นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำประเทศและเมือง

ผลสำรวจเรื่องประสบการณ์การเรียนในมหาลัยUK

share image


ผลสำรวจเรื่องประสบการณ์การเรียนในมหาลัยUK

      แบบสำรวจของ Times Higher Education Student Experience Survey ล่าสุด ได้ผลออกมาแล้วว่า Dundee University อยู่ในอันดับหนึ่งของมหาวิทยาลัยที่มอบประสบการณ์การเรียนที่ดีที่สุดในอังกฤษ โดยมหาวิทยาลัยของสก็อตแลนด์แห่งนี้ ขึ้นมาจากอันดับที่ 5 เมื่อปีที่แล้ว ชนะ Loughborough University ที่เคยครองแชมป์มาเป็นเวลานานให้หลุดออกไปจากอันดับ แต่โดยส่วนมากแล้ว ในสิบอันดับแรกนั้น มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เพียงไม่กี่มหาวิทยาลัยเท่านั้น

      โดยแบบสำรวจประจำปีฉบับนี้ ได้สำรวจนักเรียนในระดับปริญญาตรีมากกว่า 14,000 คนทั่วทั้งอังกฤษ และในปีนี้ก็เป็นปีที่ 7 ของการสำรวจนี้ ซึ่งมีจุดประสงค์ในการมองลึกลงไปในเรื่องของประสบการณ์ของนักเรียน ทั้งในเรื่องของการสอน, การเรียนรู้, การประเมิน และการตอบกลับ เพื่อแสดงให้เห็นว่าชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยนั้นมีความสำคัญของพวกเขาเช่นกัน

      โดยนักเรียนมากกว่า 14,000 คนได้ทำแบบสำรวจในปีนี้ มากกว่าปีที่แล้วถึง 1,000 คน  ซึ่งในปีนี้จัดทำโดยบริษัทจัดทำวิจัยทางตลาดที่ชื่อ YouthSight

      John Gill, นักเขียนของ Times Higher Education ได้กล่าวว่า “ความคาดหวังของนักเรียนนั้น เพิ่งขึ้นไปพร้อมๆกับค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น ทำให้เกิดความกดดันไปยังมหาวิทยาลัยต่างๆในการสร้างความมั่นใจให้กับทั้งนักเรียนทั้งในเรื่องการเรียนและเรื่องประสบการณ์ที่พวกเขาจะได้รับในระหว่างการเรียน  และในขณะที่มหาวิทยาลัยต้องสนใจในเรื่องของมาตรฐานการศึกษา แต่ก็ต้องห้ามทำให้ประสบการณ์ที่นักเรียนได้ต่ำกว่าที่นักเรียนต้องการ  พวกเราจึงหวังว่าผลสำรวจในปีนี้จะช่วยมหาวิทยาลัยต่างๆในการพัฒนากลยุทธ์ โดยการเรียนรู้จากมหาวิทยาลัยที่ได้อันดับหนึ่ง และพัฒนาตัวเองให้สูงขึ้นทันกับความต้องการของนักเรียนที่เปลี่ยนแปลงไป”

 

The best student experience - Top 10 อันดับปี 2011  อันดับปี 2010 

University of Dundee

Loughborough University

University of Sheffield

University of Oxford

University of Cambridge

University of East Anglia

University of Southampton

Aberystwyth University

University of Glasgow

University of Leeds

1

2

3

4

5

6

7

=8

=8

=8

5

1

2

6

4

3

10

9

7

8

 

      แบบสำรวจความคิดเห็นของนักเรียนนั้น เป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับนักเรียนต่างชาติในการมองภาพชัดเจนขึ้นเกี่ยวกับสิ่งที่มหาวิทยาลัยต่างๆจะมอบให้ ก่อนที่จะตัดสินใจสมัครเรียน

      ถ้าคุณเป็นนักเรียนไทยที่กำลังเรียนอยู่ที่อังกฤษ คุณสามารถเข้าไปเขียนความคิดเห็นของคุณได้ที่ แบบสำรวจความคิดเห็นของฮอทคอร์ส     เพราะความคิดเห็นของคุณมีค่า และเป็นสิ่งที่ช่วยเหลือกับทุกคนที่กำลังต้องการที่จะเรียนต่อแบบเดียวกับคุณ

ที่มา: Times Higher Education Experience Survey
--------------------------------------

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

มารยาททางสังคมของชาวอังกฤษ

เมื่อคุณได้มีโอกาสไปศึกษาต่อในประเทศอังกฤษ สิ่งแรกที่คุณต้องพบเจออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ คือ การเข้าสังคม ไม่จำเป็นต้องเป็นงานสังคมขนาดใหญ่อย่างที่เราเห็นกันในโทรทัศน์หรือในภาพยนตร์ แต่การเข้าสังคมนี้ หมายถึงการเข้าสังคมโดยทั่วไป เริ่มตั้งแต่วันแรกที่คุณเข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัย   การพบปะและทักทาย       มารยาททางสังคมเริ่มจากเมื่อแรกพบ คนอังกฤษเมื่อพบกันจะใช้วิธียื่นมือขวาจับกันและเขย่ามือเล็กน้อย พร้อมพูด How do you do? หรือ Nice

109.8K
article Img

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน ลอนดอน คือ เมืองหลวงสุดฮิปของอังกฤษที่ขึ้นชื่ออย่างมากเรื่องการท่องเที่ยว จึงไม่น่าแปลกใจที่เมืองนี้จะมีแลนด์มาร์กดังระดับโลกอยู่เพียบ ไม่ว่าจะเป็นลอนดอนอาย (London Eye) ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป, ทาวเวอร์บริดจ์ (Tower Bridge) สะพานข้ามแม่น้ำเทมส์เก่าแก่ใจกลางเมือง, หอคอยแห่งลอนดอน (Tower of London) พระราชวังโบราณอายุเกือบพันปี, หรือบิ๊กเบน (Big Ben) หอนาฬิกาประจำพระราชวังเวสต์มินสเตอร์

36.2K
article Img

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน เมื่อพูดถึงการไปเรียนต่อที่ ‘สหราชอาณาจักร’ หลายคนคงนึกถึงลอนดอนขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ เพราะลอนดอนเป็นเมืองหลวงสุดชิค ที่มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจและสถาบันการศึกษาชั้นนำมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าค่าครองชีพในด้านต่างๆ ก็สูงขึ้นเป็นเงาตามตัวเช่นกัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่า The UK is not just London! นอกจากลอนดอนแล้ว ยังมีเมืองอื่นๆ หลายแห่งในสหราชอาณาจักรที่มีคุณภาพการศึกษาดีเยี่ยมไม่แพ้กัน มารู้จักเมืองเหล่านี้กันดีกว่า

32.2K