นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำประเทศและเมือง

จุดหมายการเรียนต่อ : เบอร์มิ่งแฮม

share image

จุดหมายการเรียนต่อ : เบอร์มิ่งแฮม

      เมืองแห่งคำขวัญ “มุ่งไปข้างหน้า” เป็นคำที่สมเกียรติของ”เมืองแห่งการกำเนิดของการปฏิวัติอุตสาหกรรม”แห่งนี้  และนี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของลักษณะของเมืองเบอร์มิ่งแฮมเท่านั้น จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมที่นี่น่าอยู่

      เบอร์มิ่งแฮมเป็นเมืองใหญ่อันดับสองของอังกฤษ และตั้งอยู่ใจกลางของเกาะอังกฤษ จึงทำให้ที่นี่เต็มไปด้วยวัฒนธรรม, ความเชื่อและไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย นอกจากนี้ที่นี่มีนักเรียนอยู่ประมาณ 65,000 คน จึงทำให้เมืองนี้เต็มไปด้วยพลังของคนรุ่นใหม่และเป็นเมืองที่เด็กที่สุดในยุโรป

ความบันเทิง

      ด้วยความภาคภูมิใจในประเพณีและมุมมองสมัยใหม่ ทำให้เมืองนี้เต็มไปด้วยความบันเทิงระดับแนวหน้าสำหรับทุกไลฟ์สไตล์ ทั้งโรงละคร, พิพิธภัณฑ์ และแกลอรี่ นอกจากนี้เมืองเบอร์มิ่งแฮม ยังเป็นศูนย์กลางของบาร์และคลับแสดงดนตรีสดอีกด้วย ทำให้ยามค่ำคืนที่นี้มีความน่าสนใจและหลากหลายเป็นอย่างยิ่ง

      ส่วนผู้ที่เป็นคนรักศิลปะและวัฒนธรรม ก็ห้ามพลาด the Birmingham Museum of Art and Gallery ที่เป็นที่เก็บรวบรวมศิลปะยุคราฟาเอล, งานเครื่องเงิน, รูปปั้น, งานเซรามิคและของโบราณที่บอกเล่าประวัติศาสตร์ของที่นี่

      นอกจากนี้เบอร์มิ่งแฮมยังถูกเรียกว่าเป็น “สวรรค์ของการช็อปปิ้ง” อีกด้วย มีตั้งแต่ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ไปจนถึงร้านขายเครื่องประดับชื่อดัง ที่มีสินค้าทำมือขายในราคาอันเหลือเชื่อให้คุณได้ลองเข้าไปเลือกดูได้

      อีกทั้งยังเป็นเมืองศูนย์กลางของกีฬาต่างๆ โดยเฉพาะสโมสรฟุตบอล ที่จะตั้งอยู่ใกล้กับใจกลางของเมือง รวมถึงกีฬาคริกเกตก็ตั้งอยู่ที่ the Edgbaston Cricket Ground ด้วย ส่วนกีฬาอื่นๆก็มีให้เลือกเช่นกัน เช่น กอล์ฟ, เทนนิส, รักบี้และกรีฑา เป็นต้น

ทำไมคุณถึงควรเลือกเบอร์มิ่งแฮมเป็นจุดหมายการเรียนต่อ?

      เบอร์มิ่งแฮมมีสถาบันการศึกษาที่มีชื่อเสียงจำนวนมาก ที่ดีทั้งในเรื่องของสาธารณูปโภคและงานวิจัยที่โดดเด่น  ด้วยความที่เมืองนี้เป็นเมืองที่เจริญรุ่งเรืองทางการค้า จึงทำให้ที่นี่เป็นที่ตั้งของศูนย์หรือหน่วยทางบริการทางการเงินและความคิดสร้างสรรค์อีกแห่งหนึ่ง แยกออกมาจากกรุงลอนดอน  ส่งผลให้ที่มีเป็นเมืองที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการทำงานของนักเรียนต่างชาติ

      และนี่คือเหตุผลว่าทำไมที่เมืองนี้ จึงเหมือนที่สำหรับนักทำงานรุ่นใหม่ ที่ต้องการสร้างอนาคตที่สดใสและประสบความสำเร็จ

สถาบันการศึกษาในเบอร์มิ่งแฮม

University of Birmingham 
Aston University 

รู้หรือไม่?

