อนุมัติการเลื่อนการเปิดเทอมปีการศึกษา 2020/2021 ไปอีก 2 อาทิตย์ เพื่อให้เวลาทุกๆ คนได้เตรียมตัวกับสภาพแวดล้อมและการเรียนแบบใหม่ๆ”

 

    นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยยังประกาศให้นักเรียนและอาจารย์เตรียมตัวการเรียนออนไลน์ต่อไปในเดือนกันยายน สำหรับคนที่ไม่สามารถเดินทางได้ หรือในกรณีที่ยังมีมาตรการควบคุม

 

    อ่านข่าวสารจากมหาลัย https://www.abdn.ac.uk/staffnet/working-here/coronavirus/

 

University of Leeds 

 

    ทางเว็บไซต์มหาวิทยาลัยประกาศว่า Leeds จะเปิดเทอมในวันที่ 23 กันยายน ในเอกสารที่ส่งให้พนักงานและอาจารย์ในมหาวิทยาลัยได้เน้นย้ำว่าตลอดฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วง หรืออาจจะนานกว่านั้น การเว้นระยะห่าง (Social Distancing) เป็นเรื่องที่จำเป็นที่จะต้องทำ

    

    ในเอกสารยังระบุว่ามีหน่วยงานย่อยในการดูแลนักศึกษาที่ใหม่และจะกลับมาเรียนต่อในปีการศึกษา 2020/2021 ด้วย นอกจากนี้หัวหน้าแต่ละหน่วยงาน จะต้องระบุให้ได้ว่าหน่วยงานใดบ้างที่จะต้องเปิดใช้ระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงเดือนธันวาคม 2020

 

    ดูรายละเอียดการเปิดเรียนได้ที่ https://www.leeds.ac.uk/secretariat/almanac.html

 

University of Birmingham

    

    ที่ U of Birmingham วันเปิดเรียนปีการศึกษา 2020/2021 ยังไม่มีการเลื่อน ยังคงเป็นวันที่ 20 กันยายนเช่นเดิม นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยจะการให้ส่วนลด เป็นเงินจำนวน 1,500 ปอนด์สำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีที่ต้องการเรียนต่อปริญญาโทต่อด้วย

 

    ติดตามข่าวสารล่าสุดได้ที่ https://www.birmingham.ac.uk/coronavirus/index.aspx

 

University of Manchester

 

     มหาวิทยาลัย Maschester ประกาศอย่างเป็นทางการว่าในเทอม 1 ของปีการศึกษา 2020/2021 ทางมหาลัยจะย้ายคลาสไปเรียนออนไลน์ทั้งหมด ซึ่งเป็นมหาลัยแรกที่ประเทศนโยบายนี้เลย

 

    “เราเข้าใจดีว่าสถานการณ์โควิด-19 ได้สร้างไม่แน่นอนให้กับนักศึกษาทั้งหมด แต่ในฐานะมหาวิทยาลัย เราก็จะทุ่มเทให้การเรียนการสอนให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด ในขณะเดียวกันก็จะอัพเดตข้อมูลล่าสุดอย่างสม่ำเสมอ”

    ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.manchester.ac.uk/coronavirus/

 

Cambridge University

 

    ยืนยันแล้วอีกหนึ่งมหาลัย Cambridge จะย้ายการเรียนการสอนทั้งหมดของปีการศึกษา 2020/2021 ไปออนไลน์จนถึงฤดูร้อนปี 2021 โดยเลคเชอร์จะถูกบันทึกไว้ทั้งหมดเพื่อนักศึกษาเข้าไปดูย้อนหลังได้ ในขณะเดียวกันก็มีแผนจะเปิดการเรียนการสอนแบบกลุ่มเล็กๆ เช่นสัมมนา เวิร์คชอป ซึ่งก็ต้องปฏิบัติตามมาตรการ Social distancing ตลอดการเรียน

 

