ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำประเทศและเมือง

ผลสำรวจเรื่องประสบการณ์การเรียนในมหาลัยUK

825


ผลสำรวจเรื่องประสบการณ์การเรียนในมหาลัยUK

      แบบสำรวจของ Times Higher Education Student Experience Survey ล่าสุด ได้ผลออกมาแล้วว่า Dundee University อยู่ในอันดับหนึ่งของมหาวิทยาลัยที่มอบประสบการณ์การเรียนที่ดีที่สุดในอังกฤษ โดยมหาวิทยาลัยของสก็อตแลนด์แห่งนี้ ขึ้นมาจากอันดับที่ 5 เมื่อปีที่แล้ว ชนะ Loughborough University ที่เคยครองแชมป์มาเป็นเวลานานให้หลุดออกไปจากอันดับ แต่โดยส่วนมากแล้ว ในสิบอันดับแรกนั้น มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เพียงไม่กี่มหาวิทยาลัยเท่านั้น

      โดยแบบสำรวจประจำปีฉบับนี้ ได้สำรวจนักเรียนในระดับปริญญาตรีมากกว่า 14,000 คนทั่วทั้งอังกฤษ และในปีนี้ก็เป็นปีที่ 7 ของการสำรวจนี้ ซึ่งมีจุดประสงค์ในการมองลึกลงไปในเรื่องของประสบการณ์ของนักเรียน ทั้งในเรื่องของการสอน, การเรียนรู้, การประเมิน และการตอบกลับ เพื่อแสดงให้เห็นว่าชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยนั้นมีความสำคัญของพวกเขาเช่นกัน

      โดยนักเรียนมากกว่า 14,000 คนได้ทำแบบสำรวจในปีนี้ มากกว่าปีที่แล้วถึง 1,000 คน  ซึ่งในปีนี้จัดทำโดยบริษัทจัดทำวิจัยทางตลาดที่ชื่อ YouthSight

      John Gill, นักเขียนของ Times Higher Education ได้กล่าวว่า “ความคาดหวังของนักเรียนนั้น เพิ่งขึ้นไปพร้อมๆกับค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น ทำให้เกิดความกดดันไปยังมหาวิทยาลัยต่างๆในการสร้างความมั่นใจให้กับทั้งนักเรียนทั้งในเรื่องการเรียนและเรื่องประสบการณ์ที่พวกเขาจะได้รับในระหว่างการเรียน  และในขณะที่มหาวิทยาลัยต้องสนใจในเรื่องของมาตรฐานการศึกษา แต่ก็ต้องห้ามทำให้ประสบการณ์ที่นักเรียนได้ต่ำกว่าที่นักเรียนต้องการ  พวกเราจึงหวังว่าผลสำรวจในปีนี้จะช่วยมหาวิทยาลัยต่างๆในการพัฒนากลยุทธ์ โดยการเรียนรู้จากมหาวิทยาลัยที่ได้อันดับหนึ่ง และพัฒนาตัวเองให้สูงขึ้นทันกับความต้องการของนักเรียนที่เปลี่ยนแปลงไป”

 

The best student experience - Top 10 อันดับปี 2011  อันดับปี 2010 

University of Dundee

Loughborough University

University of Sheffield

University of Oxford

University of Cambridge

University of East Anglia

University of Southampton

Aberystwyth University

University of Glasgow

University of Leeds

1

2

3

4

5

6

7

=8

=8

=8

5

1

2

6

4

3

10

9

7

8

 

      แบบสำรวจความคิดเห็นของนักเรียนนั้น เป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติในการมองภาพชัดเจนขึ้นเกี่ยวกับสิ่งที่มหาวิทยาลัยต่างๆจะมอบให้ ก่อนที่จะตัดสินใจสมัครเรียน

      ถ้าคุณเป็นนักเรียนไทยที่กำลังเรียนอยู่ที่อังกฤษ คุณสามารถเข้าไปเขียนความคิดเห็นของคุณได้ที่ แบบสำรวจความคิดเห็นของฮอทคอร์ส     เพราะความคิดเห็นของคุณมีค่า และเป็นสิ่งที่ช่วยเหลือกับทุกคนที่กำลังต้องการที่จะเรียนต่อแบบเดียวกับคุณ

ที่มา: Times Higher Education Experience Survey
--------------------------------------

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว