นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

ประกาศผล Whatuni Student Choice Awards มหาลัยไหนมงฯลง ที่ไหนน่าเรียน มาดูกัน

share image

และแล้วการประกาศผลรางวัล Whatuni Student Choice Awards ก็กลับมาเรียกเสียงปรบมือกันอีกครั้งในปีนี้ แน่นอนว่าในปี 2020 นี่การแข่งขันก็ค่อนข้างจะเข้มข้นหน่อยๆ เพราะมีทั้งการแข่งขันแย่งชิงความเป็นเลิศในด้านการเรียนการสอน แถมยังต้องไปฟาดฟันกับเรื่องไวรัสโควิด-19 อีก เรียกว่าผู้เข้าแข่งขันทุกมหาลัยนี่คือสตรองมากจริงๆ ค่ะ

 

จะว่าไปการที่มีอุปสรรคเพิ่มขึ้นมาแบบนี้ก็ไม่ได้แย่ซะทีเดียวนะคะ เพราะนี่ถือเป็นโอกาสดีที่มหาวิทยาลัยจะได้แสดงศักยภาพการรับมือกับปัญหาต่างๆ ให้ทั่วโลกได้รู้ เรียกว่าพลิกวิกฤติเป็นโอกาสได้อย่างสวยงามเลยล่ะค่ะ แล้วมีมหาวิทยาลัยไหนบ้างนะที่ทำได้เริ่ดแบบสามผ่านไปเลย เดี๋ยวมาดูกันค่ะ


 

 Whatuni Student Choice Awards (WUSCAs) คืออะไร?


งานประกาศผลรางวัล Whatuni Student Choice Awards นี้เป็นการจัดอันดับมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรโดยนับคะแนนจากการรีวิวของนักเรียนล้วนๆ เลยค่ะ คือเป็นมุมมองแบบอินไซต์สุดๆ เพราะจะทำให้เรารู้เลยว่ามหาวิทยาลัยไหนเป็นยังไงในสายตาของนักเรียนบ้าง 

 

งานนี้จัดติดต่อกันมา 7 ปีแล้วค่า และก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ก็ถือเป็นตัวช่วยที่ดีในการเลือกมหาวิทยาลัยสำหรับเรียนต่อสำหรับทุกคนเลยค่ะ

 

รีวิวมหาวิทยาลัยปี 2020

เรามาเจาะกันค่ะว่าคราวนี้ผลการประกวดมาจากที่ไหนยังไงบ้าง

ปีนี้มีรีวิวมากกว่า 41000 รีวิวจากนักศึกษากว่า 150 มหาวิทยาลัยทั่วสหราชอาณาจักร (ตอนนี้ในเว็บมีมากกว่า 200000 รีวิวแล้วนะคะ ใครอยากอ่านเพิ่มมาอ่านตรงนี้ค่ะ) โดยทางคณะกรรมการก็จะเอาการรีวิวเหล่านี้แหละ มาให้คะแนนตามหัวข้อต่างๆ ดังนี้

 

 • Courses and Lecturers ตัวหลักสูตรและผู้สอน

 • Student’s Union องค์กรนักศึกษา

 • Societies and Sports ชมรมและการกีฬา

 • International ความหลากหลายทางเชื้อชาติของนักเรียนและการช่วยเหลือนักเรียนต่างชาติ

 • Student Support การให้ความช่วยเหลือนักเรียนในด้านต่างๆ

 • Further Education College มหาวิทยาลัยที่ให้การศึกษาในระดับสูงขึ้นไป

 • Independent Higher Education  การศึกษาระดับสูงขึ้น

 • Accommodation ที่พักสำหรับนักเรียน

 • Job Prospects โอกาสทางการหางาน

 • Postgraduate หลักสูตรปริญญาโท

 • Local life วิถีชีวิตของนักเรียน

 • University Facilities อุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ

 • University of the year มหาวิทยาลัยยอดเยี่ยมแห่งปี

นอกจากนี้ยังมีอีก 2 หัวข้อเพิ่มขึ้นมาคือ 

 • Best Prospective Student Engagement การมีส่วนร่วมของนักศึกษา

 • Giving Back (charity and philanthropy) มหาวิทยาลัยให้อะไรกลับกับสังคมบ้าง เช่น ทำการกุศลต่างๆ 

 

ปกติแล้วการประกาศผลรางวัลนี้เค้าจะทำเป็นพิธีการ เริ่ดหรูดูแพง มีการมอบถ้วย สวมมงฯ กันอย่างจริงจัง แต่เพราะปีนี้มาติดโควิด-19 ทุกอย่างก็เลยย้ายมาบนโลกออนไลน์กันแทนค่ะ ซึ่งก็ดีไปอีก เพราะทำให้เราสามารถตามผลในทั้งจากทางโซเชียลมีเดีย และดูวิดีโอรีวิวมหาวิทยาลัยต่างๆ ได้จากบ้านเลยด้วย 

 

 และผู้ชนะก็คือ…


ไฮไลท์ของงานนี้จะอยู่ที่รางวัลมหาวิทยาลัยขวัญใจนักเรียนต่างชาติ ซึ่งแน่นอนว่าคะแนนมาจากนักเรียนต่างชาติล้วนๆ และผลคะแนนก็ออกมาแล้วค่ะ

แถ่น แทน แท้น...

