นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำประเทศและเมือง - MUST READ

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน

share image

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน

เมื่อพูดถึงการไปเรียนต่อที่ ‘สหราชอาณาจักร’ หลายคนคงนึกถึงลอนดอนขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ เพราะลอนดอนเป็นเมืองหลวงสุดชิค ที่มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจและสถาบันการศึกษาชั้นนำมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าค่าครองชีพในด้านต่างๆ ก็สูงขึ้นเป็นเงาตามตัวเช่นกัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่า The UK is not just London! นอกจากลอนดอนแล้ว ยังมีเมืองอื่นๆ หลายแห่งในสหราชอาณาจักรที่มีคุณภาพการศึกษาดีเยี่ยมไม่แพ้กัน มารู้จักเมืองเหล่านี้กันดีกว่า

 

Free ukbook   

 

 

 

 

 

Leeds, England

ถ้าคุณเป็นนักศึกษาประเภทเต็มที่กับชีวิตทั้งกลางวัน (เรียนหนังสือ) และกลางคืน (แดนซ์กระจาย) Leeds คือคำตอบสำหรับคุณ ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็น ‘เมืองแห่งการศึกษา’ ซึ่งมีดีในหลายด้านไม่ว่าจะเป็นคุณภาพการสอน แหล่งท่องเที่ยว คุณภาพชีวิต และความปลอดภัยสำหรับนักศึกษาต่างชาติ หากเลือกมาเรียนต่อเมืองนี้ จึงการันตีได้ว่าจะได้ทั้งความรู้แน่นปึกและความประทับใจกลับไปอย่างแน่นอน

ด้วยความเป็นศูนย์รวมนักศึกษาจากทั่วทุกมุมโลก ที่นี่จึงเป็นแหล่งรวมของมหาวิทยาลัยชั้นนำและสถานบันเทิงยามค่ำคืนมากมาย เรียกได้ว่านักเรียนเมือง Leeds นั้น การเรียนไม่มีบกพร่องปาร์ตี้ไม่มีขาดแคลน เจ๋งสุดๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ (ชนแก้วสานสัมพันธ์แต่พองามนะจ๊ะ อย่าเมาเละ!) แถมการเดินทางยังสะดวกสบายมาก เพราะมีทั้งสนามบิน รถไฟ รถบัส ให้บริการอย่างครบครัน

สถาบันแนะนำ: University of Leeds

 

St. Andrews, Scotland

ใครอยากกระทบไหล่ราชวงศ์อังกฤษ แนะนำให้ตีตั๋วมาเรียนต่อที่นี่ เพราะ St. Andrews เป็นเมืองยอดฮิตที่คนในราชวงศ์นิยมมาเรียนต่อกัน ขอแอบกระซิบว่าเจ้าชายวิลเลี่ยมกับเจ้าหญิงเคทคู่รักที่โด่งดังไปทั่วโลก ก็เริ่มปิ๊งปั๊งสานสัมพันธ์รักกันตอนมาเรียนที่ University of St. Andrews นี่แหละจ้า โดยสถาบันแห่งนี้เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่สุดในสก็อตแลนด์ ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1413 เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยยอดนิยมของบรรดาชนชั้นสูงและนักศึกษาต่างชาติ เพราะนอกจากความเริ่ดของทำเลที่ตั้ง ที่อยู่ท่ามกลางดินแดนแห่งประวัติศาสตร์ และคุณภาพการศึกษาอันดีเยี่ยมแล้ว มหาวิทยาลัยแห่งนี้ยังใจดีแจกทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษาต่างชาติเป็นประจำทุกปีอีกด้วย

สถาบันแนะนำ: University of St. Andrews

 

Oxford, England

สาวกตัวจริงของ ‘แฮร์รี่ พอตเตอร์’ คงใฝ่ฝันอยากมาเยือนที่นี่สักครั้งในชีวิต เพราะ University of Oxford เป็นหนึ่งในโลเคชั่นหลักของหนังเรื่องนี้ ที่มีทั้งความสวยงามและมนต์ขลังอันมีเสน่ห์ ส่วนในด้านคุณภาพทางการศึกษา Oxford ก็ได้ชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของสหราชอาณาจักร และเป็นสุดยอดมหาวิทยาลัยอันดับ 2 ของโลก สมกับที่ก่อตั้งมายาวนานกว่า 800 ปี ชื่อเสียงเหล่านี้ดึงดูดให้นักศึกษาหัวกะทิจากทั่วทุกมุมโลก ตบเท้ามาสมัครเรียนที่นี่กันอย่างล้นหลาม จึงไม่น่าแปลกใจที่สถาบันแห่งนี้จะมีศิษย์เก่าดังๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นนายกรัฐมนตรีของอังกฤษมากถึง 26 คน ผู้ได้รับรางวัลโนเบลอีก 50 คน ผู้ชนะในกีฬาโอลิมปิกอีกราว 150 คน และยังมีศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงระดับโลกอีกเพียบ รวมถึงนางอองซาน ซูจี หญิงแกร่งนักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยในพม่า และนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย 