  • เบอร์มิ่งแฮมมีต้นไม้มากกว่ากรุงปารีส, มีคลองยาวกว่าเวนิส และมีสวนสาธารณะมากกว่าเมืองอื่นๆในยุโรป
  • เบอร์มิ่งแฮมได้ถูกประกาศให้เป็นเมืองอันดับหนึ่งของอังกฤษในฐานะเมืองแห่งวัฒนธรรมในปี 2013
  • เบอร์มิ่งแฮมเป็นบ้านเกิดของช็อคโกแลต Cadbury โดย George และ Richard Cadbury น้องชายของเขา ได้ย้ายโรงงานจากเบอร์มิ่งแฮมไปยังเมืองบอร์นเนวิวในปี 1879
  • Centenary Square ของเบอร์มิ่งแฮม ถูกสร้างขึ้นจากอิฐกว่าห้าแสนก้อน และวางด้วยมือคนทั้งสิ้น!

----------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
จุดหมายการเรียนต่อ แมนเชสเตอร์ 
จุดหมายการเรียนต่อ ลิเวอร์พูล 
จุดหมายการเรียนต่อ ไบร์ทตัน 
จุดหมายการเรียนต่อ ลอนดอน 
 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

มารยาททางสังคมของชาวอังกฤษ

เมื่อคุณได้มีโอกาสไปศึกษาต่อในประเทศอังกฤษ สิ่งแรกที่คุณต้องพบเจออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ คือ การเข้าสังคม ไม่จำเป็นต้องเป็นงานสังคมขนาดใหญ่อย่างที่เราเห็นกันในโทรทัศน์หรือในภาพยนตร์ แต่การเข้าสังคมนี้ หมายถึงการเข้าสังคมโดยทั่วไป เริ่มตั้งแต่วันแรกที่คุณเข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัย   การพบปะและทักทาย       มารยาททางสังคมเริ่มจากเมื่อแรกพบ คนอังกฤษเมื่อพบกันจะใช้วิธียื่นมือขวาจับกันและเขย่ามือเล็กน้อย พร้อมพูด How do you do? หรือ Nice

109.5K
article Img

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน ลอนดอน คือ เมืองหลวงสุดฮิปของอังกฤษที่ขึ้นชื่ออย่างมากเรื่องการท่องเที่ยว จึงไม่น่าแปลกใจที่เมืองนี้จะมีแลนด์มาร์กดังระดับโลกอยู่เพียบ ไม่ว่าจะเป็นลอนดอนอาย (London Eye) ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป, ทาวเวอร์บริดจ์ (Tower Bridge) สะพานข้ามแม่น้ำเทมส์เก่าแก่ใจกลางเมือง, หอคอยแห่งลอนดอน (Tower of London) พระราชวังโบราณอายุเกือบพันปี, หรือบิ๊กเบน (Big Ben) หอนาฬิกาประจำพระราชวังเวสต์มินสเตอร์

36.2K
article Img

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน เมื่อพูดถึงการไปเรียนต่อที่ ‘สหราชอาณาจักร’ หลายคนคงนึกถึงลอนดอนขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ เพราะลอนดอนเป็นเมืองหลวงสุดชิค ที่มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจและสถาบันการศึกษาชั้นนำมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าค่าครองชีพในด้านต่างๆ ก็สูงขึ้นเป็นเงาตามตัวเช่นกัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่า The UK is not just London! นอกจากลอนดอนแล้ว ยังมีเมืองอื่นๆ หลายแห่งในสหราชอาณาจักรที่มีคุณภาพการศึกษาดีเยี่ยมไม่แพ้กัน มารู้จักเมืองเหล่านี้กันดีกว่า

32.2K