 


 

หลายๆ มหาวิทยาลัยที่ติดอันดับท็อป 10 ในปีนี้ก็เป็นมหาวิทยาลัยที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดี อย่าง Loughborough University ก็คว้ารางวัลในปีที่แล้วมาเหมือนกัน ในขณะที่ University of Wales Trinity St David ก็ครองตำแหน่งมหาวิทยาลัยที่โดดเด่นเรื่องหลักสูตรการเรียนการสอนและผู้สอนมากที่สุด ส่วนรางวัลการช่วยเหลือและสนับสนุนนักศึกษายอดเยี่ยมก็ตกเป็นของ Leeds Arts University ค่ะ

 

ถ้าอยากอ่านเกี่ยวกับผลรางวัลเรื่องนี้แบบเต็มๆ เข้าไปที่ Whatuni website ได้เลยค่ะ หรือจะเจาะดูเฉพาะการจัดอันดับมหาวิทยาลัย รวมไปถึงไปดูรีวิวจากนักเรียนและการตัดสินคะแนนแบบละเอียดยิบ ก็เข้าไปดูได้ที่เว็บเช่นกัน ข้อมูลแน่นมาก พูดสามวันเจ็ดวันก็ไม่จบค่ะ

 

 

 

 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

5 ขั้นตอนง่ายๆ เขียน Statement of Purpose (SOP) เพื่อเรียนต่อ

Statement of Purpose หรือ SOP คือ บทความแนะนำตัว ซึ่งถือเป็นเอกสารสำคัญชิ้นหนึ่งในการสมัครเรียนต่อ แน่นอนว่าเราต้องแข่งขันระหว่างนักเรียนกันเองมากมาย  ดังนั้นการเขียนแนะนำตัวจึงเป็นสิ่งที่ทำให้แต่ละคนโดดเด่นและแสดงความเป็นตัวเองออกมาได้   ทำไมต้องเขียน SOP ให้ดี?       Statement of Purpose นั้นเป็นสิ่งที่เปิดโอกาสให้แต่ละคนแนะนำตัว หรือแสดงความตัวเองไปยังมหาวิทยาลัยว่าทำไมเราถึงอยากเข้าศึกษาที่นี่

133.5K
article Img

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ

7 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆ อังกฤษเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักศึกษาไทยที่ต้องการไปเรียนต่อเมืองนอก เพราะนอกจากจะมีคุณภาพการศึกษาที่ดีแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่อนักศึกษาต่างชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบริการให้คำปรึกษาด้านวีซ่า ทุนการศึกษา และคอร์สเรียนภาษาก่อนเปิดเทอม นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่การเดินทางสะดวกสบายทั้งในเมืองและนอกเมือง แต่ละสถานที่เชื่อมกันด้วยระบบขนส่งมวลชนที่ทันสมัย ปลอดภัย ตรงต่อเวลา

69.5K
article Img

อธิบายสอบ IELTS แบบใหม่ IELTS UKVI สำหรับขอวีซ่าอังกฤษ

สวัสดีค่ะ วันนี้พี่จะมาเล่าสรุปเรื่องราวการสอบภาษาที่จำเป็นต่อการขอวีซ่าอังกฤษ และการสอบ IELTS แบบใหม่ ที่แอบราคาแพงกว่าเดิม แต่ก่อนจะลงลึกไปถึงการสอบ IELTS ขอเล่าเกี่ยวกับการสอบทั้งหมดสำหรับขอวีซ่าอังกฤษก่อน   การสอบวัดระดับทางภาษาเพื่อนำไปยื่นขอวีซ่าของ British Council ประเทศไทยในปัจจุบัน มี 4 ประเภท ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่เราต้องการขอวีซ่า ได้แก่ >>> กฎใหม่วีซ่าอังกฤษ โดย Home office 14 แถลง 14 กรกฎาคม 2558

22.1K
article Img

เรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL)

การเรียนภาษาอังกฤษ ในฐานะเป็นภาษาต่างประเทศ (EFL) : English as a Foreign Language       สำหรับนักเรียนชาวต่างชาติมากมาย ความสามารถหรือความเชี่ยวชาญทางภาษามักจะเป็นเรื่องหลักที่ถูกสนใจมากที่สุด การเรียนภาษาอังกฤษสามารถเปิดประตูสู่อนาคตมากมาย ดังนั้น พยายามทำใจให้สบายว่าแท้จริงแล้วมีตัวช่วยคุณในเรื่องนี้มากมาย และหลายๆทางเลือกก็เข้ากับความต้องการของคุณ มีนักเรียนอีกมากที่ต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายในเรื่องนี้ รวมถึง

21.9K