ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำประเทศและเมือง

รู้จัก Edinburgh เอ-ดิน-บระ

6276

รู้จัก Edinburgh เอ-ดิน-บระ

>> ค้นหาทุนการศึกษาในสหราชอาณาจักร
>> ค้นหาคอร์สในสหราชอาณาจักร

 

Free ukbook    Free book usaFree book Australia

 

 

 

 

Edinburgh อ่านว่า เอ-ดิน-บระ เมืองชื่อเก๋นี้เป็นเมืองหลวงของสก็อตแลนด์ ที่มีทิวทัศน์สวยงามและเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมโกธิคเก่าแก่ที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ เมืองนี้เป็นอีกสถานที่หนึ่งในสหราชอาณาจักรที่มีนักศึกษามาเรียนต่อเป็นจำนวนมาก นอกจากมนต์เสน่ห์ของย่านเมืองเก่าในดินแดนแห่งนี้แล้ว ที่นี่ยังมีสถานบันเทิงยามค่ำคืน แกลลอรี่ พิพิภัณฑ์ และหอศิลป์กระจายอยู่ทั่วเมือง สมกับที่เป็นศูนย์กลางทางด้านศิลปวัฒนธรรมมาตั้งแต่อดีต

 

ชาวสก็อตแลนด์ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารและใช้เงินปอนด์เช่นเดียวกับอังกฤษ ค่าครองชีพในสก็อตแลนด์โดยรวมค่อนข้างต่ำกว่าแคว้นอื่นในสหราชอาณาจักรเล็กน้อย แต่สำหรับ Edinburgh ซึ่งเป็นเมืองหลวง ค่าครองชีพก็สูงอยู่พอสมควร แต่หากวางแผนค่าใช้จ่ายอย่างรอบคอบ คุณก็สามารถใช้ชีวิตอยู่ที่นี่ได้โดยไม่ลำบากจนเกินไปนัก

 

การเดินทาง

Edinburgh มีสนามบินเป็นของตัวเอง แบคแพคเกอร์ทั้งหลายจึงสามารถเดินทางไปยังประเทศอื่นๆ ในยุโรปได้โดยง่าย จากสนามบินก็มีรถบัสบริการรับ-ส่งถึงใจกลางเมืองโดยใช้เวลาเพียง 30 นาที อีกทั้ง Edinburgh ยังอยู่ใกล้เมืองสำคัญอื่นๆ ของสก็อตแลนด์ เช่น St. Andrews และ Glasgow จึงเป็นเมืองที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักศึกษาที่รักการเดินทางท่องเที่ยว นอกจากการเดินทางด้วยเครื่องบินแล้ว รถไฟก็เป็นขนส่งมวลชนอีกประเภทที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับการเดินทางข้ามเมือง ซึ่งถ้าวางแผนการเดินทางแล้วจองตั๋วล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์อย่างเช่น RedSpottedHanky.com ก็จะประหยัดค่าใช้จ่ายมากยิ่งขึ้น

 

ที่พัก

ราคาของโฮสเทลใน Edinburgh เริ่มต้นที่ประมาณ 10 ปอนด์ต่อคืน และส่วนใหญ่จะอยู่แถวย่านเมืองเก่าใจกลางเมือง สะดวกต่อการหาร้านอาหารและการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ หากต้องการที่พักราคาไม่แพงและปลอดภัย ลองติดต่อไปที่ the Scottish Youth Hostel Association หรือบรรดาโฮสเทลยอดนิยมของแบคแพคเกอร์หนุ่มสาว เช่น The Hostel, Smart City Hostel, และ Edinburgh Central Hostel

 

สถานที่ที่ไม่ควรพลาด

 

- Edinburgh Castle ปราสาทเก่าแก่ที่สามารถขึ้นไปชมวิวเมือง Edinburgh ได้ทั่วทั้งเมือง

 

- The Old Town ย่านเมืองเก่าที่เต็มไปด้วยร่องรอยทางประวัติศาสตร์และร้านรวงต่างๆ มากมาย

 

- The Meadows สวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางเมือง เหมาะแก่การพักผ่อนและออกกำลังกาย

 

 

- Princes Street สวรรค์ของนักช้อปที่มีร้านเสื้อผ้าสตรีทแบรนด์ให้เลือกเพียบ

 

ร้านอาหาร

Edinburgh เป็นอีกหนึ่งเมืองในฝันของนักศึกษาที่กำลังมองหาที่เรียนต่อ เพราะที่นี่เต็มไปด้วยร้านอาหาร คาเฟ่ราคาย่อมเยา บาร์ และไนท์คลับมากมาย ขอแนะนำว่าไม่ควรพลาด เบอร์เกอร์ที่อร่อยที่สุดในเมืองจากร้าน City Café ก่อนจะแวะไปจิบเบาๆ ที่ Three Sisters ผับนั่งชิลล์ใจกลางเมือง ตกแต่งสไตล์บริติชดั้งเดิม

ทุกวันพฤหัสบดีเป็นวันสำหรับนักศึกษา หากโชว์บัตรประจำตัวนักศึกษา ร้านอาหารหลายร้านจะมีส่วนลดหรือสิทธิพิเศษบางอย่างมอบให้ สถานที่สุดเจ๋งสำหรับแฮงค์เอาท์ยามค่ำคืนส่วนใหญ่จะอยู่บริเวณ Cowgate และ Grassmarket ร้านที่แนะนำคือ The Hive และ The Liquid Room ไนท์คลับดังประจำเมือง ใครเป็นขาแดนซ์รับรองว่าฟินแน่นอน เพราะทั้งสองที่นี้มีวงดนตรีสดด้วย

หากเริ่มสนใจ Edinburgh แล้วละก็ ลองค้นหาทุนการศึกษาในสหราชอาณาจักรได้ค่ะ

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

สุธาสินี จบนิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาและภาพยนตร์ หลงใหลการอ่านหนังสือ ชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม สนใจเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ ปัจจุบันทำงานเป็นนักเขียนอิสระและรับสัมภาษณ์บุคคล สนุกกับการดูซีรี่ย์และทดลองสูตรอาหารใหม่ๆ เมื่อมีเวลาว่าง