นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำประเทศและเมือง

กระแส Euro :สุดยอดอาหารสำหรับการดูฟุตบอลของชาวอังกฤษ

share image

สุดยอดอาหารสำหรับการดูฟุตบอลของชาวอังกฤษ

      แฟนบอลทั่วทั้งยุโรปต่างตื่นเต้นและมารวมตัวกันชมถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ด้วยกันไปกับอย่างครื้นเครงเพราะการแข่งขันครั้งสำคัญนี้ จะมีขึ้นในทุกๆ 4 ปีเท่านั้น ซึ่งนั่นก็คือ Euroและสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการมาพบปะกันก็คือ อาหารและเครื่องดื่ม  และในวันนี้เราจะมาบอกถึงเมนูอาหารอังกฤษและไอริชแบบง่ายๆที่ทำได้ที่บ้านและเหมาะกับการสังสรรค์ในการชมฟุตบอลนัดสำคัญนี้

      อาหารที่เหมาะกับงานสังสรรค์จะต้องทำเตรียมไว้ก่อนและสามารถนำมาอุ่นร้อนได้ เพราะคุณจะได้ไม่พลาดสักนาทีกับการแข่งขันที่ชมอยู่ และประเภทอาหารที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับการทำเลี้ยงคนจำนวนมาก ก็คือ 'Grab-and-Go' หรือประเภทหยิบทานได้เลยจากโต๊ะอาหาร โดยเพื่อนๆของคุณสามารถหยิบไปเป็นชิ้นๆ หรือจะหยิบใส่จานแล้วไปทานหน้าโทรทัศน์ก็ได้ตามสะดวก  นอกจากนี้พายและขนมปังก็ควรจะทำเตรียมไว้ล่วงหน้า เพราะอาหารประเภทนี้สามารถกินได้ทั้งแบบร้อนและเย็น อีกทั้งยังกินได้สะดวกอีกด้วย

      เรามาดูกันว่าเมนูอาหารอะไรบ้างที่เหมาะกับการเชียร์ฟุตบอลและยังอร่อยอีกด้วย

พาย,ขนมปังและโรล

      พายไส้หมู เป็นเมนูสุดคลาสสิคสำหรับอาหารประเภทนี้ โดยเฉพาะการเสริฟพร้อมกับถั่วบดหรือผักรสเปรี้ยว  และควรจะเลือกทำเป็นพายชิ้นพอดีคำ เพื่อจะได้สามารถหยิบทานได้สะดวก  นอกจากนี้ พายไส้หมูรสจัด หรือ Spiced, Braised Pork Pie ก็เป็นอีกเมนูหนึ่งที่ยอดเยี่ยมเช่นกัน  แต่อาจจะทำยากกว่าพายธรรมดา แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าและมีรสชาติถูกปากแน่นอน

อาหารรสจัด

      แกงเผ็ด ถือว่าเป็นอาหารยอดนิยมและเป็นที่ชื่นชอบที่แท้จริงสำหรับการชมฟุตบอล  เพราะการทำแกงชามใหญ่นั้น เป็นวิธีการทำอาหารเลี้ยงคนจำนวนมากที่สุดยอด เพราะนอกจากจะทำได้ง่ายแล้วยังเร็วอีกด้วย (แถมยังทำได้หลากหลายโดยการเปลี่ยนเครื่องปรุง เช่น หมู,ไก่,ปลาหรือผัก)  ถึงเมนูนี้ก็ไม่ได้เป็นเมนูของอังกฤษแต่ก็สามารถทำให้พวกเขามีความสุขได้

สตู

      การแข่งขันฟุตบอลในยุโรปนั้น เป็นการยากที่จะคาดเดาถึงสภาพอากาศว่าจะร้อนหรือหนาว ดังนั้น สตูและหม้อตุ๋นจึงการดูฟุตบอลนั้ยยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น เพราะนอกจากจะสามารถทานได้ง่ายแล้วยังได้ความอบอุ่นจากชามที่ใส่ด้วย (ควรทำสตูเตรียมไว้ก่อนแล้วค่อยมาปรุงรสก่อนเสริฟ)

      ควรทำสตูในหม้อขนาดใหญ่ แล้ววางไว้กลางโต๊ะอาหารพร้อมชาม,ช้อนและขนมปังกรอบ เพื่อให้เพื่อนๆหรือแขกของคุณสามารถบริการตัวเองได้ อีกทั้งยังไม่พลาดการชมฟุตบอลด้วย

เพิ่มความหวานให้กับการดู

      การเชียร์ฟุตบอลสามารถทำให้คุณหมดพลังงานได้ หมายความว่า คุณควรจะมีของหวานเตรียมไว้สำหรับการเพิ่มกำลังกายและกำลังใจของคุณ  ดังนั้น ลองทำของหวานง่ายๆ อย่างเค้กหรือขนมปัง ที่สามารถวางทิ้งไว้บนโต๊ะอาหารได้ และแขกก็สามารถหยิบมาทานเมื่อใดก็ได้ตามต้องการ

      โดยของหวานที่เป็นที่นิยมและยอดเยี่ยมสำหรับแขกจำนวนมาก คือ Classic British Trifle และ Eton Mess รวมถึง สโคนและทาร์ตด้วย

อย่าลืมเสิรฟเครื่องดื่ม

      เครื่องดื่มก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกันสำหรับการเชียร์ฟุตบอล โดยเฉพาะ British beer แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะชอบดื่มเบียร์ ดังนั้น อย่าลืมที่จะทำเครื่องดื่มประเภทอื่นๆไว้ด้วย เช่น น้ำผลไม้ หรือ ชา
------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

ขนมสโคนชิ้นแรกในชีวิต 
ใครว่าอยู่ลอนดอนแล้วจะทานอาหารไทยไม่ได้
เมนูอาหารแบบชาวอังกฤษและไอริช
 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

มารยาททางสังคมของชาวอังกฤษ

เมื่อคุณได้มีโอกาสไปศึกษาต่อในประเทศอังกฤษ สิ่งแรกที่คุณต้องพบเจออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ คือ การเข้าสังคม ไม่จำเป็นต้องเป็นงานสังคมขนาดใหญ่อย่างที่เราเห็นกันในโทรทัศน์หรือในภาพยนตร์ แต่การเข้าสังคมนี้ หมายถึงการเข้าสังคมโดยทั่วไป เริ่มตั้งแต่วันแรกที่คุณเข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัย   การพบปะและทักทาย       มารยาททางสังคมเริ่มจากเมื่อแรกพบ คนอังกฤษเมื่อพบกันจะใช้วิธียื่นมือขวาจับกันและเขย่ามือเล็กน้อย พร้อมพูด How do you do? หรือ Nice

112.6K
article Img

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน ลอนดอน คือ เมืองหลวงสุดฮิปของอังกฤษที่ขึ้นชื่ออย่างมากเรื่องการท่องเที่ยว จึงไม่น่าแปลกใจที่เมืองนี้จะมีแลนด์มาร์กดังระดับโลกอยู่เพียบ ไม่ว่าจะเป็นลอนดอนอาย (London Eye) ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป, ทาวเวอร์บริดจ์ (Tower Bridge) สะพานข้ามแม่น้ำเทมส์เก่าแก่ใจกลางเมือง, หอคอยแห่งลอนดอน (Tower of London) พระราชวังโบราณอายุเกือบพันปี, หรือบิ๊กเบน (Big Ben) หอนาฬิกาประจำพระราชวังเวสต์มินสเตอร์

36.6K
article Img

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน เมื่อพูดถึงการไปเรียนต่อที่ ‘สหราชอาณาจักร’ หลายคนคงนึกถึงลอนดอนขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ เพราะลอนดอนเป็นเมืองหลวงสุดชิค ที่มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจและสถาบันการศึกษาชั้นนำมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าค่าครองชีพในด้านต่างๆ ก็สูงขึ้นเป็นเงาตามตัวเช่นกัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่า The UK is not just London! นอกจากลอนดอนแล้ว ยังมีเมืองอื่นๆ หลายแห่งในสหราชอาณาจักรที่มีคุณภาพการศึกษาดีเยี่ยมไม่แพ้กัน มารู้จักเมืองเหล่านี้กันดีกว่า

32.3K