สถาบันแนะนำ: University of Oxford

 

 

Swansea, Wales

Let’s go to the beach! หากหลงใหลในสายลม แสงแดด หาดทรายขาว และน้ำทะเลใสแจ๋ว ลองมองเมือง Swansea ไว้เป็นตัวเลือกหนึ่งในการเรียนต่อก็ไม่เลวนะคะ เมืองชายทะเลอันเงียบสงบแห่งนี้ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของแคว้นเวลส์ และได้รับการจัดอันดับจาก Tripadvisor เว็บไซต์เพื่อการท่องเที่ยวชื่อดัง ให้เป็นเมืองที่มีชายหาดดีที่สุดในยุโรปเป็นอันดับ 3 ประจำปี 2013 นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นเมืองท่าเก่าแก่ และเป็นที่ตั้งของรางรถไฟสายแห่งของโลก อีกทั้งยังติด 1 ใน 3 เมืองที่มีค่าครองชีพต่ำสุดในสหราชอาณาจักรอีกด้วย มหาวิทยาลัยประจำเมืองนี้มีชื่อว่า Swansea University เป็นสถาบันที่มีคุณสมบัติครบถ้วนทั้งในด้านวิชาการ กิจกรรมนักศึกษา และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ แถมยังมีทีเด็ดตรงที่ตั้งอยู่ริมหาด เรียนไปชมวิวอ่าว Swansea ไปแบบเพลินๆ ชีวิตดีมีความสุขอย่าบอกใคร

สถาบันแนะนำ: Swansea University

 

Belfast, Ireland

เบลฟัสต์เป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดในไอร์แลนด์เหนือ แต่ที่นี่แตกต่างจากเมืองหลวงส่วนใหญ่ในยุโรป เพราะเบลฟัสต์ยังคงเป็นเมืองชนบทที่อุมดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ อีกทั้งยังมีประวัติศาสตร์น่าสนใจหลายอย่าง และเป็นเมืองที่มีทิวทัศน์สวยงามเป็นอย่างยิ่ง จนถูกใช้เป็นโลเคชั่นถ่ายทำซีรี่ย์เรื่องดังอย่าง Game of Thrones เท่านั้นยังไม่พอ เรือชื่อดังระดับตำนานอย่างไททานิค ก็ถูกต่อขึ้นที่อู่ต่อเรือในเมืองนี้เช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่มีเรื่องราวมากมายให้ค้นหาได้แบบไม่รู้จบ ใครรักชีวิตสันโดษ ชอบการค้นคว้าประวัติศาสตร์ ชอบศึกษาศิลปวัฒนธรรม และใฝ่ฝันอยากลองใช้ชีวิตในชนบทของยุโรป แนะนำว่ามาเรียนต่อที่นี่ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ในด้านการศึกษาเมืองนี้ก็ไม่น้อยหน้าเมืองไหนๆ ในสหราชอาณาจักร เพราะมีมหาวิทยาลัยที่เป็นสมาชิกของ Russel Group (กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำที่เน้นด้านการวิจัย) ตั้งอยู่ด้วย

สถาบันแนะนำ: Queen's University

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

มารยาททางสังคมของชาวอังกฤษ

เมื่อคุณได้มีโอกาสไปศึกษาต่อในประเทศอังกฤษ สิ่งแรกที่คุณต้องพบเจออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ คือ การเข้าสังคม ไม่จำเป็นต้องเป็นงานสังคมขนาดใหญ่อย่างที่เราเห็นกันในโทรทัศน์หรือในภาพยนตร์ แต่การเข้าสังคมนี้ หมายถึงการเข้าสังคมโดยทั่วไป เริ่มตั้งแต่วันแรกที่คุณเข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัย   การพบปะและทักทาย       มารยาททางสังคมเริ่มจากเมื่อแรกพบ คนอังกฤษเมื่อพบกันจะใช้วิธียื่นมือขวาจับกันและเขย่ามือเล็กน้อย พร้อมพูด How do you do? หรือ Nice

109.8K
article Img

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน ลอนดอน คือ เมืองหลวงสุดฮิปของอังกฤษที่ขึ้นชื่ออย่างมากเรื่องการท่องเที่ยว จึงไม่น่าแปลกใจที่เมืองนี้จะมีแลนด์มาร์กดังระดับโลกอยู่เพียบ ไม่ว่าจะเป็นลอนดอนอาย (London Eye) ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป, ทาวเวอร์บริดจ์ (Tower Bridge) สะพานข้ามแม่น้ำเทมส์เก่าแก่ใจกลางเมือง, หอคอยแห่งลอนดอน (Tower of London) พระราชวังโบราณอายุเกือบพันปี, หรือบิ๊กเบน (Big Ben) หอนาฬิกาประจำพระราชวังเวสต์มินสเตอร์

36.2K