นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: การหางานและอาชีพ

ทำงานหลังเรียนจบในอังกฤษ : นักเรียนต่างชาติก็ทำได้นะ

share image

ทำงานหลังเรียนจบในอังกฤษ : นักเรียนต่างชาติก็ทำได้นะ

      หลังจากที่มีการยกเลิกวีซ่าแบบ the Post-study สำหรับนักเรียนต่างชาติที่เรียนจบ ส่งผลให้นักเรียนต่างก็สงสัยว่า จะยังมีทางเลือกอื่นๆให้พวกเขาหรือไม่  อย่างไรก็ตาม ก็ยังคงมีทางเลือกอยู่สองสามทางสำหรับผู้ที่ต้องการจะอยู่ในอังกฤษต่อไปหลังเรียนจบ  ซึ่งในแต่ทางเลือกนั้นก็มีกระบวนการที่แตกต่างกันไป

ระดับ 1 – Entrepreneur

      วีซ่าประเภทนี้เป็นวีซ่าสำหรับผู้ที่มาจากประเทศนอกยุโรปที่ต้องการจะเข้ามาลงทุนในอังกฤษหรือทำธุรกิจในอังกฤษ  คุณจำเป็นต้องเข้าไปตรวจสอบคุณสมบัติที่กำหนดไว้ให้ดีในเว็บไซต์ก่อนการสมัคร  และก็เช่นเดียวกับวีซ่าประเภทอื่นๆ คือ คุณจะต้องมีคะแนนสะสมที่ 95 แต้ม ทั้งในเงินทุน, เงินทุนสำรอง, ในอุตสาหกรรมที่คุณเลือกและคะแนนภาษาอังกฤษ

      ส่วนจำนวนเงินที่คุณจะต้องแสดงเพื่อการสมัครนั้น UKBA กำหนดว่าคุณควรมีเงินลงทุนอย่างน้อย 50,000 ปอนด์ แต่ถ้าคุณเลือกที่จะทำธุรกิจขนาดเล็ก คุณก็ต้องพิสูจน์คุณสมบัติในเรื่องของประสบการณ์และความรับผิดชอบด้วย

ระดับ1 - Graduate Entrepreneur

      เป็นวีซ่าที่นำมาใช้แทนวีซ่าประเภท Post study work ที่ถูกยกเลิกไป   โดยวีซ่าประเภทนี้จะอนุญาตให้นักเรียนที่จบการศึกษาจากสถาบันการศึกษาที่ได้รับการรับรองของอังกฤษ ที่มีทักษะทางด้านการลงทุนและความคิดเรื่องนวัตกรรม  ให้สามารถอยู่ในอังกฤษต่อไปได้หลังจากจบการศึกษาเพื่อสร้างธุรกิจใหม่ๆในอังกฤษ

      ข้อดีอันยอดเยี่ยมของวีซ่าประเภทนี้คือคุณไม่จำเป็นต้องมีคุณสมบัติครบถ้วนแบบวีซ่า ระดับ 1 – Entrepreneur  แต่คุณจะต้องมีการรับรองเรื่องของคุณสมบัติการเป็นนักธุรกิจจากสถาบันการศึกษาของคุณ  อีกทั้งยังรับรองคุณในเรื่องของการทำงานในองค์กรทางธุรกิจต่างๆด้วย
โดยนักเรียนที่จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยและได้ทำงานที่มีเงินเดือนขั้นต่ำอย่างน้อย 20,000 ปอนด์  (หรือมากกว่าในบางกรณี) เท่านั้น ที่จะสามารถอาศัยและทำงานต่อในอังกฤษได้

      แต่ก่อนที่คุณจะสมัครขอทำวีซ่าประเภทนี้ คุณควรจะเข้าไปอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับคุณสมบัติให้ชัดเจน  เพราะว่าวีซ่านี้มีการจำกัดจำนวนคนอยู่ที่ 1,000 คนในแต่ละช่วงเวลา  ซึ่งจะมีการแบ่งสรรปันส่วนกันไปในแต่ละสถาบันการศึกษา  โดยมากสุดอยู่ที่ 10 คนต่อมหาวิทยาลัย    นอกจากนี้ถ้าคุณไม่ได้อาศัยอยู่ในอังกฤษ คุณก็ไม่สามารถขอวีซ่าประเภทนี้ได้

ระดับ 2 – Skilled Migrant

      วีซ่าระดับ 2 นี้ เป็นวีซ่าสำหรับนักเรียนต่างชาติที่ทำงานที่ต้องใช้ทักษะ และไม่สามารถแทนที่ได้ด้วยคนทำงานท้องถิ่นหรือคนอังกฤษ โดยคุณจะต้องพิสูจน์ให้ UKBA เห็นว่าสถาบันการศึกษาที่สนับสนุนคุณอยู่นั้น มีความน่าเชื่อถือในระดับสูง และสามารถให้คำรับรองสถานะวีซ่าของคุณได้   นอกจากนี้คุณยังต้องแสดงฐานเงินเก็บ โดยจะต้องมีเงินอย่างน้อย 900 ปอนด์อยู่ในบัญชีเงินฝากของคุณ

      และถ้าคุณกำลังศึกษาอยู่ในอังกฤษอยู่แล้ว  มันก็เป็นเรื่องง่ายมากที่คุณจะเปลี่ยนประเภทของวีซ่าตราบเท่าที่คุณได้รับการสนับสนุนจากมหาวิทยาลัยที่ถูกต้อง และมีทักษะทางภาษาอังกฤษที่เหมาะสมตามข้อกำหนด   โดยคุณสามารถเข้าไปตรวจสอบรายละเอียดคุณสมบัติได้ที่นี่ 

----------------------------------------------------------------------------------

บท

ความที่น่าสนใจเพิ่มเติม
การวางแผนสำหรับผู้จบการศึกษา 
เอกสารที่จำเป็นสำหรับการทำงานในอังกฤษ 

 

 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK