นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำประเทศและเมือง

จุดหมายการเรียนต่อ : อเบอร์ดีน

share image

จุดหมายการเรียนต่อ : อเบอร์ดีน

      อเบอร์ดีน เป็นที่รู้จักในฐานะเมืองที่เต็มไปด้วยการผสมผสานของประวัติศาสตร์ เศรษฐกิจที่มั่งคั่งและสังคมหลากหลายวัฒนธรรม   เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับคนที่มองหางานหรือกิจกรรมที่มาพร้อมๆกับชีวิตนักเรียนที่ยอดเยี่ยม

      อเบอร์ดีน ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของสก็อตแลนด์ มีประชากรประมาณ 220,000 คน โดยมีนักเรียนอยู่ประมาณ 20,000 คน  โดยเมืองนี้ถูกเปลี่ยนชื่อมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง เช่น The Granite City เพราะตึกที่นี่ถูกประดับด้วยหินสีขาวที่อยู่ในท้องถิ่นเป็นจำนวนมาก หรือจะเป็น  the oil capital of Europe และ the Dallas of Britain เป็นต้น

      อเบอร์ดีน เป็นเมืองที่น่าดึงดูดใจและเป็นมิตรกับชีวิตนักเรียนเป็นอย่างมาก  ด้วยสวนสาธารณะและสถานที่เปิดโล่งมากมาย  นอกจากนี้เมืองแห่งนี้ยังกว้างใหญ่พอที่จะทำให้คุณได้รับประสบการณ์ “ชีวิตคนเมือง” ไปพร้อมกับความเป็นเมืองเล็ก คือ การเดินเล่นและการพบปะเพื่อนใหม่ๆ   อีกทั้งอัตราการเกิดอาชญากรรมในเมือง ก็ยังน้อยที่สุดติดอันดับของประเทศอีกด้วย

      ทั้งๆที่เมืองนี้ตั้งอยู่ใจกลางทุ่งหญ้าที่กว้างใหญ่  ล้อมรอบไปด้วยที่ราบสูง the Grampian  แต่อเบอร์ดีนก็เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวและชีวิตชีวา   นอกจากนี้มหาวิทยาลัยอเบอร์ดีนก็มีวิถีการใช้ชีวิตเหมือนย้อนกลับไปเมื่อปี 1495 และนักเรียนก็ยังมีความสุขดีกับการแต่งชุดท้องถิ่นกระโปรงลายสก็อต (บางทีพวกเขาก็อาจจะไม่ได้ใส่ชุดประจำชาติตลอดเวลา  แต่พวกเราก็มักจะคิดเสมอว่าพวกเขาใส่)

ความบันเทิง

       ในเรื่องของความบันเทิง  เมืองอเบอร์ดีนก็ไม่ได้ทำให้คุณผิดหวัง  ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบศิลปะ วัฒนธรรมหรือทำกิจกรรม   เช่น โรงละคร His Majesty's Theatre เป็นโรงละครแห่งชาติที่ดึงดูดศิลปินและบริษัทต่างชาติมากมาย, โรงภาพยนตร์ Multiplex ก็มีถึงสามแห่งและฉายภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ล่าสุด, มีแกลลอรี่งานศิลปะและพิพิธภัณฑ์ Maritime  ที่เปิดประตูต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่เสมอ   เรียกได้ว่าที่นี่ก็มีอะไรให้คุณทำมากมาย

      มากไปกว่านั้น อเบอร์ดีนยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยแสงสียามค่ำคืน  ทำให้ช่วงเวลาที่คุณเป็นนักเรียน   คุณก็จะได้สนุกไปกับเสียงดนตรีและสิ่งต่างๆรอบตัวคุณ  ที่เป็นการผสมผสานสถานที่อันสวยงามเข้ากับที่เต้นรำได้อย่างลงตัว 

กิจกรรมอื่นๆ

      อเบอร์ดีน ยังล้อมรอบด้วยชายหาดและภูเขาที่สวยที่สุด  คุณสามารถเล่นวินเซิร์ฟหรือแล่นเรือใบได้ในยามเช้า แล้วไปเล่นสกีหรือปีนหน้าผาในตอนบ่ายได้!  นอกจากนี้แฟนกีฬาฟุตบอลก็ยังสามารถมาเชียร์กีฬากับทีมฟุตบอลที่มีชื่อเสียงอย่าง Aberdeen F.C. ได้เช่นกัน

ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับอเบอร์ดีน

  • เมืองนี้เป็นหนึ่งในเมืองทีมีอัตราการว่างงานน้อยที่สุดในประเทศ
  • Craigievar Castle ในอเบอร์ดีนเป็นปราสาทต้นแบบของปราสาทในเทพนิยายของวอลท์ดีสนีย์
  • ที่นี่เป็นเมืองอันดับที่สองที่มีการแข่งขันในการเป็นที่ตั้งของการทำธุรกิจของสหราชอาณาจักร
  • อเบอร์ดีนชนะอังกฤษในการประกวดดอกไม้ถึง 10 ครั้ง
  • ที่นี่เป็นบ้านของงานเทศกาลที่ใหญ่ที่สุดของสก็อตแลนด์มาเป็นเวลานาน
  • เจ้าชายวิลเลี่ยมเคยศึกษาอยู่ในเมืองนี้

สถาบันการศึกษาที่ดีที่สุดในอเบอร์ดีน

•         University of Aberdeen
•         Robert Gordon University 
•         Aberdeen College
•         Scottish Agricultural College
------------------------------------------------------------


ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
ศึกษาต่อสหราชอาณาจักร 
จุดหมายการเรียนต่ออื่นๆ เช่น ลอนดอน ,ลิเวอร์พูล  และประเทศอื่นๆในเครือสหราชอาณาจักร เช่น เวลส์ 
 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

มารยาททางสังคมของชาวอังกฤษ

เมื่อคุณได้มีโอกาสไปศึกษาต่อในประเทศอังกฤษ สิ่งแรกที่คุณต้องพบเจออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ คือ การเข้าสังคม ไม่จำเป็นต้องเป็นงานสังคมขนาดใหญ่อย่างที่เราเห็นกันในโทรทัศน์หรือในภาพยนตร์ แต่การเข้าสังคมนี้ หมายถึงการเข้าสังคมโดยทั่วไป เริ่มตั้งแต่วันแรกที่คุณเข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัย   การพบปะและทักทาย       มารยาททางสังคมเริ่มจากเมื่อแรกพบ คนอังกฤษเมื่อพบกันจะใช้วิธียื่นมือขวาจับกันและเขย่ามือเล็กน้อย พร้อมพูด How do you do? หรือ Nice

109.5K
article Img

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน ลอนดอน คือ เมืองหลวงสุดฮิปของอังกฤษที่ขึ้นชื่ออย่างมากเรื่องการท่องเที่ยว จึงไม่น่าแปลกใจที่เมืองนี้จะมีแลนด์มาร์กดังระดับโลกอยู่เพียบ ไม่ว่าจะเป็นลอนดอนอาย (London Eye) ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป, ทาวเวอร์บริดจ์ (Tower Bridge) สะพานข้ามแม่น้ำเทมส์เก่าแก่ใจกลางเมือง, หอคอยแห่งลอนดอน (Tower of London) พระราชวังโบราณอายุเกือบพันปี, หรือบิ๊กเบน (Big Ben) หอนาฬิกาประจำพระราชวังเวสต์มินสเตอร์

36.2K
article Img

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน เมื่อพูดถึงการไปเรียนต่อที่ ‘สหราชอาณาจักร’ หลายคนคงนึกถึงลอนดอนขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ เพราะลอนดอนเป็นเมืองหลวงสุดชิค ที่มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจและสถาบันการศึกษาชั้นนำมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าค่าครองชีพในด้านต่างๆ ก็สูงขึ้นเป็นเงาตามตัวเช่นกัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่า The UK is not just London! นอกจากลอนดอนแล้ว ยังมีเมืองอื่นๆ หลายแห่งในสหราชอาณาจักรที่มีคุณภาพการศึกษาดีเยี่ยมไม่แพ้กัน มารู้จักเมืองเหล่านี้กันดีกว่า

32.2K