    อ่านข่าวสารอื่นๆ ได้ที่ https://www.cam.ac.uk/coronavirus/news

 

Durham University

 

    ในตอนแรก Durham จะเลื่อนการเรียนการสอนปีการศึกษา 2020/2021 ไปเป็นออนไลน์ทั้งหมด โดยจะยกเลิกการเรียนสอนโดยใช้อาจารย์ 25% ซึ่งสุดท้ายก็ต้องกลับมาทบทวนแผนนี้อีกทีเพราะได้รับการวิจารณ์หนักมากจากนักเรียน อาจารย์และ University College Union (UCU)

 

    ดังนั้นตอนนี้มหาลัยจึงให้ทำการเรียนการสอนแบบออนไลน์ไปก่อนและคอยดูสถานการณ์เรื่อยๆ รองอธิบบดีของ Durham’s vice-chancellor บอกว่าทางมหาลัยจะวางแผนการกลับมาเปิดสอนในแคมปัสซึ่งจะเปิดสอนในเดือนตุลาคมต่อไป ในขณะเดียวกันก็จะรับรองว่าการสอนออนไลน์ดำเนินได้ปกติถ้าหากมีการ lockdown เกิดขึ้นอีก

 

    ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.dur.ac.uk/coronavirus/

 

University of Lincoln

 

    Lincoln ได้เลื่อนการเปิดเทอมไป 3 สัปดาห์และจะเปิดอีกครั้งในวันที่ 5 ตุลาคม และจะเปิดให้มีการเรียนการสอนในแคมปัสวันแรก ในวันที่ 12 ตุลาคม

    

    ส่วนการรับน้องนั้นจะขึ้นอยู่กับมาตรการของรัฐบาลในเดือนตุลาคมว่าจะเป็นอย่างไร จากนั้นจะค่อยตัดสินใจอีกที

 

    อ่านข่าวสารอื่นๆ https://www.lincoln.ac.uk/home/

 

University of Exeter

 

    มหาวิทยาลัย Exeter เป็นอีกมหาลัยที่ยืนยันว่าการเรียนการสอนจะย้ายไปเป็นออนไลน์ทั้งหมดในเทอม1 ของปีการศึกษา 2020/2021 โดยมีเป้าหมายในการต้อนรับนักเรียนใหม่และเก่าให้ได้มากที่ในเทอม Autumn     

 

    เมื่อมั่นใจว่าปลอยภัย ก็อาจมีการเปิดแคมปัสอีกครั้ง พร้อมกับมาตรการควบคุมเพื่อให้นักเรียนได้เข้าถึงแหล่งอำนวยความสะดวกต่างๆ โดยจะเปิดคลาสปกติควบคู่กับคลาสออนไลน์ นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยยังหวังว่านักศึกษาต่างชาติจะสามารถมาเรียนได้ในเดือนมกราคม 2021 ซึ่งทางมหาลัยก็จะอำนวยความสะดวกและความยืดหยุ่นในเรื่องต่างๆ ไว้ด้วย

 

    อ่านข่าวสารอื่นๆ ได้ที่ https://www.exeter.ac.uk/about/covid-19/

 

University of Warwick

 

    ที่ Warwick ยังไม่มีแผนการเปลี่ยนแปลงการเปิดเทอม ซึ่งการเรียนวันแรกของปีการศึกษา 2020/2021 จะเริ่มในวันที่ 28 กันยายน อย่างไรก็ตามมหาลัยก็ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ซึ่งตอนนี้มหาลัยได้ย้ายการเรียนการสอนทั้งหมดของปีการศึกษา 2019/2020 ไปออนไลน์ทั้งหมดแล้ว

 

    อ่านข่าวสารเพิ่มเติม https://warwick.ac.uk/insite/coronavirus

 

    รวม 10 มหาลัยดังใน UK ที่เปิดสอนออนไลน์ - ไม่ต้องบินไปก็เรียนได้เหมือนกัน

    รู้จัก ‘วีซ่านับคะแนน’ แบบใหม่: คำตอบของคนเรียนจบแล้วอยากอยู่ยาวในอังกฤษ

    Student Visa: อัพเดตวีซ่านักเรียน ช่วงสถานการณ์ Covid-19

 

Cr: The TAB

**ข้อมูลของแต่ละมหาลัยอาจมีการเปลี่ยนแปลง ควรสอบถามข้อมูลล่าสุดจากมหาวิทยาลัยโดยตรง

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

5 ขั้นตอนง่ายๆ เขียน Statement of Purpose (SOP) เพื่อเรียนต่อ

Statement of Purpose หรือ SOP คือ บทความแนะนำตัว ซึ่งถือเป็นเอกสารสำคัญชิ้นหนึ่งในการสมัครเรียนต่อ แน่นอนว่าเราต้องแข่งขันระหว่างนักเรียนกันเองมากมาย  ดังนั้นการเขียนแนะนำตัวจึงเป็นสิ่งที่ทำให้แต่ละคนโดดเด่นและแสดงความเป็นตัวเองออกมาได้   ทำไมต้องเขียน SOP ให้ดี?       Statement of Purpose นั้นเป็นสิ่งที่เปิดโอกาสให้แต่ละคนแนะนำตัว หรือแสดงความตัวเองไปยังมหาวิทยาลัยว่าทำไมเราถึงอยากเข้าศึกษาที่นี่

133.1K
article Img

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ อังกฤษเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักศึกษาไทยที่ต้องการไปเรียนต่อเมืองนอก เพราะนอกจากจะมีคุณภาพการศึกษาที่ดีแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่อนักศึกษาต่างชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริการให้คำปรึกษาด้านวีซ่า ทุนการศึกษา และคอร์สเรียนภาษาก่อนเปิดเทอม นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่การเดินทางสะดวกสบายทั้งในเมืองและนอกเมือง แต่ละสถานที่เชื่อมกันด้วยระบบขนส่งมวลชนที่ทันสมัย ปลอดภัย ตรงต่อเวลา

69.5K
article Img

อธิบายสอบ IELTS แบบใหม่ IELTS UKVI สำหรับขอวีซ่าอังกฤษ

สวัสดีค่ะ วันนี้พี่จะมาเล่าสรุปเรื่องราวการสอบภาษาที่จำเป็นต่อการขอวีซ่าอังกฤษ และการสอบ IELTS แบบใหม่ ที่แอบราคาแพงกว่าเดิม แต่ก่อนจะลงลึกไปถึงการสอบ IELTS ขอเล่าเกี่ยวกับการสอบทั้งหมดสำหรับขอวีซ่าอังกฤษก่อน   การสอบวัดระดับทางภาษาเพื่อนำไปยื่นขอวีซ่าของ British Council ประเทศไทยในปัจจุบัน มี 4 ประเภท ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่เราต้องการขอวีซ่า ได้แก่ >>> กฎใหม่วีซ่าอังกฤษ โดย Home office 14 แถลง 14 กรกฎาคม 2558

22.1K
article Img

เรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL)

การเรียนภาษาอังกฤษ ในฐานะเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL) : English as a Foreign Language       สำหรับนักเรียนชาวต่างชาติมากมาย ความสามารถหรือความเชี่ยวชาญทางภาษามักจะเป็นเรื่องหลักที่ถูกสนใจมากที่สุด การเรียนภาษาอังกฤษสามารถเปิดประตูสู่อนาคตมากมาย ดังนั้น พยายามทำใจให้สบายว่าแท้จริงแล้วมีตัวช่วยคุณในเรื่องนี้มากมาย และหลายๆทางเลือกก็เข้ากับความต้องการของคุณ มีนักเรียนอีกมากที่ต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายในเรื่องนี้ รวมถึง

21.9K